อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 10 วันที่ 14 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 10 วันที่ 14 พ.ย. 58

เหตุที่ทำให้เธอโกรธจนกล้าชนไตรภพคือ เขาสั่งตัดเงินประจำตำแหน่งของเธอ เพราะเธอไม่ได้ทำงาน ปรามอย่างรู้ทันว่า ถึงอรรณพก็ช่วยเธอไม่ได้เพราะมันเป็นการเอาเปรียบผู้ถือหุ้นคนอื่น

พิมลภาหาว่าเขาจ้องจองล้างจองผลาญตนไม่เลิก ไตรภพเยาะเย้ยว่าถ้าใครมาได้ยินเข้าคงนึกว่าตนเลวสุดขั้วชั่วสุดขีดแน่ พิมลภาสวนทันทีว่าเขาพูดเอง ตนไม่ได้พูด

“คุณอย่ามาใส่หน้ากากกับผม ระหว่างเรามันรู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว คุณจ้องแทงข้างหลังผมตลอดเวลา ไม่ใช่ว่าผมไม่รู้ เพียงแต่ผมยังหาหลักฐานจะจะไม่ได้เท่านั้นเอง”พิมลภายิ้มเยาะ มั่นใจว่าไตรภพไม่มีทางทำอะไรตนได้ ไตรภพท้าว่า เรื่องเงินประจำตำแหน่ง ถ้าเธอไม่พอใจก็เรียกประชุมผู้ถือหุ้นเลย ย้ำ เยาะ ว่า

“ถ้าท่านอรรณพมีคำอธิบายดีๆ ว่าทำไมต้องจ่ายเงินให้คุณเดือนละเป็นแสนโดยที่คุณไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วผู้ถือหุ้นพอใจกับคำอธิบาย คำสั่งของผมก็ตกเองแหละ โอเคไหมล่ะ”

ขณะนั้นเอง มาลาตีเดินเข้ามา ไม่ทันสังเกตเห็นพิมลภาที่นั่งหันหลังให้ เธอตรงไปฉอเลาะกับไตรภพว่าหุ้นที่เขาบอกตนพุ่งขึ้นไปสิบห้าเปอร์เซ็นต์แล้ว พิมลภาจ้องหน้ามาลาตีตาเขียวปั้ด พอมาลาตีเห็นพิมลภาก็ยิ้มค้างไปทันที

ooooooo

มาลาตีถูกเรียกไปคุยที่ห้องทำงานของพิมลภา ถูกพิมลภาดุด่าว่ากล่าวอย่างรุนแรงถามประชดว่าตนจ้างเธอมาเป็นหูเป็นตาให้ไตรภพหรือถึงได้ทำงานให้เขาไม่ใส่ใจตนเลยสักนิด

พิมลภาชี้ว่าการที่ไตรภพย้ายเธอไปเป็นเลขาเป็นแผนที่เขาเตรียมไว้แต่ต้นแล้ว ถามว่ารู้ไหมว่าเขาตัดเงินประจำตำแหน่งของตนแล้ว มาลาตีแสดงความ จงรักภักดีว่ายังไงตนก็เพื่อนเธอและไม่มีวันทรยศเธอแน่ ส่วนเงินประจำตำแหน่งเดือนละแสนที่ถูกไตรภพตัด

ตนมีวิธีที่จะช่วยเธอได้ แล้วกระซิบกระซาบเป็นความลับสุดยอดว่าตนแอบได้ยินมาว่าไตรภพเร่งให้ประโยชน์ไปซื้อที่ดินแนวรถไฟที่กำลังจะพุ่งขึ้นเป็นสิบๆเท่า ประโยชน์ติงว่าอย่าอึงไปเดี๋ยวใครซื้อตัดหน้าเราไปก่อนล่ะเสียดายแย่เล่าแล้วมาลาตีรับรองว่าตนแอบฟังได้ยินมากับหูตัวเอง พิมลภาเกรงว่าป่านนี้คงมีคนไปกว้านซื้อหมดแล้ว

มาลาตียืนยันว่าไตรภพเพิ่งได้ข่าวเมื่อคืนคงยังเตรียมตัวอะไรไม่ทันหรอก ยุว่าพิมลภารู้จักพวกไฮโซเยอะไม่ใช่หรือ ชวนมาลงทุนด้วยกัน เรากินแค่ค่านายหน้าก็ได้เป็นล้านแล้ว แต่คนอย่างพิมลภาต้องการกินคำโตไม่ใช่กินแค่เศษเงิน บอกว่าตนมีที่ดินที่อรรณพยกให้ ตอนนี้ถ้าราคาดีตนก็จะขายเอามาซื้อที่ดินที่จะทำกำไรได้เป็นสิบๆเท่า แถมได้สั่งสอนไตรภพอีกด้วย ใครไม่ทำก็โง่แล้ว

“โอเค...เดี๋ยวฉันจะวิ่งหาคนซื้อให้ก็แล้วกัน ป่านนี้ไม่รู้คนซื้อเก่าไปไหนแล้วก็ไม่รู้” มาลาตีรับคำเซ็งๆ

ooooooo

ความห่วงใยและความรู้สึกดีๆของพราวที่มีต่ออาทรตลอดมา ในที่สุดก็ทำให้อาทรสะเทือนใจ เมื่อเขาป่วยแล้วเธอไปดูแล และเตือนเมื่อเขาจะไปทำงานทันทีที่อาการแค่ทุเลาลง

พราวบอกให้เขาพักให้หายดีก่อน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวไข้จะกลับมา ทางกระทรวงคงไม่ว่าอะไรหรอกเพราะยังไงก็มีคนทำงานแทนอยู่แล้ว

เป็นคำเตือนที่ทำให้อาทรได้คิด เขาขอบใจที่เธอเป็นห่วง พูดอย่างรู้สึกดีว่า

“อย่างน้อยก็ทำให้พี่รู้สึกว่าพี่ไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก”

พราวมองอาทรด้วยสายตาลึกซึ้ง เพราะนับแต่เป็นเพื่อนกันมา นี่เป็นครั้งแรกที่อาทรขอบใจตน ทำให้รู้สึกว่าสิ่งที่ตนเพียรทำดีกับเขาตลอดมาไม่เสียเปล่าเลย

ooooooo

ภัทรลดาถูกไตรภพแกล้งใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ให้ไปตรวจงานกลางแดดเปรี้ยงในสถานที่ก่อสร้าง ในขณะที่ตัวเองเข้าฟิตเนสออกกำลังบนเครื่องวิ่งคอยโทร.เช็กงาน

ขณะกำลังโทร.เช็กงานกับภัทรลดาอยู่นั้น มาลาตีในชุดออกกำลังกายมาคุยด้วย เขาแกล้งคุยกันให้ภัทรลดาได้ยิน มาลาตีฉอเลาะชวนไปเที่ยวต่อกัน ไตรภพแกล้งพูดดังๆ ให้เสียงเข้าไปในสายว่า “ถ้ามีคุณไปด้วยผมไปได้ทุกที่นั่นแหละ”

ฝ่ายพิมลภาก็โทร.มาเร่งยิกๆ เรื่องคนที่จะซื้อที่ดินของตน บอกว่าขืนช้าถูกไตรภพตัดหน้าซื้อไปก่อน เวลานั้นถึงขายที่ได้ก็ไม่มีความหมายอะไรแล้ว มาลาตีถามว่ามีรายหนึ่งที่ติดต่อมาสนใจที่ของเธอ แต่ตนไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนจะเอาไหม พิมลภาบอกว่าถ้าจ่ายเงินสดตนไม่มีปัญหาอะไร มาลาตีรับปากว่าเดี๋ยวจะติดต่อให้

ไตรภพได้ยินมาลาตีคุยโทรศัพท์ เขายิ้มสมใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ตนวางไว้ทั้งหมด เพราะไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา พนักงานที่เขาให้ทำงานนี้ โทรศัพท์ติดต่อกับมาลาตีจากห้องทำงานของเขา เจรจาซื้อที่ดินของพิมลภา พอวางสายจากมาลาตี ไตรภพก็มอบเงินให้พนักงานคนนั้นจำนวนหนึ่ง ประโยชน์ติงอย่างนักธุรกิจว่า

“คุณพิมลภาจะยอมขายที่ดินจริงๆเหรอครับเก็บไว้มีแต่จะขึ้น จะมาเสี่ยงขายเพราะข่าวลือแค่นี้ ไม่น่าเลย”

แต่ไตรภพมองพิมลภาในอีกแง่มุมหนึ่ง เขายิ้มร้ายบอกประโยชน์ว่า

“ผมบอกแล้วไงครับ ว่าเขาเป็นคนโลภ ไม่อย่างนั้นคงไม่ทิ้งอาทรมาแต่งงานกับท่านอรรณพหรอก ที่ดินพวกนั้นมันดีก็จริง แต่ถ้ามีทางได้เงินเร็วกว่าแล้วยังหักหน้าผมได้เขาทำแน่ครับ” ไตรภพยิ้มร้ายหมายมาดกับแผนแก้เผ็ดพิมลภาของตนที่จะไม่ยอมให้เธอได้สมบัติจากอรรณพไปแม้แต่สตางค์แดงเดียว!

ooooooo

เพื่อป้องกันตัวเองจากไตรภพ ภัทรลดาจึงไปรับแคทมาอยู่ด้วย ไตรภพรู้ทันแต่ไม่พูด

ฝ่ายศราภัทรเป็นห่วงภัทรลดา ปิ่นมณีจึงพามาเยี่ยม ทั้งไตรภพและภัทรลดาเล่นบทสามีภรรยาที่น่ารักจนศราภัทรสบายใจ พอเขาถามถึงพิมลภา ภัทรลดาก็หน้าเสีย แต่ไตรภพสะใจที่ศราภัทรกับปิ่นมณีจะได้รู้ถึงความประพฤติของลูกสาวคนโตเสียบ้าง พอพิมลภารู้ว่าพ่อกับแม่มาก็รีบลงมาหา อ้างว่าที่กลับดึกเมื่อคืนเพราะมาลาตีไม่สบายตนต้องไปดูแลและที่ไปเที่ยวกลับดึกบ้างก็แค่นานๆครั้งเท่านั้น แต่ศราภัทรไม่เชื่อเพราะถามจากคนรับใช้แล้วเธอกลับเกือบสว่างทุกคืน!

เช้านี้ขณะไตรภพขับรถออกจากบ้าน คำรณมาซุ่มดูอยู่ เขามองตามรถไตรภพไปด้วยสีหน้าเจ็บแค้น

เมื่อไปบริษัท ประโยชน์บอกว่ามาลาตีโทร.กลับมาแล้วตนเลยให้ทนายความโทร.ไปนัด อีกไม่กี่วันคงนัดโอนที่ดินได้ ประโยชน์ติงว่าเขาเล่นแรงไปหรือเปล่า ถ้าพิมลภาขายที่ทั้งหมดแล้วเอาเงินไปซื้อที่ดินตามที่เราปล่อยข่าวหลอกไปเท่ากับเราทำให้เงินเธอจมเป็นสิบล้าน ไตรภพบอกว่าถึงยังไงเธอยังเหลือที่ดิน เพียงแต่อาจจะต้องรอสักสิบปีถึงจะขายเอาทุนคืนได้

“ผมต้องขอโทษด้วยนะครับที่ทำให้คุณประโยชน์ไม่สบายใจ แต่ลองคิดดูนะครับ ว่าทั้งเรื่องข้อมูลรั่ว เรื่องขยะเป็นพิษ คนที่น่าสงสัยที่สุดคือพิมลภา โดยเฉพาะเรื่องขยะเป็นพิษ เป็นฝีมือของนายคำรณ ลูกน้องคนสนิทของเธอทั้งนั้น แล้วยังสิ่งที่คุณประโยชน์ไม่เห็นกับตาอีก ถ้าคุณประโยชน์ทราบว่าพิมลภาทำอะไรลงไปบ้าง คุณประโยชน์จะไม่เสียใจเลยครับที่ช่วยผมคราวนี้ เผลอๆอาจจะคิดว่าผมทำน้อยไปด้วยซ้ำ”

ประโยชน์ถอนใจบอกว่าตนเชื่อเขา และตนจะจัดการตามแผนของเขาต่อไป ไตรภพขอบคุณ

พอประโยชน์ออกไปเขาก็ยิ้มร้ายพึมพำ

“ได้เวลานับถอยหลังแล้วนะ...พิมลภา!”

ooooooo

เพราะพาแคทมาอยู่ด้วย ภัทรลดาจึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด วันนี้ก็พาไปสมัครเรียนเพราะใกล้เปิดเทอมแล้ว เลยพาแวะไปที่ร้านเบเกอรี่ของทาริกา ทาริกาหยอกว่าเธอกลายเป็นคุณแม่เต็มตัวไปแล้ว ทำเอาภัทรลดาเขิน

ระหว่างนั้นมีลูกค้าเข้าร้านไม่ได้หยุด ภัทรลดาเอ่ยอย่างยินดีว่าขายดีจนแทบไม่ได้มีเวลานั่งเลย

“ก็เพิ่งดีนี่แหละค่ะ ก่อนหน้านั้นถ้าไม่ได้คุณภัทรอุดหนุนคงแย่เหมือนกัน เดือนๆ คุณภัทรซื้อเยอะมากเลยนะคะ ริกาเองยังอดเกรงใจไม่ได้เลย”

ภัทรลดาเลยสารภาพว่า เงินที่ซื้อขนมทาริกาทั้งหมดนั้นตนไม่ได้ออกเองแต่ยงยุทธอยากช่วยเธอ เลยขอให้ตนออกหน้า เพราะเชื่อว่าถ้าเขามาช่วยเองเธอคงไม่รับ

ทาริกาหน้าเสีย ลิ่วไปที่โรงพักถามยงยุทธว่าทำไมทำแบบนี้ ยงยุทธยอมรับว่าถ้าตนไปทำเอง เธอก็คงไม่ยอมรับ

“ฉันขอบคุณนะคะ ที่คุณช่วยเหลือฉัน แต่ถ้าเป็นแบบนี้ เราก็คงไม่มีวันได้เริ่มต้นใหม่กันเสียที”

“แล้วทำไมต้องเริ่มต้นใหม่ด้วย คุณให้โอกาสอีกสักครั้งไม่ได้เหรอ”

ทาริกาไม่ทันตอบก็มีชาวบ้านมาแจ้งความว่ามอเตอร์ไซค์หาย ยงยุทธหยิบใบแจ้งความแนะนำให้กรอกตามแบบฟอร์ม แล้วคุยกับทาริกาต่อ แต่ไม่ทันไรก็มีหญิงชายคู่หนึ่งขึ้นโรงพัก ผู้หญิงแจ้งความว่าถูกข่มขืน ฝ่ายชายโต้ว่าตนไม่ได้ข่มขืนแต่เธอสมยอมเองต่างหาก

ทั้งสองโต้เถียงกันยาวจนหมวดให้จ่าพาไปสอบปากคำ แล้วหันไปคุยกับทาริกาต่อ ทาริกาถามว่าเขาจะทำอย่างไรถึงจะดีขึ้นกว่าเดิม ยงยุทธกำลังจะพูด แนนสาวไฮโซน่ารักที่แม่เขาหาให้มาแทนภัทรลดาก็หิ้วปิ่นโตมาเอ่ยยิ้มแย้มอ่อนหวานว่า

“พี่ยุทธคะ แนนรู้มาจากคุณหญิงป้าว่าวันนี้พี่ยุทธเข้าเวร ก็เลยทำกับข้าวมาให้น่ะค่ะ” ยงยุทธหน้าเสีย แนนเหล่ไปทางทาริกาถามว่า “เพื่อนเหรอคะ พี่ยุทธแนะนำหน่อยสิคะ” ยงยุทธอึกอัก ทาริกาเลยพูดขึ้นเองว่า

“ไม่ใช่หรอกค่ะ ดิฉันมาแจ้งความ พอดีแฟนเก่าเป็นพวกตื๊อไม่เลิก แล้วก็ดีแต่พูด ไม่เคยปรับปรุงตัวเองเลย หวังว่าแจ้งความเสร็จคราวนี้แล้วคงจะจบๆเสียที” พูดพลางเหล่ใส่ยงยุทธแล้วลุกเดินลงจากโรงพักไปเลย

ยงยุทธพูดไม่ออก ดูท่าเรื่องระหว่างตนกับทาริกานับวันแย่ลงไปทุกที

ooooooo

เมื่อภัทรลดาพาแคทมาอยู่ด้วยและนอนกับไตรภพทุกคืน เขารู้ทันแต่พูดไม่ออก วันนี้เขาไปเดินห้างผ่านร้านขายของเด็กฉุกคิดแผนแก้เกมของภัทรลดาได้ เขาเดินเข้าไปอย่างครึ้มอกครึ้มใจกับแผนของตน

ไตรภพซื้อเตียงเด็กกลับไปจัดห้องให้แคทอย่างน่ารัก ภัทรลดา รู้ทันแผนการของไตรภพ คืนนี้จึงทำทีเข้าไปเล่านิทานให้แคทฟังแล้วถือโอกาสนอนที่พื้นข้างเตียงแคทเสียเลย

ไตรภพทิ้งให้ภัทรลดาดูแลแคท ส่วนตัวเองไปกินข้าวบ้านนินันท์ นินันท์ถามว่าทำไมไม่ชวนภัทรลดาและพาแคทมาด้วย เขาอ้างว่าภัทรลดางานเยอะไม่รู้จะว่างหรือเปล่า พูดทีเล่นทีจริงว่ามีงานทำเยอะๆน่ะดีแล้วจะได้ไม่ก่อเรื่องวุ่นวาย

“ดูพูดเข้าสิคะคุณภพ คุณภัทรได้ยินเข้าน้อยใจแย่” วิสาติง แอบสังเกตไตรภพตลอดเวลา

ทานข้าวแล้ว วิสาชวนไตรภพเข้าไปไหว้พระ ถือโอกาสถามเหตุผลที่เขาตัดสินใจแต่งงานกับภัทรลดา เมื่อไตรภพตอบเลี่ยงไปเลี่ยงมา วิสาย้ำว่า

“ตอนนี้เราอยู่ในห้องพระนะคะ แล้วนี่ก็ต่อหน้าพระพุทธรูป”

ไตรภพโวยวายว่าถูกน้าสาหลอกให้มาพูดต่อหน้าพระ เพื่อไม่ให้ตนโกหกใช่ไหม เขารับว่า

“มันมีอะไรอีกมากครับ ที่ผมไม่สามารถบอกกับน้าสาได้ตอนนี้ แต่ผมยืนยันครับว่าการแต่งงานกับภัทรลดาเป็นความจริง อย่างน้อยที่สุด ก็ช่วยให้ทุกอย่างไม่เลวร้ายลงไปกว่านี้”

“คำตอบของคุณภพ ไม่ช่วยให้น้าสบายใจขึ้นเลยนะคะ งั้นเปลี่ยนคำถาม น้าอยากรู้เรื่องเดียวว่า คุณภพ ‘รัก’ หนูภัทรรึเปล่า”

ไตรภพนิ่งไปเมื่อเจอคำถามตรงๆที่ตอบยากที่สุดในชีวิต...

ooooooo

เมื่อกลับถึงบ้าน ไตรภพเข้าไปดูแคทที่ห้องเห็นภัทรลดานอนหลับอยู่ข้างเตียงแคทก็ยิ้มเยาะพึมพำ

“นึกแล้ว...ว่าต้องทำแบบนี้ นอนให้ปวดหลังไปนานๆเลย สมน้ำหน้า” แต่แคทตื่นขึ้นมาร้องเรียกแดดดี้ เขาจึงเข้าไปหอมแก้มแคท “นอนได้แล้ว...เจ้าหญิงของแดดดี้” แคทยิ้มหลับตาลงอย่างว่าง่าย

แต่พอมองมาที่ภัทรลดา ไตรภพหยิบผ้าห่มคลุมให้ เห็นความน่ารักของเธอในยามหลับ เผลอใจเกือบหอมเธอแต่ก็ชะงักพูดเบาๆกับตัวเอง “ผมไม่ยอมถูกคุณหลอกอีกแล้ว” แล้วเดินออกจากห้องไป

ที่แท้ภัทรลดายังไม่หลับ เธอลืมตามองเขาด้วยความรู้สึกเสียใจ ที่การกระทำของตนทำลายความไว้ใจของเขาจนหมดสิ้น

แต่พอเดินออกมา ไตรภพเจอพิมลภาในชุดนอนเดินออกจากห้อง พิมลภาในอารมณ์เปลี่ยวยิ้มหวานส่งสายตาให้ บอกว่ากำลังอยากเจอเขาพอดี เมื่ออ่อยแล้วไตรภพไม่เล่นด้วย พิมลภาพูดเป็นการเป็นงานว่าที่คืนนี้ตนไม่ได้ออกไปข้างนอกเพราะพรุ่งนี้ตนมีธุระแต่เช้าต่างหาก ไตรภพพูดประชดว่าสงสัยจะเป็นผลประโยชน์หลายพันล้านกระมัง

“สมพรปากค่ะ พิมก็อยากจะมีเงินขนาดนั้นเหมือนกัน คนที่ชอบดูถูกพิมจะได้หุบปากเสียที”

“อยากจะให้หุบปาก แค่รวยไม่พอหรอกครับ แต่มันต้องรวยด้วยสมองของตัวเอง ไม่ใช่ไปโกงหรือแย่งของคนอื่นเขามาหน้าด้านๆ”

“คุณไตรภพนี่ปากจัดจังเลยนะคะ พิมชักอยากเห็นแล้วสิ...วันที่คุณพูดไม่ออก ได้แต่มองตาปริบๆ สีหน้าของคุณตอนนั้นมันจะเป็นยังไงนะ...” พิมลภากรีดนิ้วไล้ปากเขาเบาๆ แล้วเดินเลี่ยงไป ไตรภพมองตามด้วยแววตาหมายมาด

สายวันต่อมา พิมลภาก็เอาค่านายหน้ามาให้มาลาตีที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง มาลาตีดีใจมาก ขอบใจและบอกว่าถ้าจะซื้อขายที่ดินอีกเมื่อไรให้เรียกใช้บริการของมาลาตีคนนี้ได้เลย พิมลภาบอกว่าตนต้องใช้บริการเธออยู่แล้ว เพราะยังไงตนก็ต้องขายที่ดินไปต่อทุนโดยด่วน

“เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง ฉันติดต่อคนที่จะขายที่ไว้หมดแล้ว อีกสองสามวัน เธอขึ้นไปซื้อที่ได้เลย แล้วฉันก็สืบมาแล้วด้วยว่าทางคุณไตรภพยังไม่กระดิกตัวทำอะไรสักอย่าง”

พิมลภายิ้มดีใจ พอดีมีสายเข้ามือถือ เธอดูหน้าจอแล้วชักสีหน้าอย่างเกลียดชัง มาลาตีถามว่าใครโทร.มาหรือ พิมลภาถามหน้าตาถมึงทึง ถามว่า

“เธอรู้จักมือปืนที่ไหนบ้างไหม ฉันอยากฆ่าคน...”

ooooooo

คำรณโทร.หาพิมลภา แต่เธอให้มาลาตีไปพบแทนเพราะคิดว่าคำรณจะมารีดเงินเรื่องคลิปฉาวนั้นอีก คำรณบอกว่าคนอย่างตนรักษาคำพูด บอกว่าจบก็คือจบ แต่ที่นัดมาพบเพราะจะมาเตือนเรื่องไตรภพ

คำรณบอกว่าคนของตนในบริษัทบอกว่าไตรภพกำลังวางแผนหลอกคนให้ขายที่ดินให้ในราคาถูก วางกันเป็นขั้นเป็นตอนมีคนร่วมมือหลายคน แต่สืบไม่ได้ว่ามันเป็นใคร เล่าแล้วพูดขำๆว่า

“แต่ฉันเสียวว่าจะเป็นเมียเก่าฉัน ก็เลยจะเตือนกันเท่านั้นเอง แต่ดันไม่รับสาย แถมฉันไปดักเจอก็คลาดกันอีก ถ้าซื้อก็ถือว่าซวยไปก็แล้วกัน” มาลาตีหน้าเสียสังหรณ์ใจ ถามว่าเขาวางแผนกันยังไง “ก็ปล่อยข่าวว่ามีที่ดินจะขึ้นเป็นสิบเท่า เพื่ออีกฝ่ายขายที่ดินตัวเองออกมาแล้วก็ให้คนไปดักซื้อราคาถูกๆไง”

มาลาตีตกใจหน้าซีดเผือด รู้ตัวว่าตนกับพิมลภาหลงกลไตรภพเข้าอย่างจังแล้ว

พอพิมลภารู้ก็พุ่งไปหาไตรภพที่กำลังประชุมพนักงานอยู่ในห้องประชุม ด่าไตรภพกลางที่ประชุมว่าหลอกตนให้ขายที่ให้ราคาถูกๆ ไม่มีข่าววงใน ไม่มีที่ดินราคาพุ่งเป็นสิบเท่า ตะโกนด่า “คุณหลอกฉันทั้งหมด เลว! เลวที่สุด!!”

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 10 วันที่ 14 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ