อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 10 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 10 ก.ย. 58

ดนัยมองมธุรสอย่างขยะแขยง “ถ้ารู้ว่าคุณเป็นคนโหดเหี้ยม ผมคงไม่แต่งงานด้วย”

“ที่แต่งด้วยไม่ใช่เพราะเงินกับอำนาจของพ่อฉันเหรอ”

“ใช่แล้วที่ยังอยู่ด้วยทุกวันนี้ก็เพราะบารมีพ่อคุณ บอกตรงๆอยู่กับเด็กพวกนั้นยังสบายใจกว่าอยู่กับคุณ” ดนัยพูดใส่หน้า

มธุรสแค้นใจเงื้อมือจะตบแต่ดนัยจับมือไว้ เธอตาลุกเป็นไฟท้าให้ไปหย่า ดนัยบอกอย่าท้าเพราะตนทำจริง มธุรสจ๋อยหันไปเคียดแค้นพิมพ์ชนกมากขึ้นอีก

ooooooo

เช้าวันใหม่ชาร์ลีหงุดหงิดที่กองถ่ายยกกองแล้วไม่บอก ปล่อยให้เดินทางมาจนถึงแล้วรู้เอง นทีเปรยยังไม่ชินอีกหรือ พิมพ์ชนกขำขนาดนทีเพิ่งมายังรู้ ชาร์ลีล้อเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย หญิงสาวเขินเมินหน้าไปนอกรถ พลันเห็นรถเนตรกมลจอดเสียอยู่ข้างทางเปลี่ยวจึงให้จอดรถนทีลงไปถาม เนตรกมลบอกว่ากำลังรอรถลาก นทีจึงชวนให้กลับไปพร้อมกัน พิมพ์ชนกชักสีหน้าที่ไม่ขอกันก่อน นทีกระซิบ มันเป็นเรื่องของน้ำใจอย่าลืมเนตรกมลเคยช่วยเธอไว้

เนตรกมลหอบกระเป๋ามานั่งคู่กับพิมพ์ชนกที่เบาะหลัง ชื่นชมขอบคุณนทีไม่ขาดปาก จนพิมพ์ชนกหมั่นไส้...พอมาส่งถึงบ้าน เนตรกมลชวนให้อยู่ทานข้าวก่อน พิมพ์ชนกจะปฏิเสธ นทีแกล้งชิงรับปาก อ้างติดใจฝีมือเธอ พิมพ์ชนกบอกว่าให้ป้าศัลย์ทำอาหารไว้ต้องกลับไปทาน ชาร์ลีจึงบอกนทีให้อยู่ไป ตนจะพาพิมพ์ชนกกลับเอง ไม่ทันไรพิพัฒน์เข้ามาทัก

“พี่พิมพ์จะรีบกลับไปไหนฮะ อยู่กินข้าวด้วย กันก่อน”

พิมพ์ชนกเหลือบมองนทีก่อนจะหันมายิ้มหวานรับคำพิพัฒน์ ชาร์ลีงง เนตรกมลขอตัวไปเก็บดอกมะลิ พิพัฒน์บอกทุกคนว่า เธอมักจะเก็บดอกมะลิไปวางที่โกศสายธารทุกวัน เพราะเป็นดอกไม้ที่สายธารชอบ...

พิมพ์ชนกน้ำตาเอ่อนึกถึงอดีตที่ตนต้องร้อยมะลิกับก้านมะพร้าวให้สายธารบ่อยๆ เพราะเธอชอบและบอกถ้ามีบ้านจะปลูกดอกมะลิให้เต็ม

ในห้องทำงานเนตรกมล พิพัฒน์ปักธูปหน้ารูปและโกศของสายธาร พิมพ์ชนกมองที่รูปเห็นน้ำตาเธอไหลออกมาเป็นสายเลือดก็ตกใจหน้าซีด เซถอยหลัง

จะล้ม นทีปราดเข้าประคอง เธออ้างคงแพ้ควันธูป ชาร์ลีเข้าใจว่าพิมพ์ชนกเสียใจเรื่องสายธาร...

พอกลับมาบ้านชาร์ลีเปรยว่า สงสารสายธารกำลังจะแต่งงานกับคนดีๆ พี่สาวแฟนก็ดี ไม่น่ามาตายเสียก่อน นทีเล่าที่รู้มาจากเนตรกมลว่า สายธารมีปัญหากับที่ทำงานก่อนตาย ชาร์ลีจึงถามว่าสายธารทำงานที่ไหน

คืนนี้เป็นวันฮาโลวีน ผับของมติตกแต่งเป็นธีมฮาโลวีน แขกที่มาก็แต่งตัวเป็นผีต่างๆ มธุรสนั่งดื่มอยู่คนเดียว สมภพเห็นเข้ามาเหน็บ ถ้าเลือกตนแทนดนัยคงสบายไปแล้ว มธุรสสวน

“คงกระอักเลือดตายไปแล้วมากกว่า พี่กับน้องเลวเหมือนกัน” มธุรสลุกจะกลับ

สมภพรั้งแขนไว้ “ผมอาจจะมีดีกว่าพี่อยู่บ้าง ผมจะช่วยให้คุณได้พี่ดนัยคืน”

หน้าผับนทีขับรถมาจอด พิมพ์ชนกใส่เสื้อคลุมมีฮู้ดคลุมหัวจะลงจากรถ นทีรั้งเธอไว้ไม่อยากให้ไปเสี่ยงแบบนี้ แต่เธอรั้นว่าไม่มีใครจำตนได้แน่ แล้วก็ถอดเสื้อคลุมออกโยนใส่เขาก้าวลงจากรถ ตามด้วยป้าศัลย์ที่แต่งตัวเซ็กซี่จนจำไม่ได้ เมื่อห้ามไม่ได้นทีจึงต้องขอให้เธอระวังตัว

พิมพ์ชนกแต่งสวยเป็นสาวแวมไพร์ แต่งหน้าดำเข้มใส่เขี้ยวปลอมดูเปรี้ยวและเซ็กซี่แปลกตา ระหว่างที่ทั้งสองเดินเข้าผับ มีคู่รักวัยรุ่นท่าทางเมาเดินชนพิมพ์ชนกเซไปชนมธุรสเข้าพอดี เธอโวยวายใส่หาว่าไม่มีตาหรืออย่างไร ป้าศัลย์โกรธแทนตอกกลับ

“ตาหล่อนอยู่ตรงตาตุ่มรึไงไม่เห็นเหรอว่าไอ้เด็กเวรพวกนั้นชนคุณหนู เอ๊ย!อีหนู”

พิมพ์ชนกบีบแขนปรามป้าศัลย์แล้วดึงตัวออกไป มธุรสโกรธฟึดฟัดเดินไปขึ้นรถ...พิมพ์ชนกกับป้าศัลย์เข้ามาขอร้องผู้จัดการร้าน บีบน้ำตาของานทำอ้างหาเงินไปช่วยแม่ที่ป่วย จะให้เต้นหรือร้องเพลงพวกตนทำ

ได้หมด ผู้จัดการปัดความรำคาญให้ไปทำงานล้างจานในครัว ...แต่พิมพ์ชนกยังได้เสิร์ฟเครื่องดื่มบ้าง เธอใช้โอกาสนี้สอดส่ายสายตาไปทั่วร้าน

เห็นมติพาลูกค้ากับเด็กสาวขึ้นชั้นบนจึงคิดจะตาม แต่กลับโดนลูกค้าขี้เมาคว้าแขนไว้ แล้วจะลากไปลวนลาม เธอพยายามโอนอ่อนเพื่อหาทางหนี

ไม่ทันไรนทีโผล่มาเอาถังน้ำแข็งราดต้นคอลูกค้าหื่นแล้วล็อกคอไม่ให้โวยวาย ขู่จนหงอยอมถอยกลับไป พิมพ์ชนกปราดเข้าต่อว่า

อย่าทำให้แผนตนเสีย นทีเคืองตอกกลับ

“คุณกำลังจะได้เรื่องน่ะสิ ชอบโดนแต๊ะอั๋งก็ไม่บอก ผมจะได้...” นทีแกล้งนัวเนียที่คอ

พิมพ์ชนกขนลุกแทบร้องกรี๊ดผลักไสหน้าเขาออก แล้วไล่ให้ไปรอข้างนอก...พิมพ์ชนกยกถาดเครื่องดื่มกลับเข้ามาในครัว บ่นอยากลาออกอ้างมีแต่ลูกค้าหื่นมาจับมาลูบ ป้าศัลย์ยุให้รีบออกกันเลย แต่แม่ครัวกลับพูดขึ้นจะออกก็รีบออกไปตั้งแต่วันแรก

“คิดว่าที่นี่จะเข้าจะออกง่ายๆหรือ ทำงานที่นี่ก็เหมือนขายวิญญาณให้มัน เลิกไม่ได้ถ้ามันไม่ให้เลิก...ใครดื้อก็หายไปเฉยๆ โดยเฉพาะพวกคนโปรดของแขกซุปเปอร์วีไอพี”

พิมพ์ชนกฉุกคิดถึงสายธารน้ำตาปริ่มด้วยความสงสาร ครุ่นคิดใครเป็นแขกซุปเปอร์วีไอพี แล้วพิมพ์ชนกก็แว่บออกมาเสิร์ฟเครื่องดื่มอีก เพื่อมองหาว่าใครเป็นแขกซุปเปอร์วีไอพีของที่นี่ แล้วก็เห็นมติพาสาวชื่อกรกนกไปส่งให้แขกโต๊ะพิเศษ จึงย่องตามไปแอบดู แล้วก็ได้เห็นว่าคนที่โอบกอดกรกนกเข้าห้องคือสมภพ ทันใด ได้ยินเสียงมติทักทายลูกค้าไม่ห่าง พิมพ์ชนกตกใจรีบหลบเข้าไปในห้องใกล้ๆ

ระหว่างนั้นป้าศัลย์ออกมาข้างผับ บอกนทีว่าพิมพ์ชนกหายตัวไปไหนไม่รู้ นทีเป็นห่วงทันที...ด้านพิมพ์ชนกหลบเข้าห้องเจอกับแขกตัวอ้วนนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวท่าทางหื่นย่างสามขุมเข้ามาหา ก็ตกใจรีบหาทางหนีแต่ถูกยื้อยุดพัลวัน จนกระทั่งสาวบริการตัวจริงเปิดประตูเข้ามาจึงรีบสวนออกไป นทีตามขึ้นมาข้างบนหลบอยู่ในห้องอีกห้อง พิมพ์ชนกวิ่งมาถูกฉุดเข้าไปในห้อง แต่ปรากฏว่าเป็นมติที่ฉุดเธอเข้ามา ซักไซ้เป็นใครขึ้นมาบนนี้ได้อย่างไร

พิมพ์ชนกคิดหาทางรอดบอกตนเป็นพนักงานเสิร์ฟใหม่เพิ่งมาทำงานวันนี้ มติไม่สนใจพยายามจะปลุกปล้ำ ด้านนทีเดินตามหาพิมพ์ชนก ทันใดได้ยินเสียงมติร้องแล้ววิ่งหนีผ่านไป พิมพ์ชนกวิ่งตามหัวเราะ นทีฉุดเธอไว้ถามมติทำอะไรหรือเปล่า พิมพ์ชนกบอก

“กล้าที่ไหนวิ่งหนีตายไปโน่น ทีนี้รู้รึยังว่ารางวัลเมขลาทองคำของฉันไม่ได้ได้มาฟรีๆ” พิมพ์ชนกเฉลยว่าได้บอกมติว่าสามีเป็นโรคเอดส์ตายจึงต้องออกมาทำงานหาเลี้ยงตัว...

นทีส่ายหน้าไม่คิดว่าดาราสาวอย่างพิมพ์ชนกจะกล้าบ้าบิ่นขนาดนี้...

ooooooo

เช้าวันใหม่นทีให้ศาสตราเช็กประวัติมติ และหญิงสาวที่เคยทำงานกับเขาแล้วหายตัวไป พิมพ์ชนกจะหาทางไปเป็นคนโปรดของดนัย ชาร์ลีว่าจะเอาคอไปพาดเขียงทำไม เธอสัญญาจะพกนทีติดเอวไปด้วยตลอด นทีแย้งตนไม่ใช่ปลัดขิกที่จะเอามาผูกเอว สองคนทะเลาะกันไปมา

ชาร์ลีแทรกถาม “แล้วพิมมี่มีแพลนทรีซี่คุณดนัยยังไง” ทั้งสองทำหน้างงไม่เข้าใจ ชาร์ลีแปล “วุ้ยภาษาฝรั่งง่ายนิดเดียว...แผนตีซี้ไงล่ะฮะ”...ทั้งพิมพ์ชนกและนทีร้องอ๋อ

จากนั้นพิมพ์ชนกก็จัดงานแรลลี่การกุศลช่วยเด็กกำพร้าขึ้นมา โดยให้ดนัยเป็นที่ปรึกษาใหญ่ สมภพกับมติได้ทีหาสาวสวยมาจับคู่กับเศรษฐีที่ร่วมแรลลี่ สมภพกระซิบมติให้ใช้โอกาสนี้จัดการพิมพ์ชนกและนทีเสีย

ดนัยได้มอบภาพวาดพิมพ์ชนกให้เป็นของประมูลในงาน พิมพ์ชนกทำทีเสียดายที่จะไม่มีรูปตนอยู่ในแกลเลอรี่ของเขา ดนัยยิ้มกริ่มบอกพร้อมจะวาดใหม่เสมอถ้าเธอมีเวลามาเป็นแบบ พิมพ์ชนกส่งภาพวาดให้นทีเอาไปเก็บแล้วบอกตนจะไปรถของดนัย นทีหงุดหงิดที่เธอแยกห่าง แต่พอเอารูปมาเก็บที่รถก็เจอเนตรกมลยืนอยู่ เขาจึงชวนเธอให้นั่งคู่ไปด้วยกัน

พิมพ์ชนกชวนคุยว่ามติช่วยเป็นธุระจัดงานที่โรงแรมให้ ตนเลยไม่เหนื่อยมาก ดนัยบอกว่ามีอะไรให้บอกมติไปได้เลยเพราะมติเป็นเพื่อนรักของสมภพ เคยหมดเนื้อหมดตัวแล้วตนเป็นคนช่วยเหลือจนมีผับนี้ เขาจึงเป็นเหมือนแขนขาให้ตนทุกเรื่อง พิมพ์ชนกพยายามเก็บข้อมูล

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 10 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ