อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 23 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 23 ก.ย. 58

นทีเงยหน้าไปเห็นพิมพ์ชนกชะโงกหน้ามา พูดจบก็วิ่งกลับเข้าห้องยืนหลบหลังม่านหัวใจเต้นโครมคราม นทีอมยิ้มเย้า “เล่นผีผ้าม่านไม่สนุกหรอก ลงมาเล่นผีผ้าห่มกับผมข้างล่างนี่”

“ไอ้บ้า! ลามก!” พิมพ์ชนกยื่นหน้าตะโกนด่าแล้วผลุบกลับเข้าไป นทีรู้สึกชุ่มชื่นหัวใจ...

เช้าวันใหม่พิมพ์ชนกอยู่ที่กองถ่ายกับทีมงาน ดวงแขแจ้งข่าวว่าพิไลกำลังจะฟื้น ทุกคนต่างดีใจกันใหญ่ ดวงแขเล่าว่าเมื่อวานพิไลเพ้อออกมาหลายครั้ง ถ้าเธอฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะได้รู้เสียทีว่าใครเป็นคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังเรื่องแย่ๆนี้ทั้งหมด เนตรกมลขอไปเยี่ยมพิไลพรุ่งนี้ด้วยคนมธุรสยืนแอบฟังสีหน้าครุ่นคิด...และแล้วค่ำคืนนั้น ก็มีคนร้ายลอบเข้าไปปลดสายออกซิเจนจากร่างพิไลทำให้ขาดอากาศไปเลี้ยงสมอง หมอและพยาบาลช่วยกันยื้อชีวิตเธอไว้

รุ่งเช้าพิมพ์ชนก นทีและเนตรกมลมาเยี่ยมพิไล พบว่าเธอยังไม่ได้สติ มีเครื่องช่วยชีวิตรายล้อม พยาบาลบอกว่าเมื่อคืนมีอุบัติเหตุ คนไข้ทรุดหนัก โอกาสฟื้นเหลือน้อยมาก เนตรกมลเสนอจะรวบรวมเงินจากคนในวงการมาช่วยค่ารักษาพยาบาล พิมพ์ชนกขอร่วมกุศลครั้งนี้ด้วย....

กองปราบ...ชินกริชเรียกนทีมาคุย ต้องการให้เขากลับมาทำคดีเสี่ยเส่งพ่อค้ายาระดับชาติ ชินกริชถามถึงคดีของพิมพ์ชนกได้ตัวคนร้ายหรือยัง นทีตอบว่าตอนนี้เหลือผู้ต้องสงสัยสองคน

“ถ้ายังไม่คืบหน้าผมคงต้องเปลี่ยนคนไปดูแลคุณพิมพ์ชนก เพราะผู้กองมือดีเกินกว่าจะทำแค่งานนี้งานเดียว...คดีเสี่ยเส่งเป็นคดีใหญ่ที่ผมไม่อยากพลาด ผมต้องการให้คุณเข้าไปสืบด้วยตัวเอง...อีกสองอาทิตย์คุณมาเริ่มงานได้เลย”

นทีหนักใจไม่รู้จะบอกพิมพ์ชนกอย่างไร...หลังจากนั้น นทีก็เคร่งครัดต่อการดูแลพิมพ์ชนกมากขึ้น กำชับชาร์ลีและป้าศัลย์ให้ดูแลความปลอดภัยด้วยตัวเอง สอนชาร์ลี สอดส่องใต้ท้องรถว่ามีระเบิดหรืออะไรแปลกปลอมก่อนขึ้นรถทุกครั้ง สั่งป้าศัลย์ตรวจตรารอบบ้านให้ละเอียด เปิดไฟรั้วให้สว่าง เช็กกล้องวงจรปิดทุกวัน ตนจะให้สายตรวจมาดูแลบ่อยๆ...

พิมพ์ชนกแปลกใจทำไมนทีถึงดูจริงจังแกล้งแซว “ผีอัลเซเชี่ยนเข้าผู้กองเหรอ...ดุเชียว”

นทีปรายตามองไม่อยากต่อล้อต่อถียง เตือนชาร์ลีเวลาขับรถคอยมองว่ามีใครตามมาบ้าง ตอนอยู่กองก็อย่ามัวนอนหรือเม้าท์ ต้องคอยดูว่ามีใครไปยุ่งกับข้าวของหรืออาหารน้ำดื่มของพิมพ์ชนกบ้างไหม พิมพ์ชนกยิ่งงง ถามโพล่งออกมาว่าสั่งแบบนี้จะไม่อยู่แล้วหรือ จะไปไหน นทียังไม่พร้อมจะตอบ คิดจะทำอีกเรื่องคือสอนพิมพ์ชนกว่ายน้ำให้เป็น

เมื่อมาถึงกองถ่าย นทีบอกพิมพ์ชนกว่าเสร็จกองวันนี้ตนจะสอนเธอว่ายน้ำ พิมพ์ชนกอิดออด นทีเอ็ดจริงจัง “ต้องเรียน! รู้ตัวไหมว่าทำให้คนอื่นเป็นห่วงจนนอนไม่หลับ”

“คุณห่วงฉันจนนอนไม่หลับเหรอ” พิมพ์ชนกตาโตตื่นเต้น เห็นนทีเขินก็แกล้งย้ำ “ห่วงฉันเหรอ...ตอบ! ไม่งั้นไม่เรียนนะ”

นทีเป็นห่วงแต่กลับพูดไปอีกอย่าง “ห่วงทำไมคนดื้อๆ คอยดูจะจับโยนลงน้ำ”

ด้านหลังมีคนแอบมองทั้งสองที่พุ่มไม้ กำมือแน่นอย่างไม่พอใจ...นทีกับพิมพ์ชนกเถียงกันไปมา เนตรกมลเดินถือกล่องขนมเข้ามากับชาร์ลีบอกว่า แฟนคลับส่ง

บราวนี่มาให้ ชาร์ลีหยิบขึ้นมาจะกินอวด นทีปราดเข้ากระชากขนมไปจากมือเอ็ด “กินซี้ซั้วได้ไง ใครส่งมาก็ไม่รู้”

พิมพ์ชนกเห็นนทีเคร่งเครียดก็แกล้งแหย่ หยิบขนมมาทำท่าจะเข้าปาก นทีดึงมือเธอไว้ โวยว่าห้ามไม่ฟังจะโดนตี พิมพ์ชนกทำหน้ายั่วว่าไม่กลัว ทั้งสองยื้อขนมกันไปมา เนตรกมลกับชาร์ลียืนมองขำๆ...สักพักพิมพ์ชนกก็หัวเราะออก
มาบอกว่าตนไม่กินหรอกกลัวอ้วน แต่ถ้าตนจะกินจริง ก็มีคนคอยช่วยจนได้ นทีปล่อยมือพิมพ์ชนกกล่าวเครียดๆ

“แต่ผมอาจจะไม่ได้อยู่กับคุณตลอดไป” ว่าแล้วก็หันหลังเดินไป พิมพ์ชนกใจหายวาบ

นทีมายืนกอดอกมองทีมงานเซตฉาก เนตรกมลเข้ามาชวนคุย ถามเขากำลังจะย้ายไปทำคดีอื่นใช่ไหม นทีแปลกใจที่เธอรู้ เนตรกมลอ้างว่าถามจากเพื่อนพ่อที่เป็นตำรวจในกองปราบ แล้วถามนทีอีกว่า ถ้ายังจับคนร้ายไม่ได้จะทำอย่างไร นทีบอกว่าคงต้องให้คนอื่นมาทำแทน

“แล้วถ้าวันนึงเนตรจะขอให้ผู้กองมาดูแลบ้าง จะเป็นไปได้ไหมคะ”

“ก็ต้องแล้วแต่คำสั่งครับ ผมทำตามหน้าที่ แต่อย่างคุณเนตรน่าจะดูแลง่ายเพราะเป็นคนเรียบร้อย ไม่เอาแต่ใจ ไม่ชอบสร้างศัตรูเหมือนใครบางคน”

เผอิญพิมพ์ชนกยืนฟังอยู่ข้างหลัง รู้สึกเจ็บปวดใจมาก...ตกดึกเมื่อกลับถึงบ้าน พิมพ์ชนกมีท่าทีปั้นปึ่งกับนที เขาจึงกำชับว่าพรุ่งนี้ให้ตื่นเช้า ตนจะพาไปเรียนว่ายน้ำ

“...อย่าดื้อนะน้องพิมพ์ พี่ทีเป็นห่วงนะครับ”

พิมพ์ชนกยิ่งปวดใจหันมาประจันหน้า “คุณจะเสียเวลาทำไมจะย้ายไปอยู่แล้ว ฉันจะเป็นหรือตายก็ไม่เกี่ยวกับคุณ” พูดจบก็เดินฉับๆเข้าบ้าน

นทีวิ่งตามมาถามรู้ได้อย่างไรว่าตนจะย้าย พิมพ์ชนกสวน รู้ได้อย่างไรไม่สำคัญ สำคัญที่ทำไมไม่บอก นทีอึกอักว่ากำลังหาวิธีบอก หญิงสาวโวย “มันยากขนาดนั้นเลยหรือ!”

“คิดว่าการบอกลาคุณมันง่ายเหรอ” นทีโพล่งขึ้น

“คุณน่าจะดีใจที่ไม่ต้องอยู่กับคนไม่เรียบร้อย เอาแต่ใจชอบสร้างศัตรู”

นทีอ้าปากค้าง นึกออกทันทีว่าคงได้ยินที่ตนพูดกับเนตรกมล จึงแย็บถามว่า...หึงหรือ พิมพ์ชนกสวนด้วยคำพูดตรงข้ามกับใจ “คนอย่างฉันเนี่ยนะจะหึง...คุณมีอะไรให้หึง ดูตัวคุณแล้วดูฉัน เราต่างกันราวฟ้ากับเหว”

คำพูดพิมพ์ชนกกระแทกใจนทีจนอึ้ง เธอยังพูดด้วยความโกรธอีกว่าเขาไปก็ดี ชีวิตเธอจะได้สงบสุข นทีประชดกลับ “ก็ดี ผมจะได้ไปทำงานที่มีประโยชน์มากกว่าดูแลนางร้ายเอาแต่ใจ”

ทั้งสองต่างเจ็บปวดต่อคำพูดที่ประชดประชันกันไปมา

ooooooo

วันต่อมามีงานเพชรพลอยเพื่อน้อง จัดขึ้นที่บ้านแสงประทีป...พิมพ์ชนกเป็นพิธีกรเชิญชวนแขกในงานอุดหนุนซื้อเครื่องประดับที่สั่งทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รายได้ทั้งหมดมอบให้เป็นทุนการศึกษาเด็กบ้านแสงประทีป...นทียืนกวาดตาดูแลความปลอดภัย

พิมพ์ชนกถือไมค์เดินเข้าหาแขกที่มาร่วมงาน ดนัยเซ็นเช็คยื่นให้เจ้าหน้าที่แล้วรับกล่องเครื่องประดับมาส่งให้มธุรส เธอยิ้มหน้าบานหันมาอวดกล้องและกล่าวกระทบพิมพ์ชนก

“คุณสามีช่วยใส่สร้อยให้หน่อยสิคะ...พวกชอบแย่งสามีคนอื่นรอไปก่อนนะจ๊ะ ขาเตียงบ้านนี้ยังแข็งแรงค่ะ”

ดนัยมองพิมพ์ชนกอย่างเป็นกังวล เนตรกมลเดินมาขอนทีช่วยใส่สร้อยข้อมือที่เธอเพิ่งอุดหนุนมาให้ที พิมพ์ชนกหมั่นไส้เอ่ยปากบอกทีมงานว่าตนขอไปพักสักครู่ นทีเป็นห่วงอยากตามไปดูแล พอดีอิงอรเดินมาตื่นเต้นที่เห็นนางเอกอย่างเนตรกมล จึงเข้ามาช่วยใส่สร้อยให้แทนนทีจะผละไปหาพิมพ์ชนกแต่อิงอรกลับขอให้เขาช่วยถ่ายภาพให้ เนตรกมลขยับตัวเสียหลักล้มข้อเท้าพลิก นทีเข้าประคอง อิงอรจึงให้นทีพาเนตรกมลไปนั่ง ตัวเธอจะไปหาน้ำแข็งมาประคบ

พิมพ์ชนกเดินหน้างอมาเปิดกระเป๋าหาสมุดเช็ค ชาร์ลีบอกว่าคงอยู่ในรถจะไปหยิบให้ เธอแย้งว่าหยิบไม่ถูกหรอก กุหลาบ แอนนาและกีตาร์แซวว่าต้องให้ผู้กองหยิบให้ เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ต้องผู้กอง บอดี้การ์ดคู่กายหัวใจคู่กัน พิมพ์ชนกหน้าตึงเดินฉับๆออกไป ทั้งสามไม่ทันสังเกต

พิมพ์ชนกเดินออกมาเห็นนทีกำลังนวดเท้าให้เนตรกมลอีกยิ่งรู้สึกปวดใจ เดินเลี่ยงไปอีกทาง...นทีเห็นว่าอิงอรหายไปนาน นึกได้ว่าในกระเป๋าพิมพ์ชนกมียาจึงขอตัวไปเอา เมื่อมาถึงชาร์ลีบอกว่าพิมพ์ชนกออกไปเอาสมุดเช็คที่รถ นทีรู้สึกเป็นห่วง

แต่แล้วพิมพ์ชนกเดินมาหยุดยืนริมสระน้ำ นึกถึงอดีตที่ตนกับสายธารไม่ยอมเรียนว่ายน้ำ แล้วหวนนึกถึงคำพูดของนที “ตื่นเช้าหน่อยนะผมจะพาไปเรียนว่ายน้ำ อย่าดื้อนะน้องพิมพ์พี่ทีเป็นห่วงนะครับ”...พิมพ์ชนกพยายามทำใจให้กล้าขยับเข้าไปชิดขอบสระ รู้สึกเสียใจกับคำพูดของตนที่ไล่นทีให้ออกไปจากชีวิต และเขาสวนกลับ...ก็ดี เขาจะได้ไปทำงานที่มีประโยชน์มากกว่าดูแลนางร้ายเอาแต่ใจ

ทันใดพิมพ์ชนกรู้สึกเหมือนมีคนเดินมาข้างหลัง คิดว่าเป็นนทีจึงโพล่งออกไป “เลิกตามฉันได้แล้วค่ะ ผู้กอง ฉันอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องการให้ใครปกป้อง”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 23 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ