อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 1 วันที่ 13 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 1 วันที่ 13 พ.ย. 58

หลังจากได้ฟังเรื่องราวจากป้า ลีลากลับมาบ้านที่กรุงเทพฯก็เสิร์ชเน็ตหาข่าวครอบครัวเดชาเลิศรัตน์ทันที พอเห็นว่านรุตม์เป็นลูกชายคนหนึ่งถึงกับอึ้งมองอย่างใช้ความคิด

ฤดีตื่นมาเจอทักกลับมาเมื่อไหร่ ลีลาตอบว่ามาได้ชั่วโมงหนึ่งแล้ว ฤดีเห็นสีหน้าเพื่อนเครียดๆ ก็ถามอีกเป็นอะไรหรือเปล่า ลีลาหันมาถามถ้าโดนโกงเงินจะทำอย่างไร ฤดีบอกให้ไปทวงต่อหน้า ลีลาถามถ้าอีกฝ่ายเป็นคนไม่ดี ไม่ซื่อตรงมีเล่ห์เหลี่ยม จอมวางแผนจะทวงแบบไหน
ฤดีอ้างว่าถ้าไม่รู้จักว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นอย่างไร ก็ไม่รู้จะทวงแบบไหน ลีลาเห็นด้วยต้องเข้าไปรู้จักให้ดีก่อน ว่าแล้วก็บอกฤดีให้โทร.หาวัลภา บอกว่าตนมีปัญหาเรื่องสัญญาเช่าพื้นที่ของร้าน อยากจะเข้าไปคุยเรื่องการชำระเงิน ช่วยโทร.นัดให้ที ฤดีแทรกว่าวัลภาไปสปา


“ให้มันรอที่สปา เดี๋ยวเราไปรับ” ฤดีติงเพิ่งกลับมาไม่พักก่อนหรือ ลีลาบอกไม่มีเวลาแล้ว

ระหว่างที่วัลภากำลังนวดโดยรสาเจ้าของร้านอยู่ ลูกน้องเข้ามารายงานว่า ศิรินธารให้เรียกเธอไปทำทรีตเมนต์ รสาออกมากระซิบลูกน้องให้ไปเรียนศิรินธารรอสักครู่ ลูกน้องสีหน้าหนักใจเดินไป ลีลากับฤดีสวนเข้าไป รสาทักทายและบอกจะไปเรียนวัลภาให้ว่าทั้งสองมาแล้ว

ไม่ทันที่ลีลากับฤดีจะนั่งก็ได้ยินเสียงศิรินธารโวยวายใส่เด็กว่าต้องการให้รสามาทำเดี๋ยวนี้ และเดินออกมาในชุดเสื้อคลุมสีหน้าเหวี่ยงเอาแต่ใจ ไปเปิดห้องที่วัลภาอยู่ รสาพยายามขอเวลาสักครู่แต่เธอวางอำนาจจะให้ไปเดี๋ยวนี้ วัลภาโกรธบอกให้มีมารยาทหน่อย

“เธอน่ะสิไม่มีมารยาท ฉันจองคิวรสาไว้ก่อนก็มาแซงหน้าด้านๆ”

“คุณมาสายครึ่งชั่วโมงเท่ากับเสียสิทธิ์ไปแล้ว ยอมรับเถอะค่ะว่าต้องรอ”

ศิรินธารโกรธเสียงเขียว รสาต้องปรามขอร้องอย่ารบกวนแขกอื่น ศิรินธารขู่ถ้าไม่ไปเรื่องไม่จบแน่ วัลภาเห็นใจรสาจึงยอมให้เธอไป ลีลาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดไม่พอใจเข้ามาขวางให้รสาดูแลเพื่อนตนจนเรียบร้อยก่อน ศิรินธารหันมาเห็นลีลาก็อุทาน “เอมิลี่!”

“รู้จักฉันด้วยเหรอคะ แต่ดูแล้วคุณไม่น่าจะใช่ลูกค้าเสื้อผ้าแบรนด์ฉัน”

ศิรินธารปรี๊ด “คุณรสา...ลูกค้าของที่นี่ คุณควรจะคัดบ้างนะคะ พวกที่มีชื่อเสียงวูบวาบมีเงินไม่กี่ล้านคงเทียบกับ...”

“เทียบกับทายาทพันล้านของเดอะคาสเทิลไม่ได้เหรอคะ คุณศิรินธาร เดชาเลิศรัตน์”

“ถ้ารู้จักฉันก็รู้สินะว่าเราคนละระดับกัน” ศิรินธารยืดโอ่

“คนละระดับเราวัดจากตรงไหนล่ะคะ ถ้าวัดจากเงินที่คุณมีได้เพราะพ่อแม่หามาให้เป็นพันล้าน กับเงินของฉันที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองไม่กี่สิบล้าน ฉันก็คงอยู่ต่ำกว่าคุณ...คุณจบมัธยมปลายเพราะจ่ายใต้โต๊ะ อุตส่าห์เข้ามหาวิทยาลัยก็ไม่จบเพราะเรื่องผู้ชาย ส่วนฉันแค่จบโอกูตูร์ปารีเซียนจากฝรั่งเศส ถ้าเราจะวัดจากสติปัญญา เห็นชัดใช่ไหมคะว่าสติปัญญาของเราสองคนใครอยู่ต่ำกว่ากัน” ศิรินธารจะกรี๊ด ลีลาเสียงเข้ม “ฉันดีใจนะคะที่ฉันมีความรู้ถึงจะฐานะปานกลาง เพราะถ้ารวยแต่โง่คงไม่กล้าไปอวดอ้างว่าดีกว่าใครเขาทั้งที่นอกจากเงินที่โบกตัวอยู่ ก็ดูจะ ไม่มีดีจากเนื้อแท้ให้อวดเลย เวลาเห็นคนแบบนี้แกชอบพูดว่าอะไรนะดีดี้...”

ฤดีรีบบอกว่า...น่าสมเพช ลีลายิ้มรับว่าใช่ก่อนจะหันไปบอกวัลภาให้ไปทำทรีตเมนต์ให้เสร็จ แต่วัลภาหมดอารมณ์ขอกลับ รสาต้องขอโทษขอโพย ในขณะที่ศิรินธารอยากจะร้องกรี๊ดแต่ไม่กล้าเพราะเริ่มอายแทบแทรกแผ่นดินหนี มองลีลาด้วยความแค้นสุดๆ

ooooooo

ธีรพัฒน์กำลังรายงานนรุตม์ว่าคนขับรถนักเรียนที่เขาช่วยไว้ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายตนจัดการให้เรียบร้อยตามที่สั่ง ส่วนเรื่องลีลาผู้หญิงในที่เกิดเหตุตนยังหาข้อมูลไม่เจอ ที่อยู่ที่เธอให้กับตำรวจก็ไม่ถูกต้อง ตนแปลกใจที่เธอทำให้เจ้านายยิ้มเมื่อพูดถึงได้

นรุตม์หุบยิ้มหันมาพูดเรื่องงาน ธีรพัฒน์บอกว่าเขาต้องเดินทางไปเชียงใหม่สี่วัน เรื่องรีสอร์ตวิรัตน์ที่จะร่วมหุ้นแต่สภาพการเงินทางนั้นไม่ดี นรุตม์รู้แต่ศิริอยากช่วยตนก็ต้องปฏิบัติ

เวลานั้นลีลากับเพื่อนๆเดินเข้ามาในโรงแรมคาสเทิล ดูโดดเด่นสะดุดตา วัลภาถามลีลามีปัญหาตรงไหนตนส่งสัญญาให้ดูก่อนแล้ว เธออ้างว่าเรื่องการจ่ายเงิน วัลภาทำหน้างง ลีลาขอว่าอย่าเพิ่งถามอะไรให้ทำตามตนไปก่อน จังหวะนั้นนรุตม์เดินออกจากลิฟต์ขณะที่ลีลากับเพื่อนเดินเข้าอีกตัว ทั้งสองจึงไม่เห็นกัน

สามสาวมาพบณรัล เขาเห็นลีลาก็เกิดความสนใจทันที ลีลาทำทีชี้ในเอกสารสัญญาว่ามีบางจุดที่ไม่เข้าใจ ณรัลอธิบายเป็นฉากๆ ลีลาหว่านเสน่ห์ “ขอบคุณนะคะ ลีเข้าใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ภาเขาก็พยายามอธิบายแต่ลีไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้ก็เลยกังวล ต้องการความมั่นใจน่ะค่ะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับวันนี้...เราต้องไปดูร้านที่ตกแต่งต่อใช่ไหมภา”

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 1 วันที่ 13 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ