อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 24 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 24 ก.ย. 58

ทันใดพิมพ์ชนกรู้สึกเหมือนมีคนเดินมาข้างหลัง คิดว่าเป็นนทีจึงโพล่งออกไป “เลิกตามฉันได้แล้วค่ะ ผู้กอง ฉันอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องการให้ใครปกป้อง”

กลับมีมือผลักเธออย่างแรงตกไปในสระน้ำ พิมพ์ชนกตะเกียกตะกายใต้น้ำ ถีบตัวเองสุดพลังให้ขึ้นมาเหนือน้ำแต่ก็โดนกดหัวจมลงไปอีก จนเธอแทบจะหมดแรง เห็นสายธารลอยอยู่กลางน้ำสีหน้าห่วงใยยื่นมือมาจะช่วย แต่เหมือนมีพลังบางอย่างดึงสายธารออกหายไปในความมืด ตัวพิมพ์ชนกจมดิ่งลงก้นสระ

ด้านนทีตามหาพิมพ์ชนกด้วยความร้อนใจ ทุกคนในกองถ่ายช่วยกันตามหา รวมทั้งอิงอรวิ่งมาถึงสระน้ำร้องเรียกพิมพ์ชนก คนร้ายตกใจหนี อิงอรเห็นหลังไวๆและเห็นว่าที่ข้อมือมีสร้อยแบบที่ใส่ให้เนตรกมล... อิงอรเห็นในสระมีคนจมน้ำก็ตะโกนให้คนช่วย นทีมาถึงกระโดดลงไปอุ้มพิมพ์ชนกขึ้นมา พยายามช่วยชีวิตเธอทุกวิธี เขาเริ่มใจเสียที่เธอยังไม่ฟื้น “น้องพิมพ์ฟื้นสิ...ฟื้นสิ...พี่ทีรักพิมพ์...อย่าเป็นอะไรนะ” นทีดึงตัวพิมพ์ชนกมากอดกลัวจะสูญเสียเธอไปหญิงสาวสำลักน้ำรู้สึกตัวโผกอดนที “พี่ที...พิมพ์คิดว่าจะไม่ได้เจอพี่ทีแล้ว”

นทีดีใจจนลืมตัว จูบพิมพ์ชนกด้วยความรักอย่างอ่อนหวานนุ่มนวล โดยลืมไปว่าอยู่ท่ามกลางสายตาทุกคน... ชาร์ลีรีบห้ามทุกคนถ่ายภาพ แต่มีนักข่าวกรูเข้ามารัวถ่าย ชาร์ลีห้ามไม่ทัน เนตรกมลกับอิงอรยืนมองด้วยสีหน้าไม่ชอบใจ

เมื่อทั้งสองเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบร้อย นทีซักถามอิงอรว่าแน่ใจใช่ไหมว่าเห็นคนร้ายใส่ชุดดำที่ข้อมือมีสร้อย อิงอรนิ่งหน้างอโกรธที่นทีจูบพิมพ์ชนก นทีส่ายหน้าเอือมๆ หันไปหาศาสตรา เขาบอกว่าได้สั่งปิดพื้นที่และเชิญทุกคนที่ใส่ชุดดำในงานมาสอบปากคำแล้ว ส่วนใหญ่มีพยานยืนยันว่าอยู่ในงานเลี้ยง...ทันใดนทีมองไปเห็นหญิงชุดดำเดินไปที่ลานจอดรถ จึงรีบวิ่งตามไปพร้อมศาสตรา หญิงคนนั้นขึ้นรถแล่นออก นทีรีบกระโดดไปขวางหน้ารถ แล้วต้องตกใจเพราะเธอคือ...เนตรกมล หญิงสาวแก้ตัวว่าปวดข้อเท้าจะไปหาหมอ อิงอรวิ่งตามมาเห็น

“จริงด้วย...พี่เนตรมีสร้อย แล้วก็ใส่ชุดเหมือนคนร้ายเลย”

เนตรกมลแสดงความบริสุทธิ์ด้วยการให้ตำรวจสอบปากคำ นทีนึกได้ว่ายังมีคนที่หายไปอีกคือดนัยกับมธุรส...ชาร์ลีเช็กแล้วว่าดนัยกับมธุรสออกจากงานก่อน ไปสนามบินเดินทางไปประชุม นทีเข่นเขี้ยวต้องหาคำตอบให้ได้ว่าสองคนนี้ออกไปตอนไหน

รุ่งเช้า หนังสือพิมพ์ลงภาพนางร้ายจ๊วบบอดี้การ์ดหวานกลางงาน...ชาร์ลีถามจะให้ตนตอบนักข่าวอย่างไร นทีแนะให้ตอบไปว่าตนผายปอดให้พิมพ์ชนก แต่ยังไม่ได้ปั๊มหัวใจเลย พิมพ์ชนกค้อนขวับยกมือปิดอกโดยไม่รู้ตัว

ooooooo

ห้องแกลเลอรี่บ้านดนัย...ดนัยไล่สายตามองภาพวาดของตัวเองไปทุกรูปจนมาถึงรูปที่มีผ้าขาวคลุมอยู่ เขาค่อยๆดึงผ้าออก สายตาเศร้าอาลัยอาวรณ์ภาพนั้น เป็นภาพหญิงสาวในชุดขาวถือดอกกุหลาบขาว ใส่สร้อยคอเหมือนกับของสายธาร แต่...ใบหน้าเธอเหมือน พิมพ์ชนก

“คุณจากไป 25 ปีแล้ว...แต่ผมไม่เคยลืมคุณเลย” ดนัยรำพึงรำพันหวนคิดถึงอดีตที่ผ่านมา

ตอนนั้นดนัยเป็นนักแสดงหนุ่มที่อยากมีอนาคตไกล เมื่อผู้จัดการยุให้จีบมธุรสซึ่งเป็นลูกสาวนักการเมืองใหญ่ เป็นเพื่อนสนิทกับลูกสาวผู้จัดละคร ถ้าอยากมีงานเพียบ แต่แล้วเขากลับตกหลุมรักนักแสดงประกอบ เธอใส่ชุดขาวถือดอกกุหลาบขาวนั่งท่องบทอยู่ ชีวิตเขาจึงผันแปร...

ค่ำคืนนั้น พิพัฒน์กับเนตรกมลมีปากเสียงกัน เนื่องด้วยพิพัฒน์ประกาศว่ารักพิมพ์ชนกและจะแต่งงานกับเธอ เนตรกมลแทบช็อกกับความคิดของน้องชาย

เช้าวันใหม่ เสียงพิมพ์ชนกร้องเรียกนที เขาตกใจถลาเข้าไปในห้องเธอ ทำมือประสานถาม “เป็นอะไร หายใจไม่ออกเหรอ ผายปอดไหม หรือจะปั๊มหัวใจ”

พิมพ์ชนกโวยว่าเขาทะลึ่งชอบฉวยโอกาส นทีสวนทะลึ่งตรงไหน ตนเรียนทำซีพีอาร์มา ไม่ได้ทำมั่วๆ หญิงสาวค้อนไม่อยากเถียง เปลี่ยนเรื่องบอกเขาว่า ตนนึกออกแล้วว่าสร้อยที่ทำขายในงานเมื่อวาน มีจี้ที่เหมือนของสายธาร แล้วเอาสร้อยของสายธารออกมาเทียบให้ดู นทีรีบถ่ายรูปส่งไปให้ศาสตราตรวจสอบ พลันเริ่มรู้สึกใจเต้นตูมตามเมื่อพบว่าตัวเองอยู่ใกล้พิมพ์ชนกมากจนแทบหายใจรดกัน จึงถอยห่างออกมา พิมพ์ชนกทำหน้างงๆ นทีเตือน

“ทีหลังอย่าเรียกผมเข้ามาในนี้อีก...มันไม่งาม” ว่าแล้วนทีก็กลับออกไป

พิมพ์ชนกไม่เข้าใจตามลงมาถาม หาว่าตนเรียกเขาเข้าไปอ่อยหรือ นทีอธิบายว่าการอยู่กันตามลำพังจะทำให้ชื่อเสียงเธอเสีย และที่สำคัญตนชอบลืมตัวเวลาอยู่ใกล้เธอ ตนขอโทษ

“ขอโทษเรื่องอะไร”

“ผมขาดสติจนจูบคุณวันนั้น”

พิมพ์ชนกปรี๊ดน้ำตาเอ่อเมื่อได้ยินเขาบอกว่าที่จูบตนเพราะขาดสติ นทีไม่รู้จะอธิบายอย่างไร รู้เพียงว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเธอ มีแต่ทำให้เธอเสียหายทั้งที่ตนก็กำลังจะย้ายไปอยู่แล้ว พิมพ์ชนกเสียใจไล่ให้เขาไปเดี๋ยวนี้เลย นทีพยายามปลอบ “ไม่เอานะครับ น้องพิมพ์อย่าร้องไห้”

“ไม่ต้องมาทำดีกับฉัน ฉันเคยคิดมาตลอดว่าเรารู้สึกดีๆให้กัน แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันคิดเองคนเดียว ที่คุณทำดีกับฉันก็เพราะหน้าที่ คุณก็ไม่ต่างจากคนอื่น ฉวยโอกาส ไม่มีความจริงใจ”

“คุณไม่รู้จริงๆเหรอว่าผมรู้สึกยังไงกับคุณ ทำไมผมถึงขาดสติเวลาอยู่ใกล้คุณ คุณไม่รู้เหรอว่าคุณน่ารักแค่ไหนเวลาอยู่กับผม คุณไม่ใช่นางร้ายอย่างที่ใครๆคิด คุณเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน จิตใจดีจนผมอดไม่ได้ที่จะ...” นทียั้งคำว่ารักเธอไว้ “แต่เราต่างกัน ผมรับไม่ได้กับสังคมที่คุณอยู่ ผมใส่หน้ากากอย่างพวกคุณไม่เป็น ให้เสแสร้งอย่างที่พวกคุณทำประจำก็ยิ่งไม่ได้ใหญ่”

“ฉันก็ไม่อยากใส่หน้ากาก ฉันอยากเป็นตัวฉันเหมือนเวลาอยู่กับพี่ที แต่มันจำเป็นเพราะมันเป็นงานของฉัน คือชีวิตของฉัน”

นทีสรุปว่านั่นคือสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ระหว่างเราสองคน พูดจบเขาก็เดินออกไป พิมพ์ชนกทรุดลงร้องไห้... นทีขับรถออกจากบ้านสวนกับรถดนัยที่แล่นเข้ามา พอเขาเห็นพิมพ์ชนกร้องไห้อยู่ก็ตรงเข้าปลอบอย่างห่วงใย ถามใครทำร้ายเธอตนจะไปจัดการให้ พิมพ์ชนกรู้สึกอึดอัดกับคำพูดของดนัย...ในขณะที่นทีมากองปราบ ศาสตราเช็กสร้อยแล้วผลออกมาว่า สร้อยสองเส้นนี้ทำที่เดียวกันและใช้วัสดุเหมือนกัน เส้นแรกทำเมื่อ 25 ปีที่แล้ว เส้นที่สองเมื่อ 2 ปีนี้เองโดยดนัย

ในขณะเดียวกัน ดนัยยื่นสร้อยให้พิมพ์ชนกและเล่าให้ฟังว่า “สร้อยเส้นนี้เคยเป็นของผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อ 25 ปีที่แล้ว เธอคือคนที่ผมรักมากที่สุด ผู้หญิงคนนั้นถูกบังคับให้ใช้ร่างกายแลกกับงานแสดง แต่ความรักศักดิ์ศรี เธอจึงหนีออกมา ตนเป็นคนพาเธอหนีมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังเล็กๆ ด้วยความรักที่ผมไม่เคยมีให้ผู้หญิงคนไหนในโลก...แต่หลังจากนั้นไม่นาน ผมต้องแต่งงานกับมธุรส เพราะอาชีพดารามั่นคงสู้การมีบริษัทโปรดักชั่นเป็นของตัวเองไม่ได้”

ดนัยเล่าต่อว่า ด้วยนิสัยขี้หึงอย่างรุนแรง มธุรสระรานขับไล่ผู้หญิงทุกคนออกไปจากชีวิตตน ส่วนผู้หญิงที่ตนรักคนนั้น เห็นข่าวการแต่งงานของตนกับมธุรส เธอก็หายไปจากชีวิตตน พิมพ์ชนกข้องใจทำไมถึงมีสร้อยเหมือนกัน ดนัยยอมรับว่าสายธารเป็นผู้หญิงอีกคนที่ตนเอ็นดู เพราะชีวิตเธอน่าสงสาร และไม่คิดว่าเธอจะจากตนไปอีกคน

“น่าสมเพชผู้ชายมากรัก แล้วคุณมาเล่าให้ฉันฟังทำไม” พิมพ์ชนกย้อนถาม

ดนัยอึกอักจะบอกความจริงว่าตนเป็นใคร ก็พอดีพิพัฒน์เข้ามาขัดจังหวะ พอพิพัฒน์เห็นหน้าดนัยก็ผลักเขาให้ออกห่างจากพิมพ์ชนก หาว่าเขาเป็นคนฆ่าสายธาร ดนัยปฏิเสธ พิมพ์ชนกโพล่งขึ้น “คุณรู้ว่าน้ำอัดคลิปเสียงคุณไว้ ก็เลยล่อน้ำออกไปฆ่า แล้วเอามือถือไปทิ้งใช่ไหม”

“ไม่มีคลิปเสียงอะไรทั้งนั้น ถ้าจะมีก็แค่คลิปเปลือยที่สมภพถ่ายแล้วก็ทำลายทิ้งไปแล้ว”

พิมพ์ชนกหันมองพิพัฒน์ทำไมต้องโกหก พิพัฒน์หน้าเสียแถว่า ถึงไม่มีคลิปเขาก็เป็นฆาตกร ดนัยโต้ตนจะเป็นได้อย่างไร ในเมื่อวันที่สายธารตาย ตนอยู่อังกฤษ เช็กดูเลยก็ได้ ดนัยหันมาพูดกับพิมพ์ชนก “ผมเสียใจนะที่หนูพิมพ์เข้าใจผิด แต่ไม่เป็นไรหรอก แล้ววันนึงหนูจะเข้าใจ เรายังมีเรื่องที่คุยกันค้างไว้ แล้วผมจะกลับมาใหม่”

พิพัฒน์โวยวายไม่ต้องกลับมา พิมพ์ชนกให้ปล่อยดนัยไป ตนอยากถามเขามากกว่าทำไมต้องโกหก พิพัฒน์จ๋อย รวบรวมความกล้าสารภาพ “เพราะผมรักพี่ และผมต้องการให้พี่เป็นของผมคนเดียว”

พิมพ์ชนกตาโพลงตกใจ พยายามกล่อมพิพัฒน์ให้คิดถึงสายธารแล้วสังเกตเห็นว่าเขามีอาการทางจิต จึงแนะให้ไปพบจิตแพทย์ พิพัฒน์โกรธใช้ยาสลบที่เตรียมมาโปะใส่เธอ

ooooooo

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 24 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ