อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 15 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 15 ก.ย. 58

พิมพ์ชนกเดินหนีทั้งอายทั้งเคือง นทีมองตามอมยิ้มอย่างสุขใจ...

วันต่อมา นทีพาสองสาวมากองถ่าย ทีมงานแปลกใจที่ทั้งสามมาด้วยกัน...กุหลาบแอบส่งข่าวซ้อแปดว่ามีข่าวใหญ่ นางเอก นางร้ายมีอักษรย่อ น.พ.กับบอดี้การ์ดอยู่กันสามคนผัวเมียเป็นเทรนด์ใหม่....ข่าวแพร่สะพัดออกไป พิษณุ

โกรธมากขว้างปาข้าวของในห้องพัก ชาร์ลีต้องห้ามและเตือนว่า เขากับเนตรกมลเป็นแค่คู่จิ้นเท่านั้น จะโกรธอะไรดีเสียอีก เรื่องของเราจะได้ไม่ต้องหลบๆซ่อนๆ แต่พิษณุเหวี่ยงหาว่าเพราะข่าวนี้งานคู่ของเขากับเธอจึงถูกยกเลิกในกองถ่ายซุบซิบกันใหญ่ว่า ที่พิมพ์ชนกให้ข่าวว่าบอดี้การ์ดเป็นเพื่อนสาวนั้นเป็นการสร้างภาพกลบเรื่องฉาว...ป้าศัลย์อ่านข่าวแล้วบ่นว่าไปกันใหญ่แล้ว สามคนผัวเมียที่ไหน ให้ไปบอกนักข่าวว่าที่จริงแล้วสี่คน มีตนอยู่ด้วย พิมพ์ชนกส่ายหน้าว่าป้าเลอะเทอะ

ooooooo

จากข่าวที่เกิดขึ้น เนตรกมลขอกลับไปอยู่คอนโด ตามเดิม แต่พิมพ์ชนกว่าไม่เห็นต้องไปแคร์ข่าวที่ไม่จริง พอดีโทรศัพท์ดังขึ้น นทีตัดสายทิ้ง พิมพ์ชนกติงไม่มีมารยาท นทีบ่นว่าตั้งแต่มีข่าว อิงอรโทร.มาทั้งวัน เนตรกมลคิดว่าเธอคงเป็นห่วง พิมพ์ชนกแทรก... หวงล่ะสิไม่ว่า

ชาร์ลีโผล่มาส่งเสียงยู้ฮู หน้าตายิ้มแย้ม “เจ๊มี ข่าวดี... ยิ่งมีข่าวยิ่งดัง งานเข้าจ้ะ มีคนจ้างพวกเธอสามคนไปร่วมงาน คราวนี้เราจะรวยๆๆๆไปด้วยกัน”

พิมพ์ชนกยักไหล่ไม่สนใจ เนตรกมลดีใจ...แต่พอชาร์ลีกลับถึงห้องพัก พิษณุโวยทำไมต้องให้นทีมาแย่งกระแสคู่จิ้นของตนกับเนตรกมล ชาร์ลีอธิบาย ไม่ได้แย่งเพียงตามกระแสข่าวช่วงนี้ เดี๋ยวละครออนแอร์ เนตรกมลกับเขาก็กลับมาเป็นคู่จิ้นกันอีก พิษณุบ่นเงินไม่พอใช้ ชาร์ลีข้องใจตนเพิ่งให้หมดแล้วหรือ ชักสงสัยว่าเอาไปเล่นบอลหรือเปล่า พิษณุปฏิเสธเสียงหลง

ค่ำนั้น เนตรกมลยืนอยู่ที่ระเบียงบ้าน นทีโผล่มาทำให้เธอตกใจ นทีรีบบอกว่าไม่ต้องกลัว บ้านหลังนี้คนเข้าออกไม่ได้ง่ายๆ เนตรกมลว่าไม่ใช่เรื่องนั้นแล้วเธอก็มองไปเห็นพิมพ์ชนกยืนหันหลังอยู่ก็ตกใจร้องกรี๊ดโผกอดนทีแน่น พิมพ์ชนกหันมาเห็นรู้สึกเจ็บปวดเสียใจจึงสะบัดหน้าเดินหนี นทีตกใจจะตามแต่เนตรกมลกอดไว้แน่นไม่ยอมปล่อย...

วันต่อมา พิมพ์ชนกนัดพิพัฒน์ออกมาเจอร้านกาแฟ เขาตื่นเต้นดีใจมาก แต่พอเธอบอกว่าอยากมาคุยเรื่องเนตรกมล สีหน้าเขาผิดหวังจนกลายเป็นเบื่อหน่ายหาว่าเธอชอบบงการชีวิตเขาตั้งแต่เด็กตอนนี้เขาไม่ใช่เด็กแล้ว พิมพ์ชนกจึงเตือน

“การเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่เป็นที่คำพูด แต่มันต้องมาจากการกระทำ เธอต้องทำให้เนตรรู้ว่ารับผิดชอบตัวเองและดูแลคนรอบข้างได้”

“ผมจะพยายาม...ถ้าพี่เป็นกำลังใจให้” พิพัฒน์ดึงมือพิมพ์ชนกไปกุม มองเธอด้วยสายตามีความหมาย พิมพ์ชนกรู้สึกอึดอัดแต่คิดเสียว่าเป็นแฟนน้องจึงรับปากจะเป็นกำลังใจให้

ทันใดนทีพาเนตรกมลเข้ามาในร้าน สีหน้าเธอยิ้มแย้มแจ่มใสที่ได้ควงคู่มากับเขา แต่แล้วต้องตะลึงเมื่อเห็นพิพัฒน์กุมมือพิมพ์ชนกอยู่ในร้าน รอยยิ้มจางหาย นทีเอ่ยขึ้นว่า

“คุณพิมพ์อยากให้พี่น้องปรับความเข้าใจกัน”

พิพัฒน์หันมาเห็น เนตรกมลปรับสีหน้าเข้าไปทัก “พัฒน์เป็นไงบ้าง ผอมไปเยอะเลยนะ”

พิพัฒน์หน้าตึงลุกขึ้นกล่าวกับพิมพ์ชนก “ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ พี่เป็นคนเดียวในโลกที่เข้าใจผม” ว่าแล้วก็เดินออกไปไม่สนใจพี่สาวสักนิด

เนตรกมลหน้าเสียวิ่งตามพิพัฒน์ออกไปถาม ทำไมต้องเย็นชา รู้ไหมว่าตนเจ็บ เขายังนิ่ง เนตรกมลจับหน้าเขาและว่าเขาเปลี่ยนไปมากรู้ตัวไหม พิพัฒน์บอกตนเป็นแบบนี้มานานแล้ว เนตรกมลแว้ด “ไม่จริง! มีคนทำให้เธอเปลี่ยน กลับมาเป็นน้องชายแสนดีของพี่คนเดิมเถอะนะ”

“พี่ให้สัญญากับผมได้ไหมล่ะ ว่าจะปล่อยให้ผมเป็นอิสระ ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ คบใครก็ได้ที่อยากคบ แล้วจะไม่มาวุ่นวายกับชีวิตผมอีก” พิพัฒน์รัวเป็นชุด

เนตรกมลพยายามสะกดอารมณ์ไม่ให้พลุ่งพล่าน รับปาก พิพัฒน์หัวเราะเยาะอย่ารับปากในสิ่งที่ตัวเองไม่คิดจะทำ เพรารู้ว่าทำไม่ได้ เนตรกมลกำมือแน่นน้ำตาไหลด้วยความคับแค้นใจ

กลับถึงคฤหาสน์ เนตรกมลพยายามผ่อนคลายความตึงเครียดและมือที่กำแน่น พิมพ์ชนกมองด้วยความสงสาร กล่าวปลอบใจ “ถึงฉันเป็นลูกคนเดียว แต่ฉันก็เข้าใจว่าความรักของพี่สาวที่ทำทุกอย่างเพื่อน้อง ยอมเสียสละได้แม้แต่ความสุขสบายของตัวเอง”

แล้วพิมพ์ชนกก็น้ำตาปริ่มคิดถึงอดีตที่ตนเสียสละให้สายธารได้ไปอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นแทนตน เธอรีบปาดน้ำตาไม่อยากให้เนตรกมลเห็น ปลอบเธอว่า พิพัฒน์รักเธอมากอยากดูแลเธอ เนตรกมลขอบคุณที่ให้คำแนะนำดีๆแก่พิพัฒน์

“ฉันไม่ได้แนะนำอะไรมาก แต่ฉันรู้ว่าผู้ชายต้องการอิสระ อยากได้ความนับถือ ยิ่งเธอรั้งเขาไว้แค่ไหน เขาก็ถอยห่างจากเธอไกลแค่นั้น”

“ฉันรักพิพัฒน์มากกว่าชีวิต ฉันหวาดกลัวตลอดเวลาว่าเขาจะเจอคนไม่ดี แต่ฉันก็ทนไม่ได้ที่จะเสียเขาไป” เนตรกมลเสียงสั่นโผกอดพิมพ์ชนกร้องไห้สะอึกสะอื้น...

ตกดึกพิมพ์ชนกยืนโปรยดอกมะลิลงอ่างบัวเศร้าๆ คิดถึงสายธาร นทีเข้ามาแหย่ว่ากำลังเสกน้ำมนต์อยู่หรือ หญิงสาวสะดุ้งโวยสนุกมากหรือที่ทำให้คนอื่นตกใจ เขายิ้มกวน

“ขอโทษ ที่ทำพิธีแตก อดเห็นเลขเด็ดเลยดิ”

พิมพ์ชนกแว้ดว่าตนไม่ได้บ้าหวย เขาจึงถามว่าคิดอะไรอยู่ เธอถอนใจบ่นอยากให้พี่น้องเข้าใจกันเร็วๆ นทีหาเรื่องมาปลอบ “พี่น้องก็งี้แหละ ผมกับไอ้เสือ ต่อยปากกันสองวันก็ดีกันแล้ว คุณเนตรรักน้องจะตายเดี๋ยวก็ใจอ่อน”

“แล้วเมื่อไหร่ล่ะ ชีวิตคนไม่แน่นอน รู้ตัวอีกทีอาจจะไม่มีโอกาสได้คุยกัน...แค่คำว่าคิดถึงก็ไม่รู้ว่าเขาจะได้ยินหรือเปล่า” พิมพ์ชนกกลั้นน้ำตา นึกถึงใบหน้ายิ้มแย้มของสายธาร

นทีใจอ่อนยวบจนไม่อาจหักห้ามใจ ดึงพิมพ์ชนกเข้ามากอดแนบอก หญิงสาวสัมผัสถึงความอบอุ่นอย่างประหลาด นทีลูบผมพิมพ์ชนกแล้วกล่าว “อย่าร้องไห้เลยนะน้องพิมพ์”

พิมพ์ชนกชะงักหยุดร้องไห้ ความทรงจำวัยเด็กกลับมา เด็กชายนทีนั่งปลอบเด็กหญิงพิมพ์ชนกที่หกล้มเข่าแตกร้องไห้ เขาลูบหัวเธอและปลอบว่า...อย่าร้องไห้นะน้องพิมพ์

“คุณเรียกฉันว่าอะไรนะ” พิมพ์ชนกกะพริบตามองนทีหวังให้เขายอมรับว่าจำตนได้

นทียิ้มอย่างเอ็นดูแล้วกล่าวขำๆ “กอดกันอุ่นดีเนอะ”

พิมพ์ชนกผลักเขาออกเต็มแรง แต่ทั้งสองก็แอบยิ้มเพราะต่างก็รู้อยู่แก่ใจ

ooooooo

ในคืนเดียวกันที่คอนโดของชาร์ลี พิษณุแอบคุยโทรศัพท์ผลัดการชำระเงินด้วยความเครียด ชาร์ลีทำกับข้าวในครัวเสร็จยกออกมาวาง เห็นสีหน้าพิษณุก็ดักคอว่าเสียบอลมาอีกหรือ เขารีบปฏิเสธว่าเลิกตั้งแต่ที่บอกให้เลิก แล้วเปิดรูปในไอแพดให้ดู โกหกว่าอยากเก็บเงินซื้อบ้าน

ชาร์ลีหัวใจพองโตเมื่อได้ยินพิษณุบอกว่าต้องการซื้อบ้านให้เขาอยู่เพื่อดูแลเขา ชาร์ลีปลอบใจว่าเงินหาง่ายกว่าสามี ทำงานไปเก็บไปเดี๋ยวก็ได้บ้าน แล้วเสนอว่าเขาเก็บได้เท่าไหร่ตนจะเพิ่มให้อีกเท่าตัว พิษณุดีใจแอบยิ้มเจ้าเล่ห์

รุ่งเช้าเป็นวันประชุมเรื่องถ่ายโฆษณา เรื่องราวตามสตอรี่บอร์ด พิมพ์ชนกกับเนตรกมลในชุดราตรีสวยหรู สวมมงกุฎดุจเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงเดินบนพรมแดงออกจากงานเลี้ยง มีผู้ชายแต่งกายสูทดำสี่คนเข้ามาจับตัวสองสาวขึ้นรถสปอร์ต จึงเป็นหน้าที่ของบอดี้การ์ดยอดฝีมือสองนายต้องตามไปช่วย พิษณุในชุดหนังรองเท้าบูตครบชุดวิ่งออกมาจากงานตามจะไปช่วยสองสาวชายอีกคนปรากฏตัวขึ้น...

พิษณุเอ่ยถามว่าอีกคนเป็นใคร ชาร์ลีตอบแทนว่าคือผู้กองนที...นทีซึ่งยืนอยู่หน้าเหวอ ไม่รู้ตัวมาก่อน ปฏิเสธไม่ยอมเล่นด้วย ชาร์ลีพยายามเกลี้ยกล่อมว่าลูกค้าชี้เฉพาะมาที่เขา ตนก็รับงานมาแล้ว นทีติงทำไม

ไม่ถามตนก่อน พิษณุ พิมพ์ชนกมองนทีเอือมๆ แล้วพิมพ์ชนกก็โพล่งขึ้น

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 15 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ