อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 8 วันที่ 23 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 8 วันที่ 23 ต.ค. 58

“ชีวิตคู่มันไม่ใช่แค่นั้น ฐานะ หน้าตาทางสังคมก็ควรจะให้มันทัดเทียมกันหน่อย”

“นี่แม่เองก็คิดเหมือนพ่อเหรอคะ หนูนึกว่าแม่คือคนที่เข้าใจหนูที่สุด”

“แม่เข้าใจหนูนะแชมเปญ แต่โลกความจริงกับโลกในความฝันมันแตกต่างกัน และที่สำคัญ ลูกต้องยอมรับความจริงที่ว่า คุณพ่อไม่มีวันยอมแน่” ธัญญามองลูกสาวดูมีสีหน้าดื้อดึง

ในขณะที่กรณ์กำลังทำงานในร้านกาแฟ อนิมาเดินเพลียๆเข้ามา เขาติงยังไม่แข็งแรงก็ไม่ควรมา เธออ้างต้องดูแลร้าน เขาดักคอว่าไม่มีเวลาจะดูแล เธอบอกไม่ได้ขอ เขาย้ำให้จำคำพูดไว้ ไม่ทันไร แพมเดินลั้นลาควงตี๋หล่อเข้ามา อนิมาทักจะมาทำไมไม่บอกก่อน แพมโต้ว่าอยากมาเซอร์ไพรส์ แล้วหันไปทักทายกรณ์ ก่อนจะแนะนำทั้งสองให้รู้จักบูบู้แฟนของตน อนิมาตกใจ“อย่าเสียงดังสิอายเขา...บูบู้เขาเป็นนักกายภาพ

บำบัดที่โรงพยาบาล เขานวดขาให้แพมทุกวันเราก็เลยสนิทกัน”

“แพม...ไม่ได้เจอกันตั้งนาน เรามีอะไรต้องคุยกันอีกเยอะเลยนะ” อนิมาเก็บความโกรธไว้

แพมรับรู้ถึงพลังงานบางอย่าง รีบบอกบูบู้ให้นั่งรอตนขอคุยกับเพื่อนสักครู่...อนิมาดึงแพมมามุมหนึ่ง กรณ์ตามมาด้วยเพราะรู้ว่าคงมีเรื่องมากกว่าที่แพมจะประกาศตัวแฟน

ooooooo

มุมหนึ่งในร้านกาแฟ อนิมากำลังต่อว่าแพมเพราะไปมีแฟนนี่เองถึงไม่มีเวลามาดูแลร้านเลย แพมอ้างว่ากายภาพบำบัดต้องทำต่อเนื่อง อนิมาจึงถาม ตอนนี้เธอจะกลับมาดูแลร้านได้แล้วใช่ไหม กรณ์โพล่งขึ้นให้เริ่มวันนี้เลยตนเบื่อเจออนิมาเต็มทน อนิมาค้อนขวับ

แพมอึกอักๆ บอกว่า ที่มาเพื่อจะบอกว่า บูบู้กำลังจะไปเรียนต่อต่างประเทศ อนิมาดีใจเพื่อนจะได้มีสมาธิทำงาน แต่แพมกลับบอกว่าเธอจะตามบูบู้ไปเรียนต่อด้วย อนิมาโวยว่าที่เปิดร้านนี้เป็นความต้องการของเธอ ทุกอย่างในร้านเธอก็เลือกเองแต่กลับทิ้งไปเพราะผู้ชาย แพมอ้างว่าเพื่ออนาคต อนิมาโวยลั่นแล้วอนาคตตนล่ะ ทุกคนในร้านตกใจหันมอง...

บ่ายวันนั้น ธรรณธรเซ็นงานเสร็จคิดจะโทร.หาเกวลินแต่เปลี่ยนใจ กดอินเตอร์คอมถามพนักงานว่าเกวลินทำอะไรอยู่ ได้รับรายงานว่ากินข้าวอยู่โรงอาหาร... ธรรณธรจึงตามลงไป เห็นเกวลินนั่งกินข้าวอยู่คนเดียว พนักงานคนอื่นๆต่างตะลึงเพราะไม่เคยเห็นเขาลงมาทานอาหารที่นี่ เกวลินเห็นสายตาคนในโรงอาหารจึงมองตาม ทั้งสองสบตากัน ต่างเห็นภาพอดีตแว่บเข้ามา

ธรรณธรยกถาดอาหารมานั่งโต๊ะเดียวกับเกวลิน เธอหันหนี เขาตาม เธอก็หนีอีกจนเขาเริ่มโมโห “หยุด! ถ้าคุณหนีผมอีกครั้งเดียว ผมจัดการคุณแน่”

เกวลินลอยหน้าท้ากลัวตายล่ะ แล้วยกจานลุกหนีไปโต๊ะอื่น ธรรณธรโกรธจัดตามไปจับแขนเธอ เกวลินติงเขากล้าคว้าแขนตนในที่สาธารณะหรือ เขาไม่สนใจใดๆ ลากเธอออกไปจากโรงอาหารท่ามกลางสายตาพนักงานทุกคนในนั้น

มาถึงห้องทำงาน เกวลินสะบัดมือออกโวย “นิสัยเอาแต่ใจไม่เคยเปลี่ยน คิดอยู่แล้วว่าคุณจะทนง้อได้กี่วันกันเชียว สุดท้ายก็เอาแต่ใจใช้กำลังเหมือนเดิม”

“คนเรามันก็มีขีดความอดทนเหมือนกันนะ”

“แต่ขีดของคุณมันอยู่ต่ำไป แค่ไม่กี่วันก็ตบะ แตกแล้ว”

“งั้นคุณก็บอกมาสิว่าจะงอนกี่วัน ผมจะได้รู้”

“ไม่บอก คุณจะได้คลั่งตาย เอาสิ...เอาเลยแผลงฤทธิ์ให้ฟ้าถล่มเลย”

ธรรณธรพยายามสงบอารมณ์เดินเข้าหา เกวลินถอยหนี เขาเอ่ยเสียงนุ่ม...ดีกันนะ เธอปัดเสียงแข็งว่าไม่ เขาโอดโอยจะต้องทำอย่างไร แบบนี้ตนไม่มีสมาธิทำงาน เธอมองเขานิ่งๆ เขาย้ำดีกันนะ เห็นเธอเงียบเขาจึงเดินออกไปจากห้อง เกวลินใจหาย พริบตาเดียวเขากลับเข้ามาพร้อมดอกกุหลาบยื่นให้ บรรยากาศกลายเป็นภาพอดีตทั้งสองอยู่ในชุดหลวงวรงค์และคุณแก้ว

ธรรณธรจับมือเกวลินให้รับดอกไม้ เธอรับไว้แต่เชิดหน้าเดินออกไป เขามองตามยิ้มๆที่อย่างน้อยเธอก็ยอมรับดอกไม้...ธรรณธรกลับบ้านอย่างอารมณ์ดีแจกเงินบัวลอย ด้านเกวลินหงุดหงิดในอารมณ์ไม่เข้าใจตัวเองว่ารับดอกไม้เขามาทำไม แต่ก็ไม่อยากทิ้งปักแจกันไว้ข้างเตียง

ooooooo

ค่ำนั้น แชมเปญซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์กรณ์มาส่งบ้าน พลเทพยืนมองอย่างไม่พอใจ สั่งแชมเปญเข้าบ้านแล้วหันมาสั่งกรณ์ห้ามยุ่งกับลูกสาวตนอีก เพราะตนไม่ชอบขี้หน้า กรณ์แย้ง

“งั้นผมก็แค่เลี่ยงไม่ให้เจอคุณพ่อ เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้วใช่ไหมครับ”

“อย่ามากวนประสาท อย่ามายุ่งกับลูกสาวฉันอีก ไม่งั้นฉันให้คนตามล่าแกแน่”

กรณ์มีท่าทางเฉยๆ สวมหมวกกันน็อกขี่รถออกไป... พลเทพโกรธจัดเข้าบ้านมาเล่นงานแชมเปญ ห้ามยุ่งกับผู้ชายที่ตนไม่ได้เลือกให้เด็ดขาด เธอเถียงว่าชีวิตเธอทำไมจะเลือกเองไม่ได้ พลเทพตบหน้าฉาด ธัญญาตกใจเข้าขวางไม่ให้ตีลูก เขาโวยทีหลังอย่ามาเถียง แชมเปญโพล่ง

“ไม่! หนูจะเถียง ถ้าคุณพ่อไม่มีเหตุผลหนูก็จะเถียง หนูไม่มีวันยอม”

“แกกล้าเหรอ แกกล้าต่อต้านฉันเหรอ! ฉันเลือกสิ่งที่ดีให้แกมาตลอดชีวิต แต่แกคนเดียวเลยที่ทำมันพังหมด ให้มัดใจผู้ชายดีๆอย่างไอ้ธรรณก็ทำไม่ได้ กลับชอบไปเกลือกกลั้วกับไอ้พวกกุ๊ย พวกแว้นไม่มีหัวนอนปลายตีน”

“ถึงกรณ์จะไม่รวย ไม่มีนามสกุลใหญ่ แต่เขาก็เป็นคนดีนะคะพ่อ”

“เหรอ รสนิยมของแกนี่มันต่ำดีจริงๆนะ เลี้ยงให้ดียังไงก็ยังใฝ่ต่ำ ต่ำเหมือนกำพืดของแก”

ธัญญาปรามสามี แชมเปญย้อนกำพืดตนกับพ่อก็กำพืดเดียวกัน พลเทพหลุดปาก “ไม่ใช่ ฉันกับแกมันคนละกำพืดกัน”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 8 วันที่ 23 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ