อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 16 ก.ย. 58

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 16 ก.ย. 58

พิษณุเอ่ยถามว่าอีกคนเป็นใคร ชาร์ลีตอบแทนว่าคือผู้กองนที...นทีซึ่งยืนอยู่หน้าเหวอ ไม่รู้ตัวมาก่อน ปฏิเสธไม่ยอมเล่นด้วย ชาร์ลีพยายามเกลี้ยกล่อมว่าลูกค้าชี้เฉพาะมาที่เขา ตนก็รับงานมาแล้ว นทีติงทำไม

ไม่ถามตนก่อน พิษณุ พิมพ์ชนกมองนทีเอือมๆ แล้วพิมพ์ชนกก็โพล่งขึ้น

“นึกแล้วไม่มีผิด” ว่าแล้วก็ส่งจดหมายให้นทีอ่าน “จดหมายจากสารวัตรชินกริช ให้คุณร่วมแสดงเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ตำรวจในการดูแลคุ้มครองความปลอดภัยให้ประชาชน”นทีอึ้งพูดไม่ออก ไม่คิดว่าจะเล่นไม้นี้ เนตรกมลทึ่งกับการกระทำของพิมพ์ชนกมาก...หลังจากนั้น กุหลาบ แอนนาและกีตาร์ กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่เมื่อฟิตติ้งให้นทีเสร็จ ต่างแย่งกันควงแขนเขา ชาร์ลีต้องเข้ามาแกะทั้งสามออกไปด้วยความเอือมระอาที่หนีไม่พ้นทีมงานนี้

เนตรกมลอดถามพิมพ์ชนกไม่ได้ “เธอรู้ได้ไงว่าจะต่อรองกับผู้กองยังไง”

“ลองอยู่กับใครยี่สิบสี่ชั่วโมงนานๆก็รู้ไปเองแหละ” พิมพ์ชนกตอบยิ้มๆ

เนตรกมลรู้สึกอิจฉาและยังคาใจ เมื่อกลับมาบ้านและมีโอกาสจึงเอ่ยถามนที “รู้ใจกันขนาดนี้ เคยคิดจะทำงานด้วยกันถาวรเลยไหมคะ”

“ไม่ดีกว่า ให้ผมไปวิ่งไล่จับโจรดีกว่า...”

พิมพ์ชนกได้ยินแทรกกลางปล้องว่า ดีกว่าอยู่กับนางร้ายนิสัยเสีย...นทีตบมือตัวเองดังฉาด “อุเหม่! รู้ใจ นี่ขนาดยังไม่มองตา ถ้ามองคงรู้ไปถึงลำไส้”

“ฉันไม่อยากรู้ไส้เน่าๆของคุณ” นทีสวนว่าเน่าแต่เร้าใจ พิมพ์ชนกแหวะ “เร้าใจอาม่าอากึ๋มอาอึ้ม...”

นทีเชยคางพิมพ์ชนกทำตาหวานเชื่อมพูดสำเนียงจีน “แล้วลื้อไม่หลงสะเนี่ยอั๊วบ้างเหรอ”

พิมพ์ชนกเชยคางนทีพูดสำเนียงจีนกลับ “ชาตินี้ทั้งชาติอั๊วก็ไม่เอา” แล้วกระตุกหนวด

นทีร้องลั่น เนตรกมลมองความสนิทสนมของทั้งสองแล้วเปรย ถ้าไม่รู้ คงคิดว่าทั้งสองเป็นคู่รักคู่กัดกัน พิมพ์ชนกเบ้ปาก นทีทำบ้างล้อๆ เนตรกมลรู้สึกไม่สบายใจเลย

ด้านพิษณุไม่พอใจบอกชาร์ลีให้ถอนนทีออกไปเสีย ตนแสดงคนเดียวก็พอ ชาร์ลีบอกว่าไม่ได้เพราะลูกค้าระบุมาทั้งสามคน ตัวเขาเป็นเพียงตัวแถม พิษณุถึงกับอึ้งเมื่อรู้เช่นนั้น

ooooooo

เมื่ออิงอรรู้จากศาสตราว่า ชินกริชใช้เงินส่วนตัวตั้งกองทุนช่วยเหลือครอบครัวตำรวจชั้นประทวน

ที่เสียชีวิต เพื่อจะได้ไม่ไปรีดไถหรือใช้อำนาจหน้าที่ทางมิชอบ และยังเห็นพ่อใส่เครื่องแบบเก่าไม่ตัดใหม่เพราะเอางบไปช่วยเหลือลูกน้อง ศาสตราบอกว่า ท่านเป็นไอดอลของลูกน้อง

อิงอรคิดได้ว่าตนอยากเป็นคนดีอย่างพ่อ จึงขอให้ศาสตราพามาสมัครงานร้านกาแฟแห่งหนึ่ง แต่แรกศาสตราคิดว่าเธอคงทำได้ไม่กี่วันก็เลิก แต่ปรากฏว่าเธอตั้งใจอย่างน่าทึ่ง กระทั่งวันหนึ่งเผอิญชินกริชมาที่ร้าน อิงอรรีบหลบแล้วส่งซิกให้ศาสตราบอกพ่อว่าตนหายไปเพราะต้องซ้อมละครมหาวิทยาลัย ชินกริชเปรยอย่าให้รู้ว่าหนีเที่ยวจะส่งไปอยู่กับย่า ศาสตราขำ

ชินกริชระบายออกมาว่า “ผมไม่มีเวลาอยู่กับลูก ไม่ได้อบรมสั่งสอนทุกเรื่อง แต่ผมก็พยายามเป็นตัวอย่างที่ดีแล้วก็หวังว่าอรจะสังเกตเห็นแล้วทำตาม”

อิงอรแอบฟังอย่างสงบ ชงกาแฟทำฟองนมเป็นรูปหัวใจเสิร์ฟให้...หลังเลิกงาน ศาสตรามารับอิงอรไปส่งบ้าน เขาถามทำไมไม่ให้ชินกริชรู้ว่าทำงานพิเศษ อิงอรบอกอยากให้พ่อเห็นว่าตนพยายามเป็นลูกที่ดี ตามรอยเท้าพ่อ

ooooooo

วันนี้เริ่มการถ่ายทำโฆษณาที่โกดังร้าง พิมพ์-ชนกนั่งอ่านหนังสือรอเข้าฉากในรถ เผอิญเห็นเนตรกมลกำลังคุยกับชายคนหนึ่งท่าทางเธอเครียดและหวาดกลัว แล้วเธอก็ส่งเงินปึกหนึ่งให้ชายคนนั้น พิมพ์-ชนกมองอย่างสงสัย

ในฉาก พิษณุกับนทีแต่งชุดหนังขี่มอเตอร์ไซค์อย่างเท่มาช่วยนางเอกทั้งสอง แต่แล้วแค่เพียงก้าวขึ้นคร่อมรถ กางเกงหนังของนทีก็ขาดแควก เขาต้องถอดให้ทีมงานซ่อม แล้วบ่น ใครจะบ้าใส่ชุดหนังจับผู้ร้าย ร้อนก็ร้อน อึดอัดวิ่งก็ไม่สะดวก พิมพ์ชนกประชด นี่มันไม่ใช่ชีวิตจริง บ่นมากก็นุ่งผ้าขาวม้าจับผู้ร้ายเอาไหม นทีสวนว่าเอาจะได้ไล่จับเธอคนแรก ว่าแล้วทำท่าวิ่งใส่ พิมพ์ชนกรีบวิ่งหนี ทีมงานมองแล้วแซวให้มาไล่จับพวกตนดีกว่า นทีหน้าเจื่อน

ฉากนี้พิษณุแสดงมาดพระเอกเต็มที่ วิ่งมาคุกเข่ายิงคนร้ายแล้วตีลังกาซ้ายทีขวาทียิงอีก นทียืนนิ่งไม่ทำตาม ผู้กำกับสั่งคัตถามทำไมไม่แสดง นทีติง ทำไมถึงไม่หาที่กำบัง ถ้ามัวแต่ตีลังกายิงก็โดนคนร้ายยิงสวนพอดี กุหลาบอธิบายว่าหนังโฆษณาต้องการความเท่ไว้ก่อน

“แต่มันก็ต้องมีความสมจริงบ้าง” นทีแย้ง

พิษณุบ่นว่านทีเป็นมือสมัครเล่น พิมพ์ชนกเถียงแทนว่ามือสมัครเล่นที่รู้จริงเรื่องปืน แล้วเธอก็เข้าไปเสนอกับผู้กำกับ ให้ทำเป็นสองหนุ่มหลบหลังลังไม้ ยิงต่อสู้คนร้าย แล้วตีลังกาสวนกันเข้าที่กำบังอย่างเท่ๆ ผู้กำกับชอบใจ “ง่ายๆทำไมผมคิดไม่ได้วะไอเดียเจ๋งมากครับคุณพิมพ์”

นทียกนิ้วโป้งชมเชย พิมพ์ชนกยิ้มรับ...กุหลาบมาอธิบายคิวฉากต่อไปให้ฟัง ในขณะที่ทีมงานเอฟเฟกต์มัดเชือกเส้นใหญ่และติดอุปกรณ์เซฟตี้ที่ตัวพิมพ์ชนกกับเนตรกมล กุหลาบรับรองว่าแม้เชือกจะรับน้ำหนักได้ไม่มาก แต่มีสลิงด้านหลังยึดไว้เพื่อความชัวร์

ฉากนี้สองนางเอกต้องถูกมัดด้วยเชือกห้อยลงมาจากขื่อบนเพดาน มีรอกสำหรับชักเพื่อเคลื่อนย้ายได้... ระหว่างถ่ายทำ สลิงเกิดขาดก่อน เชือกที่มัดยังรับน้ำหนักไว้ได้ ทีมงานตกตะลึง ชาร์ลีเห็นรีบร้องบอกนทีให้ช่วยพิมพ์ชนก นทีเห็นแพลทฟอร์มสองชั้นของช่างไฟ ก็รีบไปเลื่อนมาไว้ใต้ร่างเนตรกมล ผู้กำกับยังให้ช่างกล้องถ่ายไว้

แล้วนทีก็ปีนขึ้นไปบนแพลทฟอร์มอย่างคล่องแคล่ว ใช้มีดตัดเชือกให้เนตรกมล แล้วบอกทีมงานให้เลื่อนไปตรงพิมพ์ชนก แต่ชาร์ลีตะโกนว่าไม่ทันแล้วเชือกใกล้จะขาด นทีตัดสินใจกระโดดโหนโซ่เหล็กที่คล้องรอก พาตัวเคลื่อนไปหาพิมพ์ชนกอย่างรวดเร็ว เชือกขาดผึงจังหวะที่นทีรวบตัวเธอไว้ได้ทัน พิมพ์ชนกกอดนทีแน่น ทีมงานปรบมือดีใจที่เธอปลอดภัย

ooooooo

หลังจากนั้น นทีไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดตึกข้างๆมานั่งเช็กดูที่บ้าน พิมพ์ชนก ชาร์ลี ศาสตราและเนตรกมลร่วมดู เห็นมีชายคนหนึ่งถือคีมตัดสลิงอยู่แถวอุปกรณ์เอฟเฟกต์ ระหว่างที่ดูพิมพ์ชนกเห็นนที ทำท่าปวดไหล่ก็รู้สึกซาบซึ้งที่เขาต้องเจ็บเพราะช่วยตน

ตกดึก พิมพ์ชนกหายานวดกล้ามเนื้อจะเอามาให้นที กลับเจอเนตรกมลกำลังนวดยาให้นทีอยู่ที่ห้องนั่งเล่น และขอโทษที่ทำให้เขาต้องเจ็บเพราะอุ้มเธอ นทีแย้ง

“คุณเนตรตัวเบาจะตาย แต่อีกคนสิ...หนักเป็นตัน”

พิมพ์ชนกโมโหกระแทกหลอดยาลงบนหลังตู้ใกล้ๆแล้วเดินหนีไป เนตรกมลกับนทีหันมอง นทีเห็นหลอดยาก็แอบยิ้มดีใจที่ยังมีอีกคนเป็นห่วงตน...พิมพ์ชนกเข้าห้องนั่งหงุดหงิด ไม่ทันไรก็มีเสียงนทีเล่นกีตาร์ร้องเพลงมาจากสนามหน้าบ้าน จึงแอบฟังอยู่หลังม่านหน้าต่าง สักพักก็มีเสียงของแข็งกระทบกระจกตรงระเบียง จึงออกไปดู เห็นกระดาษห่อก้อนหินเล็กๆตกอยู่ แกะออก อ่าน เป็นข้อความจากนที...ขอบคุณสำหรับยา และมีภาพผู้ชายมีหนวดกวนๆประกอบ

รุ่งเช้า เป็นงานแถลงข่าวถึงโฆษณาที่ถ่ายทำ พิมพ์ชนกกับเนตรกมลต้องร้องเพลงโชว์ จบลงสองหนุ่มพิษณุกับนทีเดินมามอบดอกไม้ให้สองสาว...กุหลาบชมว่านทีเล่นได้เท่โดยไม่ต้องใช้แสตนด์อิน พิษณุหน้าบึ้งไม่ค่อยพอใจ

หน้างานมีการตรวจตราคนที่เข้ามาอย่างเข้มงวด นทีออกมาย้ำศาสตรา ถ้าใครไม่มีบัตรห้ามให้ไปที่หลังเวที เพราะจะควบคุมยาก ศาสตรารับคำว่าวางกำลังตำรวจไว้รอบๆแล้วด้วย

เมื่อภาพยนตร์โฆษณาฉายจบลง มีฉากที่นทีช่วยสองสาวซึ่งเป็นเหตุการณ์จริงอยู่ในหนังด้วย ผู้คนปรบมือชื่นชม สองนางเอกร้องเพลงโชว์ นทีสังเกตเห็นมีแสงเลเซอร์พ้อยเตอร์ที่กลางหน้าผากเนตรกมล แล้วเปลี่ยนมาที่พิมพ์ชนก แต่เธอเคลื่อนไหวไปตามจังหวะเพลง ทำให้เลเซอร์ตามไม่ทัน นทีกวาดตามองไปยังที่มาแล้วกดวิทยุสื่อสารบอกศาสตราทันที ทำให้เขาขึ้นไประงับคนร้ายได้ทันเกิดการต่อสู้พัลวัน มีมือมืดลอบยิงเข้าแสกหน้าคนร้ายตายคาที่

นทีได้ยินเสียงปืน รีบพุ่งขึ้นเวทีไปกอดปกป้องพิมพ์ชนก ทุกคนงงเพราะไม่ได้ยินเสียงปืน กุหลาบจึงดันพิษณุให้ตามขึ้นไปมอบดอกไม้ให้เนตรกมล...พิมพ์ชนกงงพยายามผลักนทีออก เขายื้อไว้จนได้รับสัญญาณจากศาสตราว่าปลอดภัยถึงปล่อยเธอ คนดูกิ๊วก๊าวฟินกันใหญ่

หลังเสร็จงาน เนตรกมลหน้าซีดเผือดเมื่อเห็นตำรวจและเจ้าหน้าที่เอาศพคนร้ายลงมาจากอาคาร พิมพ์ชนก เข้ามาบอกเธอว่า “เรามีเรื่องต้องคุยกัน”

อ่านนางร้ายที่รัก ตอนที่ 9 วันที่ 16 ก.ย. 58

ละครนางร้ายที่รัก บทประพันธ์โดย ดวงมาลย์
ละครนางร้ายที่รัก บทโทรทัศน์โดย ชลนภัสส์ / จีรนุช/วรรณพร/ อโนชา/ ณันทิชา
ละครนางร้ายที่รัก กำกับการแสดงโดย สำรวย รักชาติ
ละครนางร้ายที่รัก ผลิตโดย บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ละครนางร้ายที่รัก ออกอากาศทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละครนางร้ายที่รัก ติดตามชมได้ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ละครนางร้ายที่รัก นักแสดงนำ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ,ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
ที่มา ไทยรัฐ