อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11 วันที่ 15 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11 วันที่ 15 พ.ย. 58

พอพิมลภารู้ก็พุ่งไปหาไตรภพที่กำลังประชุมพนักงานอยู่ในห้องประชุม ด่าไตรภพกลางที่ประชุมว่าหลอกตนให้ขายที่ให้ราคาถูกๆ ไม่มีข่าววงใน ไม่มีที่ดินราคาพุ่งเป็นสิบเท่า ตะโกนด่า “คุณหลอกฉันทั้งหมด เลว! เลวที่สุด!!”

พวกพนักงานมองหน้ากันเลิ่กลั่ก ไตรภพสั่งปิดประชุม พอพนักงานออกไปหมดแล้ว เขาพูดเย้ยพิมลภาว่ารู้ตัวเร็วดีนี่ พิมลภาทวงที่ดินของตนคืน ไม่อย่างนั้นจะฟ้องให้หมดทุกคนที่รวมหัวกันหลอกตน ไตรภพถามกวนๆว่าจะฟ้องตนข้อหาอะไร เธอรีบขายที่เพราะโลภมากและอยากหักหน้าตนต่างหาก พิมลภายกมือตบแต่ไตรภพฉากหลบทัน เขาชี้หน้าขู่ว่า“หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะ ถ้าคุณทำร้ายร่างกายผม คุณต่างหากที่จะเป็นฝ่ายถูกฟ้อง”

พิมลภาฮึดฮัดขู่ว่าอย่าคิดว่าจะจบแค่นี้ อรรณพจะต้องให้ความเป็นธรรมตน ไม่มีวันยอมให้เขาทำกับตนแบบนี้ ไตรภพหัวเราะเยาะกวนๆ พิมลภาเอะใจถามว่าหัวเราะทำไม บ้าไปแล้วหรือ

ไตรภพจึงเฉลยให้ฟังว่า นับแต่ที่เธออ่อยตนวันนั้น ตนก็จ้างนักสืบ สืบเรื่องของเธอตลอดมา ว่าแล้วเปิดกระเป๋าหยิบกล้องวีดิโอมาเปิดคลิปให้ดู บอกว่านี่คือผลที่ได้จากนักสืบ

เป็นคลิปที่พิมลภากำลังแดนซ์อยู่ในผับโดยมีหนุ่มหล่อคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ พิมลภาตกใจที่ไตรภพรู้ความลับของตน ไตรภพหัวเราะอย่างเป็นต่อ บอกว่าในกระเป๋ายังมีหลักฐานอีกเพียบ คราวนี้ท่านอรรณพจะได้รู้เสียทีว่าที่เธอชอบอ้างว่ามีงานมาก ที่แท้ ‘งาน’ของเธอมันคืออะไร แล้วเขาก็บอกเธอว่า

“หย่ากับท่านอรรณพซะ แล้วอย่าเรียกร้องอะไรทั้งนั้น เพราะที่คุณได้ไปทั้งหมดมันมากเกินพอแล้ว” พิมลภาท้าว่าถ้าตนไม่ทำล่ะ “เราก็ไปสู้กันต่อหน้าท่านอรรณพ ถ้าคุณมารยาสาไถยดีๆว่าผมใส่ความคุณ ท่านอรรณพอาจจะหันมาโกรธผมแทนก็ได้ ลองเสี่ยงดูไหมล่ะ”

พิมลภาแค้น ขบกรามแน่น พอออกจากห้องไตรภพ ก็แอบไปฉีกเสื้อตัวเองแล้วไปร้องไห้กับภัทรลดาบอกว่าถูกไตรภพใส่ร้ายและปล้ำตน ภัทรลดาหูเบาพาลโกรธไตรภพ แต่ติงว่าถ้าเราไม่ได้ทำจริงเขาก็เอาผิดเราไม่ได้

“มันก็ไม่แน่หรอกนะภัทร คนในบริษัทก็คนของเขาทั้งนั้น เขาอาจจะสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาเล่นงานพี่ก็ได้ เมื่อกี้ยังเอาหลักฐานออกมาขู่พี่เลย” แต่พอภัทรลดาถามว่าหลักฐานอะไร พิมลภาบอกว่า เขาไม่ให้อ่านจึงอยากให้ภัทรลดาช่วยขโมยหลักฐานนั้นมาให้ดูจะได้รู้ว่าเขาทำอะไรเราจะได้แก้ไขได้ทัน

ooooooo

ภัทรลดาหนักใจที่ต้องขโมยของแต่เพื่อพิมลภาเธอจำต้องทำ สบโอกาสเมื่อไตรภพมอบงานให้ทำเร่งให้เสร็จวันนี้แล้วไตรภพก็ควงมาลาตีออกไปหาของกินกัน

ภัทรลดาฉวยโอกาสเข้าไปค้นหาหลักฐานในห้องไตรภพ แต่หาที่ไหนก็ไม่เจอ ขณะก้มมองที่ลิ้นชัก พอเงยขึ้นเธอแทบช็อกเมื่อเจอไตรภพมายืนจ้องถามว่าทำอะไร ภัทรลดาอ้างว่าต่างหูตนหล่นเลยมาหาแต่เจอแล้ว พอไตรภพคาดคั้นว่าเธอมาทำอะไรในนี้ ภัทรลดานึกได้บอกว่าเมื่อเช้าตนให้สมุดเซ็นเขาไปเขายังไม่ได้คืนเลยเข้ามาหา ไตรภพมองเธออย่างจับผิดแล้วหยิบสมุดเซ็นบนโต๊ะให้บอกว่าตนลืมไป

พอภัทรลดาได้สมุดก็รีบออกไปอย่างโล่งใจที่เอาตัวรอดมาได้ แต่ไตรภพมองตามเธอไปอย่างไม่หายสงสัย

ooooooo

มาลาตีพาไตรภพไปที่คอนโดของตน เอาน้ำให้ไตรภพดื่มแล้วเธอก็เข้าไปแปลงโฉมเป็นสาวเซ็กซี่ออกมายั่วยวนเขา ไตรภพต้องหาทางเอาตัวรอด ปัดป้องและบอกเธอว่าตั้งใจจะมาคุยงานกับเธอไม่ได้จะมาทำแบบนี้

“มีอะไรก็ว่ามาเลยค่ะ” มาลาตีหน้าตึงอย่างเสียอารมณ์

“ถ้าคุณจะเป็นสายให้ผม สืบความเคลื่อนไหวของพิมลภา คุณต้องการเท่าไหร่” มาลาตีตกใจมาก “คุณก็รู้ว่าคราวนี้ผมเล่นงานพิมลภาหนัก แต่ท่าทางคุณไม่เห็นจะเดือดร้อนแทนเพื่อนคุณเลย แสดงว่าความสัมพันธ์ของพวกคุณก็ไม่ได้ดีอะไรนัก แล้วทำไมไม่มาทำงานกับผมเสียเลยล่ะ”

มาลาตีหน้าตึงบอกว่าพิมลภาเป็นเพื่อน คนอย่างตนไม่ขายเพื่อนหรอก ให้เขาไปติดต่อคนอื่นเถอะ แต่พอไตรภพยื่นเช็คให้ มาลาตีเห็นตัวเลข เธอรับเช็คไปหน้าบึ้งเหมือนเดิมแต่พลิกลิ้นว่า

“แต่เพื่อนชั่วๆ เราก็ไม่ควรจะคบเหมือนกันนะคะ”

ไตรภพยิ้มเจ้าเล่ห์ สะใจที่แผนซื้อมาลาตีด้วยเงินสำเร็จง่ายดายมาก

ooooooo

ภัทรลดาทำงานที่ไตรภพมอบให้จนทุ่มกว่า เธอได้รับโทรศัพท์จากยงยุทธ ชวนไปกินข้าว ระหว่างนั่งในรถ เขาปรึกษาปัญหาของตน ภัทรลดาฟังแล้วบอกว่าเรื่องของเขาตนก็แค่รับฟังเท่านั้น คนที่จะแก้ปัญหาได้ก็มีแต่ตัวเขาเอง

“ผมไม่มีทางเลือกอื่นเลยหรือ” ยงยุทธถามเครียด

“ทำไมจะไม่มีคะ ที่เห็นๆก็มีอยู่สองทาง ทางแรกก็รักษาน้ำใจคุณหญิง แต่งงานกับคนที่คุณหญิงเลือกให้ วิธีนี้คุณยุทธก็ได้ชื่อว่าเป็นลูกกตัญญูนะคะ ส่วนทางที่สอง ก็คือขัดใจคุณหญิงแล้วกลับไปหาคุณริกา วิธีนี้คุณยุทธก็ได้ อยู่กับคนที่คุณยุทธรัก เห็นไหมคะ ว่าคุณยุทธมีแต่ได้กับได้”

“ผมถึงได้ชอบคุยกับคุณ คุณนี่เป็นคนคิดบวกสุดๆ เลยนะ หาข้อดีในเรื่องแย่ๆ ได้ทุกอย่างจริงๆ” ยงยุทธยิ้มขำๆ

ระหว่างนั้นมีคนเมาเดินเซๆมาตัดหน้ารถ ยงยุทธเบรกกะทันหันรถที่ตามมาเลยชนท้ายรถเขา ยงยุทธบ่นเซ็งๆว่าไม่ชนเขาแต่ถูกเขาชนจนได้ ภัทรลดาพูดอย่างคิดบวกตามเคยว่า “ไม่มีใครเป็นอะไรก็ดีแล้วล่ะค่ะ”

เมื่อยงยุทธขับรถไปส่งภัทรลดาที่บ้าน ถูกไตรภพยืนรอหน้าถมึงทึงอยู่ เขาพูดเหน็บหาเรื่องทั้งสองทันที ขอบใจยงยุทธที่ทำหน้าที่แทนตอนตนไม่อยู่ ยงยุทธโมโหบอกว่าจะว่าตนอย่างไรก็ได้แต่อย่าดูถูกภัทรลดาแบบนี้ ภัทรลดาไม่อยากให้มีเรื่องขอร้องให้ยงยุทธกลับไปเสียเรื่องนี้เดี๋ยวตนจัดการเอง ก็ถูกไตรภพหาว่าปกป้องกันดีจัง

หลังจากยงยุทธไปแล้ว ทั้งสองโต้เถียงกันรุนแรง ภัทรลดาอ้างว่าตนทำงานจนมืดค่ำแล้วยงยุทธโทร.มาคุยด้วย แต่พอรู้ว่าตนทำงานเสร็จแล้วเขาเลยชวนไปกินข้าวกัน ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุกว่าจะรอประกัน กว่าจะกินข้าว เขาคิดว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ ถ้าไม่เชื่อก็เอาทะเบียนรถของยงยุทธตรวจกับบริษัทประกันดูก็ได้ว่ามีการชนกันจริงหรือเปล่า

ไตรภพพูดอย่างดูแคลนว่าตนถูกหลอกมามากแล้ว จะไม่ยอมให้ถูกหลอกซ้ำอีก ภัทรลดาของขึ้นยอมรับว่าตนหลอกเขาจริงแต่เขาก็ทรยศต่อความไว้วางใจของตนที่มีต่อเขาเรื่องที่เขาหลอกพิมลภา!

ขณะกำลังโต้เถียงกันดุเดือดรุนแรง แคทก็เข้ามาถามว่าทะเลาะอะไรกันหรือ ทั้งสองเลยต้องเล่นละครทำดีต่อกัน ภัทรลดาปะเหลาะว่าเดี๋ยวจะไปเล่านิทานให้ฟัง แล้วพาแคทเข้าห้องนอน

ไตรภพมองตามอย่างไม่พอใจ แต่ไม่อยากทะเลาะกันต่อหน้าแคทจึงยอมเงียบ

ooooooo

คืนนี้พิมลภาไปเที่ยวผับตามปกติ แต่นั่งคนเดียวเงียบๆ เหงาๆ คำรณแถเข้าไปกระแซะ พิมลภาวางเงินค่าเหล้าแล้วลุกหนี บอกว่าวันนี้ตนไม่อยากเลี้ยงผู้ชายไล่ให้ไปขายที่อื่น

คำรณบอกว่าตนมาดี มีธุระอยากคุยด้วยจริงๆ ถามว่ารู้จักท่านมงคลหรือเปล่า ท่านอยากพบเธอ พิมลภายิ้มเหยียดถามว่าคนมีอิทธิพลขนาดนั้นอยากพบตนทำไม

“เรื่องเกาะไข่หงส์ รายละเอียดเอาไว้คุณไปคุยกับท่านเองดีกว่า” พิมลภายิ้มเยาะว่าคนระดับนั้นคงไม่ให้กระจอกอย่างเขามาติดต่อตนหรอก แล้วเดินเชิดไปทางอื่น คำรณมองตามพึมพำอย่างหมั่นไส้ “ทำเป็นหยิ่ง หยิ่งยังไงก็เสร็จฉันมาแล้วละโว้ย”

ภัทรลดาดูแลอรรณพอย่างดีและสม่ำเสมอ วันนี้ก็พาเดินเหยียบน้ำค้างยอดหญ้าพูดให้กำ ลังใจว่าอีกไม่นานก็คงหายเป็นปกติแล้ว อรรณพขอแค่ไม่เป็นภาระคนอื่นก็ดีใจแล้ว

ขณะนั้นเอง พิมลภาขับรถเลี้ยวเข้ามา อรรณพหน้าตึงเปรยๆประชดว่าเขาคงไม่ได้ตื่นเช้ามืดไปทำบุญมากระมัง ภัทรลดาแก้ต่างให้พี่สาวว่าพี่เขาคงมีเหตุจำเป็นก็ได้

“จำเป็นเหรอ จากกลับดึกเปลี่ยนมาเป็นกลับเช้า ต่อไปก็คงมีเหตุจำเป็นสามสี่วันกลับทีละมั้ง”

อรรณพหันมาตั้งสมาธิหัดเดินต่อ ในขณะที่ภัทรลดามองพี่สาวอย่างไม่สบายใจ

พิมลภาเข้าบ้านเดินเหยียบของเล่นที่แคทเล่นอยู่จนลื่นเกือบล้ม เลยพาลด่าแคท ด่าเลยไปถึงไตรภพว่าไม่สั่งสอน แคทไม่ยอมให้มาว่าแดดดี้ก็โต้เถียงกระทั่งเอาของเล่นตี ถูกพิมลภาตีและด่า จนอรรณพต้องออกมาปกป้องหลานสาว ทำให้พิมลภารู้สึกได้ถึงความโดดเดี่ยวของตน พูดอย่างเจ็บใจว่าต่อไปนี้จะไม่แตะต้องแคทอีกเลย

พิมลภาเดินมาเห็นภัทรลดาก็แอบถามว่า เรื่องที่ตนขอให้ช่วยไปถึงไหนแล้ว พอรู้ว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้า พิมลภาก็เอากุญแจเซฟที่ตนปั๊มไว้สมัยเป็นซีอีโอให้ภัทรลดา ส่วนรหัส เธอบอกว่าเป็นวันเดือนปีเกิดของไตรภพ

แต่พอภัทรลดาไปไขจริงๆ ปรากฏว่ารหัสไม่ถูก ฉุกคิดได้เลยเอาวันเดือนปีเกิดของแคท ปรากฏว่าเปิดตู้เซฟได้ เธอดีใจมากรีบหยิบกระเป๋าสีดำในนั้นเปิดดูเห็นเอกสารและกล้องวีดิโอ แต่แล้วเธอก็ตกใจแทบสิ้นสติเมื่อเห็นไตรภพยืนจ้องเขม็งอยู่!

ooooooo

ไตรภพให้ประโยชน์เฝ้าภัทรลดาในห้องประชุมให้ดีตนจะไปแจ้งความตำรวจ ประโยชน์ติงว่ายังไงภัทรลดาก็เป็น...

“ให้เขาแจ้งไปเถอะค่ะคุณประโยชน์ เพราะฉันก็มีเรื่องต้องแจ้งความเหมือนกันข้อหาลวนลามแล้วก็ขู่บังคับ”

ไตรภพหัวเราะเยาะว่าพอจนแต้มเธอก็ใส่ร้ายคนอื่น ภัทรลดายืนยันเสียงแข็ง ไตรภพถามว่าเมื่อไร ภัทรลดาบอกว่าไม่นานนี้เอง คงเป็นที่ห้องประชุมนี่แหละ ไตรภพคาดเดากับประโยชน์ว่า

“คงเป็นวันที่พิมลภาเข้ามาโวยวายกับผมน่ะครับ” แล้วหันพูดกับภัทรลดา “ถ้าเป็นในห้องนี้ก็ไม่ยาก” เขาชี้ไปที่กล้องวงจรปิดในห้อง “เดี๋ยวเรามาดูกันว่าใครกันแน่ที่โกหก”

กลางวันวันนี้เอง ขณะพิมลภากำลังเดินช็อปปิ้งอยู่ในห้าง ก็ได้รับข้อความจากคำรณว่า

“ผมไม่ได้พิศวาส อยากตื๊ออะไรคุณนักหนาหรอกนะ แต่ผมอยากชวนคุณไปคุยเรื่องเกาะไข่หงส์จริงๆ”

พิมลภาด่าแล้วลบข้อความทิ้ง อึดใจเดียวมือถือก็ดังขึ้นอีก เธอคิดว่าคำรณโทร.มา พอกดรับก็ด่าไปทันที แต่พอฟังเสียงปลายสายก็ชะงักเปลี่ยนเป็นดีใจ เพราะเป็นสายจากภัทรลดา พิมลภาถามอย่างตื่นเต้นดีใจว่า“ได้มาแล้วเหรอ แล้วตอนนี้ภัทรอยู่ไหน...โอเคจ้ะงั้นเดี๋ยวเจอกัน พี่จะรีบไปเดี๋ยวนี้เลย”

ที่แท้ภัทรลดารู้ความจริงหมดแล้ว เธอได้ดูคลิปในกระเป๋าดำของไตรภพ และดูกล้องวงจรปิดในห้องประชุม เมื่อไปพบพิมลภาที่สวนสาธารณะ เธอถามน้ำตาคลอว่า “ทำไมพี่พิมถึงหลอกภัทร คุณภพไม่ได้ลวนลามพี่ แล้วก็ไม่มีหลักฐานเท็จอะไรทั้งนั้น จะมีก็แต่หลักฐานที่พี่พิมทำตัวเหลวแหลกต่างหาก”

พอถูกจับได้ พิมลภาพลิกโฉมหน้าเป็นไม่พอใจหาว่าภัทรลดาโกหกตน แล้วลำเลิกบุญคุณที่ตนเคยช่วยชีวิตเมื่อวัยเด็ก หาว่าภัทรลดารวมหัวกับไตรภพมาเล่นงานตน ยิ้มเยาะบอกภัทรลดาว่า

“ฝากไปบอกสามีเธอด้วยก็แล้วกัน ว่าฉันไม่ยอมหย่าง่ายๆหรอก อย่าหวังเลยว่าฉันจะยอมไปมือเปล่า!”

พบกับพิมลภาแล้ว ภัทรลดากลับไปหาไตรภพที่หน้าสวนสาธารณะ บอกเขาว่าให้จับตนส่งตำรวจเลยเรื่องจะได้จบๆเสียที ไตรภพหัวเราะเยาะว่าอย่าคิดว่าตนจะใจอ่อน สำหรับเธอกับพี่สาว ตนไม่เหลือความเมตตาอะไรให้อีกแล้ว

ไตรภพสั่งภัทรลดาให้ขึ้นรถแล้วขับพาเธอกลับไปที่บ้าน ภัทรลดาถามว่าทำไมไม่จับตนส่งตำรวจ

“ส่งให้โง่เหรอ คุณยังติดหนี้ผมอีกเป็นล้าน ยังไงผมก็ต้องทวงจนคุ้มก่อน” พูดแล้วทำหน้ากรุ้มกริ่มใส่ ภัทรลดาบอกเขาว่ายังไงตนก็จะทยอยใช้หนี้ให้ หาเงินพิเศษอะไรได้ก็จะเทให้หมด เพื่อตนจะได้ไปๆเสียที

“ก็แล้วแต่ อ้อ...เกือบลืม ตั้งแต่พรุ่งนี้คุณไม่ต้องไปที่บริษัทแล้วนะ หน้าที่ของคุณตั้งแต่พรุ่งนี้คือคอยดูแลท่านอรรณพกับยัยแคทเท่านั้น คุณคงรู้นะว่าถึงผมจะไม่เอาเรื่องแต่ผมก็ไม่ไว้ใจให้คุณอยู่ใกล้ตัวอีกแล้ว”

แล้วคืนนี้ ไตรภพก็แกล้งภัทรลดาด้วยการเข้าไป นอนกับเธอในห้องนอนของแคท ทำให้ภัทรลดาเครียดหนัก คิดหาทางว่าคืนนี้จะเอาตัวรอดอย่างไรดี

ooooooo

เมื่อเรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่ตนคาดหวัง ซ้ำถูกภัทรลดาจับได้ว่าทั้งเรื่องคลิปและเรื่องที่ตนกุว่าถูกไตรภพปล้ำเป็นเรื่องเท็จ พิมลภาจึงไปพบกับมงคลตามที่คำรณพยายามติดต่อมา

มงคลต้องการซื้อเกาะไข่หงส์ไปทำกาสิโน พิมลภาเห็นถึงผลประโยชน์มหาศาลที่จะได้จากบ่อน เสนอขอถือหุ้นสิบห้าเปอร์เซ็นต์ มงคลต่อรองให้เหลือห้าเปอร์เซ็นต์แล้วจะให้ผลประโยชน์อย่างอื่นตอบแทน พลางมองพิมลภาอย่างกรุ้มกริ่ม พิมลภาขอเป็นสิบเปอร์เซ็นต์ ส่วนผลประโยชน์อื่นตนไม่ต้องการ

มงคลมองพิมลภาอย่างคาดไม่ถึงว่าเธอจะสวยเจ็บแสบได้ขนาดนี้ ในขณะที่พิมลภาทำท่าไม่แคร์เพราะตนถือไพ่เหนือกว่าอยู่แล้ว

พอมงคลไปแล้ว คำรณถามว่าทำไมเธอถึงได้ยอมเปลี่ยนใจยอมมาพบมงคล

“ฉันก็แค่เตรียมพร้อมเท่านั้นเอง อย่างน้อยถ้าได้หุ้นกาสิโนมาจริงๆ ฉันก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว”

คำรณถามว่าเตรียมพร้อมยังไงหรือ ถูกแว้ดใส่ว่า

“กล้าดียังไงถึงมาถามเรื่องส่วนตัวฉัน ฉันไม่ลืมหรอกนะว่านายทำอะไรกับฉันไว้บ้าง ที่ผ่านมาฉันถือว่าให้ทาน แต่อย่าได้มาเผยอกับฉันอีก”

พิมลภาเดินเชิดไปอย่างหยิ่งผยอง คำรณมองตาม พึมพำอย่างหมั่นไส้และดูถูก

“อะไรๆฉันก็เห็นมาหมดแล้ว นึกว่าวิเศษตายล่ะ”

ooooooo

นอนหลับจนเช้า ตื่นมาไตรภพจึงรู้ว่าเสียทีภัทรลดาอีกจนได้ เพราะพบตัวเองนอนอยู่คนเดียวแต่ภัทรลดาไปนอนซุกอยู่ที่มุมหนึ่งของห้อง เธอนอนขดตัวเพราะไม่มีผ้าห่ม เห็นแล้วไตรภพบ่นตัวเองเซ็งๆ

“ไปตั้งแต่เมื่อไหร่วะ สงสัยฟังนิทานจนหลับตามยัยแคท เวรจริงๆ เสียแผนหมด”

สายๆ พยาบาลมาทำกายภาพบำบัดให้อรรณพ พอหยุดพัก ภัทรลดาเอาน้ำขิงมาบอกให้ดื่มแล้วเดี๋ยวไปเดินที่สนามหญ้ากัน อรรณพเห็นท่าทางภัทรลดาปวดเมื่อยก็คิดไปตามประสาว่าต้องได้หลานเพิ่มแน่ๆแล้ว ภัทรลดาได้ยินไม่ถนัดพอถามเขาก็เฉไฉถามว่าไตรภพไปทำงานแล้วหรือ พอภัทรลดาบอกว่าไปแล้ว ก็ถามว่าแล้วทำไมเธอถึงไม่ไปด้วยล่ะ

“คุณภพไม่ให้ภัทรไปทำงานที่บริษัทแล้วค่ะ ให้อยู่ดูแลคุณพ่อกับน้องแคทก็พอค่ะ” บอกแล้วถามว่า

พ่ออยากไปไหนไหมตนจะพาไป อรรณพอยากไปบ้านนินันท์แต่ไม่รู้อยู่บ้านหรือยกโขยงไปไหนกันหรือเปล่า

พอไปถึงบ้านนินันท์ แคทกับลูกเกดก็ชวนกันเล่นประสาเด็ก ธนาธิปหิ้วของสดที่อรรณพให้ภัทรลดาขนมาจากบ้านเพื่อมาทำอะไรกินกัน เขาพูดขำๆว่าของที่คุณพ่อเอามานี่ทำกินได้สักสิบคน นินันท์ถามว่าคุณพ่ออยากกินอะไรเดี๋ยวตนทำให้

อรรณพมองไปรอบๆเหมือนหาใคร พอนินันท์ถามว่าหาใคร อรรณพก็บอกว่าอะไรก็ได้ทำมาเถอะ ตนแค่อยากมาเยี่ยมและเปลี่ยนบรรยากาศเท่านั้นเอง

วิสาไปทำอาหารในครัว อรรณพตามไปถามว่าทำอะไรหรือหอมเชียว วิสาทำอาหารไปตอบไปไม่ได้สนใจจะคุยด้วย แม้อรรณพจะพยายามชวนคุยเธอก็พูดด้วยเท่าที่จำเป็น จนอรรณพถามว่ายังไม่หายโกรธตนหรือ

“เรื่องมันผ่านไปแล้วค่ะ มันจบนับตั้งแต่วันที่ฉันคืนแหวนให้คุณ ตอนนี้ฉันไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียดอะไรคุณ คุณก็ยังเป็นพ่อของลูกฉัน แล้วก็เป็นคุณปู่คุณตาของหลานฉันเหมือนเดิม”

อรรณพดีใจถามว่าเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ใช่ไหม วิสาตอบโดยไม่หันมองว่า “แค่คนเคยรู้จักค่ะ เพื่อนกันต้องไม่ทรยศหักหลังกัน ถูกไหมคะ สิ่งที่คุณทำถึงฉันจะให้อภัยแล้ว แต่มันก็คงเรียกว่าเพื่อนไม่ได้ คุณอย่าพยายามอะไรอีกเลยค่ะ”

เป็นคำตอบชัดเจนที่ทำให้อรรณพรู้ตัวว่าตนคงหมดทางที่จะทำให้วิสากลับมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว

ขณะภัทรลดาเล่นอยู่กับหลานๆนั่นเอง อาทรก็เอางานที่ต้องพรีเซนต์พรุ่งนี้มาให้ธนาธิปดู เขาดีใจที่เจอภัทรลดา ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เธอบอกว่าสบายดี เขาทักว่าสีหน้าไม่เหมือนคนที่สบายดีเลย อาทรยังคงแสดงความมีน้ำใจห่วงใยภัทรลดาบอกว่าถ้ามีอะไรก็บอกตนได้อย่าเก็บไว้คนเดียว

“ขอบใจมากนะคะพี่อาท แต่ปัญหาของภัทร ภัทรก็คงต้องแก้ด้วยตัวเอง คงไม่มีใครช่วยภัทรได้หรอกค่ะ”

อาทรก็ยังฝากไว้ว่ายังไงก็จำไว้ว่าตนยังหวังดีกับเธอเสมอ นึกได้ถามว่าอาทิตย์หน้าโรงเรียนจัดงานคืนสู่เหย้าเธอว่างไหมถ้าไปเราจะได้เจอเพื่อนเก่ากัน ภัทรลดาบอกว่าอยากไปเจอทุกคนเหมือนกัน

แม้ภัทรลดาจะพูดคุยกับอาทรด้วยอัธยาศัยดี แต่อาทรก็รู้สึกได้ถึงความสนิทสนมที่ไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว

ooooooo

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 11 วันที่ 15 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ