อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ต.ค. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ต.ค. 58

ทาสลังเลก่อนจะลงมือเฆี่ยนเมฆต่อ แก้วถลาเข้ากอดเมฆจึงโดนลูกหลง ทาสตกใจทิ้งกระเบนลงหมอบ หลวงวรงค์คิดไม่ถึงว่าเธอจะกล้าทำขนาดนี้ ขวัญวงศ์เดินเข้ามากระซิบเตือนหลวงวรงค์ ว่าเมฆเป็นทาสคนสนิทของแก้ว ทำอะไรรุนแรงไปจะไม่ดี และแก้วก็มาขอร้องด้วยตัวเอง ควรจะไว้หน้าเธอบ้าง...หลวงวรงค์มองเคืองๆ แก้วฉวยโอกาสคว้าดาบในมือทาสมาขู่

“ฉันจะไม่ยอมให้ใครทำอะไรเมฆเด็ดขาด” แก้วใช้ดาบตัดเชือกแล้วทิ้งดาบเข้าประคองยิ่งสร้างความไม่พอใจให้หลวงวรงค์ เขาตรงเข้ากระชากตัวแก้วขึ้นมาแล้วใช้เท้าเหยียบเมฆไว้ก่อนจะหันมาสั่งทาสให้เอาตัวแก้วกลับเรือน แก้วร้องอย่าทำอะไรเมฆ แต่หลวงวรงค์ไม่ฟังเสียงสั่งเฆี่ยนเมฆต่อ...ขวัญวงศ์สะใจมากที่ทำให้แก้วกับหลวงวรงค์กินแหนงแคลงใจกันได้

วันต่อมา เกศส่งจดหมายมานัดพบขวัญวงศ์ เขาดีใจมากรีบออกไปพบ เกศถามว่าแก้วกับหลวงวรงค์จะแตกหักกันไหม ขวัญวงศ์จึงบอกว่า คิดหรือว่าวิธีนี้จะทำให้ได้ตัวหลวงวรงค์มาครอง คิดผิดแล้วเพราะมันยิ่งทำให้เห็นว่าหลวงวรงค์รักแก้วมากขนาดไหน เธอควรตัดใจ ตนมีทุกอย่างไม่ต่างจากน้อง ตนสัญญาจะทำให้เธอมีความสุข เกศเยาะกลับอย่างแทงใจดำเขาสุดๆ

“ขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีของคุณขวัญวงศ์ที่มีให้กับอิฉัน แต่อิฉันคงรับไว้ไม่ได้ เพราะถึงแม้คุณขวัญวงศ์ จะเป็นพี่ชายคุณหลวงแต่ก็หาใช่พี่ชายแท้ๆไม่ เพราะฉะนั้น สำหรับอิฉัน คุณไม่มีวันเทียบเทียมคุณหลวงได้แม้เพียง ปลายก้อย” พูดจบเกศเดินจากไป

ขวัญวงศ์รู้สึกเจ็บปวดและแค้นใจ ถึงกับกำหมัดชกต้นไม้ด้วยความริษยาหาว่าหลวงวรงค์เป็นมารหัวใจ...

เย็นวันหนึ่ง แก้วพยายามจะเขี่ยดอกไม้ในน้ำแล้วเกิดพลัดตกน้ำ เจิมวิ่งไปตามเมฆให้มาช่วย เมฆโดดน้ำลงไปเอาตัวแก้วซึ่งหมดสติขึ้นมาพาเข้าไปนอนบนบ้าน หาผ้ามาเช็ดเนื้อตัวให้ แก้วฟื้นขึ้นมาโผกอดถามเมฆตนยังไม่ตายใช่ไหม หลวงวรงค์เปิดประตูเข้ามาเห็นก็เข้าใจผิดไม่ฟังเสียงว่าเกิดอะไรขึ้น แก้วรั้งแขนหลวงวรงค์ไว้บอกให้เมฆหนี เมฆตัดสินใจวิ่งลงเรือน แต่หลวงวรงค์สะบัดแก้วล้มลงแล้วพุ่งตามเมฆออกไป ร้องสั่งทาสให้จับเมฆไว้ เมฆต่อสู้สุดชีวิต

หลวงวรงค์ตามมาถึงใช้ดาบฟันแขนเมฆเป็นแผล ยาว แก้วร้องห้าม แต่ทั้งสองไม่หยุดต่อสู้กัน หลวงวรงค์พลาดท่าดาบกระเด็น เมฆเงื้อดาบจะฟัน แก้วห้ามเมฆหยุดชะงัก หลวงวรงค์ได้ทีชักมีดสั้นจ้วงแทงเมฆหลายทีจนล้มลงจมกองเลือด แก้วกรีดร้องด้วยความตกใจ

รุ่งเช้า หลวงวรงค์นั่งโกรธตัวเองอยู่ที่เรือน เกศทำขนมมาให้กลับโดนเขาเอ็ดใส่ไม่มีอารมณ์จะกิน และปัดโถขนมตกแตก เกศเสียใจร่ำไห้ว่าเขาหักหาญน้ำใจ ตนด้อยกว่าแก้วตรงไหนทำไมไม่ไยดีกันบ้าง หลวงวรงค์จึงประกาศว่าตนรักแก้วคนเดียวและจะไม่แลใครอีก เกศร้องไห้ปิ่มว่าจะขาดใจ หลวงวรงค์เดินเลี่ยงไป ขวัญวงศ์เข้ามาปลอบยื่นผ้าแพรให้ซับน้ำตา เกศไม่สนใจเดินหนี ขวัญวงศ์ตามเข้ารวบกอดเข่นเขี้ยว

“ไอ้วรงค์มันทำน้องร้องไห้ พี่จะซับน้ำตาให้ไยน้องจึงไม่รับ”

“ไม่มีใครจะซับน้ำตาให้น้องได้หรอกเจ้าค่ะ นอกจากหลวงวรงค์”

ขวัญวงศ์โวยว่าหลวงวรงค์รังเกียจเธอ ผิดกับตนที่รักเธอสุดหัวใจ ทำไมไม่เห็นใจ เกศแกะมือที่กอดรัดของขวัญวงศ์ออกและกล่าวเชือดเฉือน ไม่มีใครเห็นใจใครทั้งนั้น ต่างคนต่างต้องการคนที่ตัวเองรักแล้วเมินใส่คนที่รักตัว ขวัญวงศ์ไม่ย่อท้อในเมื่อตนดีกับเธอถึงเพียงนี้จะเปลี่ยนใจมารักตนไม่ได้หรือ เกศสวนว่าหลวงวรงค์คือหนึ่งเดียวที่ตัวเธอรัก ขวัญวงศ์แค้นสุดๆ ถือดาบเดินขึ้นเรือนไปหาหลวงวรงค์ด้วยสีหน้าดุร้าย พอปะหน้ากันก็สำรอกใส่

“มึงมันหนามยอกอก กูจะลองดูสิว่า ถ้าไม่มีมึงแล้ว น้องเกศจะหันมาสนใจกูบ้างไหม” ขวัญวงศ์เอาดาบฟันหลวงวรงค์แต่เขาหลบทัน คว้าไม้พลองมากระทุ้งใส่ลิ้นปี่ขวัญวงศ์

“ไอ้งูเห่า!ไม่เห็นแก่บุญคุณที่พ่อแม่กูเลี้ยงมึงมา”

“บุญคุณไม่สำคัญเท่ากับความรักหรอกโว้ย” แล้วขวัญวงศ์ก็ต่อสู้กับหลวงวรงค์แต่ด้วยด้อยฝีมือกว่าจึงโดนมีดปักเข้าที่หัวใจพอดีล้มลงกล่าวอาฆาต “ไอ้วรงค์ ชาตินี้กูจัดการกับมึงไม่ได้ งั้นกูก็จะขอไปแก้แค้นมึงในชาติหน้า” หลวงวรงค์มองอย่างเย็นชา รับคำว่ากูจะรอ...

กลับมาปัจจุบัน เกวลินและทะนงหงายลงพื้นหลังมีฟ้าผ่าลงมา แต่ทั้งสองกลับไม่เห็นกัน เกวลินหันมาเรียกธรรณธรว่าคุณหลวงและเขาก็เรียกเธอว่า น้องพี่...

สิ้นเสียงทั้งสองมองหน้ากันอึ้งๆ ต่างถามพร้อมกันว่าพูดอะไรออกไป...เกวลินตั้งสติได้มองหาทะนง

ด้านทะนงแปลกใจที่ธรรณธรกับเกวลินหายไปไหน เมฆยืนมองทะนงที่เดินออกไป เหมือนเขาได้บังร่างธรรณธรและเกวลินไว้...ทั้งสองหันมาคุยกันว่าเหมือนเห็นอดีต มีทะนงและแชมเปญอยู่ในอดีตด้วย ต่างคนต่างแปลกใจ วิญญาณเมฆเริ่มเลือนรางเพราะอ่อนแรงลง

ทะนงหาตู้สาธารณะโทร.หาแชมเปญเพื่อขอให้ช่วยอีก พลเทพมาได้ยินทำให้เธอต้องตัดสายไป แล้วหันมาทะเลาะกับพลเทพ ก่อนจะหนีเข้าห้อง ทะนงโทร.กลับมาอีกครั้งต่อว่าหาว่าตัดสาย แชมเปญหงุดหงิดเสียใจถามต้องการอะไรให้รีบบอกมา ทะนงขู่ว่าเธอต้องช่วยตนจนกว่าตนจะได้สิ่งที่ต้องการ ไม่มีวันหนีตนพ้น

ธรรณธรกับเกวลินกลับมาถึงบ้าน กฤตรออยู่ก่อน เพราะรู้แล้วว่าเรื่องร้ายทั้งหมดเป็นฝีมือทะนง ธรรณธรคิดจ้างการ์ดมาคุ้มครองเกวลินกับอนิมา เกวลินครุ่นคิดจะช่วยเขาอย่างไร แล้วฉุกคิดได้ว่าเขามีพลังจิตน่าจะนำมาใช้ป้องกันตัวได้

วันต่อมา เกวลินพยายามช่วยให้ธรรณธรบังคับพลังจิตตัวเองได้โดยการเอาแก้วน้ำมาวางให้เขาทำให้มันยกขึ้น แต่เขาทำได้เพียงขยับเล็กน้อย เธอจึงเปลี่ยนมาเป็นลูกแอปเปิ้ล เขาก็ทำได้เพียงมันกลิ้งหล่นจากโต๊ะ เกวลินถอนใจ ธรรณธรฉวยโอกาสหอมแก้มเธอแล้วยิ้มตาหวาน เธอเขินหยิกแขนเขา ปรากฏว่าลูกแอปเปิ้ลลอยขึ้นหมุนอยู่บนหัว

อนิมาชวนทั้งสองไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ ธรรณธรจึงนึกได้ขอกลับไปที่วัดที่เขาเคยพลัดหลงไป อนิมาเพิ่งรู้ว่าทั้งสองผจญภัยมาไกลถึงที่นี่ เกวลินฟ้องว่าตอนนั้นธรรณธรเดินบ่นตลอดทาง เขาว่าก็มันทั้งร้อนทั้งหิว อนิมายิ่งทึ่งที่พี่ชายกินข้าววัดด้วย...

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 9 วันที่ 31 ต.ค. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ