อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 1 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 1 พ.ย. 58

ภัทรลดาถูกมาลาตีพาไปที่ห้องนอนของพิมลภา เธอถามว่าพามาที่ห้องทำไมตนอยากเจอคุณพ่อคุณแม่

“นี่มันใกล้เช้าแล้วนะยัยภัทร รอคุณพ่อคุณแม่ตื่นก่อนก็ได้ จะไปปลุกท่านทำไม” พิมลภาอ้าง ภัทรลดามองหน้าพี่สาวและมาลาตีถามว่าพวกพี่มีอะไรหรือ? มาลาตีบอกว่าจะถามเรื่องที่เธอหายไปน่ะสิ ถามว่าอาทรเป็นอย่างไรบ้าง แซ่บไหม
ภัทรลดางงไม่รู้ว่าทั้งสองพูดอะไรกัน พิมลภาเรียกปรามมาลาตี แล้วคุยกับภัทรลดาอย่างเป็นการเป็นงานว่า

“คุณพ่อคุณแม่คิดว่าที่ภัทรหายไปเพราะหนีไปกับอาท”“ไม่จริงนะคะพี่พิม ภัทรไปเกาะไข่หงส์ตามที่พี่พิมสั่ง แล้ว...” เธอหยุดเกรงเรื่องจะเกี่ยวพันไปถึงไตรภพแล้วจะพากันเดือดร้อน มาลาตีจ้องจับผิดอยู่แล้ว ถามทันทีว่า แล้วอะไรก็บอกมาซิ ภัทรลดาตั้งสติ แต่ก็ยังมีพิรุธขณะเล่า

“เอ่อ...ภัทร...ภัทรเข้าใจผิดว่าพายุจะเข้า ก็เลยติดอยู่บนเกาะน่ะค่ะ”

“พี่เชื่อเรานะ เพราะภัทรไม่เคยทำเรื่องเสียหาย แต่พี่อยากจะขอร้องภัทรไม่ให้บอกคุณพ่อคุณแม่ที่พี่ใช้ให้ภัทรไปคุยกับอาท รวมทั้งเรื่องที่อาทถูกซ้อมก่อนที่ภัทรจะไปเกาะไข่หงส์ด้วย”

“แต่ถ้าภัทรไม่อธิบายให้ละเอียด คุณพ่อคุณแม่จะเชื่อเหรอคะ ว่าภัทรไม่ได้ไปทำอะไรเสียหาย”

พิมลภาหน้าขรึม พยายามที่จะหว่านล้อมภัทรลดา พูดอย่างขอความเข้าใจ เห็นใจว่า

“ภัทร...ภัทรไม่สงสัยเหรอว่าตอนนี้พี่ควรจะฮันนีมูนอยู่ที่ฝรั่งเศสแล้วทำไมพี่ถึงอยู่ที่นี่” ภัทรลดาถามว่าเกิดอะไรขึ้น พิมลภาทำน้ำตาคลอขณะเล่า “พี่กับคุณอรรณพประสบอุบัติเหตุที่ฝรั่งเศส ตอนนี้คุณอรรณพยังอยู่ที่ฝรั่งเศสอยู่เลย พี่เครียดจนประสาทจะกินอยู่แล้วนะภัทร ถ้ามีเรื่องอาทขึ้นมาอีก พี่รับไม่ไหวแน่ๆ”

ภัทรลดาตกใจที่ช่วงตนไม่อยู่มีเรื่องร้ายแรงขนาดนี้ มาลาตีเสริมทันทีว่า ใช่ จนวันนี้พิมลภาก็ยังนอนซมทั้งวัน ถามว่าไม่สงสารพี่สาวเธอบ้างหรือ พิมลภาพูดต่อน้ำตาคลอว่า

“อาทเขายังโกรธพี่อยู่ พี่กลัวว่าเขาจะฉวยโอกาสซ้ำเติมพี่ ถ้าภัทรเล่าความจริงทั้งหมด คุณพ่อต้องบุกไปถามอาทแน่ ไม่รู้ว่าอาทจะปั้นเรื่องใส่ร้ายอะไรพี่บ้าง” ภัทรลดาเชื่อว่าอาทรไม่ใช่คนอย่างนั้น “เรื่องระหว่างพี่กับอาทไม่ใช่ความลับอะไรหรอกจ้ะ แต่ขอให้พี่แน่ใจก่อนว่าอาทเขาจะไม่แทงข้างหลังพี่ นะจ๊ะ...ภัทรช่วยพี่สักครั้งนะ”

พิมลภาโอบบ่าภัทรลดาขอร้อง ภัทรลดาสงสารพี่สาวไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ooooooo

เมื่อมานั่งคุยกับศราภัทรและปิ่นมณีที่ห้องนั่งเล่น ปิ่นมณีโวยลั่นไม่เชื่อว่าภัทรลดาติดเกาะเพราะคิดว่าพายุเข้า ถามว่าเห็นแม่เป็นเด็กอมมือรึไง ภัทรลดายิ่งตื่นเต้นบอกว่าบนเกาะไม่มีสัญญาณมือถือ ตนเลยไม่รู้จะติดต่อใคร

ปิ่นมณีหันมาจิกเรื่องอาทรว่าสองคนหายไปกันบนเกาะไข่หงส์จริงหรือเปล่า ภัทรลดายืนยันว่าไม่จริงและตนก็ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ศราภัทรบอกปิ่นมณีว่าก็ไอ้นักสืบมันมั่ว แล้วโอบกอดภัทรลดาบอกว่าลูกกลับมาอย่างปลอดภัยก็ดีแล้ว บอกว่านี่ถ้ายังไม่กลับมาพ่อคงไปหาเพื่อนแต่ไก่โห่แล้ว ถูกปิ่นมณีต่อว่าที่ไม่เชื่อพิมลภาทำให้คนอื่นรู้เรื่องของเราบ่นกระปอดกระแปดว่า

“ยัยภัทรกลับมาแล้ว หน้าแตกกันหมด แถมยังประจานให้คนอื่นรู้อีก”

“ไอ้จักรมันไม่ใช่คนอื่นนะคุณ มันเป็นเพื่อนสนิทของผม แล้วลูกหายไปทั้งคนไม่ปรึกษาตำรวจแล้วจะปรึกษาใคร”

ภัทรลดาไม่สบายใจขอร้องคุณพ่อคุณแม่อย่าทะเลาะกันเพราะตนเลย ตนต้องขอโทษจริงๆที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่เดือดร้อน ปิ่นมณีพูดอย่างไม่เชื่อว่า ตนยังต้องคิดดูก่อนว่าจะจัดการอย่างไรกับภัทรลดาดี ตนไม่ยอมให้อาทรหยามแน่ๆ

ภัทรลดามองตามแม่ที่เดินหงุดหงิดออกไปอย่างอ่อนใจ อึดอัดใจอย่างที่สุด ที่ตนไม่อาจอธิบายอะไรมากกว่านี้ได้

ooooooo

เช้านี้ วิสากำลังจะส่งลูกเกดไปโรงเรียน เปิดประตูออกมาก็ต้องตกใจเมื่อเจอไตรภพนอนอยู่ที่พื้นหน้าโถงบ้านลูกเกดเข้าไปจิ้มตามตัวลุงภพอย่างสนุกสนาน ไตรภพลุกขึ้นเอาสองมือประกบขยี้แก้มลูกเกดอย่างมันเขี้ยว ลุงหลานหัวเราะกันคิกคัก วิสาถามว่ากลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เขาบอกว่ากลับตอนเกือบสว่างเกรงใจเลยไม่เรียก นอนมันซะตรงนี้เลย

วิสาถามว่าได้ข่าวคุณพ่อแล้วใช่ไหม ไตรภพคิดว่าเรื่องงานแต่งงาน เขาบอกว่าทราบมาบ้าง แต่ไม่แสดงความสนใจอะไร จนเมื่อวิสาถามว่าจะไปฝรั่งเศสเมื่อไหร่ เขาถามงงๆว่า

“ฝรั่งเศส? ไปทำไมครับ”

เมื่อรู้เรื่องจากวิสาแล้ว ไตรภพเข้าไปในเว็บของโรงพยาบาล จึงรู้ว่าอรรณพออกจากโรงพยาบาลแล้ว นินันท์ถามว่าคุณพ่อจะกลับถึงเมืองไทยเมื่อไร ไตรภพบอกไม่รู้ให้โทร.ไปถามคุณประโยชน์ลูกน้องคนสนิทของท่านดูก็แล้วกัน แล้วขอตัวไปนอนต่อ นินันท์จึงหยิบมือถือโทร.หาประโยชน์

ooooooo

ปิ่นมณีคิดจะจับภัทรลดาให้คู่กับลูกชายคุณหญิงนวลสวาท โทร.นัดกันแล้วสั่งภัทรลดาว่าเสาร์หน้าต้องไปด้วยกัน ภัทรลดารู้ว่าแม่จะทำอะไร ถามว่าทำไม คุณแม่ทำเหมือนเอาตนไปให้เขาดูตัวอย่างนี้

“ถ้าไม่ทำอย่างนี้เกิดเรื่องที่แกโดนนายอาทรเฉดหัวแดงขึ้นมา ฉันจะเอาหน้าไปไว้ไหนล่ะ” ภัทรลดาตกใจที่แม่ไม่เคยไว้ใจตนเลย “ไม่ไว้ใจแล้วจะทำไม ของอย่างนี้ก็ต้องกันไว้ดีกว่าแก้ทั้งนั้นล่ะย่ะ จับพลัดจับผลูเอาแกใส่ตะกร้าล้างน้ำกับลูกชายคุณหญิงได้ ก็เท่ากับถูกหวยสองชั้นเลยนะเนี่ย”

ภัทรลดาฟังแม่พูดแล้วอยากร้องไห้ แต่จุกจนร้องไม่ออกผิดกับศราภัทร เขาให้กำลังใจลูกเสมอ ลูบหัวภัทรลดาบอกว่า

“พ่อเลี้ยงลูกมา ทำไมจะไม่รู้นิสัย เราไว้พร้อม เมื่อไหร่เล่าให้พ่อฟังแล้วกัน แล้วก็จำไว้นะ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพ่อ ไม่ใช่ว่าเราหายไปไหนแต่เรากลับมาอย่างปลอดภัยต่างหาก”

“ขอบคุณค่ะคุณพ่อ” ภัทรลดากอดพ่อด้วยความซาบซึ้งใจ

ooooooo

วันนี้ พิมลภากลับไปที่บ้านอรรณพ มีมาลาตีไปเป็นเพื่อน บรรดาคนใช้มาเข้าแถวต้อนรับ มาลาตีตื่นตาตื่นใจกระทั่งตื่นตะลึงกับความโอ่อ่าหรูหราของบ้าน

พอมาถึง พิมลภาวางมาดคุณผู้หญิง สั่งคนใช้ให้ดูแลบ้านให้เรียบร้อยอีกวันสองวัน “คุณท่าน” ก็จะออกจากโรงพยาบาลมาอยู่บ้านแล้ว สาวใช้คนหนึ่งรับคำว่า “ค่ะคุณพิม” พิมลภาสั่งทันทีว่าต่อไปต้องเรียกตนว่า “คุณผู้หญิง”

ขณะกำลังเข้าบ้านนั่นเอง สาวใช้ก็มารายงานว่านินันท์มา เธอบอกให้เชิญไปที่ห้องรับแขก นินันท์นั่งรอครู่หนึ่ง พิมลภาจึงเข้ามาหา นินันท์บอกว่าตนไม่ทราบว่าคุณพิมลภาจะกลับมาอยู่ที่นี่เลยมาดูแลบ้านให้ชั่วคราว

“เรียกพิมเถอะค่ะคุณนิ เราก็อายุเท่ากัน ไม่ต้องเกรงใจหรอกค่ะ แล้วพิมก็ดีใจนะคะที่คุณนิจะมาช่วยพิม” แล้วเธอก็ทำหน้าเครียด “ตั้งแต่เกิดเรื่อง พิมขวัญเสียไปหมด เพิ่งจะมาตั้งหลักได้เมื่อวานนี้เองค่ะ แต่พิมก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่เลย”

ระหว่างนั้น มาลาตีก็สาระแนสอดขึ้นว่า ไม่รู้ก็ต้องพยายาม จะไปรบกวนคนอื่นได้ยังไง นินันท์หน้าเจื่อน พิมลภาบอกว่า นินันท์ไม่ใช่คนอื่น เป็นลูกสาวของท่านก็มีสิทธิเท่าๆกันกับตน นินันท์ออกตัวว่าตนก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร เมื่อเธอกลับมาก็แล้วแต่เธอจัดการ พิมลภาทำทีชวนทานข้าวด้วยกัน นินันท์ขอตัวเพราะต้องไปรับลูกไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน

ooooooo

วันนี้อาทรกับพราวนัดภัทรลดาไปกินข้าวกัน ทั้งสามคุยกันถึงเหตุการณ์เมื่อหลายวันก่อน ภัทรลดาตกใจเมื่อรู้ว่าอาทรกับพราวไปตามหาตนถึงเกาะไข่หงส์แล้วไปเจอเดชาเข้า

ฟังภัทรลดาเล่าแล้วอาทรถามว่า เธอเข้าใจผิดว่ามีพายุเข้าเลยต้องอยู่บนเกาะเท่านั้นเองหรือ? ภัทรลดาไม่อยากพาดพิงถึงไตรภพเธอบอกว่าใช่ อาทรถามว่าเธอคิดอย่างไรเมื่อพ่อกับแม่เข้าใจผิดคิดว่าตนไปกับเธอ ภัทรลดาบอกว่าไม่ใช่เรื่องจริงตนไม่แคร์

อาทรบอกว่าตนก็ยังไม่สบายใจอยู่ดีเพราะตน ทำให้เธอเสียหาย พราวที่แอบชอบอาทรอยู่ดักคอว่า แล้วจะทำยังไง จะขอแต่งงานเพื่อกลบข่าวเลยไหม? อาทรฉุนจนต้องยกน้ำดื่ม ส่วนภัทรลดาก็ตักอาหารให้บอกให้กินๆเสียจะได้เงียบๆ

ระหว่างกินอาหาร อาทรเหล่มองภัทรลดายิ้มๆ เขารู้สึกผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดีคนนี้เธอสวยและน่ารักขึ้นมาไม่รู้ตัว

ภัทรลดาเห็นเพื่อนกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยก็อดคิดถึงไตรภพที่กินอาหารที่ตนทำที่เกาะไม่ได้ เขากินอย่างอร่อยจนไม่น่าเชื่อ บรรยากาศเวลานี้ก็ทำให้เธอคิดถึงไตรภพขึ้นมาอย่างประหลาด

ไตรภพเองก็เช่นกัน เห็นลูกเกดเล่นกับวิสาที่ห้องนั่งเล่น ลูกเกดใช้นิ้วเขียนรูปที่ฝ่ามือวิสาแล้วให้ทายว่ารูปอะไร เขาคิดถึงภัทรลดาที่เกาะไข่หงส์ที่เขียนใส่ฝ่ามือด่าเขาว่า “ไอ้บ้า” คิดเหม่อจนวิสาถามว่า คุณพ่อเป็นอย่างไรบ้าง เขาจึงรู้สึกตัวหันมาคุยกับวิสา

ooooooo

อรรณพกลับมาถึงบ้านในสภาพที่เดินไม่ได้เป็นอัมพาตไปครึ่งตัว อรรณพมีท่าทีหมางเมินกับพิมลภาจนเธอร้อนตัว เข้าไปกราบเท้าอรรณพจนทุกคนตกใจ

พิมลภาโกหกเป็นตุเป็นตะว่าที่ตนรีบกลับมาก่อนเพราะได้ข่าวว่ามีหมอผู้เชี่ยวชาญทางสมองเดินทางมาเมืองไทย จึงรีบกลับมาเพื่อขอร้องหมอให้รักษาเขา ขอโทษจริงๆที่ไม่ได้ดูแลเขาที่ฝรั่งเศส คำรณและมาลาตียิ้มอย่างรู้กันกับดราม่าของพิมลภา แต่อรรณพฟังแล้วท่าทีอ่อนลง บอกว่าไม่เป็นไรเพราะเธอตั้งใจดี ทำเพื่อตนความกังวลลึกๆ ทำให้พิมลภาถามอรรณพว่าเรื่องอุบัติเหตุทางฝรั่งเศสมีปัญหาอะไรหรือเปล่า?

“ไม่รู้เหมือนกัน ผมให้ประโยชน์เขาจัดการ ตอนเกิดอุบัติเหตุผมก็จำอะไรไม่ค่อยได้ด้วย แต่คงไม่มีปัญหาอะไรหรอก ไม่ได้ไปชนใครเขา”

พิมลภาแอบโล่งใจ เพราะความจริงแล้ว วันนั้นเธอเป็นคนขับรถไปเกิดอุบัติเหตุ แต่พอเกิดอุบัติเหตุเธอตกใจเพราะตัวเองไม่มีใบขับขี่สากลจึงนำร่างอรรณพที่หมดสติอยู่ไปนั่งในที่คนขับ และหาเหตุให้ปิ่นมณีพากลับเมืองไทย ทิ้งอรรณพไว้ที่ฝรั่งเศสตามลำพัง

ooooooo

พิมลภาวางแผนเข้าไปมีอำนาจในบริษัทโดยมีคำรณและมาลาตีคอยยุและช่วยเหลือ เมื่ออรรณพกลับมารักษาตัวที่เมืองไทย เธอไปดูแลพอเป็นพิธี สุดท้ายก็โยนภาระการดูแลอรรณพให้แก่ภัทรลดาอ้างว่าเพราะเธอไม่ได้ทำอะไร

ภัทรลดาถูกปิ่นมณีพาไปให้ยงยุทธนายตำรวจหนุ่มลูกชายคุณหญิงนวลสวาทดูตัว เขาพาไปที่ร้านเบเกอรี่ของทาริกาที่คบหากันลับๆมาเป็นเวลานานถึง 5 ปีแล้ว แต่เขาก็ไม่กล้าบอกคุณหญิงเพราะไม่กล้าขัดใจแม่

ในที่สุด พิมลภาก็ได้รับการแต่งตั้งจากอรรณพให้เป็นผู้ดูแลบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ของเขา แม้เธอจะจบปริญญาโทเอ็มบีเอเกียรตินิยมมา แต่ไม่เคยทำงานเลย ประโยชน์เองก็หนักใจแต่ก็จำต้องทำตามคำสั่งของอรรณพ คำรณและมาลาตีต่างลิงโลดใจที่จะได้ฉวยโอกาสโกยเงินเข้ากระเป๋ากันสบายมือ

นินันท์พยายามหว่านล้อมให้ไตรภพไปเยี่ยมอรรณพบ้าง แต่เขาไม่อยากยุ่ง นินันท์กับลูกเกดเลยประท้วงด้วยการนั่งอยู่ตรงนั้นไม่ยอมลุก จนไตรภพหนักใจไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ooooooo

อาทรเริ่มมีความรู้สึกดีๆกับภัทรลดา ขณะเขากำลังเร่งทำคะแนนนั้น ก็มีคู่แข่งเข้ามาแทรก นั่นคือยงยุทธที่ปิ่นมณีกับคุณหญิงนวลสวาทลุ้นกันเต็มที่ กระทั่งสั่งให้ไปรับส่งภัทรลดาไปเฝ้าไข้อรรณพที่โรงพยาบาลทุกวัน

ภัทรลดาเสนอยงยุทธว่าไม่ต้องมารับส่งตนทุกวันก็ได้ ตนจะยืนยันกับคุณแม่และคุณหญิงเองว่าเขามา

รับส่งทุกวัน ยงยุทธขอบคุณที่เธอเข้าใจและร่วมมือ ยงยุทธเริ่มรู้สึกประทับใจความเรียบง่ายและสนิทด้วยไม่ยากของภัทรลดา

ด้วยความพยายามทั้งหว่านล้อมและกดดันของนินันท์กับลูกเกดทำให้ไตรภพต้องไปเยี่ยมอรรณพที่โรงพยาบาล แต่ไปแล้วแทนที่จะทำให้คนป่วยสบายใจ ทั้งสองกลับทะเลาะกันทุกเรื่อง จนไตรภพขอออกไปรอนินันท์ ธนาธิปและลูกเกดข้างนอก

ระหว่างนั้นเขาได้คุยกับหมอที่รักษาอรรณพ รู้ว่าหมอผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมันที่อยู่ในทีมรักษาอรรณพนั้นตรวจเสร็จก็จะกลับแต่ยังจะมีการประสานงานกัน หมอบอกไตรภพว่าได้แจ้งแก่ภรรยาของอรรณพไปแล้วว่าโอกาสที่เขาจะหายมีน้อยมาก

“พิมลภา” ไตรภพพึมพำชื่อนี้ออกมาอย่างชิงชัง

ที่บริษัทของอรรณพ หลังจากเขาแต่งตั้งให้พิมลภามีอำนาจในการบริหารงานแล้ว เธอแต่งตั้งโยกย้ายพนักงานขนานใหญ่ โดยมีคำรณกับมาลาตีคอยเสี้ยมและยุยง จนพนักงานทั้งบริษัทปั่นป่วนไปหมด ประโยชน์เครียดมาก เขาบอกพนักงานเหล่านั้นว่าขอเวลาตนหน่อย ตนเองก็ตั้งหลักไม่ทันเหมือนกันและแล้วความจริงก็เปิดเผยออกมา...

วันนี้ขณะที่อรรณพไปทำกายภาพบำบัดและไตรภพนั่งอ่านนิตยสารอยู่ในห้องพักของอรรณพนั้น พิมลภา คำรณและมาลาตีมาที่ห้อง คำรณเห็นสภาพที่เรียบง่ายของไตรภพก็นึกว่าเป็นคนใช้ วางเขื่องเรียกให้มารับของเยี่ยมไปเก็บ ไตรภพของขึ้นเลยมีปากเสียงกัน เขาเดาว่าพวกคำรณคงเป็นญาติของฝ่ายพิมลภา

“รู้ด้วยเหรอ แต่ไม่ใช่ญาติทางฝ่ายฉันนะ ฉันนี่แหละพิมลภา”

ไตรภพตะลึงงัน ย้ำถามอย่างไม่อยากเชื่อว่า “คุณคือพิมลภา ภรรยาคนใหม่ของท่านอรรณพ?!”

“ใช่ แล้วทำไมต้องตกใจขนาดนั้นด้วย” พิมลภาถาม งงไม่แพ้กัน

ครู่หนึ่ง ขณะไตรภพกำลังเดินอ้าวเพื่อไปหานินันท์กับอรรณพที่ห้องกายภาพบำบัดนั้น เจอภัทรลดาเลี้ยวมาพอดี ต่างตกใจที่มาเจอกันโดยบังเอิญ ก็พอดีพยาบาลเข็นอรรณพออกมา พอเห็นหน้าไตรภพอรรณพก็ของขึ้นทันที

“จะกลับแล้วใช่ไหม ดีฉันจะได้สบายหูสบายตาซะที ไม่ต้องมาเจอลูกอย่างแก”

ภัทรลดาอึ้งงัน เมื่อได้ยินอรรณพบอกว่าไตรภพคือลูก อรรณพแนะนำทั้งสองให้ลูกจักกันโดยแนะนำว่าภัทรลดาคือน้องสาวของพิมลภา ไตรภพอึ้งเป็นครั้งที่สอง เขาพึมพำเหมือนละเมอ “น้องสาว??”

ทั้งภัทรลดาและไตรภพต่างมองหน้ากันกระอัก– กระอ่วนใจ ที่ตลอดเวลามองอีกฝ่ายผิดมาตลอด แต่เมื่อมาเจอกันในวันนี้กลับอยู่ในอีกสภาพหนึ่งที่ต่างก็คาดไม่ถึง!

ค่ำนี้ไตรภพถึงกับกินข้าวไม่ลง ขอตัวขึ้นห้องพัก วิสาที่เลี้ยงเขามาแต่เด็กดูออกว่าต้องมีปัญหาหนักแน่จึงตามไปถาม ในที่สุดไตรภพก็เล่าเรื่องที่ตนคิดว่าภัทรลดาคือพิมลภาและได้แกล้งเธอต่างๆนานาที่เกาะไข่หงส์ แม้จะรู้สึกผิดที่แกล้งผิดคน แต่ไตรภพก็ไม่ให้อภัยที่พี่สาวเธอจะฮุบเกาะไข่หงส์มรดกตกทอดของแม่

ooooooo

หลังจากพิมลภารู้ว่าอรรณพมีลูกชายอีกคนคือไตรภพ เธอระแวงว่าไตรภพจะเป็นอุปสรรคแผนการของตน ถามภัทรลดาว่าไตรภพเป็นคนอย่างไร อยู่ๆก็โผล่มาตนไม่ไว้ใจเลย

ภัทรลดาโล่งใจที่พี่สาวระแวงเรื่องอื่น ไม่ได้สงสัยความสัมพันธ์ของตนกับไตรภพ ถามว่ากลัวไตรภพจะมาสร้างปัญหาให้พี่หรือ

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 1 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ