ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 12 วันที่ 17 ก.ย. 58


ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 12 วันที่ 17 ก.ย. 58

คุณย่าพริ้มเพราหงุดหงิดมากเมื่อโทร.ไปหาใจเด็ดเพื่อถามอาการของวีว่าก็ไม่มีใครรับสาย คุณย่า เป็นห่วงวีว่าจนทานอะไรไม่ลง สั่งป้าแอ๊วให้เก็บไปให้หมดตนไม่หิว

“ถ้าคุณพริ้มเพราไม่ทาน ผมขอทานเองแล้วกันนะครับ” เสียงชงโชคเอ่ยขึ้นพร้อมกับเดินยิ้มกริ่มเข้ามานั่งที่โต๊ะอาหารอย่างสบายใจ คุณย่าหันมองอย่างหงุดหงิดขัดใจ

ชงโชคบ่นว่ากรุงเทพฯรถติดมากตนทนหิ้วท้องไปถึงบ้านไม่ไหวเลยแวะมาที่นี่ก่อน ป้าแอ๊วรีบเอาอาหารไปอุ่นให้ในขณะที่คุณย่าจ้องชงโชคพูดอย่างไม่พอใจว่า“คนคิดคดทรยศอย่างคุณไม่สมควรจะโผล่หน้ามาที่นี่อีก บ้านวรรณดำรงไม่ต้อนรับ!! ออกไปเสีย!!” แต่ ชงโชคทำไม่รู้ไม่ชี้ ทำให้คุณย่ายิ่งโมโห ตวาด “คุณอยากจะมาเยาะเย้ยฉันที่ฉันหลงกลคุณกับพวกบ้านยัยแขอุไรใช่ไหม!!”

ชงโชคพูดเรียบๆ เตือนสติคุณย่าว่าควรเลิกมองโลกในแง่ร้ายบ้าง ตนมาเพราะนึกเป็นห่วงอยากมาดูกลัวว่าคุณย่าจะล้มหมอนนอนเสื่อ ถูกสวนมาว่าไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องมาเสนอหน้า ตนอยู่คนเดียวได้

ชงโชคลุกยืนอย่างอ่อนใจ แต่ยังพูดนิ่งๆอย่างใจเย็นว่า

“จนป่านนี้คุณก็ยังถือทิฐิอยากอยู่คนเดียว ทั้งๆที่ คุณมีคนรายล้อมที่ดีอยู่เต็มไปหมด ใจเด็ด วารุณี เจ้าขา คนรับใช้เก่าแก่หรือแม้กระทั่งคนที่คุณเกลียดแสนเกลียดอย่างปูรณ์ก็เถอะ”

เห็นคุณย่าฟังอย่างสงบลง ชงโชคพูดถึงอดีตว่า

“แค่ผู้ชายคนนึงเดินออกจากชีวิตคุณไป คุณก็ปิดประตูไม่ให้ใครเข้ามาอยู่ในชีวิตของคุณได้อีกเลย ตั้งครึ่งค่อนชีวิตเข้าไปแล้ว...การอยู่คนเดียวในโลก มันอาจจะอยู่ได้ แต่คุณไม่รู้สึกเศร้าบ้างรึไง”

คุณย่านิ่งไปนาน แต่พอพูดก็ตะแบงไปว่าถ้าเขา หวังดีกับตนจริงทำไมไม่ไปเอาไทยธนกิจกลับคืนมาล่ะ?

“นั่นเป็นสิ่งที่ปูรณ์จะทำ ไม่ใช่ผม แล้วผมก็เชื่อว่าปูรณ์จะทำสำเร็จด้วย ผมแค่หวังว่า เมื่อถึงตอนนั้น คุณจะเลิกทิฐิบ้าบอนี่ได้เสียที”

คุณย่าอึ้ง นิ่งไป พอดีป้าแอ๊วกับเด็กรับใช้นำอาหารที่อุ่นแล้วเข้ามา ชงโชคขอโทษที่ตนไม่อยู่ทานแล้ว เพราะ เจ้าของบ้านไม่อยากให้อยู่ ขืนทาน อาหารดีๆจะฝืดคอ และถ้าทนายแก่ๆ กินข้าวติดคอตายคงดูไม่ได้

ชงโชคออกไปแล้ว คุณย่าพริ้มเพรายังคงนั่งก้มหน้านิ่งอยู่กับตัวเองในขณะที่คำพูดของชงโชคยังอื้ออึงอยู่ในความรู้สึก

ooooooo

วิคกบดานที่อพาร์ตเมนต์เก่าๆ โดยมีลูกน้องสองคนเฝ้าอยู่แถวนั้น

แต่ลูกน้องถูกหน่วยคอมมานโดเข้ามาจัดการ วิคได้ยินเสียงโผล่มาดู พอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มันคว้ากระเป๋าเงินวิ่งไปทางประตูหนีไฟทางทิศใต้ ถูกเจ้าหน้าที่ยิงบาดเจ็บจนมันจำต้องทิ้งกระเป๋าเงินหนีไป

ผู้กองวริทยืนอยู่ท่ามกลางฟ่อนเงินที่หล่นเกลื่อนที่พื้น พูดอย่างหมายมาด

“แกกำลังจนตรอกเข้าทุกทีแล้วนายวิค!”

แต่ขณะวิคหลบไปรักษาบาดแผลที่คลินิกเล็กๆนั้น สวัสดิ์โทรศัพท์ติดต่อมันแนะนำตัวเองว่าเป็นน้าชายของลม มีงานให้ทำ วิคพูดอย่างยโสว่าให้พูดสั้นๆ ถ้าตนอยากทำตนก็จะทำ

“ก็ได้...ผมอยากให้คุณช่วยกำจัดคนสองคน คนนึงเป็นทนายเก่าแก่ของไทยธนกิจชื่อชงโชค ส่วนอีกคนคือประธานคนเก่า...ปูรณ์ วรรณดำรง หวังว่าคุณคงจะพอรู้จักบ้าง ถ้าคุณทำสำเร็จ ผมเตรียมเงินไว้ให้คุณ 1 ล้านบาท”

“สอง...สองล้าน ถ้าตกลงก็โทร.มาแล้วกัน”

วิคตัดสายทันทีอย่างยโส ทำเอาสวัสดิ์สับสนกับท่าทีของวิค

ooooooo

ที่ห้องวีไอพี ร้านอาหารจีน...ภายในห้องมีปูรณ์ ซีอีโอ และผู้บริหารแบงก์และสถาบันการเงินต่างๆ 9 คนคุยกันอยู่

ซีอีโออาวุโสที่สุดในโต๊ะพูดขึ้นก่อนว่า

“พวกพี่ทุกคนดีใจที่ได้เจอ ได้คุยกับปูรณ์วันนี้นะ ก็อย่างที่ทุกคนในโต๊ะนี้รู้สึก...ไทยธนกิจถือเป็นคู่แข่งของพวกเรามาโดยตลอด แต่คู่แข่งไม่ได้แปลว่าศัตรู ตอนที่ไทยธนกิจเปลี่ยนผู้ถือหุ้น เปลี่ยนผู้บริหาร ไม่มีแบงก์ไหนสบายใจ”

ผู้บริหารในโต๊ะแทบทุกคนพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดทิ้งท้ายนั้น ซีอีโออาวุโสท่านนั้นพูดต่อว่า

“ยิ่งเราเห็นโปรไฟล์ของผู้ที่เข้ามาบริหาร เราก็ยิ่งกังวล เพราะถ้ายักษ์ใหญ่อย่างไทยธนกิจเกิดล้มขึ้นมา แบงก์ของพวกพี่ทุกคนก็คงแย่ไปด้วย นั่นคือหายนะทางการเงินที่ไม่มีใครอยากเห็น พวกพี่แค่อยากบอกว่า พวกเราพร้อมสนับสนุนปูรณ์ในฐานะซีอีโอแห่งไทยธนกิจเสมอ ไทยธนกิจที่มีปูรณ์เป็นคนขับเคลื่อนเป็นภาพที่พวกพี่อยากเห็นมากกว่าที่เป็นอยู่”

ทุกคนที่โต๊ะพยักหน้าเห็นด้วยอีกครั้ง

“แต่ปัญหาข้อเดียวที่พวกเราสงสัยก็คือ ปูรณ์จะกลับไปเอาไทยธนกิจคืนได้ยังไง” ซีอีโอท่านเดิมทิ้งคำถาม ทุกคนที่โต๊ะมองปูรณ์เป็นตาเดียว ต่างลุ้นรอคำตอบจากเขา

“ผมขอขอบคุณทุกๆคนมากครับ...ครอบครัววรรณดำรงโดยเฉพาะตัวผมจะไม่ลืมน้ำใจของทุกๆแบงก์ ที่มีให้ในครั้งนี้ และผมมั่นใจว่า ผมกำลังหาทางเอาไทยธนกิจคืนมาได้อย่างแน่นอน เพราะมีใครบางคนกำลังช่วยผมอยู่อย่างเต็มที่ในตอนนี้ครับ”

ปูรณ์พูดอย่างเปี่ยมด้วยความมั่นใจและมุ่งมั่น

ooooooo

วีว่าในร่างมุกรินพยายามที่จะหาหลักฐานที่พวกคุณหญิงแขอุไรทำลายไทยธนกิจ แต่ก็มีอุปสรรคเมื่อเธอถูกคุณหญิงที่คอยจับผิดและแสดงความรังเกียจ พูดดูถูกเหยียดหยามกระทั่งจะตบตี

คืนนี้ขณะวีว่าย่องออกมาหมายหาข้อมูลบางอย่าง เจอคุณหญิงมาพูดเหยียดหยามจนทะเลาะกัน ลมมาเจอ เขาต่อว่าแม่ว่าไม่ควรทำอย่างนี้กับว่าที่เจ้าสาวของตน พูดอย่างรับไม่ได้กับอดีตที่ตนเคยเห็นว่า

“แม่อาจจะเคยทำแบบนี้กับบรรดาเมียน้อยของพ่อคนไหนก็ได้ ผมไม่แคร์ แต่ไม่ใช่กับว่าที่ภรรยาของผม!”

ขณะที่ลมโต้เถียงกับคุณหญิงแขอุไรนั้น วีว่าเห็นแล็ปท็อปของลมวางอยู่ใกล้ๆกุญแจรถ เธอมองอย่างหมายตา

ลมกับแม่ทะเลาะกันรุนแรงจนลมบอกว่าถ้าแม่ยังเป็นอย่างนี้ ตนจะไม่อยู่ที่นี่แล้ว ถูกคุณหญิงแขอุไรไล่ตะเพิดให้ไปเลย ไปแล้วไม่ต้องกลับมาอีก ลมไม่อยาก แตกหักกับแม่ บอกว่า

“ผมขอร้องล่ะครับแม่ นี่ดึกแล้ว ผมอยากนอนแล้วล่ะ รินก็คงอยากพักเหมือนกัน...” ลมหันเรียกรินแต่เธอหายไปแล้ว

ทันใดนั้นทั้งลมและคุณหญิงต่างชะงัก เมื่อได้ยินเสียงสตาร์ตรถของลมดังขึ้น และในเสี้ยวนาทีนั้นรถของลมก็แล่นฉิวออกไปจากบ้านอย่างเร็ว

“ริน...”

ลมวิ่งออกไปดูอย่างงุนงงว่าเกิดอะไรขึ้น?? ลมวิ่งตามรถตะโกนถาม

“ริน...คุณจะไปไหน...ริน...” แต่รถขับตะบึงไปอย่างเร็วแล้ว ลมยืนงง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ooooooo

ระหว่างที่วีว่าขับรถหนีไปพร้อมแล็ปท็อปนั้น เธอหยิบมือถือกดส่งไลน์ไปด้วย

ปูรณ์เพิ่งออกจากห้องวีไอพีในร้านอาหาร เขากำลังจะกลับคอนโดพลันมือถือก็ดังขึ้น พอเห็นเป็นไลน์จากมุกรินเขารีบเปิดอ่าน

“ได้ของมาแล้วค่ะอาปูรณ์” ปูรณ์ดีใจมากเขารีบเดินออกไปทันที

ที่บ้านคุณหญิงแขอุไร ลมบ่นอย่างหัวเสียว่าตนไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น คุณหญิงแสยะยิ้มบอกให้ดูรายการกอสซิปทูไนท์แล้วจะเข้าใจ พลางเร่งเสียงให้ดังขึ้น

ผู้ดำเนินรายการรายงานอย่างตื่นเต้นสะใจกับข่าวพร้อมรูปภาพประกอบหลายรูป เป็นรูปมุกรินในชุดเจ้าสาวยืนกอดอยู่กับปูรณ์! ข่าวทั้งเหน็บทั้งหยอกและจิกกัดอย่างมันปากว่า มีคนพบมุกริน เวลแม็กซ์ ที่กำลังจะแต่งงานกับลม ในชุดเจ้าสาวยืนกอดกับชายหนุ่ม ที่หน้าไม่ยักกะใช่ลม แต่ไปคล้ายปูรณ์ วรรณดำรง อุทานโอ้แม่เจ้า เกิดอะไรขึ้น

ลมดูข่าวและภาพถึงกับช็อกอึ้งตะลึงงัน คุณหญิงเยาะเย้ยว่า

“ฉันเคยคิดว่าพ่อแกเป็นคนที่โง่มากที่ถูกนังเมียน้อยหลอกจนหัวปักหัวปํา ไม่คิดว่าแกจะโง่ยิ่งกว่าพ่อของแกอีก!!”

ลมไม่สนใจคว้ามือถือเดินออกมาหน้าบ้านโทร.หามุกริน เธอปล่อยให้มันเรียกอยู่ครู่หนึ่งจึงกดรับ ลมโวยวายมาเป็นชุดว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเธอจึงออกจากบ้านกลางดึกแบบนี้? ทำไมทีวีถึงมีข่าวรินในชุดเจ้าสาวไปกอดกับอาปูรณ์ด้วย? ตอนนี้รินกำลังจะออกไปหาอาปูรณ์ใช่ไหม? รินรักมันใช่ไหม??

วีว่าในร่างมุกรินตอบอย่างไม่แยแสกับอะไรแล้วว่า เขาไม่มีสิทธิ์อะไรในตนแล้ว ไม่มีสิทธิ์อะไรในไทยธนกิจด้วย แล้วก็ถึงจุดร้อนแรง เมื่อวีว่าบอกว่า

“ฉันจะเอาคอมพ์ของนายไปให้ตำรวจ! มันเป็นหลักฐานสำคัญที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับไทยธนกิจและใครที่เป็นคนทำ? และมันจะทำให้...”

นอกจากวีว่าจะบอกเรื่องคอมพ์แล้วยังบอกเขาไม่ต้องเรียกตนว่ารินแล้ว ตนไม่มีวันกลับไปหาเขา ตนจะรอดูแม่ น้าเขาและตัวเขาเข้าไปอยู่ในคุก พูดแทบเป็นตะโกนใส่โทรศัพท์ว่า

“ชีวิตพวกนายมันจบแล้ว!! ได้ยินชัดเจนไหมว่ามันจบลงแล้ว!!”

เมื่อวีว่าเอาคอมพ์ไปให้ปูรณ์ที่คอนโดของเขา เธอบอกว่าเรื่องจะได้จบเสียที ระหว่างนั้นเอง คุณลึกลับก็ปรากฏตัวเตือนวีว่าว่า “อย่าเพิ่งดีใจไปวีว่า ช่วงปลายของพายุ มันมักจะรุนแรงและอันตรายที่สุดเสมอ อย่าเพิ่งดีใจ...อย่าเพิ่งดีใจ...”

ความจริงเป็นอย่างที่คุณลึกลับเตือน เพราะเมื่อลมรู้เขารีบตามหามุกริน ต้องหาให้เจอก่อนที่จะมีเรื่องร้ายแรง

ฝ่ายคุณหญิงแขอุไรก็สั่งสวัสดิ์ทันที ให้เพิ่มงานให้วิคจากเก็บสองคนเป็นสามคน คือมุกรินที่บังอาจล้วงคองูเห่า

งานนี้คุณหญิงสั่งสวัสดิ์ให้เก็บมุกรินคืนนี้ก่อนที่คอมพ์ความลับนั้นจะไปถึงมือตำรวจ วิคฉวยโอกาสงานสำคัญงานด่วนนี้เพิ่มเงินเป็น 10 ล้านทันที

สวัสดิ์ลังเล แต่คุณหญิงตัดสินใจตอบทันทีว่า

“ตกลงตามนั้น 10 ล้านจ่ายสดทันทีที่นายกำจัดคน 3 คนได้ตามที่พวกเรากำหนด” พอถูกสวัสดิ์ติง คุณหญิงด่าว่า “แกมันโง่แล้วยังมีหน้ามางกอีก กะอีแค่เงิน 10 ล้าน ถ้ามันช่วยปกป้องพวกเราแล้วทำให้เรายังเสวยสุขอยู่กับเงินพันล้านหมื่นล้านได้ ทำไมฉัน

จะไม่กล้าแลก อย่าว่าแต่สิบเลย ต่อให้เป็นร้อยล้านแล้วทำให้ไอ้อีสามคนนั้นมันตายไปให้พ้นจากชีวิตฉัน ฉันก็ยอมได้ แกเข้าใจไหมไอ้น้องโง่!!”

ด่าแล้วคุณหญิงสั่งว่าคืนนี้เขาต้องนอนที่นี่แล้วคอยรายงานตนตลอดเวลาที่ีมีข่าวอัพเดต สวัสดิ์นั่งคอตกเขาเริ่มทนไม่ได้ที่ถูกพี่สาวด่าสาดเสียเทเสียอย่างเจ็บแสบหนักขึ้นทุกที

ooooooo

ลมตรงดิ่งไปที่วรรณวิวาห์เวดดิ้ง บอกอีโนที่ออกมาเผชิญหน้าอย่างไม่พอใจว่า ตนมาตามหามุกริน ถ้ารู้ว่าอยู่ไหนให้รีบบอกก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

ลมคาดคั้นถามอีโนในฐานะเคยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของมุกรินว่าเธออยู่ไหน เมื่ออีโนบอกว่าไม่รู้เพราะไม่ได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวแล้ว ลมร้อนใจแทบจะคลั่งจับอีโนเขย่าอย่างแรงบอกว่า

“แต่มุกรินกำลังอยู่ในอันตราย ฉันต้องรีบหาตัวมุกรินให้เจอก่อน ฉันไม่ยอมให้มุกรินเป็นอะไรเป็นอันขาด”

พี่หมีสะดุดหูถามลมว่าเมื่อกี๊บอกว่ามุกรินกำลังอยู่ในอันตรายแปลว่าอะไร ลมโพล่งไปว่า “ก็แม่ผมเขากำลังจะ...” ลมหยุดทันทีเมื่อรู้ตัวว่าพลั้งปากรีบแก้ว่า “ไม่มีอะไร! แต่ถ้าเจอมุกริน ก็ช่วยรีบบอกผมด้วยแล้วกัน ขอบคุณมาก!” แล้วลมก็เดินออกจากร้านไปทันที

“ท่าทางคุณลมเขาเป็นห่วงมุกรินแบบจะเป็นจะตายให้ได้เลยนะ พี่ว่ามันต้องเกิดเรื่องอะไรไม่ดีขึ้นแน่ๆ” พี่หมีคาด

ooooooo

ปูรณ์ให้วีว่าพักที่คอนโดตนเพราะมีสองห้อง วีว่าพูดอย่างเจ็บใจว่าอยากให้เช้าเร็วๆ ตนจะได้เอาแล็ปท็อปนี้ให้ตำรวจจะได้เอาไทยธนกิจกลับมาให้เร็วที่สุด รวบพวกเขาทั้งหมดเข้าคุก ปูรณ์ถามว่ารวมทั้งลมด้วยหรือ

แม้วีว่าจะชะงักไปแต่ก็ยืนยันว่าลมก็สมควรโดนด้วยไม่ใช่หรือ

“อาไม่คิดว่านายลมเป็นคนเลวร้ายด้วยตัวเองนะ เขาออกจะอ่อนแอด้วยซ้ำ ที่เขาทำไปอาว่าเพราะการชักใยจากแม่ของเขามากกว่า”

“จะทำเพราะอะไรก็แล้วแต่ แต่ก็ถือว่าทำแหละค่ะ ถ้าเป็นสิ่งที่นายคนนั้นเคยทำกับวีว่า วีว่าพร้อมจะมองข้ามและไม่สนใจไยดีอะไรอีกต่อไป แต่นี่เขาทำกับไทยธนกิจ ทำกับวรรณดำรง ทำกับครอบครัวของวีว่า ทำกับคนที่วีว่ารัก วีว่าไม่มีทางให้อภัยแน่!!”

วีว่ากอดแล็ปท็อปไว้แน่น ปูรณ์เอื้อมมือรับแล็ปท็อปไปถือไว้เอง บอกวีว่าว่าคืนนี้เธอเหนื่อยมากแล้ว ไปพักผ่อนก่อนพรุ่งนี้เช้าจะรีบหาเบอร์โทร.นัดตำรวจฝ่ายอาชญากรรมเศรษฐกิจแล้วเราก็เข้าไปหาเขากัน

โอเคไหม

เมื่อวีว่าเห็นด้วย ปูรณ์ถามว่าหิวไหมเดี๋ยวจะเอานมกับขนมมาให้ทาน แล้วปูรณ์ก็เดินออกไป

ooooooo

วิคไปเก็บชงโชคที่สนามไดรฟ์กอล์ฟ พอดีชั้นฉัตรไปหาพ่อเพื่อจะถามให้รู้ว่าทำไมพ่อจึงทำอย่างนั้น ชงโชคเองก็บอกเขาว่าถึงเวลาที่เขาควรจะรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว

ชั้นฉัตรไปยังไม่ทันถึงตัวชงโชควิคก็ลงมือยิงเข้ากลางหลังเขายิงแล้ววิ่งหนีไป ชั้นฉัตรตกใจมากวิ่งไปประคองพ่อพาไปส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางชงโชคพยายามถอดเครื่องช่วยหายใจออก บอกชั้นฉัตรก่อนหมดสติไปว่า

“แฟลชไดรฟ์อันนั้น...เก็บมันไว้ให้ดี...แฟลชไดรฟ์อันนั้น...”

คืนนี้วีว่าในร่างมุกรินนอนที่ห้องหนึ่งในคอนโดของปูรณ์ เธอฝันร้ายว่าถูกไอ้โม่งเข้ามาในห้องทำลายแล็ปท็อปแตกกระจายแล้วถือมีดจะแทงเธอ วีว่าร้องสุดเสียง

“ไม่นะ!! ช่วยด้วยค่ะอาปูรณ์...ช่วยด้วย!!”

วีว่าถูกไอ้โม่งตบจนล้มแล้วมันจะจ้วงแทง ปูรณ์มาช่วยไว้แต่ปูรณ์ก็ถูกมันแทงจนผงะ วีว่าตกใจร้องสุดเสียง

“ไม่!!!!” แล้วเธอก็ตกใจตื่น ปูรณ์เข้ามาถามว่าเป็นอะไร วีว่าบอกว่าตนฝันร้าย...แล้วเล่าความฝันให้ฟัง บอกว่าไม่เคยฝันอย่างนี้มาก่อน มันเหมือนความจริงมาก ปูรณ์ปลอบว่าไม่เป็นไรมันเป็นแค่ความฝันเท่านั้น บอกให้วีว่านอนพักเสีย

วีว่าบอกว่าคืนนี้คงนอนไม่หลับแล้ว เดินไปหยิบแล็ปท็อปบอกว่าตนต้องคิดพาสเวิร์ดที่ลมใส่เอาไว้เพื่อเปิดมันให้ได้ อยากรู้ว่าข้างในมีอะไรบ้าง

“งั้นอาจะอยู่ช่วยวีว่าคิด” ปูรณ์นั่งลงข้างวีว่าแล้วเริ่มช่วยกันคิดหาพาสเวิร์ดเพื่อเปิดแล็ปท็อปให้ได้

ooooooo

วิคยิงชงโชคแล้วโทร.บอกสวัสดิ์ว่าตอนนี้กำลังให้ลูกน้องหาที่อยู่ของปูรณ์ สวัสดิ์ชี้เบาะแสว่าปูรณ์อยู่ไหนมุกรินก็อยู่นั่น ถ้าเจอแล้วอย่าลืมทำลายแล็ปท็อปนั้นด้วย

วิควางสายจากสวัสดิ์ไม่นาน ลมก็โทร.มาบอกวิคอย่าทำอะไรมุกริน วิคบอกว่าตนรับปากแล้วก็ต้องทำ แต่พอลมบอกว่าถ้าเขาพามุกรินมาหาตนได้จะให้ห้าสิบล้าน วิคขอเป็นหนึ่งร้อยล้าน

“ตกลง หนึ่งร้อยล้าน แกเอาไปเลย ฉันอยากให้แกตามหามุกรินให้เจอแล้วพาตัวเขามาหาฉัน ส่วนแกจะไปฆ่าใครที่ไหนก็เชิญ แต่ห้ามฆ่าผู้หญิงของฉันเป็นพอ”

วิครับปากแล้วตัดสายทิ้ง ลมกัดฟันกรอดอย่างตึงเครียดแล้วพุ่งรถออกไปทันที

วีว่ากับปูรณ์ช่วยกันหาพาสเวิร์ดลองผิดลองถูกจนในที่สุดก็นึกได้ลองวันเดือนปีเกิดของมุกรินดู ปรากฏว่าถูกต้อง เปิดมาพบแผนร่างการแบ่งขายไทยธนกิจภายในไตรมาสสุดท้าย...ปูรณ์บอกวีว่าว่าพวกมันต้องการทำลายไทยธนกิจจนสิ้นซาก ถ้าเราไม่รีบเอาข้อมูลนี้ไปให้ตำรวจ ไทยธนกิจมีหวังดับสูญไปตลอดกาลแน่นอน!

เวลาเดียวกันชั้นฉัตรพาชงโชคไปถึงโรงพยาบาล เจ้าขาตกใจมากรีบโทร.บอกใจเด็ดว่าชงโชคถูกยิง

และเป็นเวลาที่วิคโทร.บอกสวัสดิ์ว่าตนรู้แล้วว่าปูรณ์อยู่ที่ไหน สวัสดิ์สั่งเหี้ยมว่าถ้าเจอตัวก็ส่งลงนรกไปทั้งคู่เลย!

ooooooo

วิคจัดการกับ รปภ.คอนโดแล้วเอาปืนไปจี้บังคับให้พนักงานโทร.ขึ้นไปที่ห้องของปูรณ์ พนักงานกลัวจนเสียงสั่น วิคโมโหเอาปืนตบหน้าพนักงานจนล้มเกิดเสียงโครมครามทำให้ปูรณ์รู้ว่าเหตุการณ์ไม่ปกติ

ปูรณ์บอกวีว่าว่าเราต้องรีบออกไปจากที่นี่ วีว่ากอดแล็ปท็อปไว้แน่นวิ่งตามปูรณ์ออกไป

เวลาเดียวกัน ผู้กองวริทก็ได้รับรายงานจากลูกน้องว่า สายของเรารายงานว่าวิครู้ที่อยู่ของปูรณ์และมันกำลังบ่ายหน้าไปที่นั่นแล้ว ผู้กองนำกำลังจะออกไปทันที หันสั่งลูกน้องก่อนขึ้นรถว่า

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ตอนที่ 12 วันที่ 17 ก.ย. 58

อ่านละครย่อเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ บทประพันธ์โดย วรรณวรรธน์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจกำกับการแสดงโดย รัญญา ศิยานนท์
ละครขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจผลิตโดย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ