อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 2 พ.ย. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 2 พ.ย. 58

อนิมาร้อนใจถามโชเฟอร์จะพาตนไปไหน ทะนงเสียงกร้าวจะพาไปถึงสวรรค์ เธอตกใจหน้าซีด พลันมือถือดังขึ้น เธอรีบกดปิดเสียงเห็นเป็นกรณ์โทร.เข้ามา จึงรีบพิมพ์ไลน์กลับไปว่าคุยไม่ได้ เดี๋ยวคนร้ายได้ยิน กรณ์ร้อนใจมากพิมพ์กลับไปถามตอนนี้อยู่ไหน เธอแอบพิมพ์ตอบว่ากลัวมันพาเข้าโรงแรม...ทะนงเหลือบเห็นเบรกรถเอี๊ยดจนอนิมาหน้าคว่ำ กระเป๋าและมือถือหล่น เธอรีบก้มลงควานหา เสียงทะนงดังลั่นว่า “เฮ้ย!ทำอะไร!”

อนิมาร้องลั่นช่วยด้วยๆ กรณ์ใจหายวาบกดดูจีพีเอสแล้วรีบออกไปบอกการ์ดให้ตามตนไป เขาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ตัวเองพุ่งออกไป...อนิมาถูกทะนงอุดปาก ตุ๊ยท้องจนร้องไม่ออก...ด้านธรรณธรตรวจเอกสารเสร็จส่งคืนให้พนักงาน แล้วบอกเกวลินจะกลับขึ้นไปทำงานต่ออนิมานอนเจ็บอยู่เบาะหลัง ทะนงขับรถเข้าม่านรูดจอดหน้าห้อง แล้วอุ้มเธอเข้าไป เธอพยายามร้องให้คนช่วยแต่ถูกเขาปิดปาก...ด้านกรณ์แชร์โลเกชั่นให้การ์ด ทั้งสามมาถึงจุดเกิดเหตุ พบแต่รองเท้าอนิมาตกอยู่ กรณ์บอกสองการ์ดให้เข้าไปค้นตามโรงแรมม่านรูดแถวนี้ จากนั้นเขาก็โทร.บอกเกวลิน เธอตกใจมากบอกธรรณธร เขาช็อกรีบไปตามโลเกชั่นที่กรณ์แชร์มาให้

ในห้องม่านรูด อนิมาพยายามเสนอเงินให้ทะนงเพื่อปล่อยตนไป แต่เขากลับตะครุบตัวเธอ “เงินน่ะหาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่โอกาสจะได้กินน้องสาวไอ้ธรรณ หาไม่ได้ง่ายๆนะโว้ย”

อนิมาร้องกรี๊ดๆดิ้นรนต่อสู้เอาตัวรอด พนักงานได้ยินเสียงมาเคาะห้องถามว่ามีเรื่องอะไรหรือเปล่า อนิมาถูกจับกดห้ามไม่ให้ส่งเสียงน้ำตาไหลพราก...เมื่อไม่มีเสียงตอบพนักงานจึงไป ทะนงใช้เข็มขัดฟาดอนิมาจนบอบช้ำ

ธรรณธรขับรถมาอย่างรวดเร็วโดยมีเกวลินบอกทาง กรณ์ขี่มอเตอร์ไซค์เลี้ยวเข้ามาในม่านรูดลงวิ่งเปิดม่านดูทีละห้อง พนักงานวิ่งมาถามจะทำอะไร เขารีบถามว่าเห็นรถแท็กซี่เขียวเหลืองเข้ามาในนี้บ้างไหมมันจับเพื่อนตนมา พนักงานคิดสักครู่แล้วพาไปยังห้องที่น่าสงสัย

กรณ์เปิดประตูไม่ออกจึงถีบโครม เห็นทะนงกำลังคร่อมบนตัวอนิมา เขาถลาเข้ากระชากทะนงมาชกเปรี้ยง ทะนงแค้นจัดคว้ามีดมาต่อสู้ พนักงานวิ่งหนีออกมาตะโกนให้คนไปช่วย...กรณ์พลาดโดนมีดบาดที่ข้อมือ แต่ยังซัดทะนงล้มลงได้ ทะนงตัดสินใจวิ่งหนี กรณ์ตามออกมาแล้วชะงักเป็นห่วงหันกลับเข้าไปดูอนิมา เขย่าเรียกเห็นสภาพตามตัวมีรอยเข็มขัดฟาดก็สงสารดึงเธอมากอดไว้ ระหว่างที่พาเธอส่งโรงพยาบาลก็ได้โทร.บอกเกวลินให้ตามไปเจอที่นั่น ธรรณธรรู้สึกเจ็บปวดใจกำพวงมาลัยรถแน่นเลี้ยวกลับ

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ธรรณธรร้อนใจเป็นห่วงอนิมา แต่ก็ชะงักหน้าห้องทำใจก่อนจะเปิดประตูเข้าไป พอได้เห็นสภาพบอบช้ำของน้องสาว เขาถึงกับช็อก เกวลินถามอาการ กรณ์บอกว่าปลอดภัยแล้ว หมอบอกมันยังไม่ได้ทำอะไรอนิมา แต่ก็บาดเจ็บสาหัส เกวลินบีบแขนธรรณธรเป็นการปลอบใจ เขาเมินหน้าเดินออกไปนอกห้อง เกวลินตามออกมาอย่างห่วงใย

ธรรณธรออกมายืนตรงทางหนีไฟ มือสั่นระริก สายตาโกรธเกรี้ยวควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ชกกำแพงเปรี้ยงเกิดรอยร้าวเป็นทางยาวจนฝุ่นร่วงกราว เกวลินมอง อย่างตกใจ ค่อยๆเดินเข้ามาใกล้ เขาร้องห้าม “อย่าเข้ามาใกล้ผม...ออกไป...”

“ใจเย็นๆนะคะคุณธรรณ” เกวลินเอื้อมมือจะจับไหล่

ธรรณธรตวาด...อย่า...เท่านั้นเกวลินเหมือนโดนลมกระแทกใส่อย่างแรง กระเด็นลอยไปชนฝา ธรรณธรยืนหอบมองด้วยแววตาวาวโรจน์จนหญิงสาวหวาดกลัว

ส่วนทะนงหนีกลับกระต๊อบที่ไซต์ก่อสร้าง แม้ใบหน้าจะบอบช้ำจากการถูกกรณ์ต่อยแต่เขาก็ยิ้มสะใจที่ได้ทำร้ายคนที่ธรรณธรรัก

ooooooo

เช้าวันใหม่ อนิมาผวาตื่นร้องลั่นว่ากลัวแล้วๆ กรณ์ถลาเข้ากุมมือ เธอยิ่งหวาดกลัวจะหนี กรณ์รีบบอกไม่ต้องกลัวเธอปลอดภัยแล้ว อนิมาตั้งสติมองเขาแล้วปล่อยโฮโผกอด เขากอดปลอบพร่ำขอโทษที่ปล่อยเธอไปเจอเรื่องร้าย ต่อไปจะดูแลไม่ให้เธอคลาดสายตาอีก

“คุณปลอดภัยแล้ว มันแค่ทำร้ายคุณ ยังไม่ได้ทำอะไรคุณ”

อนิมายังหวาดกลัวถามคนร้ายอยู่ไหน กรณ์บอกว่ามันหนีไปได้ แต่ไม่ต้องกลัว ตนอยู่นี่และตอนนี้ตำรวจกับการ์ดที่ธรรณธรจ้างมาเฝ้าอยู่เต็มโรงพยาบาล อนิมานึกได้ถามหาธรรณธร

“มาเยี่ยมเมื่อวานครับแต่คุณหลับอยู่ คุณอยากเจอเขาไหมผมจะโทร.ตามให้ บอกเบอร์มา”

ขณะนั้นธรรณธรกำลังเล่นงานการ์ด ชกจนหน้าหันโทษฐานดูแลอนิมาไม่ดี เอกซึ่งเป็นหัวหน้าการ์ดต้องจับเขาไว้ และรับรองจะจัดการ์ดชุดใหม่มาให้ จะไม่ให้เกิดความผิดพลาดอีก

“ถ้าครั้งต่อไปน้องสาวผมหรือเกวลินได้รับอันตรายแม้แต่นิดเดียว ผมเอาเรื่องพวกคุณแน่” ธรรณธรจ้องหน้าการ์ดทั้งสองด้วยความเจ็บใจ เกวลินเดินมาหยุดมองอย่างกลัดกลุ้ม

เมื่อมาบริษัท ธรรณธรเรียกกรรมการเข้าประชุมหน้าตาเคร่งเครียด เพื่อประกาศว่าวันนี้ตนจะมาทำงานเป็นวันสุดท้าย ฝากบริษัทกับทุกคน ขอให้ทำงานไปตามหน้าที่ ภายในสองเดือนนี้อย่าให้ใครมายุ่งกับตนเด็ดขาด มีอะไรก็ตัดสินใจกันเอง กรรมการคนหนึ่งถามขึ้นว่า เกี่ยวกับเรื่องที่อนิมาโดนทำร้ายหรือเปล่า เขาหันขวับมาจ้องอย่างเอาเรื่อง กรรมการต้องหลบตา ทุกคนก้มหน้าไม่กล้าซักถามใดๆอีก...พอดีมีพนักงานเข้ามารายงานว่า การ์ดชุดใหม่มาพร้อมแล้ว

ธรรณธรเดินออกจากห้องประชุม เกวลินมองตามอย่างสงสัยและเป็นกังวล...การ์ด 12 คนยืนเรียงแถว ธรรณธรเข้ามาหยุดมองและกล่าวอย่างจริงจัง “ผมไม่สนว่าพวกคุณจะใช้วิธีไหน จะถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย แต่พวกคุณต้องหาตัวไอ้ทะนงให้เจอ แล้วเอาตัวมันมาให้ผมให้ได้...รายงานผมเป็นระยะ ถ้าเจอตัวมันเมื่อไหร่ ให้โทร.บอกผมทันที”

ooooooo

แชมเปญโทร.หากรณ์เท่าไหร่ไม่ได้จึงโทร.เข้าไปที่ร้าน เด็กในร้านบอกว่าเขาไม่มาทำงาน ไปเฝ้าอนิมาที่โรงพยาบาล แชมเปญเพิ่งรู้ว่าอนิมาถูกทำร้าย ชักสงสัยว่าเป็นฝีมือทะนง

ในห้องพักคนไข้ กรณ์พยายามป้อนโจ๊กให้อนิมา แต่เธอไม่ยอมทานถามหาแต่ธรรณธร จนการ์ดเดินนำแชมเปญเข้ามา แชมเปญตาขุ่นเมื่อเห็นกรณ์กำลังป้อนโจ๊ก พอมองสภาพอนิมาก็รู้สึกสมน้ำหน้าขึ้นมาไม่รู้ตัว เธอต่อว่ากรณ์ดูแลจนรับโทรศัพท์สักนิดไม่ได้หรือ แล้วหันไปว่าอนิมาอีกคนว่ากินข้าวเองไม่เป็นหรืออย่างไรทำไมต้องให้ป้อน กรณ์รีบบอกว่าอนิมาเจ็บอยู่

“เจ็บแล้วยังไง ไม่ถึงกับมือพิการซะหน่อย”

“แชมเปญ ถ้าคุณจะมาหาเรื่องคุณนิ ผมว่าคุณกลับไปก่อนดีกว่า”

แชมเปญหาว่ากรณ์เข้าข้างอนิมา กรณ์บอกว่าอนิมาเจ็บขนาดนี้ไม่สงสารบ้างหรือ

“มันสำออยใส่คุณน่ะสิ ยัยนิมันร้ายจะตาย”

กรณ์ไม่พอใจบอกให้แชมเปญกลับไปก่อน เธอยิ่งโกรธต่อว่าไม่รับสายตนเพราะมาเอาใจอนิมา ทั้งที่เธอเล่นบทนางเอกเรียกคะแนนสงสารจนตนกลายเป็นนางมารร้ายไปแล้ว...แชมเปญปรี่เข้าผลักไหล่อนิมา กรณ์จึงดึงเธอออก แชมเปญโกรธจัดคว้าชามโจ๊กจะสาดใส่แต่กรณ์ไวกว่าปัดตกกระจาย การ์ดได้ยินเสียงเอะอะเข้ามารวบตัวแชมเปญ เธอโวยวายชี้หน้าอนิมา

“ทำไมแกถึงชอบมาแย่งของของฉัน...อย่ามาจับตัวฉัน” แชมเปญสะบัดตัวออก

กรณ์จึงลากแชมเปญออกไปจากห้องเอง อนิมาร้องไห้เสียขวัญ...กรณ์เอ็ดแชมเปญ ไม่คิดว่าเธอจะใจร้ายแบบนี้ เธอโวยกลับ “ฉันใจร้ายกับคนที่ใจร้ายกับฉัน วันก่อนคุณก็ปล่อยให้มันด่าฉันหน้าตาเฉย โดยที่คุณไม่คิดจะปกป้องฉันเลย วันนี้คุณก็ตามมาป้อนข้าวป้อนน้ำมันจนไม่ยอมรับโทรศัพท์ฉัน จะให้ฉันคิดว่ายังไง”

กรณ์อธิบายว่าอนิมาโดนทำร้าย ตนมาดูแลในฐานะเพื่อน แชมเปญถามระหว่างเพื่อนกับคนรัก เขาเลือกเพื่อนหรือ ตนชักไม่แน่ใจว่าเป็นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนร่วมเตียง กรณ์ผงะที่แชมเปญพูดแรง เธอกลับบอกว่าเธอพูดเปิดเผยไม่แบ๊วแต่แอบร่านเงียบอย่างใครบางคน

“ผมว่าเราคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วล่ะ คุณรีบกลับไปเถอะ แล้วไม่ต้องกลับมาอีกนะ ผมอยากห่างกับคุณสักพัก”

แชมเปญอึ้ง “ห่างสักพัก...ทำไมไม่พูดว่าเลิกเลยล่ะ”

กรณ์ยอมรับว่าอยากพูดแล้วเธอยอมเลิกไหม แชมเปญโกรธมองอย่างอาฆาตแค้น บอกเขาคิดผิดแล้วที่ทำกับตนแบบนี้ ว่าแล้วก็สะบัดหน้ากลับไป กรณ์ถอนใจกลับเข้ามาหาอนิมาในห้องพัก ขอโทษเธอแทนแชมเปญ อนิมาเสียใจบอกให้เขากลับไปแต่กรณ์ไม่สนใจ จะต้องทำตามคำสัญญาว่าจะอยู่ดูแลเธอ

ขณะเดียวกัน ธรรณธรได้รับโทรศัพท์จากสารวัตรว่าได้เบาะแสทะนงบ้างแล้ว เขาจึงบอกเกวลินให้ไปเยี่ยมอนิมาแทน เขาจะไปตามล่าทะนง เกวลินรู้สึกเป็นห่วง...

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 2 พ.ย. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ