อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 30 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 30 ต.ค. 58

“ได้ยินก็ดีนะ เราจะได้แต่งกันพรุ่งนี้เลย” ไม่ทันที่เกวลินจะแย้งเขารีบหอมแก้มเธอฟอด เกวลินเขินแต่ก็ยอมให้เขากอดอย่างรู้สึกอุ่นใจ...

ขณะทุกคนหลับใหล เกิดภาพในอดีตยามเช้า หลวงวรงค์ให้ผู้ติดตามยกเครื่องบายศรีมาวางตรงหน้าขุนวิจิตรและคุณหญิงกุล เมฆนั่งหมอบแอบมองเศร้าๆ

“ท่านขุนกับคุณหญิงคงทราบว่ากระผมมาด้วยเหตุอันใด...กระผมมีความรักในตัวคุณแก้วตั้งแต่แรกเจอ และความรักของกระผมมีมาก จนไม่มีวันแปรเปลี่ยนเป็นอื่นไปได้ ถ้าท่านขุนกับคุณหญิงมีความเมตตาในตัวกระผม กระผมก็จะพาผู้ใหญ่มาขอหมั้นคุณแก้วขอรับ”ขุนวิจิตรชื่นชมในตัวหลวงวรงค์อยู่แล้ว ยินดีอย่างมากแต่ขอถามเจ้าตัวดูก่อน คุณหญิงกุลให้สาวใช้ไปตามแก้ว สาวใช้มีท่าทางตื่นเต้นดันแก้วให้รีบขึ้นเรือน เกศเห็นว่ามีอะไรกันจึงตามขึ้นเรือนมาด้วย ขุนวิจิตรบอกความและถามความสมัครใจแก้ว เธอรับคำว่าแล้วแต่พ่อแม่ เมฆรู้สึกปวดใจ ส่วนเกศโกรธแค้นลุกเดินหนีไป

เมฆหลบมานั่งริมน้ำ แก้วเข้าใจว่าเมฆกลัวจะไม่ได้เล่นด้วยกันอีก จึงมาบอกว่าถ้าตนแต่งงานไปจะเอาเมฆไปอยู่ด้วย เขาปฏิเสธ แก้วบ่นแล้วต่อไปใครจะเก็บดอกไม้ให้ แก้วมองดอกแก้วในมือเมฆ เมฆพยายามพูดอย่างจริงจัง

“คุณแก้ว แม้กระผมเคยเอื้อมเด็ดไม้สูง สูงเท่าใดกระผมก็คว้ามาจนได้ แต่ดอกแก้วดอกนี้ แม้จะอยู่ใกล้มือ แต่กระผมก็ไม่อาจเอื้อมขอรับ” เมฆเอาดอกไม้ใส่มือแก้ว

“โธ่เมฆตั้งแต่เด็กเจ้าเป็นเพื่อนเล่นของข้า เราไม่เคยแยกจากกันข้ารู้ความรู้สึกของเจ้านะ”

เมฆลืมตัวดึงแก้วมากอด เธอลูบหลังปลอบใจเขา เจิมเดินผ่านมาเห็นรีบไปฟ้องเกศว่าสองคนลักลอบทำบัดสีกัน เกศยิ้มสะใจถ้าหลวงวรงค์รู้เรื่องจะเกิดอะไรขึ้น...

ภายในห้องนอนเกวลิน เธอนอนหลับอยู่บนเตียง วิญญาณเมฆนั่งหมอบหน้าเศร้าอยู่แทบพื้น พึมพำ “กระผมอยากให้คุณแก้วจำเรื่องราวทุกอย่างได้โดยเร็ว”...

เช้าวันใหม่ ธรรณธรกับเกวลินล่ำลาพ่อกับแม่ กรุณาอวยพรให้โชคดีและเตือนลูกสาวรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีใกล้จะหมั้นอยู่แล้ว แชมเปญได้ยินก็สะเทือนใจ กรณ์ลาพ่อกับแม่เช่นกัน กนกบอกวันหลังให้พาแชมเปญมาเที่ยวใหม่ แชมเปญไหว้ทั้งสองแล้วเดินซึมๆออกไป

กรณ์แวะส่งแชมเปญที่ที่จอดรถ พอดีอนิมา โทร.ตาม กรณ์จึงรีบผละไป แชมเปญยิ่งรู้สึกเศร้าใจ จังหวะนั้นทะนงจู่โจมเข้ามานั่งคู่ในรถ เธอถามต้องการอะไรแล้วกล่อมให้เข้ามอบตัว ท่าทางทะนงเหมือนคนโรคจิตตวาดไม่ต้องมาสอน ตนต้องการให้เธอช่วย เมื่อพ่อแม่เธอไม่ยอมช่วย เธอเป็นลูกก็ต้องช่วยแทน ไม่อย่างนั้นพวกเขาจะเดือดร้อน แชมเปญน้ำตาไหล...ทะนงให้เธอหาเงินให้ก้อนหนึ่งและเช่ารถอีกหนึ่งคัน สั่งห้ามบอกใคร แชมเปญทั้งกลัวและอึดอัดใจ

ooooooo

บ่ายวันนั้น เกวลินเห็นกระเป๋าเสื้อผ้าของธรรณธรและอนิมาที่เตรียมไปออกค่ายอาสากับพวกตนแล้วถึงกับบ่นว่า เยอะเกินไปทั้งคู่ สองพี่น้องยังเถียงกันอยู่ว่าใครที่เอาของไร้สาระไป

เกวลินตัดบทให้ไปส่งตน ขณะที่รถธรรณธรแล่นออกจากบ้าน ทะนงอยู่ในรถที่เช่ามา ขับตามด้วยแววตาโหดเหี้ยม ธรรณธรรู้สึกตัวบอกเกวลินว่ารถคันหลังขับจี้ติดมาตลอด จึงให้เธอระวังแล้วเร่งเครื่องหนี...ทะนงยิ่งชอบใจขับรถตามมาปาดหน้ารถธรรณธร เขาหักหลบได้ทันแล้วเร่งหนี ในรถมีวิญญาณเมฆนั่งอยู่เบาะหลังจ้องมองทะนง

จู่ๆธรรณธรเกิดอาการปวดหัวรุนแรงจนส่งเสียงร้องออกมา เกวลินตกใจบอกให้เขาจอดรถ แต่ธรรณธรไม่กล้าจอดเกรงรถคนร้ายจะตามทัน เขาตัดสินใจเฉียบพลันเลี้ยวซ้ายกะทันหัน รถทะนงเลยไป เกวลินให้ธรรณธรจอดรถเพื่อตัวเธอจะขับแทน ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้ม เมฆบอกให้รีบหนี แต่ทั้งสองไม่ได้ยิน ธรรณธรปวดหัวจนสลบไป เกวลินต้องลงรถอ้อมมาฝั่งคนขับ ดันตัวเขาให้ขยับแล้วตัวเองขึ้นขับแทน แต่รถทะนงพุ่งพรวดมาด้วยความเร็ว จอดลงข้างๆ เขาชักมีดออกมาด้วยสีหน้าเหมือนคนบ้า พูดกับมีด “มึงอยากกินเลือดแล้วใช่ไหม ฮ่าๆๆๆ”

เกวลินตกใจจะกดล็อกประตูแต่ไม่ทัน ทะนงกระชากประตูด้านที่ธรรณธรนั่งเปิดออกแล้วดึงร่างธรรณธรลงมากองกับพื้น เกวลินรีบตามลงมากระแทกตัวทะนงแต่ตัวเองก็ล้มลงด้วย

“มึงอยากตายพร้อมมันใช่ไหม...ได้” ทะนงเข่นเขี้ยวอย่างโกรธจัด

เกวลินคลานเข้าบังตัวธรรณธรไว้ ถามโกรธแค้นอะไรเขานักถึงต้องฆ่ากันด้วย ทะนงบอกให้มันตายก่อนแล้วจะบอก...เมฆมองอย่างไม่รู้จะช่วยอย่างไร ทะนงเงื้อมีดย่างเข้าใกล้ เมฆตัดสินใจพุ่งเข้าขวาง เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมายังร่างเมฆที่อยู่ระหว่างกลาง ทั้งสองหงายหลัง...

เกิดเป็นภาพในอดีตซ้อนขึ้นมา ขวัญวงศ์ส่งขวดยาให้ทาสเอาไปให้หลวงวรงค์กินจะได้บ้ามากขึ้น...ด้วยเหตุนี้ทำให้หลวงวรงค์กลายเป็นคนอารมณ์ฉุนเฉียว โกรธรุนแรง เมื่อเขาเข้าใจว่าเมฆทำบัดสีกับแก้วจึงสั่งทาสไปจับตัวเมฆ แต่เมฆต่อสู้จนโดนหลวงวรงค์ฟาดด้วยไม้ตะพดสลบไป...เดือนสาวใช้รีบมารายงานแก้ว แก้วตกใจรีบวิ่งไป เห็นเมฆถูกมัดกับขื่อและเฆี่ยนด้วยหางกระเบน แก้วร้องลั่น “หยุดเดี๋ยวนี้!คุณหลวงทำไมถึงต้องโหดร้ายกับเมฆเยี่ยงนี้”

“สั่งสอนแค่นี้ไม่ถือว่าโหดร้ายดอก ยังน้อยไปด้วยซ้ำกับการที่มันไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง” หลวงวรงค์สั่งให้เฆี่ยนเมฆต่อ แก้วร้องห้าม ทาสจึงหยุด หลวงวรงค์โกรธ “ถ้าไม่เฆี่ยน กูนี่แหละจะเฆี่ยนพวกมึง”

ทาสลังเลก่อนจะลงมือเฆี่ยนเมฆต่อ แก้วถลาเข้ากอดเมฆจึงโดนลูกหลง ทาสตกใจทิ้งกระเบนลงหมอบ หลวงวรงค์คิดไม่ถึงว่าเธอจะกล้าทำขนาดนี้ ขวัญวงศ์เดินเข้ามากระซิบเตือนหลวงวรงค์ ว่าเมฆเป็นทาสคนสนิทของแก้ว ทำอะไรรุนแรงไปจะไม่ดี และแก้วก็มาขอร้องด้วยตัวเอง ควรจะไว้หน้าเธอบ้าง...หลวงวรงค์มองเคืองๆ แก้วฉวยโอกาสคว้าดาบในมือทาสมาขู่

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 30 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ