อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ต.ค. 58

เช้ามืดวันต่อมา ธรรณธรนอนไม่หลับ นั่งหน้าเครียดอยู่ที่โซฟาห้องรับแขก มีบันทึกของแก้วอยู่ข้างตัว กฤตก้าวเข้ามาในชุดทำงานสีหน้าเหนื่อยหอบ “นี่ไอ้ธรรณ ฉันเป็นหมอนะไม่ใช่พนักงานส่งพิซซ่า จะได้โทร.ตามให้มาได้ดั่งใจทุกครั้ง เกรงใจฉันบ้างไหม”

ธรรณธรตอบว่าตนเครียดต้องการที่ปรึกษา กฤตถามเรื่องอะไร เขาส่งหนังสือให้เล่าว่าหลวงวรงค์ ดุร้ายและฆ่าคน กฤตถอนใจที่เห็นเพื่อนเครียดกับเรื่องคนอื่นในอดีต ธรรณธรเชื่อว่าตนคือหลวงวรงค์ ยิ่งอ่านในบันทึกยิ่งรู้ว่ามันเป็นเรื่องของตน“แกจะบอกว่าแกอาจจะเป็นหลวงวรงค์กลับชาติมาเกิดงั้นเหรอ แล้วนายเมฆล่ะ”

“เขาก็เป็นวิญญาณที่ตามฉันไง เพราะฉันเคยฆ่าเขา”

กฤตอ่อนใจถ้าเชื่ออย่างนั้นแล้วจะทำอย่างไร ธรรณธรส่ายหน้า กฤตจึงบอกให้อ่านหนังสือให้จบ อาจจะรู้สิ่งที่ต้องการรู้ ธรรณธรยังเครียดว่าถ้าเกวลินได้อ่านหนังสือนี้จะเกลียดตนไหม กฤตเหน็บถ้าเธอจินตนาการไปได้ไกลเท่าเขาก็ไม่แน่ ธรรณธรยิ่งเครียด...

เช้าวันนั้น ธรรณธรขับรถมารอรับเกวลินไปทำงานแถมว่าจะมารับทุกวัน เขาส่งกล่องแซนด์วิชให้เธอทาน เกวลินแปลกใจทำไมเอาใจมากขนาดนี้ เขาบอกว่าไม่อยากให้เธอโกรธ

“โกรธเรื่องอะไร ถ้าเป็นเรื่องที่ทะเล ฉันลืมไปหมดแล้วล่ะ อย่าทำแบบนั้นอีกละกัน”

ธรรณธรบอกว่าไม่ใช่เรื่องนั้น เกวลินสงสัยแล้วมันเรื่องอะไร เขาขอให้เธอสัญญาก่อนว่าจะไม่เกลียดเขา หญิงสาวทำหน้าฉงน “ประสาทนะคุณเนี่ย สองวันมานี้มันเกิดอะไรขึ้นกับฉันกันแน่ โดนผีหลอกทั้งกลางวันกลางคืน”

ธรรณธรแปลกใจ เกวลินแจงก็เขามาเอาใจอยู่นี่ไม่เหมือนผีหลอกหรือ เขาถามแทรกแล้วใครมาหลอกตอนกลางวัน เกวลินทำท่าขนลุกไม่อยากพูดถึงเลย แต่ถูกธรรณธรถามเสียงดุว่าใครทำอะไร เธอจึงเล่าว่าโดนผีหลอก ผีจริงๆ เข้าใจไหม ชายหนุ่มยิ่งงง

ประตูร้านกาแฟถูกเปิดโดยกรณ์ เขามาทำงานแต่เช้า แต่ต้องสะดุ้งเมื่อเจออนิมานอนปวดท้องร้องโอยๆอยู่ จึงตัดสินใจอุ้มไปโรงพยาบาล จู่ๆเธอร้องไห้ลั่นไม่ยอมให้หมอฉีดยาเพราะอาหารเป็นพิษ กรณ์ตกใจปรี่เข้ามาถามอย่างห่วงใย พอรู้ว่าเธอกลัวเข็มฉีดยาก็ขำ ช่วยพยาบาลรวบตัวเธอไว้ให้หมอฉีดยา เธอร้องกรี๊ดจนเขาแสบหู...กลับเข้าร้าน กรณ์ลงมือทำโจ๊กให้อนิมาทาน เห็นเธอท่าทางอิดโรยก็ช่วยป้อนให้อย่างเอาใจใส่

ตลอดทั้งวัน ธรรณธรทำงานอย่างกระฉับกระเฉง ผิดกับเกวลินที่ท่าทางเหม่อลอยครุ่นคิดถึงแต่ผีที่ประสบมา...พอบ่ายๆเธอขอลาไปหาหนังสือที่บ้านริมน้ำ ธรรณธรชะงักท่าทางมีพิรุธ ทำทีถามหนังสือนั้นสำคัญมากนักหรือ เธอตอบว่าสำคัญมาก เพราะมันเป็นประวัติตระกูลของตน และตนอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง เกวลินสัญญาว่าถ้าหาเจอแล้วพรุ่งนี้ตนจะตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ธรรณธรพยักหน้าอนุญาต แต่ในใจว้าวุ่นจะทำอย่างไรดี

เกวลินมาถึงบ้านริมน้ำก็ลงมือค้นหาทั่วบ้านจนหมดแรง ธรรณธรตามมายืนลังเลหน้าบ้าน ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะคืนให้ก็กลัวเธออ่านเจอว่าเขาเป็นคนใจร้าย จะฉีกทิ้งก็กระไรเลย...ตัดสินใจถือหนังสือเดินเข้ามา เห็นเกวลินนั่งเซ็งอยู่ก็เข้าไปยื่นหนังสือให้ เธอดีใจมากถามเขาหาเจอที่ไหน เขาอึกอักๆ เธอเอะใจ เขาพยักหน้าหงึกๆ

“คุณเอาไปตั้งแต่เมื่อไหร่...นี่คุณเอาไปแล้วโกหกว่าไม่เห็นเหรอ ฉันหามันเกือบตาย ฉันประสาทกับมันมากรู้ไหม ทำไมต้องโกหกว่าไม่เห็น ทำแบบนี้ทำไม” เกวลินโวยลั่น เห็นเขาอึกอักก็โวยต่อ “มิน่า อยู่ๆถึงมาพูดจาประหลาด กลัวฉันจะโกรธ ถ้ากลัวจริงทำไมทำนิสัยแบบนี้ล่ะ ฉันไม่เข้าใจคุณเลยคุณธรรณ เรื่องเล็กๆคุณยังโกหก แล้วฉันจะไว้ใจคุณได้ยังไง”

ธรรณธรหน้าเสียเห็นเกวลินเดินจ้ำออกไปก็รีบวิ่งตาม ขอร้องให้ฟังตนก่อนตนไม่ได้ตั้งใจ เธอผลักอกเขาไม่พอใจที่มาโกหก เขารีบบอกว่าแค่อยากรู้ว่า ในหนังสือนั่นมีอะไรเกี่ยวกับตนบ้าง เธอย้อนถามทำไมไม่บอกกันดีๆ แล้วต่อว่ายกใหญ่ จนเขางงทำไมต้องโกรธมากมาย

“หนังสือเล่มนี้คุณยายเทียดของฉันเป็นคนเขียน แล้วมันก็เหลืออยู่เล่มเดียว มันสำคัญกับครอบครัวของฉัน”

ธรรณธรรู้สึกผิดพูดไม่ออก...เกวลินกลับมาระบายอารมณ์ให้พวกปู่ฟัง ปู่ยิ่งยุให้เลิกคบและเลิกทำงานกับธรรณธรไปเลย ยุ้ยเอ็ดปู่เป็นบ่างช่างยุ ธรรณธรตามมาที่บ้านถามอย่างรู้สึกผิดว่าตนควรทำอย่างไรให้เธอหายโกรธ เกวลินบึ้งตึงใส่เดินหนี ใหญ่ตบไหล่เบาๆบอกว่าเกวลินเกลียดคนขี้ขโมยกับคนโกหกมากที่สุด คงจะลำบากหน่อย ปู่ทำหน้าเยาะเย้ย

ยุ้ยตามมาปลอบเกวลินให้ยกโทษให้ธรรณธร เขาอุตส่าห์มาง้อขนาดนี้ ปู่ตามมาขัดถ้าทำครั้งหนึ่งก็ต้องมีครั้งต่อไป ยุ้ยโวยเขาไม่ใช่คนแบบนั้น ปู่กับยุ้ยเถียงกันยกใหญ่จนเกวลินไล่ให้ไปทะเลาะกันที่อื่น แมคเข้ามาบอกว่าธรรณธรยังไม่ยอมกลับ ปู่หงุดหงิดที่เขาช่างตื๊อ

จวบจนสามทุ่มธรรณธรยังคงเดินอยู่หน้าบ้าน ยุ้ยเป็นห่วงจะถูกยุงกัดตายเสียก่อน เกวลินบอกให้ยุ้ยไปบอกเขาว่าให้กลับไป ไม่ทันไร ธรรณธรโทร.เข้ามา ยุ้ยรับสาย เขาขอพูดกับเกวลิน เธอไม่ยอมพูดกลับตะโกนไล่ให้กลับไป ธรรณธรหมดความอดทน ขึ้นรถขับออกไป

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 7 วันที่ 21 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ