อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 6 วันที่ 17 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 6 วันที่ 17 ต.ค. 58

ในห้องพัก เกวลินตื่นเต้นที่ได้นอนเตียงนุ่มสบาย ฝันอยากมีบ้านเล็กๆริมน้ำหรือไม่ก็ริมทะเลแบบนี้ ยุ้ยให้บอกธรรณธร เขาคงยินดีสร้างให้ เกวลินโวยไม่ได้เป็นอะไรกันสักหน่อย เขาจะมาสร้างให้ทำไม ยุ้ยแย็บดูไม่ออกจริงๆหรือ อย่าทำซื่อบื้อตนรู้ว่าเธอรู้ เกวลิน ไม่ยอมรับ

“แล้วที่ปู่ชอบแกล่ะ แกรู้รึเปล่า”

“ก็พอรู้ แต่ไม่มีทางเป็นไปได้หรอก เป็นเพื่อนกันมาตั้งนาน ฉันไม่ได้รู้สึกกับปู่เป็นอย่างอื่นเลยนะ”“งั้นกับคุณธรรณที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อน ก็รู้สึกเป็นอย่างอื่นได้...” ยุ้ยล้อ

เกวลินเขินเอาหมอนฟาดอย่ามาชง ยุ้ยหัวเราะร่าบ่นว่าธรรณธรนอนคนเดียวคงเหงา เกวลินว่ากลัวเขาเหงาก็ไปนอนเป็นเพื่อนเขาสิ ยุ้ยทำท่าจะไป เกวลินเอาหมอนฟาดอีก ยุ้ยโวย นี่มันอาการของคนหวงนี่นาเกวลินยิ่งเขินไล่เอาหมอนตีเพื่อนหัวเราะกันเอิ๊กอ๊าก

ด้านธรรณธรออกมายืนริมระเบียงมองวิวทิวทัศน์อย่างกังวลก่อนจะพยายามผ่อนคลาย

ooooooo

ขณะที่กรณ์กำลังทำงานอยู่ในร้านกาแฟ อนิมาเข้ามาชวนให้ออกไปข้างนอกด้วยกัน กรณ์แขวะจะชวนไปซื้ออะไรไร้สาระอีก ถ้าจะซื้อยกทรงค่อยมาชวน อนิมาโวย

“นี่! ฟังฉันก่อน ฉันจะชวนนายไปประชุมที่ออฟฟิศพี่ชายฉัน”

“ประชุมที่ออฟฟิศพี่ชายคุณ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับผม นี่ผมสมัครงานที่เดียวได้ทำงานสองบริษัทเลยเหรอ แล้วผมจะได้เงินเดือนสองที่ด้วยไหม”

“วันนี้ฉันจะไปเป็นผู้นำการประชุมของบริษัทครั้งแรก โดยที่ไม่มีพี่ธรรณอยู่ด้วย ฉันไม่ค่อยมั่นใจ เลยอยากให้นายไปเป็นเพื่อน”

กรณ์ขำไม่คิดว่าอนิมาจะมีมุมนี้เหมือนกัน แอบดีใจที่เธอนึกถึง อนิมาถามย้ำจะไปไหม เขาตอบยิ้มๆไปก็ได้ เธอจึงบอกว่าขอแต่งตัวให้เขาใหม่

แล้วกรณ์ก็ได้มานั่งในห้องประชุมข้างอนิมา เธอนั่งเป็นประธานพูดคุยกับกรรมการและผู้บริหารหลายคนอย่างฉะฉาน “จากข่าวที่พี่ธรรณกำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ นิขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งตื่นตกใจกันไปนะคะ นิได้คุยกับพี่ธรรณแล้วเพราะงานมันเครียดพี่ธรรณก็เลยเล่นประหลาดเกินเลยไปหน่อยและไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นใหญ่โต ฝากขอโทษทุกคนอีกครั้งนะคะ”

กรณ์รู้สึกชื่นชมความมั่นใจของเธอ อนิมาสั่งพนักงานให้ทำหนังสือชี้แจงไปยังพวกนักข่าว และให้กำชับคนในบริษัทอย่าพูดถึงเรื่องนี้อีก ผู้บริหารคนหนึ่งถามว่าธรรณธรไปไหน เธอตอบว่าไปดูงานที่เยอรมันสองสามวัน ฝากให้ตนดูแลเรื่องนี้ กรรมการท่านหนึ่งชม

“แล้วเมื่อไหร่คุณนิจะเข้ามาช่วยคุณธรรณลุยงานล่ะครับ ดูจากประชุมวันนี้แล้ว คุณนิมีแววดีนะครับ”

“ปล่อยนิไปก่อนเถอะค่ะ นิยังไม่อยากเครียดเหมือนพี่ธรรณ ถ้านิเครียด นิอาจทำอะไรประหลาดกว่าพี่ธรรณก็ได้นะคะ”

ทุกคนในที่ประชุมหัวเราะผ่อนคลาย กรณ์มองชื่นชม อนิมาหันมาสบตาแอบถอนใจ...กลับมาถึงร้านกาแฟ กรณ์ต่อว่าอนิมาที่มาหลอกกันว่าไม่มั่นใจ แต่เท่าที่ตนเห็นเธอพูดฉอดๆอย่างไม่กลัวอะไร อนิมาบอกว่าใจตนเต้นตึกๆ กรณ์คิดว่าเธอเป็นคุณหนูเอาแต่ใจ แต่เอาเข้าจริงเธอก็ทำอะไรจริงจังได้ อนิมาย้อนถาม เขาควรเปลี่ยนความคิดได้แล้ว เขาแหย่ขอดูไปก่อน

ooooooo

ยุ้ยเปลี่ยนชุดหมุนอยู่หน้ากระจกเป็นสิบชุดเพื่อจะลงไปเล่นน้ำสระ แต่เกวลินไม่คิดจะเปลี่ยน พอสองสาวมาที่สระ เห็นพวกปู่มีอุปกรณ์เล่นน้ำครบครัน “โห มีคนเว่อร์กว่าแกอีกว่ะยุ้ย”

ปู่เรียกให้เกวลินลงน้ำแต่เธอขอตัวนั่งเล่น ยุ้ยบ่นแปลกคน อยากมีบ้านริมทะเลแต่ดันกลัวน้ำ แมคถามไม่ชวนธรรณธรลงมาเล่นด้วยกันหรือ เกวลินหันมองที่พักก่อนจะวิ่งไป

ธรรณธรกำลังนั่งอ่านหนังสือบันทึก เสียงเกวลินเคาะประตู เขาสะดุ้งรีบซ่อนบนเตียงเอาผ้าห่มคลุมไว้ เกวลินเข้ามาชวนไปเล่นน้ำ เขาจึงขอตัวเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่เธอกลับไม่ออกไปจากห้อง เดินชมอย่างตื่นตา ธรรณธร กลัวจะเห็นหนังสือ ทำทีเป็นนั่งบนเตียงกันไว้ก่อน เกวลินเอ็ดให้รีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาอ้างอายที่เธออยู่ในห้อง เธอติงจะอายทำไมต้องไปเปลี่ยนในห้องน้ำ

เกวลินทำท่าจะนั่งบนเตียง ธรรณธรตาเหลือกรีบดึงตัวเธอหมุนมากอดไว้ เธอตกใจจะทำอะไร ธรรณธรจ้องหน้าเธอแล้วเอ่ยว่า “ผม...ผม...ผมคิดถึงคุณ”

เกวลินงงจะคิดถึงทำไม เจอกันทุกวัน เขาแถว่า ไม่รู้อยู่ๆก็คิดถึง เกวลินผลักเขาออกคิดถึงก็ไม่ต้องมากอด แล้วรีบบอกว่าจะไปรอที่สระน้ำ...ธรรณธรโล่งอกขำตัวเองที่พูดอะไรออกไป...เกวลินวิ่งหน้าแดงออกมาเจอปู่ เขาสงสัยมีอะไรแต่เธอไม่ยอมพูด ปู่หาว่าธรรณธรต้องทำอะไรเธอจะไปเอาเรื่อง เกวลินดึงแขนไว้ บอกเขาไม่กล้าทำอะไรหรอก ถ้าทำตนจัดการเองได้ ยุ้ยมองๆ

ถามทำไมหน้าแดง เกวลินอ้างว่าวิ่งมาอากาศมันร้อน

ธรรณธรเดินมา ยุ้ยรีบเรียกให้โดดน้ำลงมาเลย เขากลับบอกว่าไม่ชอบเล่นน้ำ แล้วเดินไปริมหาด ปู่หาว่าเขารังเกียจที่จะเล่นน้ำกับพวกตน แล้วโดดน้ำเล่นต่อ

เกวลินมองตามธรรณธร

ธรรณธรยืนมองทะเล พึมพำปลอบใจตัวเอง

“ไม่มีอะไรต้องกลัวเลยไอ้ธรรณ มันจะไม่เกิดขึ้นอีก อย่าคิดมาก”

เสียงเกวลินร้องลั่นวิ่งหนีเพราะจะถูกพวกปู่แกล้งฉุดลงสระ หัวเราะสนุกสนาน ธรรณธรมองยิ้มอย่างมีความสุข

ขึ้นจากเล่นน้ำก็ถึงเวลาอาหารกลางวัน พวกปู่ตื่นเต้นกันอีกเพราะอาหารที่ธรรณธรสั่งมาให้เป็นอาหารทะเลชุดใหญ่ เกวลินกับยุ้ยดูราคาในเมนูแล้วตาเหลือก ปู่อดเหน็บไม่ได้ว่าทำหน้าใหญ่อวดรวย เกวลินย้อนถามแล้วจะกินไหม เขาสวนมีหรือจะยอมชวดลาภปาก เกวลิน

มองหน้าธรรณธรอย่างเกรงใจ เขาพยักหน้าทำนองไม่เป็นไร

ต๋องถ่ายรูปอาหารส่งไปอวดใหญ่ ใหญ่กำลังต้มบะหมี่กินยิ่งเสียใจและเสียดาย...เกวลินพยายามแกะปูปากก็บ่นทำไมปูต้องมีกระดอง ปู่อาสาแกะให้แต่ยิ่งเละเลอะเทอะ ต๋องส่งที่แกะปูให้แต่ปู่ก็ใช้ไม่เป็น ธรรณธรจึงทำให้ ท่าทางเขาแกะอย่างคล่องแคล่ว ปู่มองอย่างหมั่นไส้ ธรรณธรแกะวางให้เกวลินและยุ้ยทาน

ooooooo

วันนี้แชมเปญแวะมาหากรณ์ที่ร้านกาแฟ เขาชงกาแฟมาเสิร์ฟให้เธอด้วยความดีใจ พอดีอนิมาเดินออกมาจากหลังร้านบอกกรณ์ว่าตนจะเข้าบริษัท เธอไม่ทันเห็นแชมเปญ ส่วนแชมเปญเห็นด้านหลังอนิมา รู้สึกคุ้นๆแต่ไม่เอะใจ

พอกรณ์เดินมานั่งด้วยจึงถามว่าแฟนเขาหรือ กรณ์รีบปฏิเสธบอกว่านั่นเจ้าของร้าน แชมเปญรู้สึกสบายใจ ทั้งสองนั่งคุยกันสนุกสนาน แชมเปญบอกว่ามาร้านนี้ได้ทานกาแฟอร่อยๆแล้วยังมีเพื่อนคุยด้วย กรณ์บอกให้เธอมาบ่อยๆ เธอเกรงใจกลัวเขารำคาญ

“ผมไม่เชื่อว่าจะมีหนุ่มที่ไหนรำคาญคุณแชมเปญนะครับ ถ้าเป็นเจ้าของร้านนี้ก็ว่าไปอย่าง” หญิงสาวชี้ที่เขาแอบนินทา เขารีบสำทับ “อย่าให้ได้ยินนะครับ กรี๊ดลั่นแน่”

“อันตรายนะคุณเนี่ย นินทาผู้หญิง”

“ผมพวกเก่งลับหลังอยู่แล้วครับ” กรณ์หัวเราะ แชมเปญหัวเราะตาม...

ตกเย็น เกวลินเห็นธรรณธรเดินผ่านจึงทัก คิดว่าหนีกลับไปเก็บตัวในห้องแล้ว เขาย้อนถามทำไมต้องหนี เธออ้างว่าเขาเข้ากับพวกเพื่อนตนไม่ได้ ธรรณธรบอกว่าตนอยู่คนเดียวจนชินไม่ต้องห่วง เกวลินร้อง “อ้าว แล้วตอนนี้ฉันเป็นส่วนเกินรึเปล่า ฉันไปก็ได้นะ”

“ถ้ามีเพื่อนก็ดีกว่าอยู่คนเดียว”

“พูดจาลีลานะคุณเนี่ย...”

ธรรณธรยิ้มๆ เกวลินยิ้มตอบ สองคนเดินเล่นไปด้วยกัน...ริมหาด ปู่ ต๋อง แมคและยุ้ยถ่ายรูปเล่นกันอย่างสนุกสนาน ปู่นึกได้ว่าเกวลินหายไป แมคชี้ว่าไปเดินอยู่กับธรรณธรโน่น ปู่จะตามไป แมคห้ามไว้ถ้าทำอย่างนั้นจะกลายเป็นตัวร้าย ปู่ไม่สนใจเพราะรู้ตัวว่าไม่ใช่พระเอก

เกวลินเหม่อมองทะเลอย่างมีความสุข ธรรณธรเหน็บ ไหนบอกว่าไม่อยากมา เห็นยิ้มไม่หุบตั้งแต่มาถึง เธอโต้ “อย่าเพิ่งหาเรื่องได้ไหม คนกำลังดื่มด่ำกับหาดทราย สายลม แสงแดดอยู่”

ธรรณธรขำคำว่าดื่มด่ำ เกวลินโวยก็ตนไม่ได้มาทะเลนานแล้ว ครั้งสุดท้ายก็รับน้องปีหนึ่ง เขาแซวว่า 10 ปีมาแล้ว เธอหันมาถลึงตาใส่บอกแค่ 4 ปี เขาทำเสียงโถ... น่าสงสาร

“ฉันไม่ได้รวยเหมือนคุณนี่ที่อยากไปไหนก็ได้ไป”

“แล้วเคยไปเมืองนอกไหม” เธอส่ายหน้า เขาถามอยากไปไหม เกวลินอึ้งมอง “ถ้าอยากไปผมจะพาไป ก็...ถ้าผมไปดูงานต่างประเทศ คุณก็ตามไปด้วยได้”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 6 วันที่ 17 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ