อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 10 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 10 ต.ค. 58

น้ำกาแฟไหลออกจากเครื่อง สองสาวตื่นเต้นเอาแก้วรองมาชิม แล้วทั้งสองก็ทำหน้าปลื้มปริ่มว่ามันอร่อย แสดงว่าทุกอย่างพร้อมเปิดร้านได้ อนิมาให้เปิดพรุ่งนี้ได้เลย แพมเห็นด้วยและบอกว่าตนนัดสัมภาษณ์ผู้จัดการร้านไว้บ่ายนี้ อนิมาจะอยู่ช่วยสัมภาษณ์

“ไม่ต้องหรอก ฉันสัมภาษณ์เองได้ แกไปทำธุระเถอะ”

อนิมารู้สึกว่าท่าทางเพื่อนมีพิรุธ จึงถามว่าหาคนจากเว็บไซต์หางานจะเชื่อถือได้หรือ แพมรับรองว่าเชื่อได้เพราะเขาลงประวัติละเอียดว่ามีประสบการณ์การทำงานด้วย อนิมาชักสงสัย พอดีเธอก้มลงค้นตู้หลังเคาน์เตอร์ แพมเดินไปหลังร้าน...กรณ์เดินเข้ามาส่งเสียง“สวัสดีครับ มีใครอยู่ไหมครับ”

อนิมาลุกขึ้น พอเห็นหน้ากรณ์ก็จำได้โวย “นาย! นายมาทำไม ออกไปเดี๋ยวนี้เลย ร้านฉันไม่ต้อนรับนาย”

“นี่ร้านคุณเองเหรอ ไม่น่าเสียเวลามาเลย มีเจ้าของร้านแบบนี้เห็นแววเจ๊งอยู่รำไร”

อนิมาโวยวายที่มาแช่งกัน แพมวิ่งออกมาจากหลังร้าน รีบปรามแล้วบอกอนิมาว่านี่คือคนที่ตนจะสัมภาษณ์งาน อนิมาไม่ยอม แพมจึงอ้างสิทธิ์ความเป็นผู้ถือหุ้นมากกว่า อนิมาเหวอ กรณ์ปฏิเสธไม่ขอรับงานนี้เพราะไม่อยากทะเลาะกับอนิมาอีก แพมตกใจร้องเรียกแต่กรณ์เดินไป
หลังประชุมเสร็จ ธรรณธรสั่งอรถ้าใครโทร.หาตน ให้รับเรื่องไว้ ตนจะออกไปทำธุระส่วนตัว และหลังเลิกงานให้จัดรถบริษัทไปส่งเกวลินที่บ้านด้วย อรรับคำพึมพำว่าเกวลินเป็นองค์หญิงจากต่างแดนหรืออย่างไร

ธรรณธรมาหากนกกับกรุณาที่บ้าน เพราะอยากช่วยเรื่องหนี้สิน ทั้งสองบอกว่าลูกๆช่วยเหลือเงินทองมาจนจ่ายดอกเดือนนี้ได้ แต่พวกมันยังมาวนเวียนหน้าบ้าน ธรรณธรยอมรับว่าเป็นห่วงเกวลินจึงมาขอให้เธอไปพักที่บ้าน สัญญาจะไม่ทำให้เธอเสื่อมเสีย ทั้งสองไว้ใจและคิดว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด จึงฝากฝังเขาช่วยดูแลลูกสาวด้วย

เกวลินกลับมาถึงแปลกใจที่เห็นธรรณธรคุยอยู่กับพ่อแม่ กรุณาลุกไปเก็บเสื้อผ้าเกวลินใส่กระเป๋าบอกให้ไปอยู่บ้านธรรณธรสักพัก เกวลินตกใจถามเหตุผลแต่ทั้งพ่อและแม่ไม่บอก กลับขอร้องแกมบังคับให้ตนไป ถึงขนาดผลักให้ออกไปนอกรั้วและปิดประตูใส่

พอขึ้นรถ เกวลินจึงซักไซ้ธรรณธรว่านี่มันเรื่องอะไรกัน เขาผลัดให้ถึงบ้านก่อนแล้วจะเล่าให้ฟัง เกวลินทั้งโกรธ เสียใจและหงุดหงิดใจ...

ส่วนกรุณาเข้าบ้านมากดโทรศัพท์หากรณ์ เล่าว่าพวกทวงหนี้มาวนเวียนหน้าบ้าน ตนจึงให้เกวลินไปพักอยู่บ้านเจ้านายสักพัก กรณ์ตกใจเป็นห่วงน้องถามจะต้องอยู่ถึงเมื่อไหร่ กรุณาตอบว่าจนกว่าจะใช้หนี้หมด กรณ์เครียดรีบกลับไปที่ร้านกาแฟของอนิมา

แพมกำลังร้องไห้ฟูมฟายเพราะเสียดายที่อุตส่าห์เจอว่ากรณ์หางานทางอินเตอร์เน็ต จึงหวังว่าจะได้ใกล้ชิดเขา ความฝันพังทลาย อนิมาโวย

“ที่เรามีร้านกาแฟก็เพราะหวังให้แกเลิกฟุ้งซ่านเรื่องผู้ชาย แต่แกกลับจะให้อีตานั่นมาเป็นผู้จัดการร้าน แกบ้าไปแล้วเหรอ”

แพมกลับฟูมฟายว่าจะบ้าเพราะไม่ได้เจอเขา ไม่ทันไรกรณ์กลับเข้ามาบอกว่าตกลงตนจะทำงานที่นี่ อนิมาร้องลั่นไม่ได้ แต่แพมยินดีต้อนรับ

ooooooo

พอเข้ามาในบ้าน เกวลินก็ถามธรรณธรทันทีว่าทำไมตนต้องมาอยู่บ้านเขา ธรรณธรทำไม่สนใจหันไปสั่งป้าจันทร์ให้ดูแลเกวลิน พาขึ้นไปพักห้องรับแขก ตนจะไปอาบน้ำแล้วจะลงมาคุยด้วย เกวลินหงุดหงิดบอกจันทร์ให้ช่วยเปิดประตูบ้านตนจะออก จันทร์ปฏิเสธขอให้รอธรรณธร
เกวลินนั่งร้องไห้ที่สนามหน้าบ้าน บัวลอยเอาน้ำส้มมาเสิร์ฟ เธอส่ายหน้าไม่เอา บัวลอยไปเปลี่ยนเป็นน้ำแดงมาให้ใหม่ ธรรณธรเดินออกมาถามเกวลินร้องไห้ทำไม

“คุณไปพูดอะไร พ่อแม่ฉันถึงไล่ส่งฉันออกมา เขาทำแบบนี้ได้ยังไง เขาไม่รักฉันเลยรึไง เขาขายฉันให้คุณใช่ไหม”

“เดาเรื่องเก่งนะคุณ...” ธรรณธรทั้งขำทั้งสงสาร

เกวลินบอกว่าตนรู้ที่บ้านกำลังมีปัญหาเรื่องเงิน ตนไม่ได้โง่ แต่ไม่คิดว่าถึงขั้นยอมขายตน พ่อกับแม่ยังเห็นตนเป็นลูกอยู่หรือเปล่า ธรรณธรหาว่าช่างจินตนาการสูงจริงๆ เกวลินสวน

“ถ้าไม่ใช่เรื่องนี้จะเป็นเรื่องอะไรได้ล่ะ...หรือเพราะฉันรู้เรื่องความลับของคุณใช่ไหม คุณกลัวความลับคุณจะเปิดเผย...ไม่งั้นคุณก็ซื้อฉันมาเพราะต้องการให้ฉันเป็นเมียเก็บคุณ”

ธรรณธรถอนใจเอ็ดอย่าคิดอะไรเลอะเทอะ เกวลินโอดโอยให้บอกมาว่าเรื่องอะไร เขากลับเดินหนีเข้าบ้าน เกวลินตามมาดึงเสื้อเขาไว้จนเขาเกือบล้ม จะต้องคุยให้รู้เรื่องก่อน ธรรณธรกระชากกลับอย่างแรงทำให้เกวลินถลาชนเขาล้มไปทั้งคู่ เธอรีบยันตัวลุกขึ้น ธรรณธรหันมอง
“กระผมขอโทษครับคุณแก้ว” ท่าทางเขาเปลี่ยนเป็นเจียมตัวแบบเมฆ

เกวลินเหวอเสียดายยังไม่รู้เรื่องเลยธรรณธรก็มากลายเป็นเมฆเสียแล้ว จึงติงว่าเขาแกล้งบ้าหรือเปล่า เมฆทำหน้าไม่เข้าใจ เกวลินตวาดให้เมฆกลับไปก่อนตนอยากคุยกับธรรณธร เมฆทำหน้ารู้สึกผิดที่ทำให้เกวลินอารมณ์เสีย จึงถามว่าโกรธอะไรตน เธอต่อว่าเขามาผิดเวลา
“ไม่ว่าคุณแก้วจะโกรธเกลียดกระผมอย่างไร กระผมก็จะซื่อสัตย์และรักคุณแก้วตลอดไป”

“เอาล่ะพอแล้ว อย่าโกรธฉันเลยนะ ฉันแค่อยากคุยกับคุณธรรณ ฉันไม่น่าอารมณ์เสียใส่นายเลย” ระหว่างนั้นเห็นเมฆสะบัดหัวเหมือนตามัว “เมฆเป็นอะไร! ฉันขอโทษที่ว่าแรงไป”

เกวลินเขย่าตัวเมฆ เขาหันมองแล้วผลักเธอออก “นี่คุณจะทำอะไรผม!”

เกวลินงงถามนี่ใคร...เขาย้อนถาม คิดว่าตนเป็นใคร เกวลินร้องลั่น “โอ๊ย...ต่อไปฉันต้องเพี้ยนกว่านายแน่ๆ ฉันกลับไปคุยกับพ่อแม่ฉันดีกว่า”

และแล้วธรรณธรก็ให้จันทร์กับบัวลอยจัดที่นอนเกวลินไว้ในห้องนอนของเขา เกวลินหน้ามุ่ยบ่น บ้านออกใหญ่โตทำไมต้องให้มานอนห้องเดียวกัน ธรรณธรตอบว่ากลัวเธอหนีกลับ เธอย้อนถามอยู่ห้องนี้แล้วตนจะหนีไม่ได้หรือ ชายหนุ่มขยับเข้าใกล้ขู่จะนอนดีๆหรือจะต้องให้ใช้กำลัง หญิงสาวถอยห่างตั้งท่ายูโด บอกในใบสมัครตนกรอกไว้แล้วว่าความสามารถพิเศษคือยูโด เกวลินทำท่าเตะส่งเสียง...ย่า...ย่า...ธรรณธรทำทีเดินผ่านแล้วรวบตัวเธอกดลงเตียงอย่างรวดเร็วเกทับว่า “แล้วความสามารถพิเศษของผมก็คือ...เทควันโด”

เกวลินร้องลั่นจะทำอะไร ธรรณธรยิ้มกวนถ้าไม่อยากให้ทำอะไรก็นอนดีๆ เขาปล่อยเธอลุกเดินออก

เกวลินลุกยืนเขาหันมาหน้าประชิดขู่ให้นอนเสีย เธอรีบโดดขึ้นเตียงแกล้งนอนขวางกลางเตียงด้วยความเจ็บใจ ธรรณธรแอบขำ

ooooooo

เช้าวันใหม่ อนิมารีบเปิดประตูเข้ามาในห้องธรรณธรด้วยความอยากรู้ว่าพี่ชายยังอยู่หรือเปล่า แล้วต้องตกใจเมื่อเห็นเกวลินนอนอยู่บนเตียง ตัวเขาแต่งตัวอยู่ในห้องแต่งตัวก็เข้าไปถาม

“พี่ธรรณถึงขั้นให้นอนเตียงเดียวกันเลยเหรอคะ พี่ธรรณชอบเขาป่าวเนี่ย...แต่นิว่านิก็ชอบนะคะ ไม่รู้ทำไมถูกชะตาจัง”

ธรรณธรแต่งตัวเสร็จเดินมาหยิบหมอนเขี่ย เกวลินที่นอนคว่ำหน้าอยู่ เธอเงยหน้าถามมีอะไร เขาบอกมีประชุมเช้าให้เธอรีบไปอาบน้ำแต่งตัว เธอบ่นต้องไปทำงานเลยหรือ

“ไปค่ะเกว ไปอาบน้ำห้องนิก็ได้” อนิมาช่วยปลุก

ธรรณธรจึงบอกให้หาชุดให้เกวลินด้วย เกวลินสวนชุดตนมีทำไมต้องหาให้ เขาติงไม่เถียงบ้างได้ไหมเธอโวย “ฉันไม่ได้เถียง ฉันแค่อยากรู้ว่าทำไมฉันต้องทำตามคำสั่งคุณทุกเรื่อง คุณเป็นนายจ้างฉันนะ ไม่ได้เป็นเจ้าชีวิต” อนิมาลากเกวลินออกไป แต่เธอยังส่งเสียงเย้วๆ

บัวลอยจัดโต๊ะอาหารอยู่กับจันทร์ อดถามไม่ได้ว่าเกวลินมาอยู่ในฐานะอะไร จันทร์เอ็ดไม่ต้องถามสักเรื่องได้ไหม และให้เรียกเกวลินว่าคุณเกวก็พอ...ธรรณธรเดินถือหนังสือพิมพ์เข้ามาสั่งจันทร์ต่อไปจัดอาหารสามที่ทุกมื้อ บัวลอยโพล่งถามว่าเกวลินจะอยู่ตลอดไปหรือ จันทร์ฟาดหัวปรามแล้วลากตัวออกไป ธรรณธรพึมพำ “ก็ไม่แน่...”

สักพักอนิมาพาเกวลินลงมาในชุดสวยหวาน ทำเอาธรรณธรตาค้าง แต่พอเห็นเธอเดินเก้กังก็บอกพอดูได้ เกวลินขอนุ่งกางเกงยีนส์เสื้อยืดเหมือนเดิม แต่เขาไม่ให้ บอกว่าวันนี้เธอต้องไปทำหน้าที่เลขาแทน

อร เพราะเธอลาพัก เกวลินโอดโอยแค่อ่านหนังสือยังตะกุกตะกัก จะให้เป็นเลขาได้อย่างไร ธรรณธรข่ม “คุณเป็นพนักงานบริษัทผมแล้ว สั่งอะไรก็ต้องทำได้หมด”


อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 10 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ