อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 9 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 9 ต.ค. 58

เกวลินถามอนิมาทำไมบอกแชมเปญไปแบบนั้น อนิมาตอบว่าเป็นหน่วยกู้ภัยก็ต้องปฐมพยาบาลเป็น กฤตเห็นด้วยที่จะให้เกวลินมาดูแลธรรณธร เกวลินสวนแค่นี้ก็ยุ่งพอแล้ว ถ้าอยู่กันทั้งวันคงตีกันตายแน่ ธรรณธรโพล่งขึ้นว่าให้กลับมาทำงานกับตนถ้าไม่มาแสดงว่าเธอชอบตน

“โหคิดได้ไง เกิดมาไม่เคยเห็นใครหลงตัวเองขนาดนี้มาก่อนเลย นายต่างหากที่มาหลงรักฉันเก็บเอาฉันไปฝัน ตื่นมาก็ยังเพ้อหา จนถึงขั้นวาดรูปไว้ซะเต็มห้องไปหมด”“นี่ใครสั่งให้คุณไปรื้อของของผม”

กฤตกับอนิมาหลบตา ธรรณธรแก้ตัวว่าไม่เคยชอบเธอแค่ผู้หญิงคนนั้นหน้าเหมือนเธอ เกวลินโต้ตนก็ไม่ได้ชอบเขา ถ้าเป็นเมฆก็ว่าไปอย่าง ธรรณธรหมั่นไส้เดินเข้ามาใกล้ถาม แล้วเมฆไม่ใช่ตนหรือ เธอเถียงว่าตัวอาจจะใช่แต่ใจห่างกันลิบลับ ธรรณธรเริ่มฉุน กฤตต้องปรามให้เลิกทะเลาะกันแล้วให้รีบไปส่งบ้านเสีย

ในรถเกวลินนั่งเงียบ ธรรณธรทำลายความเงียบเอ่ยปากบอกให้กลับมาทำงานกับตน เธองงถามเขาพูดอะไร เขามองขุ่นๆ เกวลินจึงเสนอ “ฟังนะคุณธรรณ คุณอยากให้ฉันกลับไปทำงาน ฉันเองก็อยากมีงานทำ แต่ถ้าคุณจะพูดจากับฉันดีๆไม่ใช้อารมณ์ใส่ฉัน เราก็อาจจะตกลงกันได้”

ธรรณธรสวนตนพูดไม่ดีตรงไหน เกวลินโกรธยังไม่รู้ตัวอีก เขาถามตกลงจะกลับมาไหม หญิงสาวบอกถ้าเขาเลิกใช้พลังจิตทำร้ายตนอีก ชายหนุ่มสวนก็อย่ายั่วโมโห เกวลินเคืองสรุปตนผิดหรือ ธรรณธรยอมรับผิดเอง เกวลินให้เขากล่าวขอโทษ เขาโพล่งออกมาว่าขอโทษ เธอหาว่าไม่เต็มใจ แล้วตั้งข้อแม้ “ฉันจะปรับเป็นเงิน ถ้าคุณใช้พลังจิตกับฉันปรับครั้งละหมื่น ถ้าฉันบาดเจ็บแผลละ 1 แสน ถ้าฉันตาย คุณต้องชดใช้ครอบครัวฉัน 10 ล้าน”

ธรรณธรขำแต่ก็ตกลง เกวลินให้ทำสัญญามาด้วย...แต่แล้วชาติคนทวงหนี้ก็ตามมาถึงบ้าน พังข้าวของข่มขู่กนกกับกรุณาให้เอาเงินทั้งต้นและดอกมาคืน ถ้าไม่ได้จะเอาตัวลูกสาวไปขัดดอก ชาติเอารูปเกวลินกลับไปให้เสี่ย

ooooooo

ทะนงลำบากถึงขั้นต้องมาไถเงินหลานสาว แชมเปญโยนเงินให้ห้าพัน กำชับว่าให้เพียงครั้งเดียว ทะนงบอกว่าไม่มีบริษัทไหนรับตนเข้าทำงานเลย เธอสวนเป็นเพราะธรรณธรกระจายข่าวเรื่องเขายักยอกเงินบริษัทไปทั่ว ทะนงยิ่งแค้นใจ

กรณ์กลับบ้าน ตกใจกับสภาพข้าวของในบ้านเกลื่อนกลาด ร้องเรียกพ่อแม่กับน้องทั่วบ้าน กนกกับกรุณาโผล่ออกมาจากเต็นท์ในสวน กำลังเตรียมข้าวของใส่เต็นท์เพื่อให้เป็นที่ซ่อนตัวเกวลิน พอกรณ์รู้เรื่องทั้งหมดก็ตกใจจะแจ้งให้เกวลินระวังตัวแต่ทั้งสองขอไว้อย่าบอกเพราะรู้ว่าลูกสาวไม่กลัวใคร พวกตนอยากให้เธอไปหลบที่อื่นด้วยซ้ำ

ทั้งสามคนช่วยกันเก็บกวาดของที่เกลื่อนในบ้าน เสียงรถแล่นมาจอดหน้าบ้าน กนกกับกรุณาตกใจหาที่หลบกลัวจะเป็นพวกทวงหนี้อีก ปรากฏว่าเป็นธรรณธรกับเกวลินกลับมา ทั้งสามรีบซ่อนถุงขยะ ธรรณธรเข้ามาก็เอ่ยปากขอโทษที่ไม่ได้มาส่งเกวลินเมื่อคืน

“ไม่เป็นไร เอาไปน่ะดีแล้ว” กนกพลั้งปาก เกวลินแปลกใจที่พ่อไม่เป็นห่วงตนเลย แล้วแนะนำให้ธรรณธรรู้จักกับกรณ์ ทั้งสองทักทายตามมารยาท เกวลินขอตัวไปดื่มน้ำ กนกกับกรุณารีบดันให้ลูกขึ้นไปกินข้างบนอ้างจะได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า...พอคล้อยหลังเสียงถุงขยะที่กองสุมล้มลง ธรรณธรถามนั่นอะไร กนกกับกรุณาตัดสินใจเล่าเรื่องให้ฟัง แล้วฝากให้เขาช่วยดูแลเกวลินเวลาอยู่ที่ทำงานด้วย

“เกวลินยอมกลับไปทำงานแล้วครับ และไม่ต้องห่วงนะครับผมจะกำชับ รปภ.ให้เข้มงวดมากขึ้น ว่าแต่... คุณพ่อคุณแม่จะหาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ล่ะครับ”

“ยังคิดไม่ตกเหมือนกัน ก็คงต้องขายบ้านขายสวนออกไป” กนกถอนใจ ธรรณธรเสียดายเสนอให้เอาเงินตนไปก่อน กรณ์ปัดไม่ต้องปัญหาบ้านตนตนจัดการเองได้ เรื่องนี้ทำให้กรณ์หงุดหงิดและร้อนใจมากจึงแวะมาหาปู่ที่บ้านกู้ภัยก่อนไปทำงาน บอกให้ไปช่วยดูแลที่บ้านให้ด้วย ช่วงนี้มีคนแปลกหน้ามาด้อมๆมองๆกลัวว่าจะทำอะไรเกวลิน ปู่รับปากแข็งขัน กรณ์ซึ้งใจ ปู่ดีใจที่กรณ์เห็นความจริงใจของตน วาดฝันว่าคงสมหวังกับเกวลินเสียที...แต่พอปู่จะรีบไปหาเกวลิน ก็มีงานด่วนเข้ามา ใหญ่จึงบังคับให้เขาไปช่วยชีวิตคนก่อน ปู่เสียดายโอกาสที่จะได้ไปดูแลเกวลิน

เมื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ เกวลินลงมาถามธรรณธรว่าคุยอะไรกับพ่อแม่ตนทำไมถึงหน้าเครียด เขาโกหกว่ากนกคุยเรื่องเพลี้ยที่มาบุกสวนกล้วยไม้ กลัวพวกเธอจะโดนเพลี้ยเล่นงานไปด้วย เกวลินโวย “คนนะไม่ใช่พืชล้มลุก!”

ธรรณธรขำที่ทำให้เกวลินโกรธฟึดฟัดได้...กลับมาบ้าน อนิมารอถามว่าเกวลินยอมกลับมาทำงานใช่ไหม ธรรณธรไม่ตอบเธอก็ยิ้มล้อจนเขาต้องถามยิ้มอะไร เธอบอกว่าดีใจที่เห็นเขาสบายใจอารมณ์ดี

คืนนั้นธรรณธรนอนหลับ สะดุ้งตื่นนึกถึงคำบอกเล่าของกนกกับกรุณาเรื่องคนทวงหนี้ แล้วหยิบมือถือมาโทร.หาเกวลิน พอได้ยินเสียงเธอก็สบายใจวางสายแล้วนอนต่อได้...เกวลินบ่นว่าเขาชักประสาทขึ้นทุกวัน กรุณานั่งอยู่ข้างๆถามมีอะไรหรือเปล่า เธอส่ายหน้าหาว่าธรรณธรโทร.มากวนประสาทเท่านั้น กรุณาเอ่ยถามตอนอยู่ที่ทำงาน เขาเป็นคนอย่างไร

“แม่เคยเห็นหมาบ้าไหม เดาใจอะไรไม่ได้ จะกัดเราเมื่อไหร่ก็ไม่รู้”

“ลูกก็พูดเกินไป เท่าที่แม่เห็นเขาน่ารักเหมือนแมวมากกว่า”

เกวลินบอกว่าแมวมันมารยา กรุณาติงลูกสาวมองคนในแง่ร้าย เธอกลับสวนว่าแม่มองคนในแง่ดี แม่ไม่เจอเองว่าเขาเป็นคนใจร้ายอย่างกับปีศาจ กรุณาเตือนให้มองคนนานๆ บางสิ่งที่เขาทำกับเราอาจดูแปลกไปบ้าง แต่เราต้องดูให้ออกว่าเขาทำไปทำไม...เกวลินปัดไม่อยากคุยเรื่องนี้แล้ว ว่าแล้วก็ส่งซองเงินเดือนให้ บอกว่าเป็นเงินเดือนเดือนแรก ตนให้แม่หมด แม่อึ้งปลื้มใจ

ส่วนกรณ์หน้าเครียดมาทำงาน เจอแชมเปญนั่งดื่มอยู่ก็รู้สึกดีใจเข้าไปคุยด้วย เธอระบายความอึดอัดในใจให้เขาฟัง เรื่องคนที่รักไม่สนใจแถมยังพาพนักงานสาวเข้าบ้าน แล้วถามความคิดเขาว่า “ถ้าแฟนคุณไม่สนใจคุณ ไปสนใจคนอื่น คุณจะทำยังไง”

กรณ์ตอบทันควันว่าเลิก แชมเปญมองหน้าก่อนจะบ่นถ้ามันง่ายอย่างนั้นก็ดี เขาย้อนถามมันยากตรงไหน แชมเปญถอนใจเฮือก

“พ่อฉันอยากให้เราแต่งงานค่ะ เพราะกิจการของเราสองครอบครัวจะได้รวมเป็นบริษัทเดียวกัน บริษัทของเราก็จะใหญ่และมั่นคงขึ้น”

“ความรักหรือทำธุรกิจครับเนี่ย”

“ฉันยังแยกมันไม่ออกเลย รู้แต่ฉันต้องรักเขาเพื่อธุรกิจที่พ่อต้องการ...วันนี้ฉันคงเมาเร็วไปหน่อย ขอโทษนะคะที่พูดจาเลอะเทอะ”

กรณ์ยิ้มบอกว่าตนยินดีรับฟัง

ooooooo

เช้าวันใหม่ เกวลินกำลังทำงานเช็กสต๊อกอยู่ ธรรณธรทำทีเข้ามายืนมองทั่วๆไป สั่งงานหัวหน้า รปภ.ให้หาคนมาเพิ่มส่วนโกดังนี้ และห้ามคนนอกเข้ามาเด็ดขาด...พอกลับมาเข้าห้องประชุม เจอแชมเปญเหน็บว่าไม่เอาพยาบาลส่วนตัวติดมาด้วยหรือ

ธรรณธรไม่สนใจเดินไปนั่งประจำที่ แชมเปญหงุดหงิดต่อว่าเขาอย่าฉีกหน้าตนต่อหน้าคนอื่นได้ไหม ทักทายตนสักนิด เขาจึงย้อนถามว่านั่นเป็นคำทักทายของเธอหรือ เธอยิ่งเจ็บใจ

เช้านี้กรณ์ตั้งใจจะไปสัมภาษณ์งานใหม่ กนกเสียใจที่ทำให้ลูกต้องทำงานหนักขึ้น จึงถอดสร้อยพระให้ลูกคล้องคอ กรณ์ติงว่าตนไปสัมภาษณ์งานไม่ได้ไปออกรบ...พอกรณ์ขี่รถออกไป ก็มีรถมอเตอร์ไซค์อีกคันมาจอดด้อมๆมองๆหน้าบ้านแล้วขี่ไป กนกกับกรุณาหวั่นใจว่าเป็นพวกทวงหนี้มาสอดส่อง ยิ่งทำให้เป็นห่วงเกวลินมากขึ้น

อนิมาทำงานอยู่ในร้านกาแฟที่ลงทุนทำกับเพื่อนสนิท แพม...เอ่ยปากถามทำไมเธอไม่ถือหุ้นคนละครึ่ง ทำไมต้องให้ตนถือหุ้น 51 และตัวเธอถือหุ้นเพียง 49 อนิมาตอบว่าแพมจะได้รู้สึกว่าเป็นเจ้าของร้านและมีความรับผิดชอบมากกว่า

น้ำกาแฟไหลออกจากเครื่อง สองสาวตื่นเต้นเอาแก้วรองมาชิม แล้วทั้งสองก็ทำหน้าปลื้มปริ่มว่ามันอร่อย แสดงว่าทุกอย่างพร้อมเปิดร้านได้ อนิมาให้เปิดพรุ่งนี้ได้เลย แพมเห็นด้วยและบอกว่าตนนัดสัมภาษณ์ผู้จัดการร้านไว้บ่ายนี้ อนิมาจะอยู่ช่วยสัมภาษณ์

“ไม่ต้องหรอก ฉันสัมภาษณ์เองได้ แกไปทำธุระเถอะ”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 4 วันที่ 9 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศตอนแรกวันพุธที่ 7 ตุลาคม 2558 ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ