อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 5 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 5 ก.ย. 58

สมภพโอ้โลมโอบกอดพิมพ์ชนก เธอโอนอ่อนทำทีชื่นชมวิว สมภพบอกว่าเขาชอบมาจุดนี้ทุกครั้งที่มาพักตากอากาศ เธอเย้าถามมากับใคร เขาตอบยิ้มๆว่ากับทุกคนที่เต็มใจ

“รวมถึงผู้หญิงในรูปที่ห้องเก็บงานศิลปะหรือ” พิมพ์ชนกย้อนถาม

สมภพเอ่ยชื่อสายธาร พิมพ์ชนกตาวาวถามเขารู้จักด้วยหรือ สมภพตอบ “ผมจำนางแบบของพี่ดนัยได้ทุกคน แต่สายธารพิเศษกว่าคนอื่น...เธอเป็นคนสวย นัยน์ตาเศร้า มาเป็นแบบวาดรูปให้พี่ดนัยบ่อยๆ เธอเป็นคนอ่อนหวาน บอบบางน่าทะนุถนอม...”พิมพ์ชนกเห็นภาพสายธารถูกสมภพผลักลงเตียงแล้วโถมลงปลุกปล้ำฉีกเสื้อผ้าเธออย่างหื่นกระหาย... ภาพสายธารวิ่งหนีแต่สมภพก็กระชากตัวกลับมาตบตีอย่างเกรี้ยวกราด เห็นภาพเธอยกมือไหว้ขอชีวิตแต่เขาก็ไม่ปรานี...พิมพ์ชนกจ้องมองสมภพด้วยสายตาโกรธแค้น

สมภพยังเล่าไปเรื่อยว่าเขายอมรับว่าชอบสายธาร ชอบผู้หญิงคนเดียวกับพี่ชาย ยอมรับว่าเขากับดนัยมีสเปกที่ชอบอะไรคล้ายกัน พิมพ์ชนกฟังแล้วเคียดแค้นอยากจะผลักเขาตกหน้าผาชมวิวเสียเหลือเกิน แต่มือถือสมภพดังขัดจังหวะ พอเขารับสายท่าทางเครียดลงอย่างมาก...

เลี่ยงไปคุยโทรศัพท์มุมหนึ่ง พิมพ์ชนกตามมาแอบฟัง

สมภพตวาดมติที่คุยอยู่ปลายสายอย่างอารมณ์เสีย “ไหนบอกว่าผู้หญิงลอตนี้ไม่มีปัญหา ผมลงทุนไปเยอะแล้วนะ ถ้าไม้อ่อนไม่ได้ผลก็ต้องใช้ไม้แข็ง...จัดการพวกมันให้เรียบร้อย”

พิมพ์ชนกใจคอไม่ดีเห็นสายตาสมภพเหี้ยมโหดมาก...กลับจากบนจุดชมวิว พิมพ์ชนกรีบมาเล่าให้ชาร์ลีฟัง ว่าสมภพเกี่ยวข้องกับธุรกิจค้ามนุษย์และสายธารก็เป็นหนึ่งในนั้น ชาร์ลีกุมมือปลอบใจพิมพ์ชนกและเตือน “เจ๊ยอมแค่เรื่องน้ำ เรื่องอื่นห้ามพิมพ์เข้าไปยุ่ง”

“เราจะปล่อยให้ผู้หญิงอีกหลายคนมีชะตากรรมเหมือนน้ำเหรอคะ”

ชาร์ลีบอกให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่สีหน้าพิมพ์ชนกดูจะไม่ยอม...

ส่วนเนตรกมลมานั่งร้านเบเกอรี่กับนที สั่งขนมเค้กที่คิดว่าเขาจะชอบ แต่นทีเอาแต่เหม่อลอยเป็นห่วงพิมพ์ชนกจนเนตรกมลรู้สึกได้...หลังทานเสร็จ ทั้งสองกลับมาที่รีสอร์ต เนตรกมลกล่าวขอบคุณวันนี้ตนสนุกมาก แต่พอดีนทีเห็นพิมพ์ชนกเดินสวนมาก็ดีใจที่เธอปลอดภัยรีบเดินเข้าหา เนตรกมลอึ้งที่นทีไม่ได้ใส่ใจกับตนเลย พิมพ์ชนกเอ่ยถามไปเที่ยวที่ไหนกันมา

นทีสวน “ผมควรถามคุณมากกว่า”

“ทำไมฉันต้องรายงานคุณ”

“กลับมาหน้าตาสดใส คงจะพักผ่อนกันถึงใจ”

พิมพ์ชนกตอบว่าถึงเนื้อถึงตัวด้วย แล้วทุบเขาด้วยความหมั่นไส้ นทีร้องเจ็บวิ่งหนี เธอวิ่งไล่ทุบไม่ลดละ เนตรกมลยืนมองอย่างรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนเกิน...ดวงแขยืนมองอยู่กับพิษณุมุมหนึ่ง ดวงแขยุแยงว่าท่าทางเนตรกมลจะชอบนที พิษณุตาวาวด้วยความไม่พอใจ

ooooooo

วันนี้เป็นวันครบรอบวันตายของแม่อิงอร เธอพยายามโทร.หาชินกริชไม่ได้จึงมาหาที่กองปราบ ศาสตรากำลังวุ่นกับการปิดคดี คิดว่าเธอจะให้พาไปหานทีอีก จึงปัดว่ากำลังยุ่งมาก แต่พอเธอบอกเศร้าๆว่าโทร.หาพ่อไม่ได้ ไม่รู้พ่อไปไหน เขาจึงบอกว่าไป ราชการภูเก็ต อิงอรน้ำตาซึม

“คุณพ่อคงรีบจนลืมบอกอร โทร.เข้ามือถือก็ปิดเครื่อง...หน้าที่สำคัญกว่าครอบครัวเสมอ”

ศาสตราเห็นเธอเศร้าจึงถามไถ่ว่ามีอะไร พอรู้ก็อาสาพาเธอไปไหว้อัฐิแม่ เขารู้สึกสงสารและเห็นใจเธอมากขึ้น ชวนเธอทำบุญและให้อาหารปลา บอกให้เธอคิดอย่างตนว่า เมื่อไหร่ที่รู้สึกเหงาก็ให้อาหารปลา แล้วจะเห็นว่ายังมีปลาอีกมากมายที่อยู่เป็นเพื่อนเรา...

ระหว่างดนัยกับสมภพเริ่มไม่พอใจกันมากขึ้น สมภพโกรธที่พี่ชายไม่อนุมัติงานที่เสนอไป หาว่ามาจากเรื่องพิมพ์ชนก ดนัยย้ำตนบอกแล้วไม่ให้ยุ่งกับเธอ สมภพสวน

“ถ้าผู้หญิงไม่มีใจผมจะทำอะไรได้”

ดนัยลุกขึ้นกระชากคอเสื้อสมภพมาจ้อง “พิมพ์ชนกมีค่าเกินกว่าจะเป็นผู้หญิงของแก”

สมภพโต้ว่าเธอก็ไม่คู่ควรกับเขาเหมือนกันแล้วสะบัดตัวออก ดนัยโกรธและขู่ ถ้าพูดไม่รู้เรื่อง ตนจะถอดเขาออกจากตำแหน่งรองประธานบริษัท สมภพมองพี่ชายด้วยสายตาโกรธเกรี้ยวก่อนจะเดินปึงปังออกจากห้องทำงาน...ไม่ทันไรพิมพ์ชนกโทร.เข้ามา เขาสะใจมากป้อนคำหวานว่ากำลังคิดถึงอยู่พอดี พิมพ์ชนกทำเสียงหวานทำนองอยากเจอเขามาก

ด้วยความที่รู้สึกเป็นต่อ สมภพจึงคิดงัดข้อกับดนัย มติถามผู้หญิงคนนี้มีอะไรดี ดนัยถึงหวงเธอมากขนาดนี้ สมภพบอกถ้าเขารู้จักเธอก็จะเข้าใจเอง มติชักเริ่มสนใจพิมพ์ชนกขึ้นบ้าง

พิมพ์ชนกแต่งตัวเป็นสาวนิโกรผมหยิกในชุดรัดรูป มีไฝที่แก้ม และให้นทีแต่งเป็นชายหนวดเครารุงรัง หวีผมเรียบแปล้ ควงคู่กันมาเที่ยวคลับของมติ พิมพ์ชนกกำชับนทีห้ามบอกเรื่องนี้กับชาร์ลี ทั้งสองเลือกที่นั่งใกล้โต๊ะของสมภพ ได้ยินสมภพบ่นกับมติว่าพิมพ์ชนกไม่น่ามาเลทขนาดนี้ ทั้งพิมพ์ชนกและนทีพยายามเงี่ยหูฟังทั้งสองสนทนากัน จู่ๆสมภพก็ถามขึ้นว่า

“จัดการผู้หญิงพวกนั้นรึยัง”

มติตอบว่าพร้อมส่งถึงมือลูกค้า...นทีหูผึ่ง สังเกตพิมพ์ชนกว่าคิดจะทำอะไรต่อไป แล้วได้ยินมติพูดถึงอีกเรื่อง “สายในนิติเวชบอกว่ามีคนตามสืบสาเหตุการตายของสายธาร”

สมภพถามว่าใคร มติคิดว่าอาจเป็นญาติ สมภพรีบถามว่าทำลายคลิปหมดหรือยัง มติคิดทบทวนก่อนนึกได้ว่ายังมีคลิปในโน้ตบุ๊กของสมภพเองให้เขาไปทำลายทิ้งเสีย สมภพบอกว่าโน้ตบุ๊กอยู่ที่คอนโด พิมพ์ชนกหูผึ่งตั้งใจฟังเต็มที่ เผลอหลุดปากสบถว่า...เลว

มติกับสมภพหันมอง นทีรีบดึงพิมพ์ชนกมากอดจูบทำทีเป็นคู่รัก หญิงสาวตกใจผลักไส นทีกระซิบ อยากให้ถูกจับได้หรือ เธอจึงนิ่งอึ้ง นทีวางเงินบนโต๊ะแล้วประคองกอดเธอออกไป

พอออกมาหน้าคลับ นทีก็ถามพิมพ์ชนกทันทีว่า ที่มาใกล้ชิดสมภพเพราะอะไรกันแน่

“ชื่อเสียงและความโด่งดัง” พิมพ์ชนกประชด

นทีจี้ตรงประเด็น “สมภพทำธุรกิจค้ามนุษย์และคนชื่อสายธารก็เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ผมจะให้ศาสตราส่งคนมาสืบ”

พิมพ์ชนกแย้งไม่ให้ส่งมา เพราะตนกำลังจะได้ตัวฆาตกรอยู่แล้ว เขาจะทำให้ทุกอย่างพัง นทีสวน “ใครฆ่าใคร!...ใครคือฆาตกร!...เรื่องนี้คือสิ่งที่คุณพยายามทำให้สำเร็จใช่ไหม”

เห็นพิมพ์ชนกนิ่งเงียบ ทำให้นทียิ่งหงุดหงิด บอกตนไม่รู้ว่าเธอคิดอะไร แต่เธอกำลังหาเรื่องใส่ตัว ถ้าเธอไม่บอก ตนก็ต้องสืบให้รู้จนได้ สีหน้าพิมพ์ชนกเครียดจัด

กลับถึงบ้าน นทีโทร.ปรึกษาศาสตราถึงคดีของสายธาร แล้วมาปะติดปะต่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพิมพ์ชนก น่าจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจค้ามนุษย์ของสมภพ ทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย

กลางดึก พิมพ์ชนกฝันเหมือนจริงอีกว่ามีเสียงร้องไห้ดังมาจากห้องน้ำ พอลุกมองก็เห็นที่พื้นน้ำหยดเป็นทางมาจากห้องน้ำ จึงเดินไปเปิดประตูห้องน้ำ แล้วก็ได้เห็นภาพสมภพกำลังบังคับสายธารถ่ายคลิป เธอถูกทำร้ายสารพัดทั้งจับกดน้ำจนเธอดิ้นทุรนทุราย พิมพ์ชนกตัดสินใจเข้าไปผลักสมภพแล้วโวยอย่ามายุ่งกับน้องตน...

เธอดึงตัวสายธารขึ้นมากอด แต่กลับถูกกอดรัดแรงขึ้น พอมองหน้ากลายเป็นสมภพที่กอดอยู่ เขาหัวเราะร่า พิมพ์ชนกร้องกรี๊ด...สะดุ้งตื่นพรวด นั่งหอบอยู่บนเตียง พิมพ์ชนกคิดถึงคลิป จะต้องหาให้เจอให้ได้

รุ่งเช้า นทีแปลกใจที่พิมพ์ชนกยังไม่ลงมาทานอาหารเช้า ป้าศัลย์บอกว่าขึ้นไปเก็บห้องก็ไม่เห็น อาจจะออกไปข้างนอกกับชาร์ลี ไม่ทันไรชาร์ลีโผล่มาทักทาย “มอนิ่งจ้าฮันหนี”

แต่พอเห็นสีหน้านทีก็เจื่อนลง “ไม่ชอบฮันหนีที่รัก งั้นเป็นฮัสแบนนะจ๊ะ”

ชาร์ลียังลั้ลลา แต่พอนทีบอกว่าพิมพ์ชนกหายไปก็หน้าเปลี่ยนสี ตกใจมาก

ooooooo

พิมพ์ชนกมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้สมภพถึงคอนโด หวังจะขโมยคลิปในคอมพ์ของเขาให้ได้ สมภพตื่นเต้นไม่คิดว่าเธอมีแผนอะไรคิดว่าคงหลงเสน่ห์ตน สายตาเขาหื่นกระหายอย่างมาก

ด้านนทีกับชาร์ลีรีบโทร.เข้ามือถือพิมพ์ชนก ปรากฏว่าป้าศัลย์รับสายแล้วบอกว่าเธอทิ้งไว้ที่บ้าน

ทั้งสองยิ่งเครียดกังวลใจ...

คราวนี้พิมพ์ชนกวางแผนมาดี จัดการวางยาสลบสมภพไว้ก่อน แล้วรีบเปิดคอมพ์เขาเพื่อหาหลักฐาน พิมพ์ชนกเห็นภาพสายธารหน้าจอจึงขอให้เธอช่วย แล้วเธอก็สะดุดเข้ากับไฟล์ที่ชื่อน้ำ...รีบคลิกเข้าไปดู เป็นคลิปของสายธารจริงๆ ทันใดก็มีเสียงสายธารบอกให้หนีเร็ว

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 5 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ