อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 5 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 5 ต.ค. 58

เย็นวันเดียวกัน เกวลินกลับมาบ้านพบว่าปู่กับพรรคพวกจัดงานเลี้ยงฉลองที่เธอได้งานทำ เป็นหมูกระทะที่เธออยากกินมานาน เธอดีใจกระโดดโลดเต้นอย่างสนุกสนาน

ปู่ตกแต่งไฟกะพริบที่ต้นไม้ให้ดูครึกครื้น กรณ์ช่วยเพื่อนๆเตรียมเครื่องของแล้วขอตัวไปทำงาน เพราะคืนนี้มีร้องเพลงตั้งแต่หัวค่ำ ยุ้ยทำหน้าผิดหวังที่กรณ์ไม่ได้อยู่กินด้วย

กรณ์มาถึงผับต้องชะงักเมื่อเห็นหมวยนั่งรออยู่ ก็รีบหลบกวักมือเรียกเพื่อนนักดนตรีมาถามไถ่ เพื่อนบอกว่าเธอมานั่งรอนานแล้วบอกเอาของขวัญมาให้ กรณ์บ่นเอาอะไรมาให้อยู่เรื่อยตนทิ้งไปหลายอย่างแล้ว เพื่อนติงไม่ชอบเธอแล้วรับของเธอมาทำไม เธอก็ต้องคิดว่าชอบ“แล้วจะให้ทำไง บอกว่าฉันเกลียดแก อย่างนี้เหรอ”

“ก็หาหญิงสักคนมาควงดิ ถ้าเขาเห็นว่ามีแฟนแล้ว เขาก็เลิกตื๊อเอง” เพื่อนแนะนำ

กรณ์คิดๆจะเอาใครแล้วนึกได้โทร.ตามยุ้ยให้มาหาที่ผับด่วน...ส่วนหมวยซึ่งนั่งรออยู่นานก็โทร.หาอนิมาเพื่อนสนิทว่าตนเอาคุกกี้มาให้กรณ์ อนิมาโวย

“หา! จะเอาไปให้เขาทำไม...จีบ! ฉันเหนื่อยกับแกจริงๆ คอยอยู่ตรงนั้นเลยนะ ฉันไม่อยากให้แกอกหักอีก เดี๋ยวฉันไปสกรีนให้” อนิมาวางสายหันไปเรียกจันทร์มาฝากดูแลธรรณธรด้วย ตนจะออกไปข้างนอกสักพัก

กรณ์รอจนยุ้ยมาถึงเล่าสิ่งที่จะขอให้ช่วย ยุ้ยดี๊ด๊าตื่นเต้นดีใจ...กรณ์ควงยุ้ยแนบชิดเดินเข้าผับผ่านหน้าหมวย ทำทีทักทาย หมวยตาค้างทำหน้าจะร้องไห้ อนิมาเดินเร็วเข้ามาถามหมวยเป็นอะไร หมวยชวนกลับบ้าน อนิมางงบังคับให้เล่าว่าเกิดอะไรขึ้น หมวยสะอึกสะอื้นเล่าว่ากรณ์มีแฟนแล้ว อนิมาโวยไหนบอกว่าเขาจีบเธอ แล้วจะปล่อยให้คนหลอกลวงลอยนวลได้อย่างไร

กรณ์ขึ้นร้องเพลงบนเวที อนิมาให้หมวยชี้ว่าคนไหนที่หักอกเธอ พอหมวยชี้ไปบนเวที อนิมาตกใจที่เป็นไอ้โรคจิตที่มาจูบตนคืนก่อน ยิ่งแค้นใจจะต้องแก้แค้นให้ได้ จึงให้หมวยนั่งรอที่โต๊ะ ตัวเธอเดินมายืนรอกรณ์

ลงจากเวที พอดียุ้ยปวดท้องวิ่งเข้าห้องน้ำ สาวๆห้อมล้อมหน้าเวที กรณ์ลงมายิ้มโปรยเสน่ห์ อนิมาแหวกสาวๆออกเข้ามาคล้องคอกรณ์ ยิ้มหวาน

“ถ้าวันนั้นฉันรู้ว่าคุณเป็นนักร้อง ฉันจะยอมให้คุณจูบนานกว่านั้นอีก ฉันเป็นโรคแพ้นักร้องค่ะ โดยเฉพาะนักร้องเท่ๆอย่างคุณ” อนิมาพูดไปทำมือหยุกหยิกแถวเอวกรณ์

กรณ์ยิ้มอย่างภูมิใจในตัวเอง บอกตนก็ชอบเอาชนะผู้หญิงดุๆอย่างเธอ อนิมาสวนว่าตนยอมสยบแทบเท้า แล้วย้ายมายืนข้างหลังกรณ์ ด้วยความรวดเร็วอนิมาดึงกางเกงพรวดลงไปกองที่เท้า กรณ์ตกใจจะก้มดึงกางเกงขึ้น สาวๆกรี๊ดกร๊าดถ่ายภาพกันยกใหญ่ อนิมาผลักเขาหงายไปในกลุ่มสาวๆ หัวเราะเยาะ “เสน่ห์แรงนักใช่ไหม เชิญหว่านซะให้เต็มที่เลย”

ว่าแล้วอนิมาก็เดินมาดึงหมวยให้กลับ กรณ์เข่นเขี้ยวจะเอาคืนแน่...ไม่นานกรณ์ก็วิ่งตามอนิมาออกมาหน้าผับ โวยคิดว่าจะหนีได้ง่ายๆหรือ อนิมาย้อนถามจะทำไม กรณ์บอกเรื่องครั้งก่อนตนคิดว่าจะจบไปแล้วยังตามมาราวีอีก อนิมาโต้เรื่องเดิมตนอโหสิให้ แต่นี่มันคดีใหม่ เรื่องที่มาหักอกเพื่อนตน กรณ์หันมาคุยกับหมวยว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกันแล้วจะไปหักอกได้อย่างไร

“ฮึ...พูดมาได้ว่าไม่ได้เป็นอะไรกัน ถ้าไม่เป็นแล้วเพื่อนฉันจะร้องห่มร้องไห้ทำไม”

กรณ์ว่าหมวยคิดไปเอง หมวยอึกอักๆบอกว่าเขารับของฝากตนอย่างนี้จะไม่มีใจให้หรือ กรณ์อธิบายว่าตนทำตามมารยาทกับทุกคน อนิมาโวยแสดงว่าหว่านเสน่ห์กับผู้หญิงไปทั่ว

“แต่ถึงผมจะชอบหว่านเสน่ห์ คุณก็ไม่มีสิทธิ์ถอดกางเกงผมต่อหน้าคนอื่น คุณต้องขอโทษผมเดี๋ยวนี้”

“ฉันไม่ได้รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปเลย ฉันจะขอโทษทำไม” อนิมาลอยหน้าลอยตา

“ผมจะแจ้งความที่ทำให้ผมเสียชื่อเสียง”

“ไปแจ้งเลย อย่าลืมจ้างทนายความเก่งๆมาด้วยนะ” อนิมาท้าแล้วจะจูงหมวยกลับ

กรณ์โกรธกระชากอนิมาเข้ามาจูบอย่างรุนแรง เธอตกใจตัวแข็ง หมวยตกตะลึง กรณ์ปล่อยอนิมาถึงกับทรุดลงกับพื้น เขาเยาะให้จำไว้คราวหน้าอย่าริเล่นกับตน อนิมาตั้งสติได้โวยจะแจ้งความข้อหาทำอนาจาร เขาย้อนอย่าลืมจ้างทนายเก่งๆมาด้วย พูดจบก็เดินกลับเข้าผับไป หมวยปรี่มาถามอนิมาว่ารสจูบเป็นอย่างไรบ้าง อนิมาร้องกรี๊ด...

ด้านเกวลิน พวกใหญ่แปลกใจที่ยุ้ยจู่ๆก็ออกไปข้างนอก ปู่เรียกเกวลินให้มาหลังบ้าน ปู่ตั้งใจจะสารภาพรักมอบสร้อยคอเป็นของขวัญ เกวลินไม่รับอ้างไม่ชอบใส่ ให้เขาเอาไปให้ยุ้ยจะดีกว่า ทันใดมีเสียงกุกกักดังขึ้น เกวลินตกใจว่าอะไร เมฆค่อยๆโผล่ออกมา เกวลินดีใจรีบพาเขาออกมาร่วมวงกินหมูกระทะด้วยกัน ทุกคนแปลกใจที่ดูเกวลินจะร่าเริงกว่าเมื่อครู่ ปู่นั่งหน้างอ

เป็นธรรมเนียมที่พวกใหญ่จะมีการเล่นเกมตั้งโจทย์ให้บอกชื่อสิ่งของหรือสัตว์ ใครคิดไม่ออกจะถูกออกมาเต้นโชว์ ครั้งนี้เป็นโจทย์ให้บอกชื่อสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ทุกคนพยายามคิดแล้วบอกออกไป แต่พอถึงคิวเมฆ เขาคิดไม่ทันจนถูกนับ 1...2...3... โดนออกมาเต้นกลางสนาม ทุกคนปรบมือให้จังหวะ เกวลินขำเมื่อเห็นเขาเต้นท่าเหมือนควักกะปิ

ooooooo

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 2 วันที่ 5 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2558 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ