อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 14 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 14 ก.ย. 58

พิพัฒน์พยายามตื๊อให้พิมพ์ชนกอยู่ทานข้าวเย็นที่บ้าน แต่เธออ้างอยากกลับไปพัก แล้วมองหานทีหายไปไหน นทีกำลังคุยกับเนตรกมล เธอขอโทษที่ทำให้นทีต้องมารับรู้เรื่องวุ่นวายของครอบครัว นทีเตือนว่าวัยรุ่นมักใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล เนตรกมลมองเขาตาเยิ้ม

“อย่าว่าแต่วัยรุ่นเลยค่ะ บางทีอย่างเราเองความรู้สึกก็มาก่อนเหตุผลเหมือนกัน” พูดจบเนตรกมลรู้สึกตัวรีบหลบสายตาด้วยความเขินอาย


พิมพ์ชนกเดินหานที เจอป้านวลดักหน้าบอกอาหารพร้อมแล้ว พิมพ์ชนกบอกตนกำลังจะกลับ ป้านวลสวนเสียงดุ “กลับไม่ได้...คุณเนตรเชิญกินข้าวก็ต้องกิน”

พิมพ์ชนกเหลียวหาพิพัฒน์ เขาหายไปแล้วก็รู้สึกกลัวป้านวล...และแล้วทุกคนก็นั่งร่วมโต๊ะทานอาหารกัน เนตรกมลเอ่ยเตือนพิพัฒน์ต่อไปถ้าจะคบใครต้องให้ตนอนุญาตก่อน พิพัฒน์โวยว่าเอาแต่สั่งๆ ป้านวลเอ็ดให้เขาเชื่อฟังเนตรกมลห้ามขัด เขาสวนว่าเรื่องของตนตัดสินใจเองได้ไม่ใช่เด็กแล้ว พี่ไม่ใช่เจ้าชีวิตตน เนตรกมลเสียงเข้มว่าจะปล่อยให้เขาหลงผิดไม่ได้ พิพัฒน์เริ่มอายพิมพ์ชนกกับนทีจึงเสียงแข็งใส่แล้วเดินหนี เนตรกมลโกรธร้องไห้ ป้านวลกอดปลอบ

นทีกับพิมพ์ชนกเลี่ยงออกมาขึ้นรถจะกลับ พิมพ์-ชนกบ่นเห็นใจพิพัฒน์ แต่นทีเข้าข้างเนตรกมล พิมพ์ชนกหมั่นไส้ นทีอ้าปากจะเล่าเรื่องที่คุยกับเนตรกมลให้ฟังก็พอดีป้านวลเดินออกมาจึงหุบปาก ป้านวลมาบอกว่าเนตรกมลไม่ค่อยสบายให้ตนมาส่งแทน นทีหยั่งเชิง

“ป้าเลี้ยงคุณเนตรกับพิพัฒน์มาตั้งแต่เด็กใช่ไหมจะว่าไป พิพัฒน์นี่หล่อเนอะ คงมีแฟนมาหลายคนเลยสินะ”

ป้านวลตอบว่าเคยมีแค่คนเดียว พิมพ์ชนกเสริมว่าคงมีกิ๊กเป็นโขยง ป้านวลนิ่งไม่ตอบกลับบอกว่าหมดธุระแล้วและเดินกลับไปทันที พิมพ์ชนกงงรีบตามนทีไปขึ้นรถ

ooooooo

ในคฤหาสน์พิมพ์ชนก เธอนอนแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ให้ผ่อนคลาย ขณะเดียวกันเนตรกมลโทร.เข้ามือถือ แต่เธอวางทิ้งไว้บนเตียง มันดังอยู่หลายรอบ จนเนตรกมลฝากข้อความทิ้งไว้ด้วยน้ำเสียงสะอื้น ว่าพิพัฒน์ออกจากบ้านไปแล้ว ตนเป็นห่วงจะปล่อยให้น้องลำบากไม่ได้

ด้านพิมพ์ชนกนอนหลับตาเคลิ้ม จู่ๆก็ได้ยินเสียงสายธารเรียก แล้วเห็นสายธารถือช่อดอกไม้สีขาว น้ำตาเธอไหลเป็นสายเลือดหยดลงบนดอกไม้ พิมพ์ชนกเริ่มกระสับกระส่าย พลันเหมือนถูกดึงขาจมลงไปในอ่างน้ำ เธอดิ้นรนหายใจไม่ออก ทันใดมีมือมาฉุดเธอขึ้น

พิมพ์ชนกนั่งอยู่ในอ่างน้ำ นทีเขย่าให้รู้สึกตัว แล้วเอื้อมหยิบผ้าเช็ดตัวมาคลุมตัวเธอให้ หญิงสาวได้สติเห็นนทีก็โผกอดร้องไห้ด้วยความกลัว นทีทำหน้าฟิน ขัดเขินนิดๆ พึมพำ

“เอ่อ...ผมว่า...ช่างมันเถอะถือว่าโบนัส...” แล้วนทีก็กอดปลอบพิมพ์ชนก...

รุ่งเช้านทีกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน พิมพ์ชนกเดินมากับชาร์ลีเอาหมอนขว้างใส่นทีโวย “ไอ้คนฉวยโอกาส ลามก เมื่อคืนมันแอบแต๊ะอั๋งพิมพ์ในห้องน้ำ”

“มโนแล้ว คุณกลัวจนไม่มีสติแล้วมากอดผมเอง”

ชาร์ลีขำๆ “น่าพิมมี่ โชคดีที่ผู้กองเป็นสุภาพบุรุษพอ ไม่ฉวยโอกาสทำอะไรเธอ ถ้าเป็นคนอื่นเธอไม่รอดแน่”

นทีหันมองชมว่าวันนี้เขาพูดดี ชาร์ลีแบมือขอสองร้อยหรือไม่ก็จูบหนึ่งที พิมพ์ชนกเคือง โวยว่าทั้งสองไร้สาระอยู่ได้ แทนที่จะช่วยกันคิดว่าสายธารต้องการจะบอกอะไร ชาร์ลีคิดว่าคงมาเตือนว่าอันตรายเหมือนเดิม นทีนึกได้ถามขึ้นว่ายังไม่ได้โทร.กลับไปหาเนตรกมลหรือ พิมพ์ชนกหน้างอที่เขาดันไปห่วงเนตรกมลมากกว่า

แล้วทั้งสามคนก็มาหาเนตรกมลที่คอนโด เนตร-กมลบอกว่าถ้าตนอยู่บ้านต่อไป พิพัฒน์คงไม่ยอมกลับบ้าน ตนจึงย้ายออกมาอยู่คอนโดเอง ชาร์ลีท้วงว่าที่นี่สายธารเคยอยู่ไม่กลัวแล้วหรือ พิมพ์ชนกมองไปเห็นดอกไม้สีขาวในแจกันก็ตกใจ เนตรกมลเห็นสีหน้ารีบบอกว่าตนซื้อมาเองอยากให้ห้องสดชื่นขึ้น พิมพ์ชนกถอยห่างเพราะเหมือนช่อที่สายธารถือเมื่อคืน นทีสงสัย

เย็นวันนั้นชาร์ลีจอดรถหลังตึกรอรับใครบางคน แล้วคนที่วิ่งหลบมาขึ้นรถคือพิษณุ ทั้งสองมีความสัมพันธ์กันโดยไม่มีใครรู้

ตกดึกพิมพ์ชนกย่องเข้ามาหานทีในห้อง เขาตกใจคิดว่าคนร้ายจึงจับทุ่มลงบนเตียง เธอร้องลั่นเขารีบปล่อยกระเซ้าว่าจะเข้ามาปล้ำตนหรือ เธอโวยว่าในหัวเขามีแต่เรื่องหื่น นทีถาม ด่าจนพอใจแล้วก็บอกเสียทีว่าเข้ามาทำไม พิมพ์ชนกซีเรียสขึ้นทันที เล่าว่าดอกไม้ในคอนโดเนตรกมลเหมือนที่สายธารถือในฝัน นทีคิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญ ทันใดเนตรกมลโทร.เข้ามา นทีสบตาพิมพ์ชนกก่อนจะกดรับสาย เสียงเนตรกมลกรีดร้องให้ช่วยด้วยๆ

ทั้งนทีและพิมพ์ชนกรีบมาที่คอนโด เผอิญศาสตรากับลูกน้องมาถึงก่อนกำลังตรวจหาร่องรอย เนตรกมลเล่าว่ามีคนร้ายเข้ามา นทีตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นข้าวของถูกปากระจายและเห็นภาพเนตรกมลวิ่งหนีออกมา แต่ไม่เห็นคนร้าย ศาสตราย้ำว่ามีร่องรอยงัดแต่ไม่มีของสูญหาย พิมพ์ชนกเป็นห่วงเนตรกมลมากบอกให้เธอกลับไปอยู่บ้านตามเดิม แต่เธอกลับบอกว่าถ้าตนกลับพิพัฒน์ก็จะไม่กลับบ้าน นทีจึงบอกว่าต้องหาที่ปลอดภัยให้เธออยู่

พิมพ์ชนกเสนอให้ไปอยู่บ้านตน เนตรกมลตกใจเพราะรู้ดีว่าพิมพ์ชนกไม่ชอบให้ใครวุ่นวายที่บ้าน...และแล้วป้าศัลย์ก็จัดห้องหับไว้ให้เนตรกมล มีเครื่องใช้ไว้พร้อม นทีเบาใจ เนตรกมลสบตานทีกล่าว มีเขาอยู่ใกล้ๆตนก็อุ่นใจ พิมพ์ชนกมองนทีอย่างหมั่นไส้

ชาร์ลีตามมาถามเกิดอะไรขึ้น ทั้งสามคนนั่งถกปัญหากัน ชาร์ลีคิดว่าสายธารมาเตือนว่าเนตรกมลตกอยู่ในอันตราย แต่นทีอยากรู้มากกว่าว่าคนร้ายต้องการอะไร พิมพ์ชนกนึกได้หรือว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่ตนเอามา เนตรกมลยืนอยู่หน้าห้องอุทานเสียงดัง

“โน้ตบุ๊ก!ขอโทษค่ะเนตรไม่ได้ตั้งใจแอบฟัง แต่นอนไม่หลับเลยออกมาเดินเรื่อยเปื่อย”

พิมพ์ชนกหวั่นใจว่าเนตรกมลได้ยินอะไรบ้าง ถามเธอมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เนตรกมลบอกว่ามาตอนที่นทีพูดว่าคนร้ายต้องการอะไร แล้วถามมันเกี่ยวอะไรกับโน้ตบุ๊ก ทั้งสามอึ้ง

“ถ้าบอกคนนอกอย่างเนตรไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะเนตรเข้าใจ” เนตรกมลหน้าเศร้าจะเดินไป

พิมพ์ชนกรีบบอกว่าพิพัฒน์เคยพาไปที่คอนโดแล้วตนอยากได้ของที่ระลึกของสายธาร จึงหยิบโน้ตบุ๊ก ออกมาโดยพลการ...ชาร์ลีตบอกอุทาน แบบนี้แถวบ้านเรียกขโมย

แล้วคืนนั้นเนตรกมลก็ฝันถึงสายธารในลักษณะหวาดกลัวน่าตกใจ...รุ่งเช้าเนตรกมลย่องจะเข้าไปในห้องพรรณราย เผอิญนทีผ่านมาเห็นทักจะเข้าไปทำไม เนตรกมลอ้างว่ากำลังหาห้องสปา นทีจึงบอกว่าอยู่ข้างล่างแล้วนำไป และบอกว่าห้องนั้นเป็นห้องแม่ของพิมพ์ชนก

เนตรกมลแก้ตัวว่าตนไม่เคยมาบ้านพิมพ์ชนกเลย เพราะเธอไม่ชอบให้ใครมา แล้วเปรยว่าบ้านหลังใหญ่ขนาดนี้พิมพ์ชนกอยู่คนเดียวคงเหงาแย่ นทีฟังแล้วคิดถึงภาพพิมพ์ชนกวัยเด็กที่นั่งเหงาในบ้านแสงประทีป เผลอพูดออกมาว่าเธอขี้เหงามาตั้งแต่ก่อนแล้ว เนตรกมลฉงนเขารู้ได้อย่างไรนทีแก้ตัวว่าชาร์ลีเล่าให้ฟัง เนตรกมลเศร้าลงบ่น

“แต่เดี๋ยวนี้พิมพ์คงไม่เหงาแล้วเพราะมีพี่ชาร์ลี มีผู้กองอยู่เป็นเพื่อนตลอดเวลา ไม่เหมือนเนตรที่บางทีมีปัญหาแล้วไม่รู้จะปรึกษาใคร”

นทีบอกมีอะไรก็ปรึกษาตนได้ เธอยิ้มอย่างอุ่นใจขึ้น พิมพ์ชนกเดินมาเห็นเคืองถามจะให้ตนรออีกนานแค่ไหน เนตรกมลรีบขอโทษอ้างหลงทาง พิมพ์ชนกไม่เชื่อหาว่า นทีทำให้เสียเวลามากกว่า นทีขี้เกียจต่อปากต่อคำเดินหนี ป้าศัลย์เปรยกับชาร์ลีสงสัยพิมพ์ชนกจะชักศึกเข้าบ้าน

ช่วงนั่งพักนทีชมเนตรกมลว่าเธอเล่นโยคะได้แข็งแรงกว่าที่คิด เธอบอกชอบออกกำลังแต่ไม่ค่อยมีเวลา พิมพ์ชนกตาขุ่นมองสองคนคุยกัน ก็พอดีศาสตราโผล่มา จึงยิ้มต้อนรับทำให้นทีไม่พอใจ ศาสตราบอกว่าจะมาสอบถามข้อมูลเนตรกมลเพิ่ม นทีถือโอกาสเดินตามพิมพ์ชนกออกไป เนตรกมลมองอย่างเสียดาย...พิมพ์-ชนกเหน็บไม่ไปเฝ้าเนตรกมลเดี๋ยวโดนเพื่อนแย่งจีบ

“ไอ้เสือมันไม่ได้คิดอะไรกับคุณเนตร...เอ๊ะ...อย่าบอกนะว่าหึง”

“ใครมันจะไปหึงคนอย่างนาย”

“ยังไม่ทันบอกเลยว่าใคร ผมหมายถึงไอ้เสือต่างหาก คิดอะไรป่ะเนี่ย” นทียั่วอารมณ์

พิมพ์ชนกเดินหนีทั้งอายทั้งเคือง นทีมองตามอมยิ้มอย่างสุขใจ...

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 8 วันที่ 14 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ