อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 3 พ.ย. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 3 พ.ย. 58

ขณะเดียวกัน ธรรณธรได้รับโทรศัพท์จากสารวัตรว่าได้เบาะแสทะนงบ้างแล้ว เขาจึงบอกเกวลินให้ไปเยี่ยมอนิมาแทน เขาจะไปตามล่าทะนง เกวลินรู้สึกเป็นห่วง...

สารวัตรเอารูปเจ้าของรถแท็กซี่ให้ธรรณธรดูว่าไม่ใช่ทะนง และได้ติดต่อไปยังครอบครัวเขาแล้ว ปรากฏว่าหายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืน อาจถูกฆ่าชิงรถ และได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดดูที่มาของแท็กซี่คันนี้ จึงพอเดาได้ว่า ทะนงกบดานอยู่แถวไหน ธรรณธรตาวาวขึ้น พอออกจากโรงพัก ก็สั่งเอกให้นำคนไปตรวจสอบพื้นที่ต้องสงสัย

คนของเอกเดินค้นหาทั่วชุมชนแถวไซต์ก่อสร้าง ถามชาวบ้านมีบางคนบอกว่าคุ้นหน้าแต่ไม่รู้จัก ธรรณธรเข้ามาดูที่กระต๊อบหนึ่ง เชื่อว่าเป็นที่พักของทะนงและคงเพิ่งจะหนีออกไปเพราะยังมีกล่องข้าวที่กินค้างไว้อยู่ ธรรณธรหงุดหงิดกลับออกมาที่รถ รถสารวัตรเข้ามาจอดเทียบ เขาต่อว่าธรรณธรว่ากำลังก้าวก่ายหน้าที่ตำรวจ ธรรณธรเข่นเขี้ยวจะต้องจับทะนงให้ได้“ตำรวจมีวิธีวางแผนการจับกุมตัวคนร้ายอย่างรอบคอบ แต่คุณกำลังทำให้มันไหวตัวแล้วหนีไป ถ้างานนี้จะพัง ก็เพราะความใจร้อนของคุณเอง”...ธรรณธรดื้อแพ่งไม่สนใจ

ooooooo

เกวลินมาเยี่ยมอนิมาพร้อมจันทร์และบัวลอยที่ถือของกินมามากมาย อนิมาไม่สนใจถามหาแต่ธรรณธร เกวลินอ้างว่าติดธุระเสร็จแล้วจะตามมา บัวลอยชวนคุยว่าคิดถึง วันนี้จะมานอนคุยเป็นเพื่อน กรณ์ติงว่าคนป่วยต้องพักผ่อนไม่ใช่มาเม้าท์ อนิมาจะโทร.หาธรรณธร เกวลินห้าม

กรณ์รู้สึกว่าน้องมีพิรุธ สบโอกาสก็ดึงเกวลินมาถาม เธอสารภาพว่าธรรณธรไปล่าตัวทะนง ตนไม่อยากให้อนิมาเป็นห่วง กรณ์ตำหนิจะไปเองทำไมตำรวจก็มี เกวลินถอนใจ

“คุณธรรณเขาเป็นคนอย่างนี้แหละ เขาโกรธมากก็เลยจะจัดการด้วยตัวเอง”

กรณ์ชักห่วงไปด้วย เกวลินหวังว่าการ์ดที่มีเป็นสิบคงจะคุ้มครองเขาได้ กรณ์เตือนเกวลินให้ระวังตัวไว้บ้าง ทะนงอาจโผล่มาทำร้ายเอาก็ได้ เธอพยักหน้ารับคำ

แชมเปญกลับบ้านด้วยอารมณ์ขุ่นมัว พลเทพกำลังด่าว่าทะนงใส่ธัญญา ว่าพ่อแม่เลี้ยงมาอย่างไรถึงได้เลวซ้ำเลวซาก ทันใดได้ยินเสียงร้องกรี๊ดและเสียงพังข้าวของมาจากห้องแชมเปญ พลเทพรีบขึ้นไปดู เห็นข้าวของกระจัดกระจายก็เอ็ดตะโรใส่ว่าจะบ้าเหมือนทะนงอีกคนหรือแชมเปญสวน “ใช่ หนูมันบ้า หนูมันเลว หนูไม่มี คุณค่าอะไรเลย เพราะใครล่ะที่เลี้ยงหนูมาให้กลายเป็นแบบนี้”

“เลือดชั่วแกมันเลวแล้วแกยังมาโทษฉันเหรอ ฉันเลี้ยงแกอย่างดี แต่สันดานแกต่างหากที่มันชั่ว”

“ใช่ หนูมันสันดานชั่วเพราะหนูมีแต่เลือดชั่ว เลี้ยงให้ตายหนูก็ไม่มีวันดี พูดใส่หัวหนูอยู่ทุกวันจนหนูอยากทำแต่เรื่องชั่วๆแล้วไง ดีไหมล่ะ”

พลเทพโกรธจะตบหน้าแชมเปญ แต่เธอจับมือเขาไว้ เขาโวยว่ากล้าสู้หรือแล้วดึงมือออกมาตบหน้าเธอล้มลงจนได้ ชี้หน้าให้จำไว้ถ้ายังกล้ากับตนอีกจะไล่ออกไปเป็นขอทานข้างถนน ธัญญาจะเข้ามาปลอบ แชมเปญกลับตวาดไล่ให้ทุกคนออกไปจากห้อง แล้วร้องไห้ตัวโยน...

ค่ำนั้นธรรณธรกลับบ้านอย่างหมดแรง เกวลินโทร.เข้ามาบอกว่าได้อยู่เป็นเพื่อนอนิมาจนเธอหลับ เพิ่งกลับออกมา แล้วบอกว่าอนิมาอยากเจอเขามาก เขาจะไปเยี่ยมเธอเมื่อไหร่ ธรรณธรกลับตัดบทบอกว่ากำลังรอโทรศัพท์สำคัญแล้ววางสายไป เกวลินงงคิดเป็นห่วงว่าเขาต้องมีอะไรในใจแน่ๆ เกวลินบอกการ์ด ให้พาตนไปบ้านธรรณธรเดี๋ยวนี้

มาถึงเห็นธรรณธรหงุดหงิดงุ่นง่าน เกวลินถามทำไมถึงไม่ไปเยี่ยมอนิมา เขาอ้างยังไม่ว่าง เกวลินต่อว่าน้องเจ็บหนักขนาดนี้ ยังไม่ว่างอีก ต้องรอให้เป็นหนักกว่านี้หรืออย่างไร เขานิ่งเธอจึงขอให้บอกเหตุผล เขาจึงบอกว่าต้องจับทะนงให้ได้ก่อนถึงจะกล้าไปเยี่ยมน้อง เกวลินเข้าใจแล้วว่าเขาโทษเป็นความผิดตัวเอง จึงปลอบ

“มันไม่ใช่ความผิดของคุณนะคะ ถ้าจะผิดก็ควรเป็นเกวที่บอกคุณให้ปล่อยคุณนิไป อย่าโทษตัวเองได้ไหมคะ”

ธรรณธรมองหน้าเกวลิน “อยากรู้เหตุผลใช่ไหม ผมทนเห็นสภาพน้องสาวตัวเองไม่ได้ ผมช่วยอะไรเธอไม่ได้ สิ่งที่ผมจะทำได้ต่อจากนี้ คือล่าตัวไอ้ทะนง”

เกวลินแย้งเขาไม่ใช่ตำรวจ แต่ดูท่าเขาจะไม่สนใจคำทัดทาน...เกวลินกลับบ้าน ครุ่นคิดว่าเรื่องราวชักจะเหมือนในอดีตชาติ เริ่มตั้งแต่ได้เจอกับธรรณธร เขาเอาดอกกุหลาบมาง้อเหมือนที่หลวง

วรงค์ทำกับแก้ว ให้สร้อยคอเหมือนกัน สู่ขอตนกับพ่อแม่ เกวลินรู้สึกว่าทุกอย่างมันซ้ำรอยอดีต แล้วฉุกคิดว่าเหลืออีกเรื่องคือเขาฆ่าเมฆ คิดได้ก็ตกใจกลัว ระหว่างนั้นวิญญาณเมฆเฝ้ามอง

ooooooo

วันต่อมาลูกน้องเอกตามจนเจอทะนงป้วนเปี้ยนแถวใต้สะพานข้ามแม่น้ำจึงโทร.แจ้งธรรณธรรีบมา พอทะนงรู้ตัวก็หนีแต่ถูกพวกลูกน้องเอกล้อมไว้ได้ ธรรณธรก้าวเข้ามา “แกเคยเป็นคนตามล่าฉัน คราวนี้ถึงตาฉันตามล่าแกมั่ง ฉันให้แกเลือกจะยอมติดคุก หรือจะตายตรงนี้”

ทะนงเลือกติดคุก แต่พอเอกโทร.หาตำรวจ ทะนงก็ฉวยโอกาสพุ่งชนการ์ดแล้ววิ่งหนี โดดลงแม่น้ำตูม ธรรณธรแค้นดึงปืนจากมือการ์ดยิงลงไปในแม่น้ำหลายนัด สั่งเอกให้คนไปดักหาให้เจอ เขาเจ็บใจมาก

เผอิญปู่กับต๋องนอนเอกเขนกอยู่ในรถกู้ภัยแถวริมแม่น้ำ ทะนงขึ้นจากน้ำเดินมาล้มลง ปู่กับต๋องตกใจเข้าปฐมพยาบาลจะพาส่งโรงพยาบาล ทะนงบอกตนถูกคนตามฆ่าไม่อยากไปโรงพยาบาลขอให้ไปส่งบ้านญาติแทน ปู่ขอแจ้งตำรวจก่อนแต่เขาห้าม อ้างไม่อยากเป็นข่าว

ปู่กับต๋องจึงยอมไปส่ง แต่ทะนงก็ขอลงเดินกลางซอย เพราะไม่อยากให้รู้ว่าจะไปบ้านแชมเปญ... ประจวบเหมาะที่แชมเปญขับรถมาเกือบชน พอเห็นว่าเป็นทะนงก็ตกใจรีบดึงเข้ามาในรถ เธอถามเขาว่าเป็นคนทำร้ายอนิมาใช่ไหม ทะนงยิ้มๆ

“ก็แกบอกน้าเองไม่ใช่เหรอว่ามันเป็นอุปสรรคความรักของแก น้าก็จัดการให้แล้วไง”

แชมเปญสวนว่าทำไม่สำเร็จ ทะนงอ้างต้องมีคนช่วย เธอจึงเสนอตัวเอง ทะนงยิ้มอย่างพอใจแต่ตอนนี้ต้องขอที่หลบซ่อนตัวก่อน แชมเปญจึงแอบพามาหลบในบ้านตัวเอง

กลางดึก บัวลอยนอนหลับสนิท กรณ์นอนอยู่ที่โซฟางัวเงียตื่นมาเห็นอนิมานั่งอยู่บนเตียงจึงลุกมาหา ถามยังกลัวอยู่หรือ เธอบอกว่าอยากกลับบ้านเป็นห่วงธรรณธร กรณ์แปลกใจ

“แต่ไหนแต่ไรสำหรับพี่ธรรณ เรื่องของฉันต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ฉันเรียนอยู่ปี 3 พี่ธรรณเคยเลื่อนประชุมประจำปี เพียงเพื่อมาดูฉันเล่นละครเวที...พี่ธรรณเคยกลับจากต่างประเทศก่อนกำหนด เพราะแค่รู้ข่าวว่าฉันถอยรถชนกำแพง พี่ธรรณไม่มีวันเห็นเรื่องงานสำคัญกว่าฉัน”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 10 วันที่ 3 พ.ย. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ