อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 1 พ.ย. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 1 พ.ย. 58

อนิมาชวนทั้งสองไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ธรรณธรจึงนึกได้ขอกลับไปที่วัดที่เขาเคยพลัดหลงไป อนิมาเพิ่งรู้ว่าทั้งสองผจญภัยมาไกลถึงที่นี่ เกวลินฟ้องว่าตอนนั้นธรรณธรเดินบ่นตลอดทาง เขาว่าก็มันทั้งร้อนทั้งหิว อนิมายิ่งทึ่งที่พี่ชายกินข้าววัดด้วย...

ธรรณธรนำซองทำบุญถวาย หลวงพ่อเอ่ยว่าที่ช่วยคราวก่อนไม่ได้คิดให้กลับมาตอบแทน แล้วอย่าลืมทำบุญกับคน สัตว์ เทวดาหรือผีด้วย ทั้งสามก้มกราบแล้วลากลับ หลวงตาให้เปี๊ยกเปิดซองเห็นเงินเป็นแสน เปี๊ยกดีใจมีเงินซ่อมกุฏิแล้ว หลวงพ่อหลับตาลงสวดมนต์ เปี๊ยกล้อต้องดับกิเลสเลยหรือ

ooooooo

ตำรวจแจ้งว่ายังจับทะนงไม่ได้ ธรรณธรจะจ้างนักสืบช่วยอีกทางแต่ตำรวจขอไว้ เพราะจะทำให้ คนร้ายรู้ตัวก่อนได้ เป็นหน้าที่ตำรวจ ธรรณธรจึงจ้างการ์ดคุ้มครองเกวลินกับอนิมาอนิมาไม่ชอบใจที่มีคนเดินตามตลอดเวลาจึงมาบอกธรรณธรที่บริษัท เขาขอให้เธออดทนเพื่อความปลอดภัย แม้แต่ที่บ้านเกวลินก็มีการ์ดไปเฝ้าหน้าบ้านสองคน เกวลินเหวอ

การ์ดทุกคนจะมีรูปคนรอบข้างของเกวลิน ฉะนั้นเมื่อพวกใหญ่มาที่บ้าน การ์ดจึงปล่อยให้เข้าบ้านได้ทุกคนทึ่งกับการดูแลอย่างดีของธรรณธร...

อนิมารำคาญที่มีคนเดินตามเป็นเงา สั่งการ์ดทั้งสองให้รออยู่หน้าร้านไม่ต้องตามเข้าไปจะทำให้ลูกค้าตกใจ กรณ์ขำแซวว่าเธอกลายเป็นลูกสาวมาเฟียไปเมื่อไหร่ แล้วปลอบ

“พี่ชายก็ต้องห่วงน้องสาวเป็นธรรมดายิ่งมีน้องสาวปํ้าๆเป๋อๆอย่างคุณด้วยแล้วยิ่งน่าห่วง” อนิมาโกรธตีเขาป้าบ กรณ์ร้อง “โอ๊ย...ไม่ปํ้าๆเป๋อๆก็ได้แค่ซุ่มซ่ามนิดหน่อย อย่าว่าแต่คุณเลย เมื่อเช้าตอนผมออกจากบ้านก็เจอบอดี้การ์ดของพี่คุณเฝ้าหน้าบ้านเหมือนกัน”

“นายเจอเฝ้าแค่หน้าบ้าน ของฉันนี่ถ้าเข้ามาสิงได้คงทำไปแล้วมั้ง” กรณ์ขำบอกน่าสงสารพวกเขาที่ต้องตามประกบคนอย่างเธอ อนิมาโวย “งั้นนายก็มาเป็นบอดี้การ์ดให้ฉันแทนสิ”

กรณ์ส่ายหน้าดิก อนิมาขอร้องจะเพิ่มเงินเดือนให้ กรณ์ปฏิเสธไม่อยากเป็นโรคประสาท อนิมาหาว่าเขารังเกียจตนเพราะตนน่ารำคาญเป็นตัวปัญหา กรณ์พยักหน้าว่าใช่ เธอโวยที่พูดเพื่อให้สงสารไม่ใช่มาซ้ำเติม

กรณ์ยืนกรานว่าตนเป็นบอดี้การ์ดไม่ได้ แค่เจอจิ๊กโก๋ตนยังยกมือไหว้

“ตกลงนายจะไม่ยอมเป็นบอดี้การ์ดให้ฉันใช่ไหม” กรณ์รับว่าใช่ อนิมาตะโกนเรียกการ์ดให้เข้ามาจัดการกรณ์ การ์ดทั้งสองวิ่งเข้ามา พอรู้ว่าให้ทำอะไรก็บอกเธอว่าพวกเขามีหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไม่ใช่ทำร้ายคนอื่น อนิมาหงุดหงิดไล่การ์ดทั้งสองกลับไปอยู่หน้าร้านตามเดิม

ooooooo

ในกระต๊อบที่ทะนงซ่อนตัวอยู่มีรูปธรรณธรติดอยู่ที่ข้างฝา ทะนงใช้มีดกรีดปลายนิ้วเอาเลือดทาบนรูป หัวเราะอย่างคนวิกลจริต

เกวลินกลับถึงบ้านบอกให้การ์ดกลับไปได้ แต่ทั้งสองบอกว่าได้รับคำสั่งให้เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งคอยรับส่งเธอด้วย กรณ์เข้ามาเยาะอยากมีแฟนเป็นเศรษฐีจอมโอเว่อร์ก็เหมือนอยู่คุกเลย เกวลินบอกพี่ชายให้คิดเสียว่ามียามเฝ้าบ้านฟรีๆ กรณ์ถามไม่รำคาญหรือ เธอตอบว่าพยายามไม่รำคาญอยู่ เผอิญเกวลินทำแก้วตกแตก การ์ดทั้งสองกระโดดขึ้นมาบนบ้านถามเธอเป็นอะไร บาดเจ็บตรงไหน เธอยิ้มแหยๆบอกแค่เท้าเปียกนิดหน่อย กรณ์กุมหัวปวดกบาล

เกวลินโทร.บอกธรรณธรให้เอาบอร์ดี้การ์ดกลับไป แต่เขาไม่ยอมจนกว่าจะจับทะนงได้ เกวลินว่าเธออายคนอื่น เขาแย้ง “ก็ผมเป็นห่วงคุณ ถ้าผมมัดตัวคุณติดกับผมได้ผมทำไปแล้ว”

เกวลินจึงบอกให้เขาเร่งฝึกพลังจิตให้สำเร็จจะได้เอาไว้ป้องกันตัว ธรรณธรทำหน้าเซ็ง...ตกเย็น ธรรณธรกำลังออกจากบริษัท ทะนงแต่งตัวเป็นพนักงานสวมหมวกปิดหน้า ซ่อนมีดรออยู่ที่ลานจอดรถ พอเห็นธรรณธรเดินออกมาก็ตรงเข้าหา แต่จู่ๆมีการ์ดสองคนตามประกบ ทำให้ทะนงชะงักรีบหลบออกไปด้วยความเจ็บใจ

แชมเปญมาหากรณ์ที่ร้านกาแฟ ทะนงตามจะเข้าไปหา ก็พอดีอนิมาเดินมา เขาจึงต้องหลบ อนิมาบ่นพวกการ์ดให้เลิกตามตนเสียที แต่พวกเขานิ่งเฉย มือถือดังขึ้น อนิมารับสายยิ้มร่า

“ว่าไงกิฟซี่ ไปสิไปสิ...พรุ่งนี้เจอกัน แต่ฉันมียักษ์ ปักหลั่นสองคนตามไปด้วยนะ หมดสนุกแน่เลย เอางี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้ฉันจะแอบย่องหนีแล้วโบกแท็กซี่ไป...เจอกันจ้ะ บาย”

ทะนงแอบฟังยิ้มย่องคิดแผนร้าย...อนิมาเข้ามาในร้านเจอแชมเปญจึงถามวันนี้ไม่ทำงานหรือ เธอตอบด้วยน้ำเสียงไม่เป็นมิตร จะทำหรือไม่ทำก็ไม่เกี่ยวอะไร อนิมาแกล้งถามทำไมต้องโกรธ แชมเปญสวนไม่ได้โกรธ

“จริงด้วยค่ะ ถ้านิถามว่าพี่แชมเปญไม่มีงานทำเหรอคะ อันนี้ค่อยว่าไปอย่าง”

“มันจะมากเกินไปแล้วนะ” แชมเปญลุกขึ้นเสียงกร้าว

กรณ์เข้ามาดึงแขนแชมเปญไว้ แล้วต่อว่าอนิมาที่ช่างหาเรื่อง เธอยักไหล่ถ้าใช้คำพูดไม่น่าฟังก็ขอโทษ แชมเปญหงุดหงิดบอกกรณ์ว่าไม่มีอารมณ์จะกินกาแฟแล้ว ขอกลับก่อน อนิมาเดินเข้าหลังร้าน กรณ์ขอให้แชมเปญอยู่ก่อนแต่เธอโวยว่าอนิมาพูดจาไม่ดี เขาขอโทษแทนเธอ แชมเปญพาลโกรธหาว่าเขาเข้าข้างอนิมาอีก

“เอาล่ะ ผมขอโทษก็ได้ ถ้าคุณอยากกลับก็กลับก่อนได้ครับ ไว้วันหลังค่อยเจอกันใหม่”

แชมเปญหาว่าเขาไล่อีก กรณ์กุมหัวบอกถ้าเธออยากอยู่ตนก็ยินดีจะนั่งคุยเป็นเพื่อน แต่เธอโกรธสะบัดหน้าออกจากร้านไป กรณ์มองตามงงๆ...พอแชมเปญออกมาจากร้านก็เจอทะนงตามมาที่รถ เธอเกรงใครจะเห็นจึงรีบดึงเขาขึ้นรถขับออกไปทั้งสองมานั่งร้านเล็กๆแห่งหนึ่ง แชมเปญถามเมื่อไหร่จะมอบตัว แล้วพักที่ไหน กินอยู่อย่างไร ทะนงบอกว่าอยู่ในคุกมันทรมานสารพัด และโกหกว่าตอนนี้รับจ้างเล็กๆน้อยๆพักอยู่กับนายจ้าง แล้วเขาก็เปลี่ยนมาถามแชมเปญบ้างว่า ถูกธรรณธรทิ้งใช่ไหม เธอสวนว่าเป็นคนเลิกกับเขาเอง ทะนงเยาะถึงได้ไปคบไอ้หนุ่มร้านกาแฟหรือ เธอรับว่าใช่

“แล้วน้องสาวไอ้ธรรณมันไปทำอะไรให้ ถึงต้องกระฟัดกระเฟียดออกมาอย่างนั้น”

“มันเป็นมารผจญของหนูน่ะสิ ตั้งแต่เรื่องธรรณพอหนูมารักคนใหม่มันก็ตามจองเวรอีก”

ทะนงคิดแผนได้ว่าจะเล่นงานธรรณธรอย่างไร นึกถึงตอนที่อนิมาคุยโทรศัพท์กับเพื่อน

ooooooo

กรณ์มาบ้านหน่วยกู้ภัย ปู่กับต๋องล็อกตัวเขาไว้แล้วค้นทั่วตัว แหย่ว่าคงมีอาวุธซุกไว้ตรงเป้า ปู่ให้ควักออกมา กรณ์ร้องเฮ้ย แล้วถีบทั้งสองกระเด็น ปู่โอดโอยอยากเป็นการ์ดคอยดูแลเกวลินบ้าง กรณ์ว่าเอาตัวเองให้รอดก่อนจะดีกว่า มาดต่างกันลิบ ต๋องจึงบอกปู่ต้องแต่งตัวให้มีมาด

กรณ์ถอนใจ หลังจากนั้นปู่กับต๋องก็แต่งตัวมีมาดมาที่บ้านกรณ์ ปู่เข้าล็อกตัวการ์ดจึงโดนจับล็อกแขน

ไพล่หลังร้องลั่น เกวลินวิ่งออกมาขอให้ปล่อยบอกว่าเป็นเพื่อนตน ธรรณธรมาถึงถามเกิดอะไรขึ้น พอการ์ดรายงานเขาก็ส่ายหน้าเซ็งๆ ปู่กับต๋องกลับไป

ธรรณธรชมว่าปู่รักเดียวใจเดียวมีความพยายามสูง ตื๊อเกวลินไม่เลิก เธอบ่น ตนแสดงออกชัดเจนว่าไม่ได้ชอบด้วยจนไม่รู้จะทำอย่างไร ธรรณธรเย้าคงไม่เผลอใจอ่อนเข้าสักวัน เกวลินยั่ว

“ก็...มีสงสารบ้างเหมือนกันนะ”

ธรรณธรยื่นหน้าเข้ากระซิบว่าอย่าเชียว เธอย้อนถามมีสิทธิ์อะไรมาห้าม เขาโต้ “สิทธิ์ในฐานะผมเป็นแฟนคุณไง...สัญญามาเดี๋ยวนี้ว่าจะไม่ใจอ่อนให้ปู่”

เกวลินอมยิ้มอายๆทำทีส่ายหน้าไม่สัญญา ธรรณธรดึงเธอมากอดบังคับให้สัญญา เธอร้องให้ปล่อย แต่ในใจมีความสุข ชายหนุ่มก็สุขใจสุดๆโดยไม่รู้ว่าเรื่องร้ายกำลังรออยู่

คืนนั้น ทะนงหลอกแท็กซี่ไปฆ่าชิงรถ เพื่อเอามารอรับอนิมาที่จะหนีเที่ยวกับเพื่อนพรุ่งนี้

เช้าวันใหม่ ทะนงจอดรถแท็กซี่รออยู่แถวร้านกาแฟของอนิมา เมื่อเธอมาถึงร้านพร้อมการ์ดประกบสองคน เธอกำชับให้ทั้งสองรอหน้าร้านห้ามเข้าไปในร้านเด็ดขาด พอเข้ามาในร้าน อนิมาก็บอกกรณ์ว่าเธอจะหนีออกไปข้างนอกให้เขาช่วยเบี่ยงเบนความสนใจ

สองการ์ดให้ที กรณ์รีบถามจะไปไหนทำไมไม่ให้การ์ดไปด้วย เธอบอกว่าจะเที่ยวกับเพื่อนสาว ถ้ามีผู้ชายยืนคุมก็หมดสนุกกันพอดี พลันมือถือดัง อนิมากดรับ

“กำลังจะออกจากร้านแล้ว หาทางหนีผู้คุมอยู่ แค่นี้นะ”

กรณ์เซ็งถามต้องทำอะไรบ้าง อนิมาบอกให้ไปชวนการ์ดทั้งสองคุย ตนจะย่องออกหลังร้าน อย่าให้พวกนั้นเห็นเด็ดขาด กรณ์จึงถามจะไปอย่างไร เธอบอกว่าเรียกแท็กซี่ไว้แล้ว...

อนิมาย่องออกหลังร้าน เห็นแท็กซี่ทะนงจอดอยู่ก็รีบโบกแล้วบอกให้ไปส่งที่พระราม 3 ทะนงยิ้มย่องลอบมองผ่านกระจกมองหลัง...ผ่านไปครู่ใหญ่ การ์ดไม่เห็นอนิมาในร้านจึงถามกรณ์ เขาบอกคงแอบออกไปหาเพื่อนเดี๋ยวก็กลับมา สองการ์ดรีบโทร.รายงานธรรณธรทันที

ธรรณธรร้อนใจพยายามโทร.หาน้อง เกวลินปลอบว่าอนิมาคงอยากปลดปล่อย ตนเองยังอึดอัดจะแย่ ปล่อยๆ เธอไปบ้างเถิด แล้วชวนเขาฝึกพลังจิตต่อ ธรรณธรบ่ายเบี่ยงอ้างโน่นนี่

ด้านอนิมาเริ่มสงสัยที่รถแท็กซี่แล่นออกนอกเส้นทาง โชเฟอร์อ้างว่าหนีรถติด พออนิมาเห็นหน้าคนขับชัดเจนก็ตกใจจำได้ว่าคือทะนง จึงพยายามโทร.หากรณ์ เผอิญเขาวางเครื่องชาร์จแบตทิ้งไว้ จึงพิมพ์ไลน์ไว้ว่า... ช่วยด้วย และเธอได้ถ่ายเลขทะเบียนรถส่งให้ พร้อมข้อความอีกว่า ถูกทะนงจับตัวมาบนแท็กซี่ และยังส่งไลน์หาธรรณธรด้วยเช่นกัน แต่เขาลืมมือถือทิ้งไว้ที่โต๊ะ

ธรรณธรกับเกวลินเดินออกมาที่ห้องกาแฟ ธรรณธรนึกได้ว่าลืมมือถือจึงจะกลับไปเอา เผอิญพนักงานเอาเอกสารมาให้ตรวจ เขาจึงกลับไปนั่งกับเกวลินตามเดิม... กรณ์เองก็ง่วนกับการทำงานจนไม่มีเวลาดูไลน์ในมือถือ

อนิมาร้อนใจถามโชเฟอร์จะพาตนไปไหน ทะนงเสียงกร้าวจะพาไปถึงสวรรค์ เธอตกใจหน้าซีด พลันมือถือดังขึ้น เธอรีบกดปิดเสียงเห็นเป็นกรณ์โทร.เข้ามา จึงรีบพิมพ์ไลน์กลับไปว่าคุยไม่ได้ เดี๋ยวคนร้ายได้ยิน กรณ์ร้อนใจมากพิมพ์กลับไปถามตอนนี้อยู่ไหน เธอแอบพิมพ์ตอบว่ากลัวมันพาเข้าโรงแรม...ทะนงเหลือบเห็นเบรกรถเอี๊ยดจนอนิมาหน้าคว่ำ กระเป๋าและมือถือหล่น เธอรีบก้มลงควานหา เสียงทะนงดังลั่นว่า “เฮ้ย!ทำอะไร!”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 1 พ.ย. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ