อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 12 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 12 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกมายืนมองทะเลเศร้าๆ คิดถึงอดีตที่ตัวเองปิดบัง คิดถึงพรรณรายน้ำตาไหลพราก นทีเฝ้ามองอย่างห่วงใยก่อนจะขยับเข้าไปเดินวนเวียนใกล้ๆ พิมพ์ชนกโวยอยากอยู่คนเดียว เขาเย้าหาดนี้ไม่ใช่ของเธอ ใครจะเดินก็ได้ นทีแกล้งก่อกวนอยากให้เธออารมณ์ดีขึ้น

“นี่...ไม่ต้องมาเวียนเทียนรอบตัวฉันได้ไหม”

“เห็นบวมๆก็นึกว่าโบสถ์ สาธุ...”

“ไอ้หนวด!” พิมพ์ชนกปรี๊ด“ล้อเล่น...นิ่งเตะ นิ่งเตะ เอ๊ย! นิ่งซะ นิ่งซะ” นทีทำมือหมุนๆตรงหน้าเธอ

พิมพ์ชนกไล่ให้เขาไปห่างๆ แต่เขากลับนั่งลงขุดทรายเป็นหลุมลึก เธอถามเขาทำอะไร เขาตอบว่าทำหลุมคลายความเครียด...พิมพ์ชนกหวนคิดถึงอดีต ที่นทีขุดดินใต้ต้นไม้เป็นหลุม แล้วบอกเธอว่า “เวลามีเรื่องไม่สบายใจให้เทความเครียด ความคิดแย่ๆทิ้งลงไปในหลุม แล้วกลบให้มิด...สมองเราจะเหลือแต่ความทรงจำดีๆ”

พิมพ์ชนกพูดความหมายของการขุดหลุมออกมา ทำให้นทีหยั่งเชิงถามว่ารู้ด้วยหรือ เธอไม่ยอมรับว่าเป็นเด็กหญิงที่อยู่บ้านแสงประทีป กลับบอกเขาว่าตนฉลาดถึงรู้ นทีหมั่นไส้แกล้งเอามือที่เปื้อนทรายป้ายหน้าเธอบอกเป็นการทำสปาหน้าเด้งก่อนออกงานคืนนี้

“หน้าหนาเป็นปูนตราช้างอย่างคุณต้องโดนจัดหนัก นี่แน่ะๆ” พิมพ์ชนกโกยทรายโปะหน้านทีบ้าง ทั้งสองจึงปาทรายใส่กันจนเข้าปาก หัวเราะชอบใจกันเสียงดัง...

ห่างออกมาเนตรกมลยืนมองด้วยแววตาเจ็บช้ำ

บ่ายวันเดียวกัน ศาสตราโทร.รายงานนทีว่า ดนัยแต่งงานกับมธุรสหวังพึ่งบารมีพ่อเธอ เราคงชนตอใหญ่ถ้าดนัยกับสมภพพัวพันกับธุรกิจค้าประเวณีของมติจริง นทีเครียด...ศาสตรายังแซวว่าตอนนี้นทีเป็นตำรวจเซเลบไปแล้ว นทีแก้ตัวว่าไม่ได้ชอบเลย ศาสตราเสนอขอเปลี่ยนตัวกัน นทีตัดบทวางสายดื้อๆ แล้วนั่งสับสนว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกับพิมพ์ชนกกันแน่

ooooooo

ตกเย็นเป็นงานเลี้ยงประมูลของเพื่อการกุศล โดยมีพิมพ์ชนกกับเนตรกมลเป็นพิธีกรคู่กัน หญิงสาวจำนวนมากคอยเสิร์ฟเครื่องดื่มแขกระดับเศรษฐี
ในงาน ดวงแขคอยส่งซิกกับนทีว่าคนไหนบ้างที่มาค้า ประเวณี

ถึงช่วงเวลาของการประมูลภาพเขียนของดนัย ซึ่งเป็นภาพพิมพ์ชนก เริ่มต้นที่สองแสนบาท แขกในงานแย่งกันยกมือ แต่มธุรสชิงตะโกนขึ้นว่า ตนให้สองล้าน ดนัยมองหน้าภรรยางงๆแล้วจะยกมือสู้ราคาแต่มธุรสรั้งไว้ ขู่ถ้าไม่อยากให้งานล่ม เขาจำต้องนิ่ง

เมื่อไม่มีใครกล้าสู้ราคากับมธุรส ภาพนี้จึงเป็นของเธอ แต่พอมธุรสขึ้นมารับภาพเขียน ก็โยนลงพื้นแล้วเหยียบขยี้ตรงหน้า ท่ามกลางสายตาตกตะลึงของทุกคนในงาน พร้อมหันมาเยาะ

“ทุกอย่างที่เป็นแก ฉันจะทำลายให้หมด”

“คงเหนื่อยหน่อยนะคะ เพราะมันเยอะ” พิมพ์ชนกสวนแล้วเดินลงจากเวทีไม่แยแส

มธุรสโกรธจะตามไปเล่นงาน นทีเข้าขวาง ดนัยเข้ามาทำตาดุ เธอจึงไม่กล้าตามพิมพ์ชนกไปอีก...กลับแยกไปเข้าห้องน้ำ เผอิญเจอกับดวงแขจึงต่อว่า เดี๋ยวนี้ไม่เป็นหูเป็นตาให้ ดวงแขอ้างงานยุ่ง มธุรสมองหัวจดเท้าขู่ หวังว่าเศรษฐีกระเป๋าหนักของเธอจะไม่ใช่สามีตน

ส่วนพิมพ์ชนกหลบมายืนตั้งหลักระบายความอึดอัดที่ระเบียงโรงแรม พลันเหมือนเห็นสายธารเดินผ่านทำนองให้เดินตาม...สายธารเดินเข้าไปในงาน และเข้าไปยืนท่ามกลางดนัยและสมภพที่กำลังคุยอยู่กับมติ ดนัยต่อว่าที่เอาผู้หญิงค้าประเวณีเข้ามาในงาน สมภพโต้ว่าแขกทุกคนแฮปปี้ดี ดนัยเห็นนักข่าวเต็มงานกลัวจะเป็นข่าวดังขึ้นมาแล้วอนาคตดับ

พิมพ์ชนกทำทีเข้ามาแจมทำให้การสนทนาของสามหนุ่มหยุดลง แล้วเธอก็เห็นสายธารมายืนกลางระหว่างสมภพกับมติ จึงทำหน้าแปลกใจว่าจะสื่ออะไร...ดนัยเอ่ยชมพิมพ์ชนกว่าจัดงานได้น่าประทับใจ เธอหันมายิ้มรับ พลันก็มีเสียงเรียก...พี่พิมพ์...พอเธอหันมองก็เห็นร่างสายธารเต็มไปด้วยเลือด ภาพสายธารโดนทำร้ายผ่านเข้ามาในความคิดวูบไปวูบมาตามด้วยเสียง

“อันตราย! ช่วยด้วย...กรี๊ด...” จากนั้นพิมพ์ชนกก็ร้องกรี๊ด...ขึ้นแล้วหน้ามืด

นทีปราดเข้ารับร่างที่เป็นลมหมดสติของพิมพ์-ชนกไว้ได้ทัน เขารีบอุ้มเธอกลับขึ้นห้องพัก หญิงสาวได้สติขึ้นมารู้ว่าตัวเองอยู่ในอ้อมกอดนทีก็ดิ้นรนให้วางลง ทันใดมีเสียงมธุรสคุยโทรศัพท์ดังขึ้น “พร้อมรึยัง...ลงมือตามแผน ห้ามพลาดเด็ดขาด”

ทั้งสองรีบหลบแอบฟังอย่างเงียบๆ...แล้วคืนนั้น นทีตัดสินใจจะนอนเฝ้าพิมพ์ชนกด้วยห่วงความปลอดภัยของเธอ พิมพ์ชนกปฏิเสธเสียงหลงว่าตนอยู่คนเดียวได้ ทันใดมีเสียงคนเปิดประตูเข้ามา หญิงสาวตกใจกระโดดไปหลบหลังนทีอย่างรวดเร็ว เขาขำไหนบอกไม่กลัว

คนที่เปิดประตูเข้ามาคือเนตรกมล เธอเป็นห่วงที่เห็นพิมพ์ชนกเป็นลม จึงจะมานอนเป็นเพื่อน นทีแย้งว่าตนอาสานอนเฝ้าแล้ว เนตรกมลติง

“ถึงจะให้ข่าวว่าผู้กองกับพิมพ์เป็นเพื่อนสาวกัน นักข่าวก็ต้องตามขุดคุ้ยหาเรื่องสร้างกระแส เนตรไม่อยากให้ภาพลักษณ์ของพิมพ์เสียหาย”

พิมพ์ชนกเลือกให้เนตรกมลอยู่ แต่นทีไม่ยอมไปไหนทั้งนั้น...แล้วเผอิญกลางดึกคืนนั้น พิษณุมาเคาะประตูเรียกเนตรกมลเท่าไหร่ ก็ไม่มีเสียงตอบจนเขาหงุดหงิดกลับไป

นทีนั่งเอนตรงโซฟา ชะเง้อมองเห็นสองสาวหลับบนเตียงด้วยกัน ก็เอนตัวลงนอนบ้าง และแล้วพิมพ์ชนกก็ฝันถึงสายธารอีก แต่เป็นฝันว่าทั้งสองช่วยกันเก็บดอกไม้หยอกล้อกันอย่างมีความสุข จู่ๆสายธารก็หายไปเหลือเพียงเสียงร้องให้ช่วยด้วย...พิมพ์ชนกเริ่มกระสับกระส่าย เนตรกมลรู้สึกตัวตื่น ได้ยินเสียงเพื่อนละเมอจึงแตะแขนเรียก แต่พอพิมพ์ชนกหันมา ใบหน้ากลับกลายเป็นสายธาร เลือดทะลักออกตา จมูก ปาก

เนตรกมลร้องกรี๊ด ทั้งพิมพ์ชนกและนทีสะดุ้งตื่น เนตรกมลโผเข้าไปกอดนทีตัวสั่นร้องว่าผีหลอกๆ นทีลูบหลังปลอบเป็นแค่ฝันร้าย พิมพ์ชนกมองเคืองๆ

ooooooo

เช้าวันใหม่ พิมพ์ชนกคุยกับชาร์ลีเรื่องเนตรกมลโดนผีสายธารหลอก แปลกใจว่าเนตรกมลรักสายธารเหมือนน้อง ทำไมถึงโดนหลอก พิมพ์ชนกพาลโกรธหาว่านทีเป็นตำรวจหื่นหาเรื่องกอดเนตรกมล ชาร์ลีเหล่มองก่อนจะถามว่าหึงหรือ...

“ห่าม กร่าง กวนประสาท ไม่ใช่สเปกพิมพ์” พูดไม่ทันไรก็เห็นนทีประคองเนตรกมลเดินไปห้องอาหาร สีหน้าพิมพ์ชนกหงุดหงิดทันที ชาร์ลีแซวอย่างรู้ทัน

“ปากกับใจไม่ตรงกัน ระวังน้ำตาจะเช็ดหัวเข่า”

ทั้งสองเดินตามมาที่ห้องอาหาร เห็นนทีกำลังส่งแก้วน้ำส้มให้เนตรกมล พิษณุปราดเข้าต่อว่าเมื่อคืนปล่อยให้ตนเคาะเรียกตั้งนาน เนตรกมลบอกว่าตนไปนอนเป็นเพื่อนพิมพ์ชนก

“นางเอกดาวรุ่งนอนห้องเดียวกับนางร้ายปลายแถวได้ไง” พิษณุเหยียด

พิมพ์ชนกได้ยินปราดเข้าจะเอาเรื่องแต่ชาร์ลีรั้งไว้ นทีรีบบอกว่าเนตรกมลกำลังไม่สบายอย่าเพิ่งรบกวน พิษณุจึงชวนกลับ แต่เธอบอกต้องทำงานให้เสร็จ พิษณุโกรธที่โดนปฏิเสธเดินกระแทกเท้าออกไป กีตาร์กับแอนนาเห็นกระซิบกันอย่างมั่นใจ “เหวี่ยงยิ่งกว่าชะนี...ผีเห็นผี”

ชาร์ลีทำหน้าไม่ค่อยสบายใจ ก่อนจะไปนั่งร่วมโต๊ะทานอาหารเช้ากับพิมพ์ชนก นทีและเนตรกมล พอดีอาจารย์พิมานเดินเข้ามากับแขกคณะหนึ่ง หันมาเห็นพิมพ์ชนกก็สองจิตสองใจก่อนจะเดินมากล่าวกับพิมพ์ชนก “คุณมีกรรมสัมพันธ์กับบางสิ่งหรือบางคนจนจิตเชื่อมถึงกัน”

นทีสบตาชาร์ลีอยากรู้ว่าเรื่องอะไร พิมพ์ชนกเอ่ยถามแล้วเขาต้องการอะไร อาจารย์สบตาเนตรกมลก่อนจะตอบ “กรรม...ตามสนองคนที่ก่อกรรม” พูดจบอาจารย์ก็เดินไป

ชาร์ลีเห็นเนตรกมลหน้าซีดจึงทักไม่สบายหรือ เธอกลบเกลื่อนว่าเวียนหัวนิดหน่อย ขอตัวไปเดินเล่นสูดอากาศเผื่อจะดีขึ้น นทีอาสาไปเป็นเพื่อน พิมพ์ชนกมองอย่างขุ่นเคือง

ระหว่างเดินไปตามชายหาด เนตรกมลก็เอ่ยถามนทีว่าเชื่อเรื่องวิญญาณไหม เขาตอบว่าตนเชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ เนตรกมลทำทีบอกว่าสายธารคงอยากบอก อะไรตน นทีแทรกว่าพิมพ์ชนกก็คิดแบบนั้น เนตรกมลขมวดคิ้วสงสัย พลันสายตานทีไปสะดุดที่ใครบางคน เนตรกมลมองตามแล้วต้องตะลึง เพราะเป็นพิพัฒน์เดินกอดอยู่กับกรกนกท่าทางมีความสุข

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 12 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ