อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 9 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 9 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกชะงักหันมาเห็นสายตานทีมองอยู่ จึงเชิดใส่แล้วบอกชาร์ลีว่าตนรับงานนี้แต่เขาต้องไปเคลียร์พื้นที่ล่วงหน้าให้ด้วย...พิมพ์ชนกหันกลับไปเล่นโยคะต่อเหมือนไม่มีอะไร

รุ่งเช้าพิมพ์ชนกโพสท่าให้ทีมงานถ่ายภาพ

ชาร์ลียืนปลื้ม หันมาชื่นชมกับนทีว่าเธอทำได้สวยมาก นทีหมั่นไส้บอกชาร์ลีมาหัดต่อยมวยกับตนดีกว่า แล้วทำท่าแย็บหมัดใส่ ชาร์ลีหลบทำหน้าสยอง หันมาเห็นพวกทีมงานซุบซิบอะไรกันอยู่จึงเข้าไปแจม...ทีมงานบอกว่ามีข่าวแซ่บ“ข่าวด่วน พิไลนางร้ายรุ่นเก๋าประสบอุบัติเหตุเจ็บหนักเข้าโรงพยาบาล ในข่าวบอกว่านางเมาปลิ้นจนตกบันได”

ชาร์ลีตบอก “ตาย...ซิลิโคนที่ยัดไว้ทั้งตัวไม่เด้งหลุดออกมาหมดเหรอ!”

นทีเอะใจตกบันไดที่ไหน ทีมงานบอกว่างานปาร์ตี้เพนต์เฮ้าส์ของสมภพ นทียิ่งสงสัย...

ดวงแขรีบร้อนมาเยี่ยมพิไลที่โรงพยาบาล รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น ต่อว่าทำไมถึงทำทั้งๆที่ห้ามตนมาตลอด พิไลอายไม่ยอมบอกเหตุผล ไล่เพื่อนให้กลับไป

ดวงแขเคือง...พิไลเจ็บปวดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเมื่อคืนตนโดน มติเอากระเป๋าแบรนด์เนมมาล่อเป็นของขวัญและบอกให้ช่วยไปทานข้าวเป็นเพื่อนแขกวีไอพีของสมภพกับดนัย จะได้ค่าตอบแทนถึงสามเท่าจากเดิม

แต่พอโดนสมภพกระทำยิ่งกว่าสัตว์ป่าจนต้องเข้าโรงพยาบาล ดนัยยังมาขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องเพราะจะทำให้เธอหมดอนาคตทางการแสดง พิไลจำต้องกล้ำกลืนความเจ็บปวดเอาไว้

หลังเสร็จงานทั้งหมด ชาร์ลีให้พิมพ์ชนกนำกระเช้ามาเยี่ยมพิไลเป็นการแสดงน้ำใจ นทีสงสัยว่าพิไลจะเป็นเหยื่ออีกคนของสมภพ ระหว่างเดินเข้าลิฟต์ ก็เห็นดนัยเดินออกจากลิฟต์อีกตัว พิมพ์ชนกเอะใจจะวิ่งไปหาแต่ประตูลิฟต์ปิดเสียก่อน...เดินมาถึงห้องพิไล พิมพ์ชนก สวมบทนางเอกแสนดีห่วงใย พยายามกล่อมพิไล “ฉันเป็นห่วงเธอนะ ถึงเราจะไม่สนิทกัน แต่ฉันรู้ว่าเธอไม่ใช่คนดื่มหนัก เธอไม่ได้เมาใช่ไหม หรือเธอถูกบังคับ...

ดูสิโดนซะขนาดนี้ เจ็บมากไหมจ๊ะ”

นทีแอบขำ ชาร์ลีกระซิบ...ออสการ์สิบแปดตัวการันตี นทีเพิ่มให้เป็นยี่สิบตัวเลย สีหน้าพิไลดูหงุดหงิดบอกพิมพ์ชนกว่า “ฉันพลาดเอง แล้วก็ไม่ต้องมาตีหน้าเป็นคนดีห่วงใยฉัน นังตัวอิจฉาตาถลน คิดว่าดูไม่ออกเหรอว่าเธอก็แค่อยากขุดคุ้ยเอาเรื่องฉันไปพูด”

ชาร์ลีกระซิบนทีอีกว่า...ผีเห็นผี พิมพ์ชนกได้ยินหันมาค้อนใส่ แล้วกลับไปแสร้งยิ้มบอกพิไลว่า “เธอคิดมากไป เรื่องของดาราอับแสง ไม่มีใครสนใจหรอก”

“แรง...!” ชาร์ลีอุทาน พิมพ์ชนกจึงรู้สึกว่าตัวเองหลุดปาก

นทียักไหล่สรุปการเจรจาล้มเหลว พิมพ์ชนกเลิกปั้นหน้า “ฉันไม่ได้ว่า แค่พูดความจริง ฉันรู้ว่ารสนิยมสมภพเป็นยังไง เธอก็ควรจะบอกความจริงว่าถูกสมภพทำอะไร...”

พูดไม่ทันจบพิไลก็โวยวายไล่ทุกคนออกไป พิมพ์ชนกโกรธหาว่าพิไลอยากดังถึงขนาดทนรับความโรคจิตของสมภพ พิไลยิ่งเจ็บปวดคว้าตะกร้าเยี่ยมไข้จะปาใส่พิมพ์ชนก นทีเอาตัวเข้าบัง พิไลยิ่งฟูมฟาย “แกมันมีทุกอย่างแล้ว ไม่มีวันเข้าใจฉันหรอก ออกไปนะ ออกไป...”

นทีดึงพิมพ์ชนกออก ชาร์ลีเดินตามอย่างผิดหวัง บ่นกับนทีว่าไม่มีใครยอมพูดง่ายๆ นทีแย้มว่าตนไม่ได้มาเพื่อให้เธอพูด ตนมาดูบาดแผลให้แน่ใจว่าเรื่องตกบันไดเป็นเรื่องโกหก...พิมพ์ชนกฉุกคิดว่าดนัยต้องมาสั่งปิดปากพิไลแน่ นทีถามเป็นไปได้ไหมว่าดนัยมีส่วนรู้เห็นกับสมภพ ชาร์ลีเห็นด้วย พิมพ์ชนกดีดนิ้วเปาะ “ฉันจะลองไปหาคุณดนัย เผื่อสืบอะไรจากทางนั้น”

นทีห้ามเสียงแข็ง ชาร์ลีเองก็ห้ามเช่นกัน แต่สีหน้าพิมพ์ชนกดูมีแผนการเต็มที่

ooooooo

ออกจากโรงพยาบาล ดนัยบุกมาเล่นงานสมภพ ที่คอนโด โวยว่าตนต้องใช้เงินปิดปากพวกผู้หญิงของเขากี่คนแล้ว เมื่อไหร่จะเลิกสันดานแบบนี้

สมภพย้อนว่าไม่ใช่ทุกครั้ง บางคนตนก็จัดการเองอย่างเช่นสายธาร โดยที่เขาไม่ต้องทำอะไรเลย ดนัยเครียดกับพฤติกรรมของน้องชาย

วันต่อมาเป็นการถ่ายและสัมภาษณ์พิมพ์ชนกที่บ้านแสงประทีป พิมพ์ชนกรู้สึกประหม่าอย่างบอกไม่ถูก กุหลาบพาพิมพ์ชนกไปแนะนำกับคุณแม่สมใจ ผู้อำนวยการของบ้านสงเคราะห์ สมใจทำทีเป็นไม่รู้จักพิมพ์ชนกมาก่อนและชื่นชมผลงานของเธอ พิมพ์ชนกน้ำตาคลออยากเข้าไปกอดแต่เกรงสายตาคนรอบข้าง

การถ่ายทำดำเนินไปด้วยดี พิมพ์ชนกพักเดินไปนั่งเล่นที่ม้าหมุนแล้วจู่ๆก็ทำท่าเอนตัวสี่สิบห้าองศาแบบไมเคิล แจ๊คสันให้ทีมงานดู นทีมองแล้วสะดุดตา...ภาพอดีตวัยเด็กผุดขึ้น เขาเคยเล่นกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ณ สถานสงเคราะห์บ้านแสงประทีปแห่งนี้ นทีรำพึง “เธอเองเหรอ...”

บ่ายวันนั้น พิมพ์ชนกเดินเข้ามาในตัวตึก นึกถึงความหลังที่เคยอยู่ที่นี่ คิดถึงสายธาร คิดถึงคุณแม่สมใจ ไม่ทันไรเสียงสมใจดังขึ้น “ทุกอย่างยังเหมือนเดิมใช่ไหม...”

พิมพ์ชนกหันขวับมาน้ำตาปริ่มวิ่งเข้าไปสวมกอดสมใจด้วยความคิดถึง สมใจกระเซ้าว่ายังขี้แยไม่เปลี่ยน ใครมาเห็นอายเขาแย่...เผอิญนทีเดินมาเห็นรีบหลบแอบมอง

พิมพ์ชนกกล่าวขอโทษที่ทำให้สมใจต้องลำบากไปด้วย ตนอยากพูดคุย อยากกอด แต่...สมใจแทรกว่าตนเข้าใจ พิมพ์ชนกนึกได้ถามถึงเรื่องของสายธาร

“แม่รู้เห็นข่าวแล้ว แต่แม่ไม่มีโอกาสได้ไปงานศพน้องเลย”

“พิมพ์เสียใจ พิมพ์ผิดเอง พิมพ์ช่วยน้องไม่ได้”

“แม่ก็เสียใจ แต่มันไม่ใช่ความผิดของพิมพ์หรอก ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น ทุกอย่างล้วนเป็นไปตามกรรมนะลูก” สมใจกอดปลอบพิมพ์ชนกที่สะอื้นฮัก

พลันเสียงกุหลาบเรียกให้ไปถ่ายต่อ พิมพ์ชนกผละออกเช็ดน้ำตา สมใจยิ้มให้อย่างอบอุ่น พิมพ์ชนกเดินไป นทีก้าวออกมามองตาม...ระหว่างที่พิมพ์ชนกถ่ายรายการ เห็นนทีคุยกับสมใจท่าทางสนิทสนมก็กังวลว่านทีจะสืบเรื่องสายธารจนรู้เรื่องของตนไปด้วย จึงให้ชาร์ลีไปกันท่า

ตามบทพิมพ์ชนกต้องเชิญชวนให้ทุกคนเข้ามาอุปการะเด็กๆในสถานสงเคราะห์ แล้วเธอก็มองไปเห็นเด็กสองคนวิ่งเล่นกันอยู่มุมหนึ่งก็ชะงัก พยายามเพ่งมอง เห็นเป็นตัวเองตอนเด็กวิ่งเล่นกับเด็กชายคนหนึ่ง เธอถึงกับอึ้ง ผู้กำกับต้องสั่งคัตถามทำไมไม่พูดต่อ พิมพ์ชนก สะดุ้งขอโทษและขอพักสักครู่...เธอเดินมาสมทบกับชาร์ลี ที่กำลังพูดคุยสนุกสนานกับนทีและสมใจ เอ่ยถามคุยอะไรกันอยู่ นทีตอบว่าเรื่องสมัยเด็ก

“เรื่องของใคร!” พิมพ์ชนกถามสวนสีหน้าระแวง

ชาร์ลีรีบบอกว่าเรื่องของนที เพิ่งรู้ว่าเขาเป็นหลานคุณแม่สมใจ พิมพ์ชนกตกใจตาค้างจ้องมองนทีเขม็ง นทีแกล้งตีเนียนถามสมใจขึ้นมา “เมื่อก่อนเวลาผมมาเยี่ยม มีเด็กผู้หญิงแปลกๆอยู่คนชอบมาเล่นด้วย ตอนนี้เขาเป็นไงบ้างแล้วครับ”

สมใจเหลือบมองพิมพ์ชนกแล้วทำทีเป็นจำไม่ได้ ...พิมพ์ชนกหน้าเจื่อน ภาพในอดีตผุดขึ้น ตนชอบชวนนทีตอนเด็กเล่นบอดี้การ์ดกับเจ้าหญิง โดยตัวเธอเป็นบอดี้การ์ดและแต่งตัวให้นทีเป็นเจ้าหญิงสวมมงกุฎ แล้วมักจะบอกเขาว่า...ไม่ต้องห่วงหนูจะปกป้องพี่เอง

ชาร์ลีเห็นพิมพ์ชนกยืนนิ่งก็สะกิดเรียก บอกว่าทีมงานเรียกแล้ว เธอสะดุ้งจ้องหน้านที เขาทำเป็นจำเธอไม่ได้ ทำให้เธอโกรธ แต่วีนไม่ได้เดี๋ยวความแตก

หลังเสร็จการถ่ายทำ พิมพ์ชนกเข้ามารอในตัวตึกเพราะกุหลาบบอกว่าเดี๋ยวจะต้องให้สัมภาษณ์นักข่าวอีก เธอยืนเบื่อๆก็รู้สึกเหมือนมีใครอยู่ข้างหลังจึงหันมองแล้วต้องสะดุ้ง พิพัฒน์รีบบอกว่าตนเอง ตนเป็นห่วงเพราะเห็นข่าว อยากจะมาแนะนำให้เธอเปลี่ยนบอดี้การ์ดใหม่

เผอิญนทีนอนเล่นอยู่แถวนั้นร้อง “อ้าว! อยู่ๆหาเรื่องให้คนเขาตกงาน ไม่สวยนะแบบนี้”

พิพัฒน์หาว่านทีทำงานไม่ดีก็ควรจะเปลี่ยน นทีสวนว่าเขาอยากเขี่ยก้างชิ้นใหญ่ออกมากกว่า ว่าแล้วก็แกล้งเข้ามายืนกระแซะพิมพ์ชนก พิพัฒน์ยิ่งไม่พอใจ

“พี่พิมพ์ครับ มันฉวยโอกาสกับพี่มากเกินไปแล้ว”

พิมพ์ชนกสบตาปรามนทีเพราะรู้ว่ากำลังยั่วโมโหพิพัฒน์ แล้วหันมาบอกพิพัฒน์ว่าเขาคิดมากเกินไป นทีไม่ได้เลวร้ายอะไร แค่มารยาทแย่เท่านั้น นทีโกรธแกล้งร้องขึ้นว่างูๆ เท่านั้นพิมพ์ชนกก็กระโดดให้นทีอุ้มตัวลอย แล้วนทีก็หัวเราะแหะๆ บอกว่าตนตาฝาดไปหน่อย

พิพัฒน์ไม่พอใจที่นทีอุ้มพิมพ์ชนก เข้าไปยื้อยุดให้ปล่อยจนนทีเสียหลักล้มไปทั้งสามคน ชาร์ลีเข้ามาตามพิมพ์ชนกไปให้นักข่าวสัมภาษณ์ ต้องตกใจเมื่อเห็นพิพัฒน์นอนคว่ำอยู่ล่างสุด นทีคว่ำทับและบนสุดเป็นพิมพ์ชนก ก็อุทานลั่น “ว้าย! อกเก้งกวางแล่นระทึก...เกิดอะไรขึ้น”

“โอ๊ย...ก็สองคนนี่น่ะสิ น่าโมโหเป็นบ้า เจ็บไปหมดแล้ว” พิมพ์ชนกบ่นอุบ แล้วนึกได้แกล้งกระแทกตัวบนร่างนที สองหนุ่มร้องโอยๆ พอเธอลุกขึ้น

ชาร์ลีเอามือถือมาถ่ายภาพสองหนุ่มเก็บไว้เล่นๆจึงเห็นชัดว่าอีกคนเป็นพิพัฒน์ก็แปลกใจ พิมพ์ชนกเหวี่ยงว่าทีมงานปล่อยให้คนนอกเข้ามาได้อย่างไร ชาร์ลียกมือปราม

“พอก่อนเรื่องอื่นไว้ทีหลังได้เวลาดาราตอบคำถามนักข่าวแล้ว...สองหนุ่มถ้าจะฟีเจอริ่งกันอย่าเพิ่งรีบนะจ๊ะ รอเจ๊ด้วย”

พิมพ์ชนกนึกบางอย่างได้ คว้าโทรศัพท์ชาร์ลี ติดมือออกไปด้วย...พอมานั่งให้สัมภาษณ์ นักข่าวก็ถามเรื่องข่าวนัวเนียกับบอดี้การ์ดทันที พิมพ์ชนกเปิดรูปนทีนอนทับพิพัฒน์ให้นักข่าวดู และย้ำว่าอย่าเอารูปเพื่อนสาวของตนไปลงที่ไหน เดี๋ยวจะโกรธตนแย่ นักข่าวฮือฮากันใหญ่

ooooooo

รุ่งเช้า ข่าวนางร้ายไฮโซสับขาหลอก ที่แท้คนในภาพเป็นเพื่อนสาวของเธอ...นทีถึงกับสำลักกาแฟที่ดื่ม เมื่อข่าวกลับตาลปัตรเป็นแบบนี้...ด้านอิงอรเห็นข่าวก็ร้องไห้จิตตก ชินกริชส่ายหน้าหาว่าไร้สาระ แต่อิงอรขอร้องให้ศาสตราพาไปหานที

ระหว่างนั้นนทีกำลังช่วยสอนชาร์ลีออกกำลังกายอยู่ในห้องยิมภายในบ้าน เสียงครวญครางของชาร์ลียิ่งทำให้อิงอรเข้าใจผิดร้องไห้โฮหลุดปาก “พี่ทีถูกกระทิงยักษ์ย่ำยีไปแล้ว ฮือๆ”

ชาร์ลีได้ยินโวย ปากแบบนี้น่าเอาดัมเบลไปอมเล่น อิงอรรับไม่ได้ที่นทีไปเป็นของชายอื่น ศาสตราเสริม “เราโตมาด้วยกัน แต่ฉันนึกไม่ถึงเลยว่าแกจะชอบแนวนี้ มิน่าถึงไม่มีแฟน”

นทีทำหน้างงๆ ถามศาสตราคงไม่ได้เชื่อข่าว...

พิมพ์ชนกได้ยินเสียงลงมาจากข้างบน ป้าศัลย์รายงานว่าเกิดศึกชิงนายอยู่ในห้องออกกำลังกาย

นทีดึงอิงอรมาขึ้นรถแล้วขับไปส่งบ้าน อธิบายความจริงให้ฟังแล้วยีหัวเธออย่างเอ็นดูเหมือนน้องสาว ชินกริชเดินออกมาเอ็ดลูกสาวไปก่อเรื่องอะไรมาอีก อิงอรงอนเดินเข้าบ้าน นทีกล่าวยิ้มๆว่าอิงอรไม่ได้ไปก่อเรื่องร้ายแรงอะไร ชินกริชส่ายหัวรู้ว่าตามใจลูกจนเคยตัว นทีเน้นอิงอรเป็นเหมือนน้องสาวแท้ๆของตน แต่คนที่เธอต้องการที่สุดคือ...สารวัตร ชินกริชสบตาอึ้งๆ พอนทีกลับมา พิมพ์ชนกเหน็บไปส่งแฟนแล้วทำไมทำหน้าเหมือนเพิ่งออกจากส้วม นทีแก้ตัวว่าอิงอรเป็นน้องสาว พิมพ์ชนกแอบดีใจ เสเปลี่ยนเรื่องมาถามถึงเรื่องของสายธาร นทีรายงานว่ากำลังให้ศาสตราช่วยตามอีกทาง พรุ่งนี้เขาจะเข้ามาคุยด้วย ก็พอดีเนตรกมลโทรศัพท์เข้ามาขัดจังหวะ ชวนพิมพ์ชนกไปทำบุญให้สายธารวันพรุ่งนี้ พิมพ์ชนกรับปากทันที

วันต่อมา ศาสตราตามมาหานทีถึงวัด นทีบอกไม่เห็นต้องถ่อมาถึงนี่ รอที่บ้านก็ได้ พิมพ์ชนกแทรกว่าตนเป็นคนชวนศาสตรามาเอง แล้วชวนทุกคนไปที่ศาลาที่เนตรกมลรออยู่ นทีประชด ทำบุญกับดาราดังแล้วอย่าลืมกรวดน้ำคว่ำขันด้วย ศาสตราร้องอ้าว...ทำไมปากเสีย

บนศาลาวัด นทีนั่งอยู่กับชาร์ลีหน้าตาขุ่นเคือง ที่ศาสตรากับพิพัฒน์แย่งกันบริการพิมพ์ชนกจนชาร์ลีกระดี๊กระด๊า “แหม ซ้ายก็น่ารัก ขวาก็หล่อบาดใจ เจ๊เลือกไม่ถูกเลย”

นทีย้อนว่าถามเขาบ้างไหมว่าพวกเขาเลือกเจ๊หรือเปล่า ชาร์ลีค้อนขวับที่มาดับฝันกันเสีย ก่อนจะถามนทีไม่ไปร่วมทำบุญกับเขาหรือ เขาส่ายหน้า ก็พอดีเนตรกมลถือถังสังฆทานมาอีกชุด นทีจำต้องเข้าไปช่วยถือแล้วได้ทำบุญร่วมกับเธอ ชาร์ลีแซว

“อุต๊ะ สงสัยมีคนได้คู่บุญแล้ว เขาว่าทำบุญด้วยกันบ่อยๆจะได้เกิดมาเป็นคู่กันทุกชาติไป”

เนตรกมลเขินอาย ในขณะที่นทีถลึงตาใส่ ชาร์ลีทำไม่รู้ไม่ชี้...พิมพ์ชนกมองอย่างไม่พอใจ นทีใช้โอกาสนี้ซักถามเรื่องราวของสายธารจากเนตรกมล จนเธอแปลกใจทำไมเขาถึงสนใจ นทีตีมึนถามไปเรื่อย จนรู้ว่าสายธารทำงานอยู่ร้านของมติ...ที่มุมหนึ่งมีสายตาใครบางคนแอบมอง

ตรงระเบียง พิมพ์ชนกยืนมองนทีอย่างขุ่นเคือง ศาสตราเข้ามาหา เธอรีบกลบเกลื่อนชวนเขาเดินเล่น ด้านนทีกำลังฟังเนตรกมลเล่าว่าสายธารบ่นอยากออกจากงาน แต่เจ้านายไม่ยอม นทีหยั่งเชิงถาม “คุณเนตรคิดว่าปัญหาในที่ทำงานมีส่วนทำให้น้ำคิดสั้นเหรอ”

เนตรกมลน้ำตาคลอโทษตัวเองคงดูแลสายธารไม่ดีพอ นทีปลอบเธอทำดีที่สุดแล้ว หญิงสาวซาบซึ้งใจ จู่ๆพิมพ์ชนกก็เดินเข้ามาถามคุยอะไรกัน หรือว่าจีบกันอยู่ เนตรกมลรีบบอกว่าคุยเล่นเรื่อยเปื่อย พิมพ์ชนกหมั่นไส้นทีจึงแกล้งยั่ว เอ่ยปากชวนศาสตราไปเดินเล่นริมน้ำ ท่าทางบรรยากาศโรแมนติก ศาสตรายิ้มปลื้ม นทีโพล่งขึ้น

“ฮะ อะไรนะ บรรยากาศอีโรติกดี...นี่คุณคิดจะชวนไอ้เสือไปทำอะไรเนี่ย”

“โรแมนติกย่ะ หูหื่น ลามก ไม่มีใครเขาคิดเหมือนนายหรอก” พิมพ์ชนกแว้ดกลับ

นทีกวนว่าใครจะไปรู้ ก็คนเคยมีประวัติ พิมพ์ชนกร้อนตัวกลัวเขาพูดถึงคืนที่โดนมอมยาแล้วจะปล้ำเขาจึงโวยวายห้าม เนตรกมลกับศาสตรามองสองคนเถียงกันไปมางงๆ

แต่พอมาถึงศาลาริมน้ำ พิมพ์ชนกกลับไม่กล้าเดินไปใกล้น้ำ นทีรู้ทันจึงแหย่ว่าเธอกลัว พิมพ์ชนกโกรธเชิดหน้าเดินช้าๆไปริมน้ำ มองลงไปในน้ำด้วยใจระทึกกลัวจะเห็นหน้าสายธาร

สักพักเนตรกมลก็ชวนพิมพ์ชนกไปซื้อปลามาปล่อย ศาสตราอาสาไปให้ แล้วชวนนทีไปด้วย นทีจะไม่ไปแต่เห็นสายตาเขาเหมือนมีบางอย่างจะคุยด้วย...ที่พุ่มไม้เหมือนมีคนแอบมองอยู่

มุมหนึ่งในวัด ศาสตราส่งรูปในมือถือให้นทีดู “เพิ่งได้รูปมาเมื่อกี้จากกล้องวงจรปิดของโรงแรม หมอนี่ปรากฏตัวอยู่แถวนั้น คืนที่คุณพิมพ์ถูกคนร้ายสองกลุ่มไล่ตาม”

นทีถามเป็นคนของใคร ศาสตราบอกว่าเป็นคนของมติ นทีครุ่นคิด...ระหว่างนั้นพิพัฒน์เดินไปสมทบกับเนตรกมลและพิมพ์ชนก ชวนคุยเรื่องของสายธาร พิมพ์ชนกรู้จากพิพัฒน์มาก่อนว่าเนตรกมลเข้าใจว่า

สายธารฆ่าตัวตาย จึงไม่ซักถามอะไรมาก ชาร์ลีเดินมาขอให้พิพัฒน์ไปช่วยยกของจากรถมาแจกเด็กวัด พิมพ์ชนกแหย่ไล่หลัง ในวัดอย่าลวนลามผู้ชาย ชาร์ลีจิกตาใส่

พออยู่ลำพัง เนตรกมลก็เอ่ยถามพิมพ์ชนกว่า

นทีมีแฟนหรือยัง พิมพ์ชนกชะงักพยายามปิดบังความรู้สึกตัวเอง บอกไปว่าคนแบบนั้นใครจะคบด้วย ทั้งบ้าบอ ปากเสีย อยู่ด้วยแล้วประสาทเสีย

เนตรกมลแย้งว่าตนกลับรู้สึกว่าเขาเป็นคนอบอุ่น เธอไม่รู้สึกบ้างหรือ พิมพ์ชนกอ้ำอึ้งเมื่อโดนคำถามเข้าเป้า ทันใด...มีเสียงเจ็ตสกีดังมาใกล้ นทีกับศาสตรากำลังรีบเดินกลับมาด้วยเป็นห่วงพิมพ์ชนกขึ้นมา ก็เห็นคนขี่เจ็ตสกีพุ่งมาที่ศาลาท่าน้ำ นทีร้องลั่นให้สองสาวระวัง

คนร้ายรีบเอาขวดน้ำมาสาดใส่ เนตรกมลผลักพิมพ์ชนกหลบจึงโดนเข้าที่แขน คนร้ายซิ่งหนีไป นทีเข้ามาดูพิมพ์ชนกไม่เป็นอะไรก็หันมาดูเนตรกมล เห็นที่เสื้อแขนยาวตัวนอกมีรอยไหม้ก็รีบถอดเสื้อเธอออกและบอกศาสตราเอาน้ำสะอาดมาราดที่แขน ก่อนจะอุ้มเธอไปขึ้นรถ พิมพ์ชนกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก

ถึงโรงพยาบาลทำแผลเสร็จ หมอบอกว่าโชคดีที่เนตรกมลสวมเสื้อแขนยาวหนา และน้ำกรดเป็นแบบอ่อน แผลจึงไม่มาก พิพัฒน์กังวลว่าจะเป็นแผลเป็น หมอรับรองหายสนิท นทีบอกพิมพ์ชนกว่าเธอโชคดีที่มีเพื่อนดีๆใกล้ตัว พิมพ์ชนกแค้นใจจะต้องหาตัวคนร้ายให้ได้

ooooooo

พอดนัยรู้ข่าวสั่งลูกน้องไปหาตัวคนที่ทำร้ายพิมพ์ชนกกับเนตรกมลมาให้ได้ มธุรสเหน็บนึกว่าหน้าจะเสียโฉม ดนัยบอกว่าพิมพ์ชนกไม่เป็นอะไร คนที่เจ็บคือเนตรกมล แล้วขู่อย่าให้ตนรู้ว่าใครบงการ ตนจะลากคอเข้าคุกด้วยตัวเอง มธุรสโกรธกระชากแขนดนัยมาโต้

“คิดว่าคนที่แค้นนังพิมพ์มีฉันคนเดียวเหรอ คนที่ลงมืออาจจะเป็นผู้หญิงซักคนที่โดนมันแย่งผัวก็ได้”

ดนัยย้อนถามร้อนตัวเกินไปหรือเปล่า มธุรสโวยว่าตนรู้เขาชอบกินของสกปรกข้างทางอย่างนั้น ดนัยสวนว่าพิมพ์ชนกไม่ใช่ผู้หญิงแบบนั้น แต่มธุรสยังด่าไม่เลิกจนดนัยโมโหบอกให้หยุด มธุรสกลับกราดเกรี้ยว “ใครที่คิดจะแย่งคุณไปจากฉัน มันต้องเจอจุดจบเหมือนนังสายธาร”

ดนัยหวนคิดถึงอดีต เขาสนใจในตัวสายธารมากถึงกับมอบสร้อยที่มีจี้ตัวอักษรNให้ เป็นเส้นเดียวกับที่ปรากฏบนภาพวาด สายธารโดนคนของมธุรสตบตีเลือดอาบ แถมโดนดักสาดน้ำเต็มหน้าและขู่ คราวหน้าจะเป็นน้ำกรด เธอหวาดกลัวขวัญเสีย...

ดนัยมองมธุรสอย่างขยะแขยง “ถ้ารู้ว่าคุณเป็นคนโหดเหี้ยม ผมคงไม่แต่งงานด้วย”

“ที่แต่งด้วยไม่ใช่เพราะเงินกับอำนาจของพ่อฉัน เหรอ”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 7 วันที่ 9 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ