อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 11 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 11 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกชวนคุยว่ามติช่วยเป็นธุระจัดงานที่โรงแรมให้ ตนเลยไม่เหนื่อยมาก ดนัยบอกว่ามีอะไรให้บอกมติไปได้เลยเพราะมติเป็นเพื่อนรักของสมภพ เคยหมดเนื้อหมดตัวแล้วตนเป็นคนช่วยเหลือจนมีผับนี้ เขาจึงเป็นเหมือนแขนขาให้ตนทุกเรื่อง พิมพ์ชนกพยายามเก็บข้อมูล

ขณะที่นทีขับรถตามรถดนัย เนตรกมลพยายามโทร.หาพิพัฒน์แต่ไม่รับสายทำให้เธอหงุดหงิด นทีชื่นชมว่าเธอเป็นพี่ที่รักน้องมาก เนตรกมลบอกว่าเรามีกันสองคนพี่น้อง พ่อเป็นทูตไปอยู่ต่างประเทศ แม่ต้องตามไป


ดูแล พิพัฒน์ร่างกายอ่อนแอทนความหนาวไม่ไหวจึงต้อง กลับมาอยู่เมืองไทย ตนจึงมาดูแลน้อง นทีแย็บว่าสาวๆ คงติดตรึม

“เยอะค่ะ แต่ถ้าไม่ดีจริง เนตรไม่ให้ผ่าน พูดแล้วเสียดายน้องน้ำ ผู้หญิงดีๆแบบนี้หายาก ทุกวันนี้เนตรกับพิพัฒน์ยังทำใจไม่ได้เลยค่ะ” เนตรกมลทำหน้าจะร้องไห้
พอมาถึงจุดเก็บ RC รถทุกคันต้องลงมาเล่นเกมเก็บแต้ม ผู้แข่งกับบั๊ดดี้ใช้ศีรษะดันลูกแอปเปิ้ลด้วยกันเดินไปเข้าเส้นชัย ทั้งพิมพ์ชนกและนทีต่างเหล่มองกันอย่างหึงหวง นทีทำแอปเปิ้ลหล่นทำให้หน้าชนกับเนตรกมล สร้างเสียงฮิ้วๆกับคนเชียร์ เนตรกมลเขินอาย

เกมต่อไปเป็นเกมเป่าแป้งหาของ แต่ไม่ทันเริ่มพิมพ์ชนกก็แกล้งเป่าแป้งใส่หน้านทีขาวโพลนไปทั้งหัวหู เนตรกมลต้องช่วยเช็ดให้ นทีถือโอกาสซักถามเรื่องสายธารอีก อ้างว่ากำลังสืบเรื่องขบวนการค้ามนุษย์ เนตรกมลตกใจว่าเกี่ยวอะไรกับสายธาร

“น้ำเป็นเด็กดี ไม่มีทางไปยุ่งกับเรื่องไม่ดีพวกนั้น เนตรยินดีให้ความร่วมมือกับผู้กองทุกเรื่อง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของน้ำ แต่ขออย่างเดียว อย่าเล่าให้พิพัฒน์ฟังนะคะ เพราะน้ำก็ตายไปแล้ว เนตรไม่อยากให้พิพัฒน์เสียใจ”

นทีรับปาก พิมพ์ชนกมองมาเห็นสองคนคุยกันใกล้ชิดก็รู้สึกเจ็บจี๊ดบอกไม่ถูก ดนัยตอกย้ำอีกว่าสงสัยจะเกิดรักในแรลลี่เสียแล้ว พิมพ์ชนกตั้งสติหันมาชวนดนัยคุย ทำไมถึงชอบวาดรูปผู้หญิงใส่ชุดขาวและถือดอกไม้ ดนัยสารภาพว่าเคยรักผู้หญิงคนหนึ่ง วันแรกที่เจอกันเธอใส่ชุดขาวและถือดอกไม้ขาว จากนั้นก็กลายเป็นผู้หญิงในฝันของตนมาตลอด พิมพ์ชนกเข้าใจว่าเป็นมธุรส ดนัยยิ้มเศร้าๆเปรยออกมา

“บางครั้งการแต่งงานก็ไม่ใช่เพราะความรัก แต่เพื่อความสำเร็จ มธุรสอยากได้ตัวผม ผมอยากได้สิ่งที่มธุรสมี เราสองคนถึงทนอยู่ด้วยกันได้”

พิมพ์ชนกถามถึงผู้หญิงอีกคน ดนัยตอบเศร้าๆว่า... เธอจากตนไปนานแล้ว ขณะที่รถแล่น มีรถสปอร์ตคันหนึ่งแล่นมาเบียดปาดให้จอด ดนัยเกรงพิมพ์ชนกไม่ปลอดภัยจึงยอมจอดข้างทาง

ooooooo

รถสปอร์ตที่แล่นมาปาดให้รถของดนัยจอดข้างทางคือรถของมธุรส เธอลงจากรถมาเปิดประตูลากพิมพ์ชนกออกจากรถดนัย ด่าว่าผู้ชายหมดโลกแล้วหรือถึงต้องมาฉกผัวชาวบ้าน

พิมพ์ชนกไม่พอใจสวน “ยังไม่หมด แต่หล่อรวยแบบสามีคุณ มีคนเดียวในโลก”

มธุรสปรี๊ดพุ่งเข้าจะบีบคอ ดนัยเข้าขวาง ทันใดนทีขับรถตามมาถึงรีบจอด ลงมาดึงตัวพิมพ์ชนกให้ไปขึ้นรถที่ตัวเองขับมาและบอก “ปล่อยสามีภรรยาเขาเคลียร์กันเถอะ”

พิมพ์ชนกดื้อฮึดฮัด พอดนัยเห็นเธอมีคนปกป้องแล้วก็ผละจากมธุรสกลับขึ้นรถขับออกไป มธุรสกระทืบเท้าร้องกรี๊ดๆที่สามีไม่สนใจ

พิมพ์ชนกจำต้องนั่งเบาะหลังเพราะเนตรกมลนั่งอยู่ข้างหน้าคู่กับนทีที่เป็นคนขับ เขาชำเลืองมองเธอตลอดเวลา เห็นเธอทำหน้าบึ้งจึงคิดแกล้ง ทำเสียงจึ๊กจั๊กจับหน้าอกซ้ายตัวเอง เนตรกมลแปลกใจถามเขาเป็นอะไร นทีบอกไม่รู้เป็นอะไรให้เธอช่วยจับที ว่าแล้วก็กุมมือเนตรกมลไปวางที่หน้าอกตัวเอง ถามรู้สึกว่าหัวใจตนเต้นไหม เธอส่ายหน้าบอกว่ารถมันสั่น

“ผมก็ไม่รู้สึก เพราะใจผมมันไปอยู่กับใครตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้”

เนตรกมลยิ้มเอียงอาย พิมพ์ชนกหน้าตึงด้วยความหึง เตะเข้าไปที่เบาะคนขับ นทีเหลือบมองทางกระจกยิ้มกวนๆ เธอเตะซ้ำแรงๆพร้อมบ่น “อึดอัด แคบ ปวดขา...”

“เปิดหน้าต่างเอาขาพาดออกไปไหมล่ะ” นทีประชด แล้วหันมาถามเนตรกมลเสียงนุ่ม “คุณเนตรหนาวไหมครับ”

พิมพ์ชนกหมั่นไส้ร้องโอ๊ย...ลั่นขึ้นมา ทั้งนทีและเนตรกมลถามพร้อมกันว่าเป็นอะไร เธอร้องว่าปวดฉิ้งฉ่อง...นทีจึงแวะปั๊มน้ำมันให้ แต่แล้วเห็นว่าพิมพ์ชนกหายไปนานมาก ก็เริ่มเป็นห่วง นทีตามลงไปดู พบว่าเธอกำลังนั่งกดโทรศัพท์อยู่ข้างห้องน้ำ จึงถามโกรธๆว่าทำอะไร เธอบอกคุยไลน์กับชาร์ลี นทีไม่เชื่อดึงมือถือมาดู เห็นว่าเธอกำลังโพสต์รูปเขาหน้าขาวว่อกลงไอจี ก็ร้องลั่น ทำแบบนี้ได้อย่างไรตนเสียหาย พิมพ์ชนกจะแย่งมือถือคืน

นทีชูหนี พิมพ์ชนกโกรธกระโดดขี่หลังเขาหมายจะแย่งคืนให้ได้ นทีแบกพิมพ์ชนกวิ่งกลับมาที่รถ เนตรกมลเห็นตกใจเข้าใจว่าพิมพ์ชนกเป็นลมรีบเอายาดมไปยื่นให้ นทีจับมือเนตรกมลให้เอายาดมมาจ่อที่จมูกตน “ให้ผมนี่ ตัวหนักยังกับช้าง ผมจะเป็นลมอยู่แล้ว”

“ไอ้ผู้เกรียน!” พิมพ์ชนกทุบนทีอั๊กๆ

จากนั้นนทีก็ขับรถต่อมาโดยมีเนตรกมลถือขวดน้ำป้อนข้างๆ พิมพ์ชนกนั่งมองอย่างหงุดหงิดเหมือนตัวเองเป็นส่วนเกิน...จนมาถึงโรงแรมที่พัก ชาร์ลี กุหลาบ แอนนาและกีตาร์ ช่วยทีมงานจัดห้องให้แขกที่มาร่วมแรลลี่เข้าพัก ชาร์ลีจัดห้องสูทติดกันสามห้องให้พิมพ์ชนก นทีและเนตรกมลอยู่ด้วยกัน โดยให้นทีอยู่ห้องกลางเพื่อจะได้ดูแลสองสาว เนตรกมลเป็นปลื้ม

จู่ๆพิษณุตามมากระชากแขนเนตรกมล ต่อว่าที่มาร่วมงานนี้แล้วไม่บอกตน พิมพ์ชนกไม่พอใจดึงเนตรกมลออกมาแล้วบอกพิษณุว่า ตนเชิญเธอคนเดียว พิษณุอ้างว่าแอ๊วผู้จัดการให้เราสองคนออกงานร่วมกัน พิมพ์ชนกสวน ไม่ใช่ปาท่องโก๋จะได้ตัวติดกัน แค่คู่จิ้นในละครก็พอ

พิษณุตวาดว่าตนพูดกับเนตรกมล ชาร์ลีติงให้ลดเสียงลงหน่อยถ้าไม่อยากเป็นข่าว นทีมองไปเห็นดวงแขเดินมาส่งสายตาทำนองเรียกให้ไปพบ จึงหลบออกไป
ดวงแขยืนรออย่างกระวนกระวาย เพื่อจะส่งข่าวว่า มติให้เด็กไซด์ไลน์มาอยู่ปะปนกับกลุ่มดารานางแบบคอยเทกแคร์พวกกระเป๋าหนัก นทีไม่พอใจที่เอางานกุศลมาบังหน้าธุรกิจค้ากาม จึงขอให้ดวงแขจับตาดูว่าใครบ้างแล้วกระซิบบอกตน ตนจะรับรองความปลอดภัยให้

ระหว่างที่นทีคุยกับดวงแข...เนตรกมลกำลังขอโทษพิมพ์ชนกที่พิษณุมาก่อความวุ่นวาย จู่ๆมธุรสโผล่มากระชากพิมพ์ชนกไปตบหน้าฉาดใหญ่ ด่าเสียงลั่น

“ฝ่ามือฉันแรงพอจะลอกหน้าด้านๆของแกได้ไหม ชอบกินน้ำใต้ศอกก็ไม่บอก ฉันจะได้กรอกใส่ขวดให้” พิมพ์ชนกตั้งหลักได้สวนกลับว่าตนหากินเองได้ มธุรสด่าแทงใจ “ไม่อยากเชื่อว่าพรรณรายจะมีลูกสันดานต่ำและสกปรกอย่างแก...นังแม่ไม่สั่งสอน”

พิมพ์ชนกเดือดเมื่อถูกพาดพิงถึงแม่ ตบหน้ามธุรสอย่างแรง ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน กุหลาบลมแทบจับ แอนนาต้องประคองไว้ ชาร์ลีกับเนตรกมลช่วยกันคนไม่ให้เข้าไปมุง กีตาร์หน้าตื่นวิ่งตามหานทีไปช่วยพิมพ์ชนก

มธุรสกับพิมพ์ชนกต่างคนต่างบีบคอกันและกัน ชาร์ลีเข้าไปแยกถูกมธุรสตบฉาดเซไปดั้งแทบหัก นทีกับดนัยวิ่งมาพร้อมกัน ดนัยดึงมธุรสออก เธอโวยวายลั่นว่าพิมพ์ชนกจะฆ่าตน พิมพ์ชนกสวนว่าเธอล่วงเกินแม่ตน มธุรสชี้หน้า

“พรรณรายบอกทุกคนว่าแกเป็นลูกแท้ๆ แต่พฤติกรรมของแกมันน่าสงสัย เลือดชั่วในตัวแกคงมาจาก...”

ดนัยเอ็ดให้พอได้แล้วลากเธอออกไป นทีเข้าประคองถามพิมพ์ชนกอย่างห่วงใยว่าเจ็บตรงไหน หญิงสาวตั้งสติได้เชิดหน้าเดินไป ชาร์ลีรู้ว่าเธอสะเทือนใจมาก

มธุรสถูกดนัยลากออกมาก็ทุบแขนเขาด้วยความโมโหหาว่าเป็นห่วงความรู้สึกพิมพ์ชนกมากกว่าห่วงตน ตนจะทำให้เธอเจ็บปวดเหมือนผู้หญิงทุกคนของเขา ดนัยสวนถ้าพิมพ์ชนกเป็นอะไรไป ตนไม่ปล่อยเธอไว้เหมือนกัน พูดจบดนัยก็เดินหนี มธุรสเต้นผางตะโกนอย่างบ้าคลั่งที่เขาเดินหนี...สมภพก้าวเข้ามากล่าว...เหนื่อยเปล่า... ผู้ชายเจ้าชู้ ยิ่งไล่ตามก็ยิ่งหนี

“พูดถึงตัวเองหรือ” มธุรสย้อนเสียงขุ่น

“ผมชอบเข้าหาผู้หญิงที่น่าสนใจ...พี่ดนัยไม่ค่อยทันเล่ห์เหลี่ยมผู้หญิง ลองใช้มารยาดึงพี่ดนัยกลับมาบ้างสิ” สมภพขยับเข้ากระซิบ สายตาแฝงความนัย มธุรสขยับถอยแต่ก็คิดตาม

ooooooo

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 11 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ