อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 19 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 19 ต.ค. 58

ธัญญาคุยด้วยอีกเรื่อง ชวนไปเยี่ยมทะนงเพราะเขาถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลประสาทแล้ว เห็นว่าอาการกำเริบ แชมเปญรับคำเซ็งๆ....

ค่ำนั้นพออยู่ลำพังในห้อง ยุ้ยก็ซักไซ้เกวลินเรื่องที่โดนธรรณธรจูบ ตกลงเป็นแฟนกันแล้วจริงๆใช่ไหม เธอปฏิเสธพัลวันว่าไม่ได้ตกลงอะไรกับเขา ยุ้ยติงผู้ชายเพอร์เฟกต์ขนาดนั้น ทำไมไม่ตกลงด้วย เกวลินบ่น “นิสัยแย่จะตาย เอาแต่ใจ ขี้โมโห เพอร์เฟกต์ตรงไหน แกอย่าเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังนะ เจ็บใจจริงๆเลย ฉันต้องเอาคืนเขาบ้าง...คอยดู”

ยุ้ยถามจะจูบเขากลับหรือ เกวลินหน้าแดงไล่ตีเพื่อนด้วยความอาย...



รุ่งเช้าทุกคนทยอยขนกระเป๋ากลับ ยุ้ยกับเพื่อนบ่นเสียดายยังเที่ยวไม่หนำใจ เกวลินดึงปู่ให้ไปขอโทษ ธรรณธร เขาอิดออดกว่าจะยอมกล่าวคำขอโทษ ธรรณธร บอกไม่เป็นไร ทีหลังอย่าเล่นแผลงๆอย่างนี้อีก ปู่ย้อนทีหลังก็ทำตัวให้มันน่าหมั่นไส้น้อยๆลงหน่อย เกวลินเอ็ด ธรรณธรปรามให้พอแล้วชวนกลับ ปู่มองเกวลินเดินไปขึ้นรถกับธรรณธรอย่างเคืองๆ

“โธ่เอ้ย...ไอ้พระเอก ทำตัวพระเอกจริงนะ”

รถธรรณธรแล่นออกไป ทันใดปู่ก็เห็นเงาดำๆเป็นร่างชายหนุ่มมองตามรถแล้วร่างนั้นก็ก้าวเร็วๆราวกับเดินตามรถธรรณธรแล้วหายวับไปกับตา...ปู่ตะลึงหันมาบอกต๋องกับแมคว่า ตนเห็นผีอีกแล้ว อนิมาได้ยินตกใจ กรณ์บอกว่าปู่เห็นผีเป็นอาชีพ อนิมาถามจริงหรือ ปู่พยักหน้า

“ผมเห็นทุกผีนั่นแหละ รวมทั้งผีตัวเมื่อกี้ที่มันตามพี่ชายคุณอยู่ด้วย”

อนิมาตกใจครุ่นคิด ปู่คิดว่าเธอไม่เชื่อจึงเดินไปขึ้นรถ...ทุกคนมาเจอกันหน้าบ้านเกวลิน กรณ์ขอบคุณธรรณธรที่พาน้องสาวกับเพื่อนๆไปเที่ยว ปู่ แมค ต๋องและยุ้ยยกมือไหว้ขอบคุณ ธรรณธรกล่าวถ้าไม่มีพวกเขาทริปนี้ก็คงไม่สนุก ยุ้ยร้องเย้แสดงว่าจะมีทริปหน้า เกวลินหมั่นไส้แกล้งเปรยว่า ธรรณธรสัญญาว่าไปดูงานเมืองนอกครั้งหน้าจะพาพวกเราไปด้วย ทุกคนดีใจกันใหญ่ ธรรณธรทำหน้าเหวอๆ กรณ์ขำ เกวลินยิ้มสะใจ

ooooooo

เช้าวันใหม่ ธรรณธรเข้าประชุมโดยมีเกวลินเป็นเลขานั่งจดอยู่ข้างๆ เขากล่าวขอโทษกรรมการทุกท่านกับความสะเพร่าของตนที่ทำให้มีผลกระทบมาถึงบริษัท กรรมการท่านหนึ่งบอกว่า เรื่องนั้นคลี่คลายไปแล้ว จะมีก็แต่เรื่องพลเทพจะถอนหุ้น จะกระทบหนักแน่

“ถ้าเขาตัดสินใจจะถอนหุ้นจริงๆ ผมก็ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องหาทางแก้ไขกันต่อไป เราอาจจะต้องลดกำลังการผลิตลงชั่วคราวจนกว่าจะหาผู้ถือหุ้นรายใหม่เข้ามาได้ หรืออาจจะต้องถอยหลังไปสองสามก้าวก่อนที่จะมายืนในจุดนี้ใหม่ แต่ผมเชื่อว่าธุรกิจเรายังไปได้ดี ผมจึงไม่มีความกังวลในเรื่องนี้มากนัก”

กรรมการทุกท่านเชื่อมือธรรณธรว่าจะต้องพาบริษัทไปต่อได้แม้ไม่มีพลเทพ เขาขอบคุณในความไว้วางใจของทุกคน...พอออกจากห้องประชุม เพื่อนพนักงานสองคนแปลกใจที่ธรรณธรไม่โมโหสักนิดกับเรื่องที่ประชุมวันนี้ ตามมาซักถามเกวลินว่าไปทะเลทำอะไรกับเจ้านายบ้าง เกวลินเซ็งกับความอยากรู้อยากเห็น จึงแกล้งอวดว่าไปกินอาหารทะเลแพงๆพวกปูอลาสก้า หอยงวงช้าง กุ้งล็อบสเตอร์ นั่งเรือยอชต์ชมพระอาทิตย์ตก และอื่นๆจนทั้งสองอ้าปากค้าง

ในวันเดียวกันแชมเปญพาธัญญามาเยี่ยมทะนงที่โรงพยาบาลประสาท เขามีอาการเหม่อลอยนั่งยิ้มน้อยๆ ธัญญาบอกทะนงว่าให้จำไว้ จะโกรธแค้นใครก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำร้ายเขา ต่อไปไม่ต้องอาฆาตแค้นธรรณธรอีกเพราะพลเทพกำลังจะถอนหุ้นทั้งหมด เราก็จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเขา พอดีพยาบาลเอายามาให้ทาน ทะนงทำทีเป็นกินยาแล้วแอบคายทิ้ง สายตาเขายังเคียดแค้นคิดหาทางหนีเพื่อไปจัดการธรรณธร สองแม่ลูกหลงวางใจว่าไม่นานเขาจะหายเป็นปกติ...

บ่ายวันนั้น ธรรณธรทำงานอย่างคล่องแคล่ว สั่งงานพนักงานแต่ละคนแล้วดึงเกวลินให้ออกไปโรงงานด้วยกัน เธอเป็นห่วงที่เขาทำงานจนไม่ได้ทานกลางวัน เธอทึ่งต่อการเอาใจใส่การงานของเขา พยายามจดทุกอย่างที่เขาสั่งการในแต่ละที่เสร็จจากโรงงาน ธรรณธรยังมาที่โชว์รูม สั่งงานนู่นนี่นั่น เกวลินเดินตามจด จนเจ็บเท้า กระทั่งเย็นกลับมาที่บริษัท ธรรณธรยังคงทำงานบนโต๊ะต่อ ส่วนเกวลินหมดแรงอยู่ที่โซฟา

“เกว สรุปงานที่ผมสั่งวันนี้ทั้งหมดให้หน่อย”

เกวลินรับคำแล้วลุกจะไปจัดการให้ ธรรณธรเห็นสภาพเธอจึงบอกว่าตนไม่รีบ แต่เธอเห็นเขาทุ่มเทกับงานจึงไม่อยากให้เขาต้องเสียเวลา ธรรณธรยิ้มพอใจที่เธอตั้งใจทำงานเช่นกัน...จนค่ำมืด เกวลินยังพิมพ์งานไม่เสร็จ ธรรณธรเดินมาบอกให้กลับบ้านได้แล้ว พรุ่งนี้ค่อยทำต่อ เธอขอทำอีกนิดให้เขากลับไปก่อน เขาไม่ยอมฉุดเธอลุกขึ้น เธอร้องโอ๊ย...

“คุณเจ็บเท้าเหรอ” ธรรณธรเห็นเธอถอดรองเท้า ส้นเท้าแดง

“ก็เดินตามคุณทั้งวัน ไม่ให้เจ็บได้ไงล่ะ”

ไม่คาดคิดว่าธรรณธรจะไปเอาน้ำอุ่นใส่กะละมังมาให้เกวลินแช่เท้า แถมนวดให้เธออย่างอ่อนโยน หญิงสาวตกใจชักเท้ากลับ เขาเอ็ดให้อยู่เฉยๆ เธอใจเต้นตึกตัก

“ทำไมต้องทำให้ฉันขนาดนี้ด้วย”

“ไม่รู้สิ รู้แค่ว่าต้องทำ”

รปภ.เดินตรวจตรา เปิดประตูเข้ามาตกใจรีบขอโทษคิดว่าเขาลืมปิดไฟ เกวลินรีบชักเท้าออก รปภ.ตะเบ๊ะแล้วกลับออกไป เกวลินติงว่ามีคนมาเห็นจนได้ เขากลับบอกว่าใครจะเห็นก็ช่างแล้วโน้มตัวเข้ามาใกล้ถามดีขึ้นไหม เธอพยักหน้าเขินๆ เขาฉวยโอกาสหอมหน้าผากเธอแรงๆ เธอโวย เขาหัวเราะแล้วยกกะละมังออกไป เกวลินทั้งเขินและโกรธ

ooooooo

คืนนั้น ธรรณธรครุ่นคิดว่าจะคืนหนังสือเกวลินดีหรือไม่ แล้วเขาก็ตัดสินใจอ่าน เขาต้องตกตะลึง

เมื่อรู้ว่าหลวงวรงค์เป็นคนดุดันเหี้ยมเกรียม ใช้มีดแทงเข้าที่ท้องเมฆ เขาถึงกับเครียดว่าตัวเองทำอะไรลงไปในอดีต

รุ่งเช้าธรรณธรเรียกกฤตมาพบที่บ้าน เขาหัวเราะหาว่าธรรณธรมั่วจับแพะชนแกะไปเรื่อย ความจริงในหนังสือไม่มีเรื่องอะไรเกี่ยวข้องกับเขาเลย ธรรณธรไม่คิดอย่างนั้น

“ฉันรู้สึกว่ากำลังอ่านประวัติชีวิตตัวเองอยู่จริงๆ พอยิ่งอ่านมันก็เหมือนย้อนความทรงจำ และฉันก็เริ่มกลัวตัวเองว่าในอดีตฉันทำผิดพลาดไป”

“เพราะตาคุณหลวงอะไรนั่นหน้าคล้ายแก แกเลยมโนไปเองเป็นตุเป็นตะว่าแกเป็นหลวงวรงค์ นี่แกเชื่อถึงขนาดกลัวตัวเองเลยเหรอวะ หลวงวรงค์เขาทำอะไรลงไปล่ะ...แกคิดดูนะ คนคนเดียวมันจะมีสองวิญญาณได้ยังไง แกคนเดียวจะเป็นทั้งเมฆทั้งหลวงวรงค์ได้ยังไง”

ธรรณธรครุ่นคิดจริงด้วย กฤตย้ำ ฟังให้ดี เขาไม่ได้เป็นทั้งเมฆ ไม่ได้เป็นทั้งหลวงวรงค์ แต่เขาคือธรรณธร ปัจจุบันคือ พ.ศ.2558 ให้เลิกคิดไปเองว่าเขาเป็นคนโน้นคนนี้ในอดีต ธรรณธรยิ่งหนักใจ...กฤตเดินมาที่รถ อนิมาโผล่มาดักหน้าบอกว่ามีเรื่องจะปรึกษา กฤตทำหน้าฉงน

อนิมาบอกกฤตว่าจะพาธรรณธรไปหาซินแสศาสตร์ตำราจีน ไม่ใช่หมอผีอย่างที่เข้าใจ มันอาจจะดูงมงายแต่อาการแปลกๆที่อธิบายไม่ได้ของธรรณธรที่เป็นมาสิบกว่าปี ก็ทำให้อยากหาคำตอบ แล้วปู่เพื่อนเกวลินก็เห็นผีตามพี่ชายอีกด้วยตนยิ่งอยากรู้ กฤตชักสงสัย

“วิญญาณตามไอ้ธรรณ...มันจะเกี่ยวข้องกับนายเมฆไหม”

“นั่นล่ะค่ะที่นิอยากรู้ แล้วถ้าวิทยาศาสตร์หาคำตอบให้เราไม่ได้ เราก็ต้องพึ่งไสยศาสตร์แล้วล่ะค่ะพี่หมอ” อนิมาพูดด้วยแววตามุ่งมั่น กฤตถอนใจย้อนถามว่าธรรณธรจะยอมไปหรือ...

อนิมาครุ่นคิด แล้วเย็นวันนั้นพอธรรณธรกลับมา อนิมาก็ชวนให้เขาไปดูดวง เขาปฏิเสธทันควัน

“ทำไมล่ะพี่ธรรณ อาจารย์ฟางฮุ่ยหลินน่ะดูดวงแม่นมากเลยนะคะไหนช่วงนี้ชีวิตพี่ธรรณก็มีแต่เรื่องยุ่งๆแล้ว ก็ให้อาจารย์เขาดูดวงให้พี่ธรรณกับบริษัทซะหน่อยก็ไม่เสียหายนี่นา เผื่ออาจารย์มีวิธีแก้ เปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 19 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ