อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 5 วันที่ 15 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 5 วันที่ 15 ต.ค. 58

อนิมาพยักหน้าทำนองเขาคือเมฆ ร้องวิ่งหาแก้วทั่วบ้าน ตนไม่รู้จะทำอย่างไร เกวลินถอนใจคงต้องทำเหมือนครั้งก่อน

เกวลินจำต้องกลับมาที่บ้านธรรณธรด้วยแล้วพาเขาขึ้นห้องนอน กฤตบอกว่าปกติธรรณธรดื่มแค่นี้ไม่มีวันเมา แต่จู่ๆกลายเป็นเมฆจึงเมาหนัก เกวลินบอกให้เมฆสร่างเมาเร็วๆตนจะได้กลับบ้าน เมฆเกาะเธอแจจนอนิมาอดขำและสงสารไม่ได้

เกวลินเห็นว่าเมฆหลับแล้วจึงจะตามอนิมากับกฤตออกจากห้อง แต่แล้วเมฆตื่นขึ้นลุกมาเกาะเธอแจ อนิมากับกฤตยิ้มแหยๆบอกเกวลินคงต้องอยู่ต่ออีกสักพัก...เมฆดึงเกวลินให้มานอนบนเตียง ตัวเขานั่งฟุบหน้ากุมมือเธออยู่หน้าเตียง

ด้านปู่โวยวายต่อว่ากรณ์ที่ปล่อยเกวลินไปกับธรรณธร กรณ์อ่อนใจเพราะบุญคุณที่ธรรณธรมีต่อครอบครัวตนทำให้ต้องยอม ปู่ซักถามว่าบุญคุณอะไร กรณ์หนักใจไม่อยากบอกใคร...ปู่ชะเง้อรอเกวลินจนดึก กรณ์จึงโทร.ไปหาเกวลิน แต่อนิมารับสายแทนและบอกเขาว่า คืนนี้ขอให้เกวลินค้างที่บ้าน แล้วตัดบทวางสาย กรณ์งง ปู่ไม่ยอมจะไปรับเธอกลับ ทุกคนถามรู้หรือว่าบ้านอยู่ที่ไหน ปู่ชะงักร้องไห้คร่ำครวญเป็นห่วงเกวลิน

กลางดึก ธรรณธรสะลึมสะลือตื่นขึ้นมา เห็นเกวลินนอนอยู่บนเตียงก็ลุกขึ้นไปมองหน้าใกล้ๆ ยิ้มออกมาพึมพำ “มาแย่งที่นอนผมอีกแล้วนะ”

เขาล้มตัวนอนข้างๆเธอ เกวลินรู้สึกตัวตื่นมาเห็นหน้าธรรณธรก็ตกใจจะลุก เขาโอบกอดเธอไว้ถาม ยอมกลับมาทำไม เกวลินโวยตนไม่ได้มาหาเขา ตนมาดูแลเมฆ ธรรณธรเยาะว่าก็คนคนเดียวกัน เป็นห่วงตนใช่ไหม เธอเคือง “ฮึ...เป็นห่วงคุณ ฉันเป็นห่วงแมวดีกว่า”

“ผมรู้น่าว่าคุณปากแข็ง บอกมาเถอะว่าคุณห่วงผม”

เกวลินโวยว่าเขาสำคัญตัวผิดแล้วบอกให้ปล่อย เขากวนคิดว่าจะปล่อยไหม เธอใจสั่นถามจะทำอะไร เขายิ้มยั่วกระชับอ้อมกอดบอก “ไม่ทำอะไรหรอก แค่นอนกอดเฉยๆ”

เกวลินนอนตัวเกร็งลืมตา ไฟในห้องดับลง เธอโวยว่าเขาดับไฟหรือ ธรรณธรบอกว่าตนไม่รู้ แล้วหลับตาลงทั้งที่ปากยังยิ้ม

ooooooo

รุ่งเช้า ธรรณธรยังคงนอนกอดเกวลิน เขาตื่นขึ้นมามองหน้าเธอยิ้มๆ พลันภาพก็เปลี่ยนไป เกวลิน อยู่ในชุดสาวโบราณ เขามองเธออย่างรักใคร่แล้วก้มลงหอมแก้ม หญิงสาวรู้สึกตัวมองเขานิ่ง สักพักก็ผลักเขาออกแล้วลุกพรวดขึ้น เป็นเกวลินปัจจุบันโกรธจะกลับบ้าน

ธรรณธรดึงเธอลงนอนแล้วก้มมองนิ่ง เธอบอกว่าหมดธุระแล้วจะกลับ เขากวนว่าตนยังไม่หมด เธอถามมีอะไรอีก เขาบอกห้ามเธอลาออกและต้องกลับไปทำงาน เธอปฏิเสธ เขาถาม

“ไม่มีงานทำแล้วจะเอาเงินที่ไหนมาใช้หนี้ผม”

“ฉันจะหาทุกทางจนกว่าจะใช้หนี้คุณหมด”

“ยังจะดื้ออีกนานไหม”

“ไม่ เอ๊ย! ดื้อสิ เอ๊ย...ฉันไม่ได้ดื้อ”

ธรรณธรหมั่นไส้ก้มหอมแก้มฟอดหนึ่ง เกวลินโวย เขาถามจะกลับไปทำงานไหม เธอตอบว่าไม่ เขาก็หอมแก้มเธออีกฟอด แล้วถามซ้ำ เธออึกอักไม่กล้าปฏิเสธ เขาหอมอีกหลายฟอดจนเธอต้องร้องว่าตกลงๆยอมทำแล้ว และให้เขาปล่อย เขาจึงยอมคลายอ้อมกอด เธอลุกขึ้นเช็ดแก้มตัวเองและบ่น “ที่ฉันยอมเพราะฉันจะได้หมดหนี้กับคุณเร็วๆ จะได้เลิกมีคุณเป็นเจ้าชีวิตฉันซะที...

คนเห็นแก่ตัว...คนอะไร ด่าแล้วยังยิ้มอยู่ได้”

ธรรณธรยิ้มๆบอกให้เธอรีบไปอาบน้ำแล้วไปทำงานพร้อมกัน เธอโวยว่าเขาเอาแต่ใจ เขาสวนจะให้อาบให้ไหม เธอร้องว่าเขาบ้าแล้ววิ่งไปเข้าห้องน้ำอย่างเร็ว ธรรณธรมองตามขำๆ

มาถึงบริษัท ธรรณธรเดินจูงมือเกวลินเข้ามา เธออายก้มหน้างุดๆ พนักงานมองซุบซิบอิจฉา เขาส่งเธอที่โต๊ะทำงานแล้วกระซิบ “ตั้งใจทำงานนะ เลขาที่รักของผม”

เกวลินกัดปากเขินและอาย พอธรรณธรเข้าห้องทำงานไป พนักงานสองคนปรี่เข้าซักไซ้ทำไมเจ้านายถึงเปลี่ยนไปอารมณ์ดีขึ้น แล้วถามว่าเขากระซิบอะไรด้วย เกวลินปัดไม่มีอะไรแล้วว่าเขาคุ้มดีคุ้มร้าย พวกโรคประสาท พนักงานทั้งสองเหวอที่เธอกล้าด่าเจ้านาย

ooooooo

เช้านี้ธัญญากับแชมเปญมาเยี่ยมทะนงที่ศาลแขวง ปลอบให้เขาอดทนรับโทษเพียงห้าปี ถ้าทำตัวดีก็จะได้ออกมาเร็วขึ้น ทะนงตาขวางไม่พอใจ ธัญญาเกรงอาการทางประสาทเขาจะกลับมา แชมเปญบอกว่าที่นี่มีหมอคอยดูแลไม่ต้องเป็นห่วง แค่เขาทานยาประจำก็ไม่น่าห่วง

แยกจากแม่ แชมเปญมาเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้า เผอิญเจอกรณ์เธอรีบหลบหน้า กรณ์ตามมาอธิบายว่าเรื่องคืนนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น เธอดีใจมากและโล่งอก กรณ์จึงบอกว่าตนทำงานร้านกาแฟใกล้ห้างนี้ กลางคืนถึงไปร้องเพลง แชมเปญรู้สึกชื่นชมและรับปากว่าจะแวะไปที่ร้าน

อนิมาแอบเห็นกรณ์กับแชมเปญก็รู้สึกไม่พอใจ พอกรณ์เดินเข้าร้านเธอก็เหน็บว่าเขาเข้างานช้าเพราะมัวเอาเวลาไปล่อลวงผู้หญิง เขาติงว่าเธอคอยตามดูเขาทุกฝีก้าวเลยหรือ เธอโวยว่ามันบังเอิญ กรณ์จึงกวน “วันหลังถ้าเจอผมอยู่กับผู้หญิงอื่นอีก เข้ามาทักก็ได้นะ จะได้แนะนำให้รู้จักว่าบรรดาแฟนๆของผมมีใครกันบ้าง แล้วคุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย...”

“ฉันไปเป็นแฟนนายตั้งแต่เมื่อไหร่”

“ทำเป็นลืม ก็เมื่อตอนที่ผม...จุ๊บๆ...” กรณ์ทำปากจุ๊บ

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 5 วันที่ 15 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ