อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 4 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 4 ต.ค. 58

“ที่บ้านท่านขุนเลี้ยงขอรับ นอกจากเป็ดแล้วยังมีไก่ ห่าน ไก่ฟ้า ไก่งวง นกเสียงเพราะๆอีกหลายสิบชนิดเลยน่ะขอรับ พวกบ่าวต้องผลัดเวรกันไปให้อาหารอย่าได้พร่อง ถ้าเผลอไผลไปจะถูกท่านโบยเอา”

เกวลินเห็นว่าเมฆจะพูดมากไปจึงตัดบทให้กลับ ปู่ล้อว่าเธอร้องเหมือนเป็ด กลับๆๆๆ...จากนั้นทุกคนมารวมตัวกันที่โถงบ้านของใหญ่ ลงมติมอบเหรียญทองให้แก่เมฆเป็นผู้ปฏิบัติงานได้ยอดเยี่ยมในคืนนี้
ใหญ่ส่งช็อกโกแลตห่อฟอยล์เป็นรูปเหรียญทองให้เกวลินเป็นผู้มอบเพราะเธอเป็นคนพาเขามา...เมฆท่าทางตื่นเต้นดีใจเห็นเป็นของมีค่ามาก จนเกวลินต้องบอก
“นี่มันขนม เราจะมอบให้กับคนที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในแต่ละงาน เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่คนที่ตั้งใจทำงาน แล้ววันนี้นายก็ช่วยเราจับเป็ดด้วยความแข็งขันจนทำให้ภารกิจเราสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี...ลองชิมดูสิ”


“ของล้ำค่าแบบนี้ กระผมไม่กล้ากินหรอกขอรับ กระผมขอเก็บเป็นที่ระลึกนะขอรับ” เมฆมองขนมในมืออย่างภาคภูมิใจ

ooooooo

ค่ำนั้นแชมเปญแวะมาเที่ยวผับที่กรณ์ร้องเพลงอยู่ กรณ์สะดุดตาความสวยสง่าของเธอ พอร้องเพลงจบจึงลงมาขอนั่งร่วมโต๊ะ เธอมองอย่างเซ็งๆ ดักคอถ้าคิดจะจีบก็อย่าเลย

กรณ์ยิ้มไม่สนใจลงนั่งและยกมือสั่งเครื่องดื่มกับบาร์เทนเดอร์อย่างรู้ใจกัน ก่อนจะหันมาบอกเธอว่า

“งั้นผมก็นั่งได้ เพราะผมไม่คิดจะจีบคุณ”

แชมเปญย้ำตนมีแฟนแล้ว กรณ์สวนว่ากำลังมีปัญหากันอยู่ เธอแปลกใจทำไมเขาคิดอย่างนั้น กรณ์ตอบว่าถ้ายังรักกันดี เธอก็คงไม่มาเที่ยวคนเดียว แชมเปญย้อนว่าผู้หญิงมาเที่ยวคนเดียวไม่จำเป็นต้องมีปัญหากับแฟนเสมอไป...ทั้งสองคุยกันไปเรื่อยๆจนกรณ์เดินมาส่งแชมเปญที่รถ เขาเอ่ยถามว่าเธอเชื่อหรือยังว่าตนไม่ได้คิดจะจีบ เธอสบตาตอบยังไม่เชื่อ เขาจึงบอกต้องมาบ่อยๆ มาพิสูจน์ว่าตกลงตนจะจีบไหม แชมเปญยิ้มๆว่าถ้ามีโอกาสจะมาแล้วขึ้นรถขับไป

กรณ์มองตามอย่างหลงเสน่ห์ เพื่อนเดินมาเห็นแซว คาสโนวาวันนี้เป็นอะไรไป...

ปู่กับยุ้ยเดินมาส่งบ้านเกวลินที่บ้าน เธอบอกเมฆคืนนี้ต้องไปนอนกับปู่ แล้วอย่าหายไปไหนอีก เมฆไม่ยอมไปจะอยู่กับเกวลิน ยุ้ยชวนอย่างไรก็ไม่ยอม พอดีกรณ์ขี่มอเตอร์ไซค์กลับมา เกวลินหน้าตื่นจะเอาเมฆไปซ่อนที่ไหนดี มองไปเห็นถังขยะใบโตจึงสั่งให้เขาลงไปหลบในนั้น ตอนแรกเขาอิดออดแต่พอจวนตัวจำต้องยอม

กรณ์เข้าบ้านมาเห็นทุกคนทำตัวแปลกๆ ปู่กับยุ้ยบอกว่ามาส่งเกวลินกำลังจะกลับ เกวลินรีบดึงกรณ์ให้เข้าบ้านอ้างว่าน้ำค้างแรงเดี๋ยวรถเป็นสนิม กรณ์ยิ่งงงแต่ก็ยอมเข้าบ้าน เกวลินรีบมาเคาะถังขยะเรียกเมฆแต่ไม่มีเสียงตอบ พอเปิดฝาถังเขาได้หายไปแล้ว

ทางด้านอนิมาเดินเข้าบ้านกำลังจะร้องไห้เป็นห่วงธรรณธร ไม่รู้ว่าผู้หญิงที่เขาไปอยู่ด้วยเป็นคนดีหรือไม่ กฤตคอยปลอบใจ แต่พอเข้ามาในห้องรับแขก เห็นธรรณธรเนื้อตัวมอมแมมนอนสลบอยู่บนโซฟาก็ตกใจจะเข้าไปปลุก กฤตปรามปล่อยให้เขานอน พรุ่งนี้ค่อยซักถาม

ooooooo

รุ่งเช้า ธรรณธรงัวเงียตื่น รู้สึกเหม็นตัวเองอย่างมาก อนิมาเดินเข้ามาพร้อมจันทร์และบัวลอย

รีบเข้าไปซักไซ้ว่าไปไหนมา ทำไมกลับมาสภาพแบบนี้ ธรรณธรพยายามนึกแต่นึกไม่ออก

“พี่ธรรณ! ทำไมเป็นคนแบบนี้ แล้วเมื่อวานกลับมาก็ไม่บอกใคร นิกับพี่หมอก็ตามหากันให้วุ่น ป้าจันทร์... นิสั่งไว้แล้วใช่ไหมว่าถ้าพี่ธรรณกลับมาให้โทร.บอก”

จันทร์โวยบัวลอยที่ผลัดเวรกันทำไมไม่ดูแล บัวลอยยิ้มแหะๆสารภาพเผลอหลับแล้วโบ้ยว่าธรรณธรกลับมาทำไมไม่ปลุกตน เขาสวนกลับมาอย่างไรยังไม่รู้เลย อนิมาเคืองดันพี่ชายให้ขึ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ เหม็นจะแย่ แล้วแนะนำให้หยุดงานสักวัน เขาไม่ยอมมีงานต้องเคลียร์ ป้าจันทร์บ่นว่าธรรณธรดื้อ อนิมาสวนตนดื้อกว่าเพราะตนจะจับตาดูเขาตลอด 24 ชั่วโมง

ธรรณธรเข้าห้องมามองสภาพตัวเองในกระจก เห็นร่างกายมีรอยถลอก มีปลาสเตอร์ยาปิดที่นิ้ว ล้วงกระเป๋ากางเกงเจอเหรียญช็อกโกแลตก็แปลกใจวางทิ้งที่โต๊ะแล้วเดินเข้าห้องน้ำ

พอมาถึงบริษัท อรรีบรายงานว่าแชมเปญโทร.หาสั่งว่าเขามาให้โทร.บอกด้วย ธรรณธรจึงให้บอกไปว่าตนไม่เข้าบริษัท อรรับคำงงๆ แต่ไม่ทันกาลเพราะแชมเปญโผล่มาเสียก่อน

“ธรรณคะ โกรธอะไรแชมเปญรึเปล่าคะ ทำไมคุณต้องคอยหลบหน้าแชมเปญด้วย”

ธรรณธรปัดว่างานยุ่งให้กลับไปก่อนแล้วเดินเข้าห้อง แชมเปญอายสายตาพนักงานมาก...ในขณะที่เกวลินกำลังทำงานสแกนบาร์โค้ดสินค้าอยู่ นึกขำถ้าเมฆมาเห็นเครื่องนี้จะเป็นอย่างไร แล้วคิดจะบอกเขาว่านี่คือปืนเลเซอร์ ยิงใส่ใครตายทันที คิดแล้วก็หัวเราะคิกคัก...หัวหน้าเข้ามาเอ็ด ที่นี่ที่ทำงานถ้าจะเล่นก็กลับไปเล่นที่บ้านในนี้มีแต่อันตรายเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะทำอย่างไร

เกวลินจ๋อย พอดีมีพนักงานมาตามให้ไปพบธรรณธร หัวหน้าเจื่อนลืมไปว่าเกวลินเป็นคนโปรดของเจ้านายรีบเชื้อเชิญให้รีบไปหาเจ้านาย เกวลินงงกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของหัวหน้า

ธรรณธรนั่งรออยู่พอเกวลินเปิดประตูเข้ามาหน้าตาหงุดหงิดทำนองมีอะไรอีก เขาถามเมื่อวานเขาไปหาเธอใช่ไหม เกวลินรับว่าใช่ ธรรณธรถามทันทีว่าเธอทำอะไรทำไมตัวเขาถึงเหม็น เหนื่อยหมดแรง แถมยังมีแผล...ทั้งสองไม่รู้เลยว่า อนิมากำลังแอบฟังอยู่

เกวลินบอกธรรณธรว่าไม่อยากเล่าเพราะกลัวจะไม่เชื่อหาว่าตนแต่งเรื่อง ธรรณธรบังคับให้เล่าจะพยายามเชื่อ เกวลินจึงบอก “ก็ไม่มีอะไรมาก นายก็แค่เอาเสียมไล่ฟาดคน เอานิ้วแหย่พัดลม จับปลา จับเป็ด ลงถังขยะ แค่เนียะ”

ธรรณธรโวยว่าโกหก...เกวลินทำหน้าเซ็งคิดอยู่แล้ว เขาหยิบเหรียญช็อกโกแลตออกมาถามว่านี่อะไร ทำไมมาอยู่ในกระเป๋ากางเกง เกวลินตอบว่า เหรียญรางวัลจับเป็ด

“จับเป็ด! ฉันเคยสั่งเธอแล้วใช่ไหมว่าให้ดูแลฉันให้ดี นี่เธอใช้ฉันไปจับเป็ดจับไก่ที่ไหน”

“ฉันก็ดูแลนายดีที่สุดแล้ว ไม่งั้นฉันคงปล่อยนายให้โดนพี่ชายตีกบาลแตกไปแล้วล่ะ”

“อย่านึกว่าฉันไปอยู่กับเธอแล้วจะมาพูดจาตีสนิทกับฉันได้นะช่วยเรียกฉันให้ถูกด้วย”

“ค่ะ คุณธรรณธร หมดธุระแล้วใช่ไหมคะ ฉันขอไปทำงานต่อนะคะ อ้อ...แผลนั่นน่ะคุณทำของคุณเองนะ” เกวลินชี้ไปที่สีข้างเขา

ธรรณธรถลกเสื้อดูเห็นรอยถลอก จึงถามเกวลินอีกแผลตนโดนอะไร เธอบอกว่าคงตอนที่เขาลงบ่อจับปลาดุก ธรรณธรโกรธรับไม่ได้ที่ตัวเองทำอะไรแบบนั้น อนิมาได้ฟังก็ตื่นเต้นเผลอเป่าปาก ธรรณธรได้ยินเรียกให้ออกมา อนิมาสะดุ้งเดินจ๋อยออกมาจากที่ซ่อน

ธรรณธรลากอนิมาออกมาที่จอดรถ ตำหนิแทนที่จะเอาเวลาไปสนใจเรื่องงานกลับมาวุ่นวายเรื่องของตน แค่นี้ตนก็ปวดหัวมากพอ อนิมาแย้งว่าเพราะเป็นห่วงจู่ๆเขาก็หายตัวไป ถ้าเกิดเขาหายไปได้รับอันตราย ตนจะทำอย่างไร

“แต่การที่นิเข้ามายุ่ง นิก็ช่วยอะไรพี่ไม่ได้อยู่ดี อยู่เฉยๆจะดีกว่า”

“ในเมื่อพี่ธรรณต้องการอย่างนั้น ต่อไปนิจะไม่ยุ่งด้วยอีก จะหายไปกี่วันก็จะไม่สน โกรธพี่ธรรณแล้ว” อนิมางอนเดินปึงปังกลับไป

ธรรณธรเครียดโทร.ตามกฤตให้มาเจอกันที่ร้านกาแฟ...ก่อนหน้านี้อนิมาได้โทร.ฟ้องกฤตไว้หมดแล้ว พอธรรณธรมาถึงกฤตจึงติงว่า พี่ชายหายไปทั้งคนจะไม่ให้น้องเป็นห่วงได้อย่างไร

“ฉันถึงได้นัดเจอแกวันนี้ไง ฉันไม่อยากไปโผล่ที่นั่นอีกแล้ว แกพอจะมีวิธีไหนไหม”

“ยากว่ะ เพราะตอนนี้เรายังไม่รู้สาเหตุว่าแกมีปมอะไรที่ทำให้ต้องคอยไปหาเขาอยู่เรื่อย พอไม่เห็นปมมันก็แก้ไม่ได้”

ธรรณธรอ่อนใจจะไม่มีวิธีไหนเลยหรือ กฤตบอกมีวิธีหนึ่งคือขังเขาไว้...และแล้วเย็นวันนั้น ธรรณธรยอมให้กฤตขังตนไว้ในห้องที่บ้าน จันทร์กับบัวลอยเป็นห่วงหาอาหารการกินและน้ำดื่มใส่ไว้ในห้องมากมายอยู่ได้เป็นอาทิตย์ แถมย้ำถ้าอยากได้อะไรเพิ่มให้โทร. ออกมาบอก กฤตทำการล่ามโซ่ใส่กุญแจหน้าห้อง...

อนิมายืนมองต้องทำกันขนาดนี้เลยหรือ กฤตต้องกลับไปเข้าเวร สั่งอนิมาถ้ามีอะไรให้โทร.บอกทันที

ooooooo

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 4 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2558 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ