อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 26 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 26 ก.ย. 58

เนตรกมลโกรธเงื้อมีดจะแทง นทีปราดเข้ามาบอกให้เนตรกมลหยุด เธอตกใจหวาดกลัวปฏิเสธว่าไม่ได้ทำอะไร ไม่ได้ฆ่าใคร นทีกล่อมให้วางมีดตนจะหาทางช่วย จู่ๆเนตรกมลก็คลุ้มคลั่งขึ้นอีก สะบัดมีดบาดพิมพ์ชนกอีกแผล โวยวายว่าทุกคนโกหก นทีไม่รอช้าปราดเข้าปัดมีดบาดมือเลือดอาบ แต่ดึงร่างพิมพ์ชนกที่หมดสติเข้ามากอดไว้ได้ ศาสตรากับพวกวิ่งมาถึง นทีรีบให้พา พิมพ์ชนกส่งโรงพยาบาล ตัวเขาจะตามเนตรกมลไป

เนตรกมลวิ่งเตลิดมาถึงริมบึงสะดุดรากไม้ล้มลง นทีตามมาขอให้เธอมอบตัว บอกว่าตนเป็นเพื่อนเธอ แต่เธอกลับบอกว่าไม่ต้องการเพื่อน แล้วรำพันด้วยความเจ็บปวด “เนตรไม่เคยอยู่ในสายตาใครสักคนแม้แต่ผู้กอง เนตรไม่ดีตรงไหน ทำไมผู้กองรักเนตรไม่ได้”นทีจะพยุงให้ลุกแต่เนตรกมลปัดป้องถอยหนีจนพลัดตกน้ำ นทีเอื้อมสุดมือเพื่อฉุดเธอไว้แต่เธอกลับเห็นมือที่เปื้อนเลือดของเขาและใบหน้าเป็นสายธาร จึงกรีดร้องหวาดกลัวไถลลื่นจมลึกลงไป นทีแปลกใจว่าเกิด

อะไรขึ้น แล้วเห็นเหมือนเนตรกมลถูกบางอย่างดึงร่างจมดิ่ง...นทีกระโจนตามลงไปช่วย ใกล้จะจับตัวเธอได้ ก็เกิดคลื่นม้วนตัวกระชากร่างเธอหายไปต่อหน้า

“คนใจร้าย...ฆาตกร...” เนตรกมลรู้สึกว่าสายธารกอดเอวและกระซิบข้างหู ภาพอดีตผุดขึ้น...ตอนพิพัฒน์พาสายธารมาแนะนำให้รู้จักว่าเป็นคนรักที่อยากแต่งงาน ด้วย เนตรกมลทำทีเป็นรักใคร่เอ็นดู แล้ววันหนึ่งก็นัดสายธารมาที่บ้านร้าง จัดการฆ่าด้วยวิธีเดียวกับที่ทำพิมพ์ชนก

ooooooo

ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ร่างเนตรกมลและพิมพ์ชนกต่างได้รับการปฐมพยาบาล พิมพ์ชนกได้รับการล้างท้อง ส่วนเนตรกมล หมอพยายามปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ แต่ก็พบว่ามีเชื้อบางอย่างเข้าไปในสมองเธอ ต้องทำการผ่าตัดด่วนแต่เธอก็กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

พิมพ์ชนกได้ยินเสียงเรียกของสายธาร จึงลืมตาขึ้นมาเห็นบรรยากาศบ้านแสงประทีป เห็นสายธารยืนยิ้มละมุน ทั้งสองโผกอดกันด้วยความคิดถึง ไม่นานร่างสายธารก็หายวับไป พิมพ์ชนกร้องเรียกสายธารแล้ว

สะดุ้งตื่น พบชาร์ลีกับป้าศัลย์ยืนอยู่ข้างเตียง ทั้งสองดีใจมาก พิมพ์ชนกกะพริบตามอง ชาร์ลีแซวว่ามองหานทีหรือ เธอบ่นเบาๆว่าตนไม่ได้สำคัญกับเขา

“ถ้าไม่สำคัญ ผู้กองจะมานั่งเฝ้านอนเฝ้าพิมพ์ทั้งวันทั้งคืนทำไม”

ป้าศัลย์เสริมว่าเขาเพิ่งจะไปทำงานเมื่อเช้า พิมพ์ชนกอมยิ้มแล้วนึกได้ถามถึงเนตรกมล

คดีเนตรกมลสรุปว่าคือคนขู่ฆ่าพิมพ์ชนกและเป็นฆาตกรฆ่าสายธาร พิษณุ กรกนกและทำร้ายพิไล แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าเธอเป็นคนจ้างวานมือปืน ต้องรอให้เธอฟื้นถึงสอบปากคำได้ ชินกริชมอบหมายให้ศาสตราทำต่อและให้นทีไปทำคดีพ่อค้ายาข้ามชาติ...นทีเศร้า ศาสตรารู้ดีจึงแนะนำว่า คิดถึงใครก็ไปหาคนนั้น อย่าปล่อยผู้หญิงอย่างพิมพ์ชนกหลุดไป หาไม่ได้ง่ายๆ ยุคนี้หมดยุคแบ่งชนชั้นนานแล้ว นทีครุ่นคิดตาม

ดนัยมาเยี่ยมพิมพ์ชนก เขาเข็นเธอนั่งรถออกมาที่สวนของโรงพยาบาลแม้เธอจะไม่เต็มใจมาด้วยเท่าไหร่ แต่เพราะเขามีเรื่องที่อยากบอกเธอ พิมพ์ชนกรู้สึกรังเกียจ

“นิทานหลอกผู้หญิงให้ตายใจน่ะเหรอคะ...คุณบอกว่ารักผู้หญิงคนหนึ่งมากที่สุดเมื่อ 25 ปีก่อน แต่คุณกลับทิ้งเธอเพราะความเห็นแก่ตัวและความไม่รู้จักพอ...”

“เธอชื่อผกา...ผมแอบจ้างนักสืบตามหาตัวผกาอยู่หลายเดือน จนรู้ว่าผกาไปขออาศัยอยู่กับคุณแม่สมใจที่บ้านแสงประทีป...ผกาเสียชีวิตหลังจากคลอดลูก คุณแม่สมใจจึงอุปการะลูกของเธอไว้ ผมเฝ้าดูลูกอยู่ห่างๆและแอบส่งเงินบริจาคให้บ้านแสงประทีปมาตลอด ผมแนะนำให้พี่สาวที่ผมนับถือ รับลูกของผมไปเลี้ยง ซึ่งเธอก็ยินดีและรักเด็กคนนั้นเหมือนลูกแท้ๆของเธอ”

พิมพ์ชนกชักหวั่นใจ เห็นสายตาดนัยเศร้ารู้สึกผิด ดนัยยอมรับว่า 25 ปีที่ผ่านมา ตนรู้สึกผิดและทุกข์ทรมานใจมาก เพราะไม่สามารถดูแลภรรยาและลูกได้ “แต่วันนี้...

พ่อยินดีชดใช้ความผิดทั้งหมดที่เกิดขึ้น พ่อจะดูแลพิมพ์จนกว่าจะหมดลมหายใจ”

พิมพ์ชนกแทบช็อกเมื่อสังหรณ์เป็นจริง “พ่อ! ไม่จริง...คุณไม่ใช่พ่อฉัน”

“พ่อขอร้องให้คุณแม่สมใจเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ” ดนัยกุมมือพิมพ์ชนก

เธอสะบัดออกลุกหนีด้วยความสับสน บอกเขาว่ารู้ตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ สายตาเธอปวดร้าวที่ผู้ชายที่รู้สึกรังเกียจขยะแขยงกลับกลายมาเป็นพ่อบังเกิดเกล้า

“ความรู้สึกผิดของคุณมันส่งมาไม่ถึงฉัน สายเกินไปที่จะรื้อฟื้นอดีต ฉันไม่เคยมีพ่อ และจะไม่มีตลอดไป... กลับไปซะ ฉันไม่อยากเห็นหน้าคุณ”

ดนัยใจสลายขอร้องให้ฟังตน พิมพ์ชนกปัดอย่ามายุ่งหันหนีแล้วต้องชะงักเมื่อมธุรสก้าวเข้ามาขวาง “เพราะอย่างนี้เอง...คุณดนัยถึงได้ห่วงใยแกนัก”

ระหว่างนั้นนทีมาที่ห้อง ชาร์ลีบอกว่าดนัยพาพิมพ์ชนกไปเดินเล่น เขามีสีหน้าไม่พอใจ ด้านพิมพ์ชนกเดินหนีจากมธุรสแต่เธอยังตามขวางเข่นเขี้ยว “ฉันสงสัยตัวเองมาตลอดว่าทำไมถึงเกลียดแก พอรู้ว่าแกเป็นลูก นังผกา ฉันยิ่งเกลียดมากกว่าเดิม”

“เชิญเคลียร์กันเอง ฉันไม่รับรู้เรื่องของพวกคุณ”

มธุรสชักปืนออกมาจับตัวพิมพ์ชนกใช้ปืนขู่ นทีกับชาร์ลีมาเจอพอดีตกใจ มธุรสหันมาบอกไม่ให้เข้ามา ดนัยห้ามอย่าทำอะไรบ้าๆ มธุรสยิ่งโกรธตวาด “คุณทำให้ฉันรักและทำลายหัวใจฉัน ฉันจะทำให้คุณเจ็บปวดเพราะสูญเสียลูกสาวที่รักบ้าง”

นทีกับชาร์ลีตกใจกับสิ่งที่ได้ยิน มธุรสลากตัว พิมพ์ชนกไป ทุกคนรีบตาม ดนัยขอให้เลิกก่อเรื่องเสียที แล้วสบถ “ผมแต่งงานกับผู้หญิงใจร้ายอย่างคุณได้ยังไง”

“ฉันร้ายเพราะคุณเลว คุณแต่งงานกับฉันเพื่อความก้าวหน้าทางธุรกิจ แต่กลับมีผู้หญิงคนแล้วคนเล่ามาเหยียบย่ำหัวใจฉัน ถ้ารู้แต่แรกว่านังพิมพ์เป็นลูกคุณ ฉันจะไม่จ้างคนไปขู่มันอย่างเดียว แต่จะให้ฆ่าทิ้งซะ” มธุรสเสียใจจนคลั่ง แววตาเต็มไปด้วยความอาฆาตแค้น

นทีได้รู้ความจริงว่ามธุรสเป็นคนจ้างมือปืนไปทำร้ายพิมพ์ชนก ดนัยขอร้องให้ฆ่าตนอย่าทำลูก มธุรสยิ่งปรี๊ด เมื่อตนไม่มีความสุขก็อย่าหวังว่าใครจะมีความสุข นทีหาจังหวะเข้าแย่งปืนแล้วคว้าตัวพิมพ์ชนกออกมา มธุรสกราดเกรี้ยวตามไปจะยิง ดนัยเข้าขวางบอกให้ยิงตนแทน ทุกคนลุ้นกลัวมธุรสยิงดนัย สุดท้ายมธุรสก็ทำไม่ได้ทิ้งปืนทรุดลงร้องไห้รำพันว่าทำไมต้องรักเขา

ooooooo

เมื่อปิดคดีลงได้ ดนัยก็หาโอกาสใกล้ชิดพิมพ์ชนกเพื่อชดเชยความผิด มธุรสประกันตัวออกไปสู้คดีชั้นศาล ศาสตรารู้ตัวว่ามีใจให้อิงอร แต่ดูเธอยังสนใจนทีก็รู้สึกน้อยใจ แต่อิงอรก็เผยให้รู้ว่าเธอก็ชอบเขา และพาเขาไปพบพ่อเพื่อขอคบหากัน

พิมพ์ชนกมาหาแม่สมใจที่บ้านแสงประทีป สมใจเล่าว่าสายธารกลับมาอยู่ที่นี่หลังจากพ่อแม่บุญธรรมเสียชีวิต แต่ขอร้องไม่ให้บอกเธอเพราะไม่อยากให้มัวหมองไปด้วย พิมพ์ชนกน้ำตาไหล แม่สมใจยังพูดเรื่องดนัย แม้เขาจะทำผิดอย่างไรแต่ก็เป็นพ่อ...คือพระพรหมของลูก ขอให้เธอทำใจยอมรับความจริงข้อนี้ เมื่อคุยกันจบ พิมพ์ชนกลากลับแต่แปลกใจที่ชาร์ลีหายไป

ไม่ทันไรนทีก็เดินเข้ามาไหว้แม่สมใจแล้วบอกว่าชาร์ลีโทร.ให้มารับพิมพ์ชนก เธอปั้นปึ่งงอนๆ เมื่อส่งถึงบ้านนทีก็กล่าวขอโทษที่ปล่อยให้เธอตกอยู่ในอันตราย พิมพ์ชนกทำท่าไม่แคร์ประชดขอบคุณที่ไปช่วยตามหน้าที่ นทีรู้ว่าตัวเองผิดที่พูดแรงในวันก่อน พิมพ์ชนก

ตัดบทว่ามีเรื่องมากมายต้องคิด จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร นทีแย็บ “แต่คุณไม่มีวันลืมเรื่องพ่อ”

พิมพ์ชนกหันมาโวยตนไม่มีพ่อ นทีเตือนด้วยความเป็นห่วงว่าแกล้งลืมก็ยิ่งจำ อดีตที่เจ็บปวดไม่ได้มีไว้ให้ทรมานตัวเองในปัจจุบัน...หญิงสาวสวนว่าเขาไม่มีวันเข้าใจ

“การมีชีวิตเป็นของขวัญมีค่าที่สุดบนโลก ถึงคุณดนัยจะไม่ได้เลี้ยงดู แต่เขาก็ให้ชีวิตคุณ”

“เขาทิ้งแม่กับฉันเพราะความเห็นแก่ตัว เขาคือต้นเหตุที่ทำให้แม่กับน้ำตาย ฉันจะไม่มีวันให้อภัยเขาเด็ดขาด”

“สักวันคุณจะต้องเสียใจ” นทีหันหลังจะเดินไป แล้วนึกได้หันกลับมาบอก “หมดหน้าที่บอดี้การ์ดอย่างผมแล้ว ขอให้คุณโชคดี”

พิมพ์ชนกหลงดีใจคิดว่าเขาหันกลับมาง้อ แต่พอได้ยินเขาพูดก็ใจหาย สกัดกลั้นความเสียใจไว้มองนทีเดินไปขึ้นรถขับออกไป...ค่ำนั้นทั้งสองไม่เป็นอันทำอะไร ต่างหงุดหงิดเหมือนรอคนโทร.เข้ามาหา นทีนั่งดูทีวีก็มีแต่ละครและโฆษณาของพิมพ์ชนก ยิ่งทำให้เสียใจ

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 11 วันที่ 26 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ