อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 7 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 7 ก.ย. 58

ทันใดพิมพ์ชนกก็เห็นเงาแว่บผ่านไปยังใต้เตียง จึงก้มมองตามก็ได้เจอกระเป๋าคอมพ์วางอยู่ รีบดึงออกมาเปิด ปรากฏว่าต้องใส่พาสเวิร์ดถึงจะเปิดได้ พลันก็รู้สึก เย็นยะเยือกที่เท้าพอก้มมอง เห็นไอน้ำบนพื้นแต่มีรอยเท้าเดินนำไปยังห้องแต่งตัว พิมพ์ชนกเดินตามอย่างหวาดๆไปจนถึงตู้เสื้อผ้า เปิดตู้เห็นเสื้อผ้าของสายธารและพิพัฒน์แขวนสองฝั่ง มองลึกเข้าไปเจอกล่องไม้ซุกอยู่

พิมพ์ชนกหยิบกล่องออกมาเปิดดู พบรูปถ่ายวัยเด็กของตนกับสายธารก็น้ำตาร่วง มีรูปสายธารในคลับของมติและรูปสายธารกับพิพัฒน์ พิมพ์ชนกกลั้นสะอื้นด้วยความคิดถึงสายธารสุดๆ พลิกรูปดูด้านหลังเห็นตัวเลข 4 มุม...16913...38...114...1511...ก็นึกสงสัยพิมพ์ชนกหอบโน้ตบุ๊กนั้นกลับมาบ้าน นทีกับป้าศัลย์ช่วยกันถอดรหัส แต่ดูท่าป้าศัลย์จะเอาไปแทงหวยมากกว่า

ในคืนนั้นพิมพ์ชนกนอนแช่ในอ่างอาบน้ำกำลังสบาย ก็มีเสียงสายธารกระซิบเรียกข้างหู เธอตกใจเพราะไม่ได้หลับฝันเหมือนทุกครั้ง มองไปที่พื้นห้องน้ำ มีไอน้ำปรากฏมีรอยเท้าเดินมาเหมือนที่คอนโดพิพัฒน์รู้สึกหลอนหวาดกลัวรีบคว้าผ้าเช็ดตัวพันกายร้องกรี๊ดวิ่งออกจากห้องน้ำ

นทีกำลังคุยโทรศัพท์กับศาสตรา ปรึกษาเรื่องตัวเลขที่จะถอดรหัส พลันได้ยินเสียงร้องของพิมพ์ชนกก็รีบวางสายวิ่งมาที่ห้องเธอ เปิดประตูพรวดเข้าไป พิมพ์ชนกไม่ทันระวังตกใจผ้าเช็ดตัวหลุด นทีตาเหลือก

อ้าปากค้าง กระดาษกับปากกาที่ถือมาร่วงหล่นจากมือ พิมพ์ชนกกรี๊ดสนั่นเก็บผ้ามาพันกายตะโกนไล่ให้เขาออกไปจากห้อง นทีเดินไม่ทันออกหันมาแหย่ “รับซาลาเปาเพิ่มไหมครับ”

หญิงสาวทั้งอายทั้งโกรธ “ไอ้หนวด! บอกให้ออกไปไง”

“อยู่ต่ออีกแป๊บได้นะ เผื่อมีอะไรให้ช่วย” นทียังยั่ว พิมพ์ชนกทุบตีผลักไสด่าเปิงเจ็บใจ

ooooooo

ในกองปราบ ศาสตรากับลูกน้องช่วยกันถอดรหัสจากตัวเลขที่นทีให้มาอย่างขะมักเขม้น อิงอรแวะมาเห็นแกล้งขู่จะไปฟ้องพ่อว่าทุกคนเอาแต่เล่นเกม พอดีชินกริชเดินมาถามทุกคนทำอะไร พออิงอรรู้ว่าเป็นการช่วยนทีถอดรหัสก็อาสาช่วยด้วย แล้วเธอก็ถอดออกมาเป็นตัวอักษร

ศาสตราส่งข่าวบอกนที เขาถึงกับทึ่งที่ตัวเลขคือตำแหน่งตัวอักษรภาษาอังกฤษ เรียงแล้วเป็นชื่อพิมพ์ชนก พอพิมพ์เป็นพาสเวิร์ดเข้าไปก็เปิดเครื่องคอมพ์ได้ พิมพ์ชนกถึงกับน้ำตาร่วง...หลังจากนั้นนทีก็คลิกดูไฟล์แต่ละไฟล์ พิมพ์ชนกเห็นใจออกไปชงกาแฟมาวางให้ นทีมองหน้า

“ให้ผม...กินไรผิดสำแดงมาหรือเปล่าเนี่ย”

พิมพ์ชนกโกรธจะดึงกลับ นทีจับไว้บอกล้อเล่น หญิงสาวยืดโอ่ว่าไม่ชงให้ใครง่ายๆ แล้วสาธยายว่าเขาจะสัมผัสความหอมอร่อยของกาแฟ ต้องกลั้วในปากสักครู่แล้วค่อยกลืนลงไปช้าๆ นทีทำตามแค่กาแฟเข้าปากก็สัมผัสรสชาติที่ไม่เอาไหนพยายามกลืน จังหวะนั้นเห็นมีไฟล์ชื่อดาร์คไซด์ก็โพล่งออกมา พิมพ์ชนกโวยหาว่าหลอกด่าตน นทีรีบส่ายหน้าแต่พูดไม่ออก

นทีคลิกไฟล์เข้าไปดูเห็นภาพดนัยกับสมภพกำลังปาร์ตี้นัวกับดาราไฮโซ สภาพเมามั่วเละ พิมพ์ชนกแทบไม่อยากเชื่อ “นี่มันดาราเซเลบในวงการทั้งนั้น...ยัยนี่เคยถ่ายละครกับฉัน อยู่กองเรียบร้อยจะตาย รับจ๊อบนั่งดริ๊งก์ด้วยเหรอเนี่ย แอ๊บได้โล่...”

นทีสงสัยทำไมสายธารถึงมีรูปสมภพกับดนัยด้วย พิมพ์ชนกเอะใจหรือทั้งสองเกี่ยวข้องกับการตายของเธอ

ในขณะเดียวกัน ดนัยนั่งดื่มอยู่กับสมภพและมติที่คลับ ดนัยถามถึงงานเลี้ยงรับรองพวกนายทุนต่างชาติที่ให้สมภพดูแลไปถึงไหนแล้ว เขาตอบว่าจัดเต็มและคัดสาวเด็ดๆไว้แล้ว ดนัยพยักหน้าวางใจกลับไป สมภพแอบกำชับมติ คราวนี้จัดการปิดปากนังตัวแสบได้เลย มติรับคำ

ชาร์ลีได้รับโทรศัพท์จ้างงานพิมพ์ชนกด้วยสนน ราคาหนึ่งล้านบาท ก็กระตือรือร้นเปิดสมุดคิวดูปากก็ถามว่าต้องทำอะไรบ้าง พอทางนั้นบอกมาว่าร้องเพลง...เอน-เตอร์เทน ก็ตกใจปิดสมุดคิวตอบกลับไปว่า “น้องพิมพ์ใช้ฝีมือไต่เต้า ไม่ได้สิ้นคิดเอาเต้าไต่ ฉันไม่สนใจหรอกนะว่าจะเป็นงานของสมภพ ดนัย จะเป็นหมูหมากาไก่ไหนเป็นเจ้าของ ยังไงงานนี้ก็...”

พิมพ์ชนกได้ยินชื่อสมภพกับดนัยรับดึงโทรศัพท์มาตอบเองว่าตกลงรับงานนี้ ชาร์ลีโวยจะเปลี่ยนแนวมาขายเนื้อสดหรือ พิมพ์ชนกยิ้มอย่างมีแผน ย้ำว่างานนี้ตนไปแน่

นทีเดินสำรวจความเรียบร้อยอยู่รอบบ้าน พิมพ์ชนกเดินออกมาที่ระเบียง สบตากันเข้าพอดี ต่างคนต่างเขินทำหน้าเก้อเขินแต่ก็ไม่เดินหนีกันไป

ooooooo

งานในคลับหรูระดับห้าดาวของจังหวัดระยอง บรรยากาศงาน มีแขกต่างชาติกับดารานางแบบและเซเลบมากมาย ทุกคนอยู่ในชุดหรูเริด...พิมพ์ชนกในชุดสุดเซ็กซี่เดินควงนทีที่ใส่สูทอย่างเท่เข้ามา ทุกคนหันมองเป็นตาเดียว ชาร์ลีกระแซะ ถ้าอยากเป็นพระเอกตนจะดันให้

นทีทำท่าอึดอัด พิมพ์ชนกมองขำๆ นทีบ่นเคยใส่แต่ชุด 199 ไม่คุ้นกับของแบรนด์เนม พิมพ์ชนกจึงบอกให้หัดให้ชินจะได้ไม่ทำให้ตนขายหน้า นทีเหน็บทำปากดี เก็บแรงไว้สู้กับพวกหัวงูจะดีกว่า ชาร์ลีสำทับ ว่าช่างหาเรื่องใส่ตัว...

นทียืนมองไปรอบงานแล้วรู้สึกว่านี่มันเป็นปาร์ตี้เนื้อสดชัดๆ ดวงแขเดินมาทักนทีแล้วดูถูกพิมพ์ชนกว่า “ทำตัวเป็นคุณหนูไฮโซ ที่แท้...ก็ขายเหมือนกันสินะ”

นทีจะซักไซ้ก็พอดีมีฝรั่งชูแก้วให้ ดวงแขจึงผละไปหา ไม่ทันไรก็มีนางแบบสาวสวยเข้ามายั่วยวนนที เขาอยากสืบบางอย่างจึงทำทีโอนอ่อนโอบเอว นางแบบดึงมือถือเขามากดเบอร์ตัวเองให้ “ปกติต้องติดต่อผ่านเอเย่นต์ของคุณมติ แต่ถ้าเป็นคุณ...ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ”

พิมพ์ชนกร้องเพลงอยู่บนเวที เห็นนทีคลอเคลียนางแบบก็หมั่นไส้ตาขุ่น หาทางเอาคืนด้วยการเข้าไปยั่วกระแซะที่โต๊ะดนัยกับสมภพ มธุรสซึ่งขอมาด้วยทำหน้าไม่พอใจมาก...สมภพรู้ว่าดนัยทำอะไรมากไม่ได้ จึงลุกไปมอบช่อดอกไม้ให้พิมพ์ชนกแล้วกระซิบว่าคืนนั้นยังคุยกันไม่จบ เธอกระซิบตอบว่าวันนี้ตนมีเวลาให้ทั้งคืน ดนัยมองเขม็ง มธุรสเยาะ

“จะหวงก้างไปทำไม ผู้หญิงแบบนั้นซื้อกินเอาก็ได้”

“อย่าพูดถึงพิมพ์ชนกแบบนั้นอีก ผมไม่ชอบ” ดนัยโกรธลุกหนี มธุรสยิ่งแค้นพิมพ์ชนก

พิไลรินเหล้าเอาใจแขกต่างชาติ มองไปเห็นดวงแขรับคีย์การ์ดจากแขกแล้วลุกเดิน ก็รีบเข้าไปกระซิบห้ามอย่าขึ้นห้องกับแขก ดวงแขหน้าเศร้า “ขอโทษนะพิไล ฉันจำเป็นต้องทำ แม่ฉันพิการกำลังป่วยหนัก ฉันต้องส่งเงินไปรักษาแม่”

พูดจบดวงแขก็รีบเดินไป พลันเห็นนทีจึงรีบหลบขึ้นไปบนห้องโรงแรม แต่ไม่พ้นสายตาเขาไปได้ นทีตามขึ้นมาจับกุมดวงแขข้อหาค้าประเวณี เธอร้องไห้อ้อนวอนว่าแม่ป่วย ตนจะต้องโดนออกจากวงการแน่ นทีจึงต่อรองจะปล่อยเธอไปแต่เธอต้องบอกว่าใครเป็นเอเย่นต์งานนี้

ด้านพิมพ์ชนกร้องเพลงติดกันสี่เพลงรวด พอลงจากเวทีก็หน้ามืดเซ นทีโผล่มารับร่างเธอไว้ทันท่วงที ชาร์ลีปลื้มสมกับเป็นบอดี้การ์ดจริงๆ นทีเหน็บเขาจ้างมาร้องสองเพลงนี่ร้องไปสี่ พิมพ์ชนกกระซิบ ถ้าตนไม่ทำแบบนี้ ก็โดนพวกหื่นลากไปนั่งดริ๊งก์ที่โต๊ะแน่ นทีคิดแผนได้ บอกมีทางเดียวที่เธอจะรอดได้ ว่าแล้วก็คว้าไมค์มาประกาศ ช่วงนี้เป็นช่วงไฮไลต์ของงาน

“คุณพิมพ์ชนกยินดีจะเต้นรำกับแขกผู้มีเกียรติทุกคน เพลงละหนึ่งแสน เพื่อนำเงินไปบริจาคให้แก่บ้านเด็กกำพร้าครับ”

พิมพ์ชนกตาโตอยากจะขย้ำนทีเสียจริงๆ ชาร์ลีตบอกผางเพราะรู้ว่าพิมพ์ชนกต้องขาขวิดแน่ ไม่ทันไรแขกในงานยกมือเสนอเงินกันมากกว่าแสนเพื่อจะเต้นรำกับเธอ จู่ๆดนัยก็ลุกพรวดขึ้นประกาศว่า ตนให้หนึ่งล้านบาทเพื่อให้เธอเต้นกับเขาคนเดียวจนจบงาน นทีงงที่เป็นแบบนี้

ชาร์ลีตบหน้าผากจะเป็นลม “ยัยพิมพ์ร่างแหลกแน่คืนนี้”

“อยู่ในสายตาทุกคน ก็ดีกว่าเสี่ยงถูกคุณสมภพเคลมนะครับ” นทียังพูดเข้าข้างตัวเอง

มธุรสเข่นเขี้ยวโกรธแค้นมากแต่ไม่กล้าโวยวายเพราะรับปากดนัยว่าจะไม่ก่อเรื่องใดๆ...พิไลยืนมองหมั่นไส้หาว่าพิมพ์ชนกก็ทำตัวเป็นอีกาเหมือนพวกตน

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 6 วันที่ 7 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ