อ่านละครห้องหุ่น ตอนที่ 8 วันที่ 6 ต.ค. 58

อ่านละครห้องหุ่น ตอนที่ 8 วันที่ 6 ต.ค. 58

ปรากฏว่าทีมสันติชนะ กัปตันทีมขอบใจทุกคนที่สามัคคีร่วมใจกันเป็นอย่างดีจนนำทีมไปสู่ชัยชนะได้

หลังการแข่งขัน พรรณรายกับอัมรารอสันติและอาทรกลับพร้อมกัน ทั้งสองมาช้า พอมาถึงสันติขอโทษที่ทำให้ต้องรอ พรรณรายรีบตอบว่าไม่เป็นไร ทั้งยังเสนอจะพาไปเลี้ยงฉลองชัยชนะให้ด้วย ถามว่าจะไปกินที่ไหนกันดีแล้วบอกเองว่าไปราชวงศ์กันดีกว่า บะหมี่กับเกี๊ยวน้ำที่นั่นอร่อยมาก ถามอัมราว่าดีไหม อัมราตามใจเพราะตนยังไงก็ได้

พรรณรายพยายามให้สันตินั่งรถตนไป สันติ ลังเล อัมราบอกให้ไปเลย เดี๋ยวพี่พรรณจะอารมณ์เสีย แล้วตัวเองก็ไปนั่งรถอาทรแทน ระหว่างนั่งในรถ พรรณรายชวนสันติคุยอย่างสนิทสนม ถามว่าขับรถเป็นไหม เขาบอกว่าเป็นเพราะบางทีต้องขับรถกระบะเก่าๆ ของหลวงตาไปที่ต่างๆ ที่เขานิมนต์“นายนี่เก่งหลายอย่างนะ เมื่อกี๊ฉันได้ยินเขาพูดกันว่านายจะได้ทุนไปเมืองนอก จริงหรือ”

“อ๋อ...ครับ พอดีอาจารย์ที่คณะฯท่านเสนอไปให้น่ะครับ แต่ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวยังต้องแข่งกับอีกหลายคน ผมอาจจะไม่ได้ก็ได้ครับ” สันติตอบอย่างถ่อมตนเจียมตัว นั่งสำรวมจนเกร็ง

พรรรณรายพูดออกตัวว่า เมื่อก่อนตนแสดงกิริยาไม่ชอบเขาเพราะคิดว่าเขาเป็นคนเกเร บอกว่าตนดูคนผิดไปหน่อยเขาคงไม่ถือ พอสันติบอกว่าตนไม่ถือ เธอก็ยื่นมือมาให้จับชวนเริ่มต้นกันใหม่ สันติลังเล แต่ถูกคะยั้นคะยอจนยื่นมือไปสัมผัสแผ่วเบา แต่พรรณรายกลับจับมือเขาบีบแน่นอยู่นานจึงปล่อย สันติอึดอัดใจหันมองไปนอกหน้าต่าง พรรณรายเหลือบมองเขาอย่างพอใจ

ฝ่ายอัมรานั่งรถไปกับอาทร เขาขอบคุณที่มานั่งเป็นเพื่อน เปรยๆว่าท่าทางพรรณรายจะไม่ค่อยอยากให้ตนไปด้วยเท่าไหร่ อัมราบอกว่าอย่าคิดมาก พี่พรรณคงงอนเดี๋ยวก็หาย อาทรบอกว่าไม่หายตนก็ไม่เสียใจ ทำให้อัมรามองหน้าถามว่าเขาชอบพี่พรรณไม่ใช่หรือตนไม่อยากให้สองคนผิดใจกัน

“ถ้าพี่จะบอกน้องอัมว่าพี่ชอบน้องพรรณอย่างน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น น้องอัมจะเชื่อพี่ไหม ความจริงพี่มีคนที่ชอบอยู่แล้ว” แต่พออัมราถามว่าใครก็ไม่ยอมบอก พูดแต่ว่า “คนที่พี่ชอบเขาชอบคนอื่น เห็นเขามีความสุขกับคนที่รักพี่ก็มีความสุขด้วยแล้ว” อัมราชมว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษจริงๆ ตนดีใจที่มีเขาเป็นพี่ชาย

“ครับ พี่จะเป็นพี่ชายที่ดีของน้องอัมตลอดไป”

“สัญญานะคะ” อัมรายื่นนิ้วก้อยไปตรงหน้า อาทรมองนิ้วก้อยอัมราเศร้าๆ แล้วยืนนิ้วก้อยตัวเองไปเกี่ยวไว้อย่างหนักแน่นพร้อมกับให้คำสัญญา

ooooooo

เสี่ยกวงไปหาเดชเพื่อเจรจาทำธุรกิจเรื่องหุ่นกับเดช เดชไม่พอใจบอกว่าถ้าจะคุยเรื่องนี้ตนไม่คุยด้วย เสี่ยเซ้าซี้มากเดชจึงให้อารีย์ส่งแขกแล้วตัวเองไปทำงานต่อ

ระหว่างนั้น เสี่ยยังหว่านล้อมอารีย์ว่าถ้าเราได้ร่วมมือกันรับรองเงินทองจะไหลมาเทมาแน่นอน

“เงินไม่ได้สำคัญมากมายสำหรับพวกเราหรอกค่ะ ฉันขอบอกให้เสี่ยรู้เลยว่าเสี่ยไม่ใช่คนแรกที่พี่เดชปฏิเสธ เพราะฉะนั้นอย่าพยายามเลยค่ะ ฉันคงช่วยอะไรเสี่ยไม่ได้ เชิญค่ะ”

พิไลแอบดูอยู่ เห็นอารีย์ลุกไปอีกคน ก็มองเสี่ยอย่างมีเลศนัย พอเสี่ยเดินผ่านก็ไปบอกว่าตนจะช่วยให้เสี่ยสมหวังได้

ที่ห้องหุ่น หุ่นทุกตัวมองพิไลอย่างไม่พอใจ หุ่นนางพยาบาลบ่นว่าทำไมไม่ยอมหยุดเสียที หุ่นท่านเจ้าคุณบอกว่า

“ความโลภไง ผู้หญิงคนนี้จะทำให้พ่อเดชเดือดร้อนไม่มีที่สิ้นสุด”

เพื่อให้เสี่ยเชื่อถือพิไลบอกว่าตนเป็นเมียคนแรกของเดช ตนช่วยทำให้เสี่ยสมหวังได้แต่ต้องมีค่าตอบแทน พิไลเรียกหนึ่งหมื่นบาท แต่ให้เสี่ยจ่ายครึ่งหนึ่งก่อน เสี่ยยอมแต่ต้องให้เห็นผลงานก่อน ถ้าทำสำเร็จอย่าว่าแต่หนึ่งหมื่นเลยให้มากกว่านี้ก็ได้ แต่ถ้าจะเอาล่วงหน้าตนไม่ตกลง อยากได้เงินก็รีบทำงานถ้าสำเร็จโทร.ไปหาตนตามเบอร์นี้ แล้วเสี่ยก็เอานามบัตรให้

หุ่นเด็กจ้องมองพิไลที่เดินดูนามบัตรของเสี่ยไปที่บ้านพัก หุ่นเด็กเดินตามไป ถูกหุ่นนางพยาบาลกับหุ่นนางรำถามว่ามาซนอีกแล้วหรือพีท หุ่นเด็กบอกว่าตนไม่ได้ซนแต่จะมาสั่งสอนผู้หญิงคนนี้หน่อย หุ่น

นางพยาบาลถามว่าลืมไปแล้วหรือว่านางมีสร้อยพระ หุ่นนางรำบอกว่าตนมีวิธี

พิไลเข้าบ้านนอนฝันหวานว่าถ้าได้เงินมาตนจะเอาไปซื้อทองมาใส่ให้อร่ามไปทั้งตัว แต่ขณะกำลังฝันหวานอยู่นั่นเอง มีเสียงเคาะประตูดังขึ้น พิไลถามว่าใครก็ไม่มีเสียงตอบ จึงลุกไปเปิดประตู เห็นพรรณรายยืนหน้าซีดตัวสั่นอยู่ พิไลถามว่าเป็นอะไร พรรณรายบอกว่าตนฝันร้าย ฝันว่าโดนผีหลอกน่ากลัวมาก ตนต้องนอนไม่หลับแน่ๆจะปรึกษาคุณพ่อท่านก็อยู่แต่ห้องหุ่น จึงมาปรึกษาน้าพิไล

พิไลถามว่าตนจะช่วยอะไรได้บ้าง พรรณรายถามว่าผีกลัวพระใช่ไหมถ้าตนมีพระไปไว้ในห้องก็คงจะอุ่นใจ ถามว่าน้าพิไลมีพระไหม พิไลหลงกลถอดสร้อยพระให้แต่พรรณรายขอไปห้องน้ำก่อนให้พิไลเอาสร้อยพระไปวางไว้ที่ห้องนอนตน พิไลกระหยิ่มยิ้มย่องว่าเวลาทุกข์ร้อนลูกก็ยังคิดถึงตน รีบเดินขึ้นตึกไป

พรรณรายขอบคุณแล้วผละไป พอพ้นสายตาพิไล พรรณรายก็กลายเป็นหุ่นนางรำเดินตามพิไลไป

อ่านละครห้องหุ่น ตอนที่ 8 วันที่ 6 ต.ค. 58

ละครเรื่องห้องหุ่น บทประพันธ์โดย ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก
ละครเรื่องห้องหุ่น บทโทรทัศน์โดย ณ.ภัทรพร
ละครเรื่องห้องหุ่น กำกับการแสดงโดย บรรจง สินธนมงคลกุล
ละครเรื่องห้องหุ่น ควบคุมการผลิตโดย กัลป์ กัลย์จาฤก
ละครเรื่องห้องหุ่น ผู้จัด ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์
ละครเรื่องห้องหุ่น ผลิตโดย บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด
ละครเรื่องห้องหุ่น ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องห้องหุ่น เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2558
ติดตามชมละครเรื่องห้องหุ่นได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ