อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 13 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 13 ก.ย. 58

ระหว่างเดินไปตามชายหาด เนตรกมลก็เอ่ยถามนทีว่าเชื่อเรื่องวิญญาณไหม เขาตอบว่าตนเชื่อในสิ่งที่พิสูจน์ได้ เนตรกมลทำทีบอกว่าสายธารคงอยากบอก อะไรตน นทีแทรกว่าพิมพ์ชนกก็คิดแบบนั้น เนตรกมลขมวดคิ้วสงสัย พลันสายตานทีไปสะดุดที่ใครบางคน เนตรกมลมองตามแล้วต้องตะลึง เพราะเป็นพิพัฒน์เดินกอดอยู่กับกรกนกท่าทางมีความสุข

เนตรกมลดึงพิพัฒน์มาต่อว่า โกหกว่าไปเที่ยวเขาใหญ่กับเพื่อนผู้ชาย แต่ทำไมมาโผล่ชายทะเลกับสาวไซด์ไลน์อย่างนั้น...ชาร์ลีกับพิมพ์ชนกมองมาเห็นทั้งสองคุยกันก็แปลกใจ นทีโผล่แทรกกลางดื้อๆ ทำให้พิมพ์ชนกกับชาร์ลีตกใจ ทันใดก็มีเสียงข้อความส่งมายังมือถือนที เขากดดูเห็นเป็นคลิปภาพมติทำร้ายกรกนก พิมพ์ชนกนึกออกทันทีว่า“ผู้หญิงคนนี้ทำงานไซด์ไลน์ในสังกัดมติ ฉันจำได้”

นทีกับชาร์ลียิ่งสงสัยทำไมพิพัฒน์ถึงมาเป็นเพื่อนกับผู้หญิงแบบนี้...หลังจากนั้น พิพัฒน์ก็มาบอกกรกนกให้กลับไปก่อนแล้วตนจะตามไปหา หญิงสาวงอนที่เขาพามาแล้วทิ้งกันง่ายๆ ขณะที่กรกนกเก็บเสื้อผ้าอยู่ในห้อง มีคนมาเคาะประตู เธอเข้าใจว่าเป็นพิพัฒน์มาง้อ จึงรีบเปิดประตูรับ แล้วต้องหน้าถอดสีเมื่อกลายเป็นมติ

พิมพ์ชนกยืนคุยกับนทีไม่ห่างจากห้องดนัยเท่าไหร่ เรื่องจะขอให้กรกนกร่วมมือ แต่ไม่ทันไร ทั้งสองก็เห็นกรกนกโดนมติลากตัวเข้าไปในห้องดนัย และได้ยินมติพูดว่า

“ครั้งสุดท้าย...แล้วฉันจะยอมให้แกเลิก”

ภายในห้อง กรกนกถูกเหวี่ยงลงกับพื้น ดนัยถามพาเธอมาทำไม สมภพยิ้มโหดที่มุมปาก

ooooooo

เนตรกมลขอตัวพาพิพัฒน์กลับกรุงเทพฯก่อน พิมพ์ชนกขอบคุณที่มาช่วยงาน นทีอวยพรให้เดินทางปลอดภัย เนตรกมลยิ้มปลื้ม พิมพ์ชนกหน้างอหมั่นไส้ ชาร์ลีแอบขำท่าทางเธอ

วันต่อมาที่คฤหาสน์พิมพ์ชนก ชาร์ลีหน้าตาตื่นมาแจ้งข่าว พบศพหญิงสาวจมน้ำเสียชีวิตในบึงย่านรังสิต ที่เดียวกับที่พบศพสายธาร และที่สำคัญ ผู้หญิงที่ตายหน้าตาเหมือนกรกนก พิมพ์ชนกสบตานทีเพราะทั้งสองเห็นเธอครั้งสุดท้ายเข้าไปในห้องดนัย

นทีรีบไปที่กองปราบ ยืนรอหน้าห้องสอบสวน เห็นดนัย สมภพและมติเดินออกมาพร้อมทนายความแล้วกลับไป ศาสตราบอกนทีว่าทั้งสามปฏิเสธไม่รู้จักกรกนก และมีพยานยืนยันว่าอยู่ที่ไหนช่วงเวลาที่เธอเสียชีวิต นทีเข่นเขี้ยวที่ทั้งสามหัวหมอ

มธุรสสะใจกับข่าวการตายของผู้หญิงไซด์ไลน์ ดวงแขกับพิไลมองด้วยสีหน้าหวาดกลัว ค่อยๆเอ่ยถามว่าเป็นฝีมือเธอหรือ มธุรสตอบอยากรู้ก็ลองยุ่งกับสามีตนดู สองสาวขยาด

บ่ายวันนั้นนทีนัดดวงแขมาพบที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขาได้พาแม่เธอมารักษาตัวที่นี่ ดวงแขดีใจน้ำตาปริ่มเพราะตนรอคิวให้แม่เข้ารักษาตัวอยู่นาน

นทีบอกว่าตนมีเพื่อนเป็นหมอที่นี่ ที่ตนช่วยเพราะอยากให้เธอหันไปทำงานดีๆ มีอนาคต เพื่อหาเลี้ยงแม่อย่างมีศักดิ์ศรี ดวงแขตื้นตันยอมบอกข่าวของมธุรสแก่นทีหมดเปลือก

นทีกลับมาเล่าให้พิมพ์ชนกฟังว่า มธุรสเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครเข้าใกล้สามีตัว เพราะฉะนั้นไม่แปลกถ้าจะมีแรงจูงใจให้เธอเป็นคนฆ่ากรกนก พิมพ์ชนกแย้งว่า

เราไม่มีหลักฐาน นทียิ้มล้อ “เริ่มเข้าใจการทำงานของตำรวจแล้วนะเนี่ย”

“เข้าใจแต่ไม่ได้สนใจ คุณเคยบอกว่าดวงแขเข้าข่ายน่าสงสัย แล้วจู่ๆ ไปสนิทกันตอนไหน” นทีย้อนอยากรู้ไปทำไม พิมพ์ชนกอ้าง “ก็มันเกี่ยวกับความปลอดภัยของฉัน”

“ถ้าผมบอกว่าดวงแขไม่ใช่ฆาตกร ก็ไม่เกี่ยวข้องกับคุณแล้วสิ” นทีเลี่ยง

พิมพ์ชนกคาดคั้นถาม นทีแกล้งร้องหิวแล้ววิ่งไปหาป้าศัลย์ในครัว พิมพ์ชนกฮึดฮัดหึงอย่างไม่รู้ตัวตะโกนไล่หลัง...ไอ้หนวดตะกละ

ooooooo

วันต่อมา ตำรวจจับพิพัฒน์เพราะพบหลักฐานในกล้องวงจรปิดว่าเขากับกรกนกกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันเข้าโรงแรม พิพัฒน์ปฏิเสธไม่ได้ฆ่าเธอ แต่ไม่ยอมปริปากว่าช่วงเวลาที่กรกนกตายเขาอยู่กับใคร

ในกองละคร เนตรกมลรู้ข่าวพิพัฒน์ถูกจับข้อหาฆ่ากรกนกก็ตกใจร้องไห้ฟูมฟาย นทีจึงโทร.ไปสอบถาม ศาสตรา...พิมพ์ชนกยืนกระวนกระวายใจบอกนทีว่า ฆาตกรต้องเป็นคนเดียวกับที่ฆ่าสายธารแน่ ทำไมไม่บอกศาสตราไป แต่นทีไม่แน่ใจเกรงเป็นการเลียนแบบอำพรางคดี

“ถ้างั้นก็บอกหน่วยสืบสวนไปว่าพิพัฒน์ไม่ใช่คนสุดท้ายที่เจอผู้หญิงคนนั้น เราก็เห็นว่ากรกนกไปห้องคุณดนัยหลังพิพัฒน์กลับไปแล้ว”

“คุณคิดว่าเป็นสมภพหรือดนัยใช่ไหม”

พิมพ์ชนกพยักหน้าอย่างลังเล อยากช่วยพิพัฒน์ นทีทำหน้ายิ้มล้อว่าเธอกินยาผิดขวดหรือเปล่า หรือหิมะจะตกกรุงเทพฯ ที่เธอมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น หญิงสาวโกรธเหวี่ยงบทในมือฟาดใส่ นทีอมยิ้มถามเธอจะบอกว่ากรกนกไปเจอกับดนัยด้วยหรือไม่ พิมพ์ชนกทำหน้าครุ่นคิด

และแล้วนทีพาพิมพ์ชนกกับเนตรกมลมาที่สถานีตำรวจ เมื่อพิพัฒน์เห็นหน้าพี่สาวก็มีอาการเหมือนเด็กทำผิดแล้วถูกจับได้ แต่เนตรกมลกลับแสดงความห่วงใยเขามาก และให้เขาขอบคุณพิมพ์ชนกกับนทีที่มาเป็นพยานให้ พิพัฒน์แปลกใจเรื่องอะไร

พิมพ์ชนกบอกว่าตนกับนทีบังเอิญเห็นกรกนกไปหาใครบางคนในช่วงเวลาเดียวกับที่เขากลับกรุงเทพฯแล้ว ชินกริชบ่นเสียดายที่นทีกับพิมพ์ชนกเห็นหน้าคน คนนั้นไม่ชัด นทีอ้างว่ามันมืดมาก ศาสตราช่วยเสริมว่าได้เช็กไปที่โรงแรมแล้ว จุดนั้นเป็นมุมอับกล้องวงจรปิดพอดี ชินกริชไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่แต่พยักหน้ารับรู้

หลังจากนั้น ศาสตราเดินออกมาส่ง ถามนทีกับพิมพ์ชนกว่าแน่ใจหรือที่จะไม่บอกเรื่องดนัยกับสมภพ พิมพ์ชนกไม่อยากให้ทั้งสองไหวตัวก่อน นทีบอกเพื่อนว่าต้องหาหลักฐานชี้ชัดก่อนว่าใครเป็นฆาตกรในสองคนนี้ เนตรกมลยืนมองด้วยความสงสัยว่าทั้งสามคุยอะไรกัน

ออกจากสถานีตำรวจ นทีกับพิมพ์ชนกมาส่งเนตรกมลที่บ้าน พิพัฒน์ส่งตาหวานขอบคุณพิมพ์ชนกจนนทีหมั่นไส้แกล้งกระแอมขัด เนตรกมลชวนทั้งสองเข้าไปนั่งในบ้าน พิมพ์ชนกเหลือบไปเห็นแม่บ้านแอบมองก็แปลกใจ แล้วไม่ว่าจะไปนั่งมุมไหน เธอก็จะตามแอบดูจนพิมพ์ชนกต้องสะกิดนที เนตรกมลเห็นถามมีอะไรพิมพ์ชนกอึกอักทำทีลุกขึ้นพูดกลบเกลื่อนขอเข้าห้องน้ำ พิพัฒน์รีบอาสาพาไป แล้วจู่ๆแม่บ้านก็โผล่ออกมายืนขวาง

พิมพ์ชนกตกใจเพราะหน้าเธอดูดุจนน่ากลัว ร้องลั่นว่าผีๆ กระโดดไปนั่งตักนทีหลับตาปี๋

“โอ๊ย! ยังกับสิบล้อทับ นี่คุณ! ผีที่ไหนล่ะดูดีๆ” นทีร้องลั่น

พิมพ์ชนกค่อยๆลืมตาดู เนตรกมลแนะนำว่า

นี่คือป้านวลแม่บ้านคนเก่าแก่ของที่นี่ ปกติจะอยู่แต่ในครัว นทีแกล้งติงเมื่อไหร่จะลงจากตักตน พิมพ์ชนกนึกได้ขยับลงอย่างอายๆ พิพัฒน์ทำหน้าไม่พอใจ เนตรกมลหันไปบอกป้านวลให้เตรียมอาหารเผื่อเพื่อนตนด้วย

แต่พิมพ์ชนกรู้สึกบรรยากาศชอบกลอยากกลับ นทีตำหนิจะหนีกลับได้อย่างไร ทั้งสองจะเดินออก พลันได้ยินเสียงพิพัฒน์กับเนตรกมลทะเลาะกัน พิมพ์ชนกเปลี่ยนทิศทางจะไปแอบฟังทันที นทีติง “นี่คุณเป็นพวกเรื่องของชาวบ้านคืองานของเราตั้งแต่เมื่อไหร่ฮะ”

พิมพ์ชนกไม่สนใจได้ยินเนตรกมลต่อว่าพิพัฒน์ที่ชอบยุ่งกับผู้หญิงไซด์ไลน์ ทำให้เดือดร้อน พิพัฒน์แก้ตัวแทนว่ากรกนกเป็นคนดีต้องหาเลี้ยงครอบครัวจึงไม่มีทางเลือก เนตรกมลหาว่าเป็นข้ออ้าง พิมพ์ชนกทนไม่ไหวเข้ามาแทรกว่าตนเห็นด้วยกับเนตรกมล ครอบครัวกรกนกอาจลำบากจริงแต่ไม่จำเป็นต้องขายตัว มีงานอื่นอีกตั้งเยอะ แล้วหวนคิดถึงสายธารน้ำตาคลอ

“ถ้าเป็นคนที่ฉันรัก...ถ้าฉันรู้ก่อน ฉันจะไม่มีวันปล่อยให้เขาทำแบบนั้น”

พิพัฒน์เห็นพิมพ์ชนกเข้าข้างพี่สาวก็รีบเปลี่ยนท่าทีว่า ตนกับกรกนกเป็นแค่เพื่อนกัน เธออยากเลิกทำงานแบบนั้น ตนคิดจะช่วยเธอเพราะมีบางอย่างเหมือนสายธาร ตนคงรักใครไม่ได้มากกว่าสายธาร นทีมองอย่างรู้สึกว่าพิพัฒน์คิดอะไรกับพิมพ์ชนก

พิพัฒน์พยายามตื๊อให้พิมพ์ชนกอยู่ทานข้าวเย็นที่บ้าน แต่เธออ้างอยากกลับไปพัก แล้วมองหานทีหายไปไหน นทีกำลังคุยกับเนตรกมล เธอขอโทษที่ทำให้นทีต้องมารับรู้เรื่องวุ่นวายของครอบครัว นทีเตือนว่าวัยรุ่นมักใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล เนตรกมลมองเขาตาเยิ้ม

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 13 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ