อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 4 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 4 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกกับนทีมาเดินเล่นริมหาด เธอถามขึ้นว่าทำไมเขาถึงเป็นตำรวจ นทีตอบว่าพ่อแม่ ลุง ปู่ น้าเป็นตำรวจกันหมด ตอนเด็กตนกับศาสตราก็ชอบเล่นตำรวจจับผู้ร้าย แต่ไม่มีใครยอมเป็นคนร้าย หญิงสาวสงสัยแล้วใครเล่นเป็นคนร้าย เขาบอกว่าไอ้ป๋องสุนัขที่เลี้ยงไว้

พิมพ์ชนกหัวเราะขำ นทีบอกอีกว่า “พ่อผมสอนว่าทุกคนเกิดมามีหน้าที่ ผมมาเป็นตำรวจก็เพราะอยากดูแลคนอื่น”

“แต่ตอนนี้คุณมีหน้าที่ดูแลฉัน เข้าใจ๋” พิมพ์ชนกแกล้งเน้น“ครับผม...แล้วคุณล่ะทำไมถึงมาเป็นดารา”

“ฉันต้องการตามหาใครคนนึง”

“ด้วยการทำให้ตัวเองมีชื่อเสียง แล้วเจอรึยัง” นทีข้องใจ

พิมพ์ชนกพยักหน้า นทีเห็นเธอไม่ได้มีความสุขกับอาชีพนี้เลย เธอยอมรับว่าเบื่อการสวมหัวโขน ต้องเล่นทั้งในจอและนอกจอ นทีให้เลิกเสียเพราะเธอมีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว

“ฉันมีอะไรอีกอย่างนึงที่ต้องทำให้สำเร็จ” นทีแทรกถามอะไร “ฉันบอกคุณไม่ได้ แต่ซักวันฉันจะเล่าให้คุณฟัง” พิมพ์ชนกเดินเลี่ยงเข้าบ้านพัก นทีไม่เข้าใจแต่ก็รู้สึกดีขึ้นที่เธอเริ่มเปิดใจ

แล้วพิมพ์ชนกก็ฝันเห็นสายธารนอนลอยเคว้งคว้างในบึงใหญ่ จู่ๆเธอก็ลืมตาขึ้นกรีดร้องอย่างเจ็บปวด... พิมพ์ชนกสะดุ้งรู้สึกตัวเพราะชาร์ลีมาสะกิดกลางกองถ่าย

“ใจลอยออกอ่าวไทยแล้ว เตรียมตัวเข้าฉากจ้ะ”

พิมพ์ชนกพยักหน้าด้วยสีหน้าเครียด นทีกระซิบถาม เสียดายหรือ เธอทำหน้าฉงนเรื่องอะไร เขากระเซ้าว่าเรื่องที่ไม่ได้ปล้ำตนเมื่อวาน พิมพ์ชนกทุบแขนเขาอั๊กว่าเขาโรคจิต ก่อนจะเดินไปเข้าฉาก นทีมองตามยิ้มๆแล้วสะดุดเข้ากับสายตาชาร์ลีที่ยิ้มล้อ จึงแสร้งทำไม่รู้ไม่ชี้

ฉากในวันนี้ พิมพ์ชนกจะต้องฉุดกระชากลากเนตรกมลลงทะเลกดน้ำ ด้วยโกรธที่แย่งพระเอกไป พลันมีเสียงสายธารร้องให้ช่วย พิมพ์ชนกเหมือนตกอยู่ในภวังค์ กดหัวเนตรกมลจนเธอดิ้นรนสำลักน้ำ...นทีวิ่งมากระชากตัวเนตรกมลขึ้นจากน้ำ บอกพิมพ์ชนกให้ปล่อย

พิมพ์ชนกตื่นจากภวังค์เห็นเนตรกมลกอดนทีร้องไห้ท่าทางหวาดกลัว ดวงแขกับพิไลเข้ามาชี้หน้าพิมพ์ชนกเป็นฆาตกร สายตาพิมพ์ชนกหลอนว่าทุกคนในกองถ่ายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตนเป็นฆาตกร ประกอบกับเสียงร้องโหยหวนของสายธาร ทำให้พิมพ์ชนกสับสนสติดับวูบลง ชาร์ลีเข้าประคองร่างท่ามกลางความแปลกใจของทุกคน

ทีมงานเริ่มพูดคุยกันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอาถรรพณ์จากละคร พิมพ์ชนกถึงมีอาการเหมือนถูกผีสิง ชาร์ลีแก้ตัวว่าเธอกลัวน้ำจนหลอนเพราะเคยจมน้ำตอนเด็ก ดวงแขกับพิไลหาว่าเรียกร้องความสนใจมากกว่า ก่อนที่จะทะเลาะกันไปมา พิมพ์ชนกรู้สึกตัวขึ้น ชาร์ลีชะงักจากการปะทะกับดวงแขหันมาถามไถ่อย่างห่วงใย พิมพ์ชนกยังสะลึมสะลือมองทุกคนอย่างแปลกใจ

ด้านเนตรกมลยิ่งปลาบปลื้มในตัวนทีมากขึ้น พิษณุไม่พอใจทำท่าทางหึงหวงต่อว่าเนตรกมลบอกแล้วอย่าสนิทสนมกับพิมพ์ชนก เธอเป็นฆาตกร นทีโกรธบอกระวังจะโดนข้อหาหมิ่นประมาท พิษณุว่าเขาเข้าข้างนายจ้าง นทีโต้ว่าพิมพ์ชนกเป็นคนที่ตนต้องดูแล

“ดูแลไม่ดีถึงได้มีเรื่องแบบนี้ไง” พิษณุพูดใส่หน้าอย่างไม่ถูกชะตาด้วย

ส่วนพิมพ์ชนกพอลุกไหวก็เดินหนีไม่อยากต่อปาก ต่อคำกับใคร ชาร์ลีตามขอร้องให้ไปหาหมอ เธอบอกแค่เป็นลมไม่ได้เป็นอะไรมาก ชาร์ลีอึกๆอักๆ

“พิมพ์เครียดและหมกมุ่นกับเรื่องของน้ำมากเกินไป ลองคุยกับ...จิตแพทย์หน่อยดีกว่า”

“พิมพ์ไม่ได้บ้า! น้ำต้องการให้พิมพ์เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น” พิมพ์ชนกสวนทันควัน

“แล้วทำไมไม่ทำให้เห็นว่าใครคือฆาตกร”

“นั่นคือสิ่งที่พิมพ์ต้องหาคำตอบ”

ชาร์ลีอ่อนใจบอกเรื่องบางเรื่องอาจไม่มีคำตอบให้เรา แต่พิมพ์ชนกยืนกรานจะหาตัวฆาตกรมาลงโทษให้ได้...กีตาร์เดินเข้ามาทั้งสองจึงหยุดสนทนา กีตาร์บอกว่าสมภพต้องการพบพิมพ์ชนก แววตาเธอเป็นประกายวาบด้วยเขามาได้จังหวะพอดี

ริมหาด สมภพยื่นช่อกุหลาบแก่พิมพ์ชนก โดยไม่สนใจสายตาของทีมงานแม้แต่น้อย ดวงแขเต้นผางจะปรี่ไปเอาเรื่องแต่พิไลรั้งไว้ พิมพ์ชนกเห็นแกล้งยั่วแนบชิดสมภพมากขึ้น เขามาชวนเธอไปพักผ่อนแต่เธอบอกว่ามีคิวถ่ายต่อ สมภพจึงบอกว่าตนสั่งพักกองไปแล้ว

สายตาดวงแขเต็มไปด้วยความโกรธเกลียดพิมพ์ชนก หาว่ามาแย่งสมภพและงานไปจากตน พิไลเตือนสติว่าสมภพเป็นแบบนี้กับผู้หญิงที่เขาสนใจมานานแล้ว แต่ดวงแขก็ยังเจ็บใจ

เมื่อนทีรู้ว่าพิมพ์ชนกจะออกไปกับสมภพอีก ก็ต่อว่าต่อขาน พิมพ์ชนกเห็นเนตรกมลเดินมาจึงมัดมือชกให้นทีพาเธอไปเที่ยวเป็นการขอโทษปลอบใจที่ตนทำให้เธอจมน้ำ เนตรกมลดีใจทำให้นทีไม่กล้าปฏิเสธ

ooooooo

เย็นวันนั้น ที่จุดชมวิวบนเขาริมหาด สมภพพาพิมพ์ชนกขึ้นมายืนมองทะเลตัดกับท้องฟ้า สีครามสดใสสวยงาม พิมพ์ชนกรู้สึกตื่นตาตื่นใจ สมภพได้ทีโอบกอดเธอจากด้านหลัง หญิงสาวจำต้องนิ่งเพื่อแผนของตน

สมภพโอ้โลมโอบกอดพิมพ์ชนก เธอโอนอ่อนทำทีชื่นชมวิว สมภพบอกว่าเขาชอบมาจุดนี้ทุกครั้งที่มาพักตากอากาศ เธอเย้าถามมากับใคร เขาตอบยิ้มๆว่ากับทุกคนที่เต็มใจ

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 4 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ