อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 6 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 6 ก.ย. 58

คราวนี้พิมพ์ชนกวางแผนมาดี จัดการวางยาสลบสมภพไว้ก่อน แล้วรีบเปิดคอมพ์เขาเพื่อหาหลักฐาน พิมพ์ชนกเห็นภาพสายธารหน้าจอจึงขอให้เธอช่วย แล้วเธอก็สะดุดเข้ากับไฟล์ที่ชื่อน้ำ...รีบคลิกเข้าไปดู เป็นคลิปของสายธารจริงๆ ทันใดก็มีเสียงสายธารบอกให้หนีเร็ว

เบื้องหลังพิมพ์ชนกมีคนร้ายอำพรางใบหน้ายืนตระหง่านใช้เชือกรัดคอเธอ พิมพ์ชนกดิ้นรนหายใจไม่ออก ตัดสินใจใช้เท้าถีบกำแพงทำให้กระแทกคนร้ายหงายล้มลง เธอฉวยโอกาสวิ่งหนี คนร้ายชักปืนจะยิงแต่ชะงักหันไปยิงใส่โน้ตบุ๊กแทนจนพังก่อน พิมพ์ชนกวิ่งหนีออกมาทางหนีไฟ คนร้ายตามยิงใส่ด้วยปืนเก็บเสียง เธอหนีไปหลบตรงแผงควบคุมไฟฟ้าตัวสั่น แต่คนร้ายยังตามมายืนประจันหน้า เธอกรีดร้องด้วยความกลัว รวบรวมความกล้าคว้าบันไดอะลูมิเนียมที่พาดอยู่ เหวี่ยงใส่คนร้ายแล้ววิ่งหนีสุดชีวิต เอาตัวรอดออกมาจากคอนโดของสมภพได้นทีเดินกระวนกระวายโทร.สั่งศาสตราให้ส่งคนออกตามหาพิมพ์ชนก เขาไม่อาจใจเย็นรออยู่ได้อีก ทันใดพิมพ์ชนกกลับมาในสภาพหวาดกลัวตัวสั่น นทีโมโหมากต่อว่าทันที

“หายไปไหนมา รู้บ้างไหมว่ามีคนเป็นห่วงมากแค่ไหน”

พิมพ์ชนกไม่เถียงกลับโผกอดเขาร้องไห้โฮตัวสั่น นทีอ่อนลงกอดปลอบเธออย่างห่วงใย

ด้านสมภพรู้สึกตัวขึ้นมาอย่างเบลอๆ เห็นมติกับลูกน้องก็ถามถึงพิมพ์ชนก มติวางแก้วน้ำลงตรงหน้า สมภพเข่นเขี้ยวเจ็บใจ “มันวางยานอนหลับฉันเหรอ...นังตัวแสบ”

“คิดจะกินนังนี่คงไม่ง่าย ดีที่ผมส่งลูกน้องมาคุ้มกัน ไม่อย่างนั้นเราพังกันหมดแน่” มติโวย

ลูกน้องมติรายงานว่าเห็นพิมพ์ชนกเปิดโน้ตบุ๊กหาบางอย่าง ตนจึงยิงทำลายเครื่องเสียก่อน สมภพเอะใจหรือเธอจะเป็นสายตำรวจ มติไม่สนใจอยากให้เก็บเธอเสีย แต่สมภพเสียดายความสวยของเธอ ขอจัดหนักให้หนำใจก่อนค่อยกำจัดทิ้ง...

ป้าศัลย์ยกกล่องยามาทำแผลที่คอให้พิมพ์ชนก ปากก็บ่น “คุณพิมพ์ไปถ่ายซ่อมที่กองละครก็ไม่บอก ปล่อยให้คุณนทีกับทุกคนเป็นห่วงแทบแย่...ป้างี้เครียดจนหางตาตก ขอเบิกสักสามหมื่นไปยกกระชับนะคะ”

ชาร์ลีสบตากับพิมพ์ชนกอย่างรู้กัน ป้าศัลย์หันมาเห็นสายตาก็ยิ้มแหะๆถอยกลับออกไป นทียืนกอดอกมองจับผิดทั้งชาร์ลีและพิมพ์ชนก ชาร์ลีนั่งลงทายาให้พิมพ์ชนกแทน ทำทีบ่น

“เล่นจริงเจ็บจริงขนาดนี้ กองไหนบอกมาเดี๋ยวเจ๊ไปบอมบ์ให้”

“ทำประกันทั้งร่างแบบซุปตาร์ฮอลลีวูดบ้างดีไหมเจ๊” พิมพ์ชนกหลบตานที

นทีดักคอ “โชคดีที่เป็นเรื่องดราม่า ถ้าเป็นเรื่องจริงบอกเลยว่าเจตนาฆ่าชัดๆ”

ชาร์ลีตาเหลือกทำหลอดยาหล่นจากมือ พิมพ์ชนกหน้าซีด นทีถามย้ำแน่ใจหรือว่าไปถ่ายละคร พิมพ์ชนกอึกอัก ชาร์ลีเห็นท่าไม่ดีรีบชิ่งหนี อ้างต้องไปเตรียมสคริปต์ฉะกองถ่าย แล้วคว้ากระเป๋าเดินลิ่วออกไป พิมพ์ชนกจะลุกหนีแต่นทีมาขวางหน้า

“รู้ไหมว่าคุณกำลังเอาตัวเข้าไปเสี่ยง”

พิมพ์ชนกทำไม่รู้เขาพูดเรื่องอะไร นทีย้ำว่าเรื่องน้ำมีความสำคัญอย่างไร ถึงยอมเอาตัวเข้าแลก พิมพ์ชนกหันขวับมาโวยแต่กลับเจอหน้านทีประชิด จึงชะงักใจสั่นไหวรีบผละออก นทีมองรอยช้ำแดงที่คอพิมพ์ชนกแล้วรู้สึกผิด ที่ปกป้องดูแลเธอไม่ได้

“ไม่เกี่ยวกับคุณหรอก ฉันหาเรื่องเอง”

“คุณบอกความจริงผมมาเถอะว่ากำลังสืบอะไรอยู่ ผมยินดีช่วยเต็มที่ หรือคุณไม่ไว้ใจผม”

“เปล่า...คือ...ฉัน...” พิมพ์ชนกชั่งใจ

“คนร้ายกำลังจ้องเล่นงานคุณอยู่ คุณเองก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใคร ถ้าคุณเป็นอะไรไป เรื่องที่สืบก็คงไม่คลี่คลาย ผมจะไม่ยอมให้คุณต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงอีก ถ้าคุณเชื่อและไว้ใจผมละก็ ให้ผมช่วยคุณเถอะนะพิมพ์ชนก”

พิมพ์ชนกสัมผัสได้กับความห่วงใยของเขา...ชั่งใจพักใหญ่จึงยอมเผยว่าตนกับสายธารโตมาด้วยกัน รักกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ ครอบครัวเราสนิทกันมาก ไปมาหาสู่กันตลอด

แต่เท่าที่นทีสืบทราบมา ไปสอบถามสมใจที่บ้านแสงประทีป สมใจยอมรับว่ารู้จักสายธารและพอรู้ว่าเธอตายแล้วก็เสียใจ...ส่วนศาสตราเอารายงานที่ค้นได้มาให้ดูว่าครอบครัวพรรณรายกับครอบครัวที่รับอุปการะสายธาร มีความเป็นอยู่และฐานะที่ต่างกันราวฟ้าดิน จะมาสนิทสนมกันได้อย่างไร นทีข้องใจ “พิมพ์ชนก ทำไมคุณถึงยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยผู้หญิงคนนี้”

พิมพ์ชนกยอมจำนนน้ำตาไหลพราก “เพราะฉันคิดว่าน้ำอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นมาตลอด แต่จู่ๆก็กลายเป็นศพ ฉันไม่เชื่อว่าผู้หญิงที่กำลังจะแต่งงานมีความสุข จะคิดสั้นฆ่าตัวตาย”

นทีไม่พูดในสิ่งที่ตัวเองสืบรู้ กลับถามหยั่งเชิง “นอกจากคุณแล้วรู้ไหมว่าที่ทำงานหรือที่บ้านเด็กกำพร้า น้ำสนิทกับใครบ้าง...ถามจริง ยังมีอะไรปิดผมอยู่หรือเปล่า”

พิมพ์ชนกไม่อยากให้นทีรู้เรื่องที่ตนเป็นเด็กกำพร้าเช่นกัน จึงแกล้งประชดว่ายังมี “ฉันกลัวส้ม แขยงแมลงสาบ ใส่รองเท้าเบอร์ 36...”

นทีขัดมองเธออย่างหมั่นไส้ “ไม่ได้กั๊กก็แล้วไป ทุกข้อมูลมีผลกับคดีนะคุณ”

พิมพ์ชนกมองนทีแอบซึ้งใจที่เขาเต็มใจช่วย จึงบอกว่า วันหนึ่งตนจะเล่าให้เขาฟังทั้งหมด นทีพยักหน้าจะรอ พิมพ์ชนกว่าอีกไม่นาน ฆาตกรที่ฆ่าสายธารจะต้องชดใช้กรรม...ห่างออกมามีสายตาจับจ้องนทีกับพิมพ์ชนกที่ยืนคู่กันริมน้ำ

ooooooo

หลังจากพิมพ์ชนกยอมเล่าเรื่องราวของสายธารให้นทีฟัง ทั้งสองก็ช่วยกันคลี่คลายคดี พิมพ์ชนกเขียนมายแม็ป โยงข้อมูลที่สืบมาเข้าหากัน พร้อมอธิบายให้นทีฟัง

“ฉันรู้จากพิพัฒน์ว่าน้ำเป็นสาวไซด์ไลน์ เคยทำงานกับคุณดนัยและคุณสมภพ แล้วถูกถ่ายคลิปเก็บไว้ในโน้ตบุ๊กของคุณสมภพ ฉันตีสนิทกับเขาเพื่อขโมยคลิปมาเป็นหลักฐาน เสียดายที่ถูกคนร้ายไล่ยิงเสียก่อน... เป็นไง” พิมพ์ชนกทำท่าโอ่ข้อมูลที่สืบได้

นทีแขวะสืบตั้งนานได้แค่นี้ พิมพ์ชนกหุบยิ้มเคืองๆ นทีตอกย้ำถ้าบอกตนแต่แรกคงปิดคดีไปแล้ว...

จากนั้นนทีก็โยงมายแม็ปให้เธอดูใหม่ “ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัย 3 กลุ่ม ซึ่งสาเหตุอาจเกี่ยวพันกัน กลุ่มแรกคือคนที่ไม่อยากให้คุณสืบคดีของน้ำ...สอง เรื่องหึงหวงและจ้องจะเคลมคุณ...สาม ศัตรูในวงการบันเทิงของคุณ”

นทีถอยหลังมามองมายแม็ปที่โยงแล้วทึ่งว่าโจทย์เยอะจริงๆ พิมพ์ชนกแย้งยังมีก๊อกสอง นทีรีบปราม “พอ...ไม่เข้าข่ายตัดทิ้ง ตั้งแต่เริ่มสืบคดี คุณก็เจ็บตัวมาตลอด...คนร้ายอาจจะเป็นฆาตกรที่ฆ่าน้ำก็ได้”

พิมพ์ชนกเองก็มึนไม่รู้ว่าจะเริ่มสืบจากทางไหนก่อน...นทีมีไอเดียให้เธอเริ่มจากพิพัฒน์ พิมพ์ชนกจึงโทร.บอกพิพัฒน์ทำทีให้พาไปคอนโดสายธาร พิพัฒน์ตื่นเต้นรีบนัดเจอพิมพ์ชนก

พอพิพัฒน์เปิดประตูรับพิมพ์ชนกเข้ามาในห้องคอนโด เธอมองรอบห้องชมว่าห้องสวย พิพัฒน์รีบบอกว่าห้องนี้เนตรกมลเป็นคนซื้อให้เวลาไปมหาวิทยาลัยจะได้สะดวก ตนตั้งใจว่าที่นี่จะเป็นเรือนหอของตนกับสายธาร แต่พอสายธารตายตนก็ไม่ได้กลับมาที่นี่อีกเลยเพราะทำใจไม่ได้ พิมพ์ชนกจับมือปลอบใจ หัวใจพิพัฒน์พองโต ทันใดนทีก้าวเข้ามา พิพัฒน์หน้าเสียเขามาได้อย่างไร แล้วลืมตัวดึงแขนพิมพ์ชนกออกมาที่ระเบียงต่อว่าอย่างผิดหวัง

“พี่พิมพ์ดึงคนอื่นเข้ามารู้เรื่องนี้ด้วยทำไม”

พิมพ์ชนกรีบหาเหตุผลแก้ว่า นทีเป็นบอดี้การ์ดของตนต้องรู้ทุกเรื่อง พิพัฒน์จะแย้ง นทีสงสัยแกล้งเข้ามาขัดจังหวะ เตือนพิมพ์ชนกว่าได้เวลาไปกองถ่ายแล้ว เธอจึงรีบขอตัว...พิพัฒน์มีท่าทีหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด

พิมพ์ชนกสวมแว่นดำเดินตามนทีออกมาถึงล็อบบี้ โวยนทีเบาๆที่มาขัดจังหวะ นทีแย้งถ้าตนไม่ทำอย่างนั้นเธอก็โดนพิพัฒน์ซักไม่เลิก พิมพ์ชนกมองซ้ายมองขวากลัวคนมาเห็นแล้วเป็นข่าวขึ้นคอนโดกับผู้ชายแน่...ทั้งสองแอบมองจนพิพัฒน์เดินออกไป แล้วทั้งสองก็ย้อนกลับมาที่ห้อง พิมพ์ชนกเร่งนทีให้เปิดประตู นทีเอากุญแจผีมาไข เธอเหน็บว่าทำแบบนี้กับบ้านเธอบ้างหรือเปล่า สงสัยต้องเปลี่ยนคีย์การ์ดเสียแล้ว นทีไม่อยากต่อล้อต่อเถียงรีบเข้าไปค้นหาหลักฐานในห้องคอนโดของพิพัฒน์จนทั่ว

ทันใดพิมพ์ชนกก็เห็นเงาแว่บผ่านไปยังใต้เตียง จึงก้มมองตามก็ได้เจอกระเป๋าคอมพ์วางอยู่ รีบดึงออกมาเปิด ปรากฏว่าต้องใส่พาสเวิร์ดถึงจะเปิดได้ พลันก็รู้สึก เย็นยะเยือกที่เท้าพอก้มมอง เห็นไอน้ำบนพื้นแต่มีรอยเท้าเดินนำไปยังห้องแต่งตัว พิมพ์ชนกเดินตามอย่างหวาดๆไปจนถึงตู้เสื้อผ้า เปิดตู้เห็นเสื้อผ้าของสายธารและพิพัฒน์แขวนสองฝั่ง มองลึกเข้าไปเจอกล่องไม้ซุกอยู่

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 6 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ