อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 25 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 25 ก.ย. 58

ออกจากบ้านพิมพ์ชนก ดนัยกลับมาซักถามมธุรสว่าเป็นคนร้ายหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ต้องไปให้ปากคำแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ทำร้ายพิมพ์ชนก มธุรสโวยวายตนอยู่กับเขาตลอด และตอนที่พิมพ์ชนกตกน้ำ ตนกับเขาทะเลาะกันอยู่ที่ลานจอดรถ มีนักข่าวถ่ายภาพไว้

มธุรสเล่าว่าตนตามไปจ่ายเงินอุดปากไม่ให้ลงข่าว ดนัยถามถึงเรื่องพิไล เธอบอกว่าพิไลไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเขา จะทำให้เหนื่อยทำไม พอดนัยถามถึงการตายของสายธาร มธุรสเสียงกร้าว“ฉันเกลียดมันเพราะคุณรักมัน แต่ฉันก็ไม่ได้ฆ่า ฉันเกิดมาในชาติตระกูลที่สูงส่งเกินกว่าจะเป็นฆาตกร”

ดนัยงงถ้าไม่ใช่มธุรสแล้วจะเป็นใคร...ไม่ทันไร นทีกับศาสตราก็มาที่บ้านดนัย เพื่อซักถามเขาถึงสร้อยสองเส้นที่เหมือนกัน ดนัยย้อนถามเกี่ยวกับคดีพิมพ์ชนกตรงไหน ศาสตราตอบว่าคนร้ายสวมสร้อยแบบนี้ ดนัยแย้งว่าแขกทุกคนในงานก็สวม

นทีถามสวนว่าเมื่อ 25 ปีก่อนเขาสั่งทำสร้อยเส้นนี้ให้ใคร มธุรสร้อนรนอยากรู้เช่นกัน ดนัยชั่งใจสักพักก่อนจะตอบว่า ทำให้กับคนที่ตนรักและไม่มีวันทำร้าย นทีกับศาสตราไม่เข้าใจ มธุรสสีหน้าเข้มขึ้นด้วยความโกรธแค้น ก็พอดีดวงแขโทร.มาบอกนทีว่าพิไลฟื้น เขาจึงรีบขอตัวไปโรงพยาบาลทันที...ด้วยความรีบนทีลืมโทรศัพท์ทิ้งไว้ในรถ

เมื่อมาถึง หมอแจ้งอาการว่าพิไลมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อยาดีมาก แต่เนื่องจากสมองได้รับความกระทบ กระเทือนและขาดออกซิเจนไปช่วงหนึ่ง ทำให้สูญเสียระบบประสาทการพูดและเคลื่อนไหวชั่วคราว... ระหว่างนั้นชาร์ลีพยายามโทร.หานทีเพื่อจะบอกว่าพิมพ์ชนกหายตัวไป

ดวงแขสงสารเพื่อนอย่างมาก คอยปลอบใจอยู่ข้างเตียง พอพิไลเห็นนทีมาก็มีอาการเหมือนจะบอกบางอย่าง เธอได้แต่กะพริบตาถี่ๆ จนนทีผิดสังเกต นทีรีบถามว่าเธอรู้ใช่ไหมใครคือคนร้าย พิไลก็กะพริบตาอีก และกะพริบหลายครั้ง จนนทีเอะใจถามว่าคนร้ายเกี่ยวข้องกับดวงตาใช่ไหม ถ้าใช่ให้กะพริบครั้งเดียว พิไลกะพริบตาครั้งเดียว ดวงแขตื่นเต้นมาถูกทางแล้วนทีซักถามอีกสองสามข้อแล้วสรุปว่าเป็นเนตรกมลใช่ไหม พิไลกะพริบตาครั้งเดียวทั้งน้ำตา

ด้านพิมพ์ชนกรู้สึกตัวขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในห้องที่ไม่คุ้นตา จึงลุกขึ้นวิ่งหนีแต่พิพัฒน์เปิดประตูเข้ามาเสียก่อน จึงถามเขาว่าที่นี่ที่ไหน พิพัฒน์ตอบด้วยท่าทางจิตๆว่า...คือเรือนหอเรา พิมพ์ชนกตกใจพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขานึกถึงชื่อเสียงของเนตรกมล พิพัฒน์ไม่พอใจไม่ยอมให้เนตรกมลมาขัดขวางความสุขของตัวเองอีก จึงเข้าปลุกปล้ำพิมพ์ชนก เธอกรีดร้องดิ้นรนต่อสู้

พอดีมีเสียงประตูห้องโถงดังขึ้น พิพัฒน์ชะงักรีบออกไปแต่ก็ล็อกประตูขังพิมพ์ชนกไว้ พิพัฒน์เจอเนตรกมลมาต่อว่าที่เขาขโมยแหวนของแม่มา พิมพ์ชนกเงี่ยหูฟังพอได้ยินเสียงเนตรกมลก็ทุบประตูร้องให้ช่วยด้วย เนตรกมลตกใจพยายามบอกน้องชายทำอะไรให้คิดถึงหน้าพ่อแม่บ้าง เขาควรจะเอาชนะใจพิมพ์ชนกให้ได้มากกว่าทำแบบนี้ พิพัฒน์นิ่งคิด

เนตรกมลช่วยพิมพ์ชนกออกมาและขับรถพากลับกันลำพัง ระหว่างทางก็ขอโทษแทนพิพัฒน์เขาเป็นเด็กเอาแต่ใจทำอะไรไม่ทันคิด พิมพ์ชนกแนะให้พาเขาไปพบแพทย์ จู่ๆเนตรกมลก็จอดรถข้างทาง แล้วหยิบขวดน้ำส่งให้พิมพ์ชนกบอกว่าหน้าเธอซีดมาก ดื่มน้ำให้สดชื่น ด้วยความที่อยากกลับบ้านเร็วๆ พิมพ์ชนกจึงยอมดื่มไม่อยากให้เสียน้ำใจ แล้วทุกอย่างก็ดับวูบลง

ooooooo

ศาสตรานั่งหน้าเครียดเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด ของบ้านเนตรกมลจนพบว่ามีการตัดต่อช่วงเวลาหายไป พอดีอิงอรแวะเอาแผ่นซีดีมายื่นให้ บอกว่าตนไปขอจากบริเวณใกล้เคียงบ้านแสงประทีป เพราะเห็นว่ามันหันมาทางสระน้ำ ศาสตราดีใจรีบเปิดดู

นทีกลับขึ้นรถ ศาสตราโทร.เข้ามาพอดีจึงกดรับ แล้วรีบบอกว่า เนตรกมลเป็นคนทำร้ายพิไล ศาสตราสวน ทันทีว่าเนตรกมลเป็นคนผลักพิมพ์ชนกตกน้ำ...นทีตกใจมาก

ระหว่างนั้นชาร์ลีกับป้าศัลย์บุกมาหาพิพัฒน์ที่บ้านเพื่อถามหาพิมพ์ชนก ป้านวลคอยขวางไม่ให้ทั้งสองเข้าถึงตัวพิพัฒน์ นทีมาถึง พอรู้ว่าพิมพ์ชนกหายตัวไปก็ยิ่งตกใจ เค้นถามพิพัฒน์ว่าเอาเธอไปไว้ที่ไหน พิพัฒน์เกิดความหวาดกลัวสารภาพว่าเนตรกมลพาตัวไป

“ถ้าคุณเนตรทำอะไรคุณพิมพ์ ผมไม่ปล่อยพวกคุณไว้แน่” นทีเข่นเขี้ยว

พิพัฒน์งงทำไมเนตรกมลต้องทำร้ายพิมพ์ชนก ชาร์ลีเองก็สงสัยถามมีเรื่องอะไรที่ตนไม่รู้ พอรู้เรื่อง ชาร์ลีก็โทร.แจ้งดนัยว่าพิมพ์ชนกหายตัวไป ดนัยรีบสั่งคนออกตามหา มธุรสกราดเกรี้ยวไม่พอใจ ตั้งแต่รู้ว่าสร้อยที่ดนัยสั่งทำให้แก่ผกา ดนัยยอมรับว่าตนไม่มีวันลืมเธอได้

ระหว่างที่ชินกริชประชุมกับลูกน้อง อิงอรเดินเข้ามายื่นมือถือให้ศาสตราบอกว่านทีจะคุยด้วย...นทีให้ศาสตราหาพิกัดจีพีเอสมือถือของเนตรกมล จุดสุดท้ายก่อนจะปิดเครื่อง แล้วให้เช็กกล้องวงจรปิดแถวนั้นว่า รถเธอวิ่งไปทางไหน ชินกริชกับอิงอรทึ่งในความฉลาดล้ำของนที

พอนทีรู้พิกัดก็รีบขับรถไปทางนั้น แล้วนทีก็เจอรถเนตรกมลจอดอยู่ข้างทาง แต่ในรถว่างเปล่า เขาแทบหมดหวัง จู่ๆก็มีลมพัดวูบพร้อมเสียงลอยมาว่า “ช่วยพี่พิมพ์ด้วย...”

นทีหันขวับไปทางเสียงนั้น...ในขณะที่อิงอรกำลังอ้อนขอชินกริชไปช่วยตามหาพิมพ์ชนก เขาส่ายหน้าไม่อนุญาต พลันสองพ่อลูกก็เห็นหยดน้ำที่พื้นเป็นทางไปยังโต๊ะทำงานของนที แล้วมีแสงวาบขึ้นในลิ้นชักโต๊ะ ชินกริชแปลกใจเปิดดู พบมือถือที่พังแล้วสองเครื่องอยู่ในถุงเก็บหลักฐาน หน้าจอเครื่องหนึ่งปรากฏรูปสายธาร สองพ่อลูกหน้าเสียหวาดๆ...ชินกริชรีบโทรศัพท์ไปบอกนที เขารู้ทันทีว่าสายธารคงจะบอกให้รู้ว่าพิมพ์ชนกอยู่ที่ไหนจึงรีบมุ่งหน้าไปยังบ้านร้าง

พิมพ์ชนกถูกมัดมือไพล่หลังนอนไม่ได้สติอยู่ในบ้านร้าง พอรู้สึกตัวก็พยายามดิ้นรนให้หลุด เนตรกมลเดินหัวเราะเข้ามา โยนรูปถ่ายสมัยเด็กของพิมพ์ชนกกับสายธารลงตรงหน้า

พิมพ์ชนกนึกได้ว่ารูปนี้หายไปตั้งแต่วันที่พิษณุตาย เนตรกมลเฉลยตนแย่งมาเอง พิมพ์ชนกตาโพลง แสดงว่าเธอเป็นคนฆ่าพิษณุ เนตรกมลมีท่าทางเหมือนคนโรคจิตบอกว่าพวกวิปริตผิดเพศน่าขยะแขยง พิมพ์ชนกรีบถามทำไมต้องฆ่า เนตรกมลสวนทันควัน

“ถ้าแกไม่รื้อฟื้นคดีนังน้ำ ก็คงไม่มีใครตาย”

พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อว่าเนตรกมลเป็นคนฆ่าสายธารเอง เนตรกมลเล่าว่าเพราะสายธารมายุ่งเกี่ยวกับน้องชายตน เธอเป็นผู้หญิงสกปรกไม่คู่ควร แล้วยังเผยให้รู้ความจริงทั้งหมดว่า ตนเป็นคนส่งตุ๊กตาหัวขาดเลือดอาบไปให้ เป็นการเตือนให้เลิกยุ่งเรื่องสายธาร แต่เมื่อไม่ฟังก็ต้องเจ็บตัว ตนจึงปล่อยงูเข้าไปในห้องแต่งตัว แต่ก็ยังจะขุดคุ้ยจึงยิ่งสมควรตาย

“แล้วเธอฆ่ากรกนกและทำร้ายพิไลใช่ไหม”

เนตรกมลเผยว่ากรกนกมาแย่งพิพัฒน์เหมือนสายธาร ส่วนพิไลเห็นตนสับเปลี่ยนลิปสติกผสมสารพิษ... พิมพ์ชนกไม่อยากเชื่อว่าเพื่อนที่รักจะโหดเหี้ยมแบบนี้

“ฉันทำได้ทุกอย่างเพื่อกำจัดคนอย่างพวกแก ฉันเกลียดแก ใครๆก็พากันหลงรักผู้หญิงขี้วีนเอาแต่ใจอย่างแก แต่กลับมองข้ามผู้หญิงที่ดีพร้อมอย่างฉัน ถ้าโลกนี้ไม่มีพิมพ์ชนก ทุกคนจะต้องสนใจฉัน ผู้กองนทีจะต้องรักฉัน” เนตรกมลกวาดยาบนโต๊ะมากรอกใส่ปากพิมพ์ชนก

พิมพ์ชนกสำลัก ระหว่างนั้นพิมพ์ชนกเห็นสายธารยืนมองหน้าเศร้าไม่อาจช่วยได้ จึงร้องเรียกสายธาร เนตรกมลตกใจหันมอง พิมพ์ชนกฉวยโอกาสสะบัดตัวออกแล้ววิ่งหนีทั้งที่ถูกมัดมือ เนตรกมลคว้ามีดปลายแหลมวิ่งตาม ตวัดมีดใส่พิมพ์ชนกบาดโดนแขนร้องลั่น

นทีกับกำลังตำรวจมาถึงบ้านร้าง เห็นยาเกลื่อนพื้น นทีวิ่งออกตามหา ได้ยินเสียงร้องของพิมพ์ชนกอยู่ไม่ไกล เขารีบวิ่งตามเสียงนั้น...เนตรกมลเหมือนคนคุ้มคลั่ง ลากตัวพิมพ์ชนกมาเอามีดจ่อคอ หัวเราะร่าว่าฆ่าเธอสนุกกว่าตอนฆ่าสายธาร พิมพ์ชนกเริ่มเบลอยาแต่พยายามพูด

“ต่อให้ฉันตายก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนความจริง...ฉันจะมีแต่คนรัก ส่วนเธอก็จะมีแต่คนลืม”

เนตรกมลโกรธเงื้อมีดจะแทง นทีปราดเข้ามาบอกให้เนตรกมลหยุด เธอตกใจหวาดกลัวปฏิเสธว่าไม่ได้ทำอะไร ไม่ได้ฆ่าใคร นทีกล่อมให้วางมีดตนจะหาทางช่วย จู่ๆเนตรกมลก็คลุ้มคลั่งขึ้นอีก สะบัดมีดบาดพิมพ์ชนกอีกแผล โวยวายว่าทุกคนโกหก นทีไม่รอช้าปราดเข้าปัดมีดบาดมือเลือดอาบ แต่ดึงร่างพิมพ์ชนกที่หมดสติเข้ามากอดไว้ได้ ศาสตรากับพวกวิ่งมาถึง นทีรีบให้พา พิมพ์ชนกส่งโรงพยาบาล ตัวเขาจะตามเนตรกมลไป

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 25 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ