อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 11 วันที่ 4 พ.ย. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 11 วันที่ 4 พ.ย. 58

“แต่ไหนแต่ไรสำหรับพี่ธรรณ เรื่องของฉันต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ฉันเรียนอยู่ปี 3 พี่ธรรณเคยเลื่อนประชุมประจำปี เพียงเพื่อมาดูฉันเล่นละครเวที...พี่ธรรณเคยกลับจากต่างประเทศก่อนกำหนด เพราะแค่รู้ข่าวว่าฉันถอยรถชนกำแพง พี่ธรรณไม่มีวันเห็นเรื่องงานสำคัญกว่าฉัน”

“คุณเป็นคู่พี่น้องที่รักกันมาก”

อนิมาบอกว่าใช่แล้วที่เขาหายไปไม่มาแสดงว่ามีเรื่อง กรณ์ถามเธอรู้หรือ “ฉันเป็นน้อง ทำไมฉันจะไม่รู้ นี่แหละที่ทำให้ฉันเป็นห่วงจนนอนไม่หลับ ฉันอยากรีบกลับบ้านไปห้ามพี่”กรณ์กุมมือปลอบอนิมาที่ตัวเจ็บแล้วยังห่วงพี่ชาย...ในขณะที่ธรรณธรยังคงเฝ้ารอทะนงอยู่ริมแม่น้ำ เกวลินโทร.เข้ามาเขาไม่รับสายปล่อยจนสายหลุด สร้างความเป็นห่วงแก่เธอมาก

ในขณะที่แชมเปญทำตัวมีพิรุธ เดินย่องในบ้านโดยไม่เปิดไฟ ธัญญาแปลกใจเข้ามาถามถึงหน้าที่โดนพลเทพตบเป็นอย่างไรบ้าง เธอเมินหน้าหนี ธัญญาบอกว่าวันนี้ตำรวจมาถามเรื่องทะนงเพราะไปก่อเรื่องกับอนิมา แชมเปญแอบยิ้มสะใจ ธัญญาบอกว่าถ้าทะนงติดต่อมาให้พูดจาด้วยดีๆแล้วแอบแจ้งตำรวจ เธอรับคำกลายๆ

พอเข้ามาในห้อง ทะนงถามแน่ใจหรือว่าจะไม่มีใครรู้ว่าตนเข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่ใช่มีแผนจะส่งตนให้ตำรวจ แชมเปญให้เลิกระแวง ที่ช่วยเพราะต้องการให้เขาจัดการกับเกวลินและอนิมาให้ ทั้งสองแย่งความรักไปจากตน ทะนงย้อนถาม “จัดการแล้วเขาจะมารักแกหรือ”

“เรื่องนั้นหนูไม่สนแล้วค่ะ เมื่อหนูไม่ได้ก็อย่ามีใครได้มันเลย หนูไม่ต้องการให้พวกมันมีความสุข

อีกต่อไปแล้ว” ทะนงแทรกหลังจากนั้นตนจะฆ่าธรรณธร แชมเปญแย้ง “อย่าทำอะไรธรรณ เพราะถ้าเขายังมีชีวิต แต่คนที่รักตาย มันเจ็บปวดทรมานยิ่งกว่าตัวตายอีกนะคะ สะใจกว่าตั้งเยอะ” แชมเปญหัวเราะ ทะนงทึ่งที่เธอช่างเชื้อไม่ทิ้งแถวจริงๆ

ooooooo

รุ่งเช้าธรรณธรมารับเกวลินที่บ้านจะชวนไปเยี่ยมอนิมา ปู่กับยุ้ยทำข้าวต้มมาให้ เห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ก็ตกใจรีบถามเกวลินว่าคนนี้หรือคือทะนง ธรรณธรตอบแทนว่าใช่ ปู่จึงบอกว่าเมื่อวานตนเป็นคนช่วยเขาไว้และพาไปส่งบ้านญาติ ธรรณธรให้พาไปที่นั่นทันที

กฤตเพิ่งกลับจากประชุมแพทย์ที่นอร์เวย์ พอรู้ข่าวอนิมาก็รีบมาเยี่ยม อนิมาบ่นด้วยความน้อยใจว่าลุ้นอยู่ระหว่างเขากับธรรณธรใครจะมาก่อนกัน ดอกไม้ที่กฤตนำมาเยี่ยมถูกการ์ดค้นจนเละเพราะเกรงจะซุกระเบิด เขาจึงรู้ว่าธรรณธรเป็นห่วงเธอมากถึงให้คนคุ้มกันเข้มงวด

ปู่ขับรถหน่วยกู้ภัยมากับยุ้ยนำทางรถธรรณธรที่มากับเกวลิน เข้ามาในซอยที่ทะนงขอลงกลางทาง

แค่นี้ธรรณธรก็พอรู้แล้วว่าทะนงมาบ้านใคร จึงให้ทุกคนกลับไปที่เหลือตนจะจัดการเอง เกวลินเป็นห่วงมากกลัวเขาวู่วามทำอะไรรุนแรง

ด้านแชมเปญสั่งแม่บ้านยกสำรับอาหารมาให้บนห้องทุกมื้อแถมกำชับช่วงนี้ไม่ให้เข้ามาทำความสะอาด อ้างว่าต้องการความสงบ...ทะนงหลบอยู่ในห้อง กินอาหารอย่างสุขสบาย แชมเปญเอ่ยถามจะเริ่มงาน

เมื่อไหร่ เขาหัวเราะบอกกินข้าวจานนี้หมดก็เริ่มได้เลย เธอจึงบอกให้จัดการเกวลินก่อน ไม่ทันไร แม่บ้านมาเคาะประตูบอกว่าธรรณธรมาหา เธอแปลกใจ

ธรรณธรนั่งคุยอยู่กับพลเทพและธัญญา พลเทพยืนยันว่าครอบครัวตนตัดขาดกับทะนงไปนานแล้ว แต่ธรรณธรบอกว่าเมื่อวานทะนงมาโผล่แถวนี้ แชมเปญเดินเข้ามาเยาะ

“น่าแปลกจังนะคะธรรณมาบ้านนี้ก็เป็นด้วย ทุกทีชวนแล้วชวนอีกไม่เห็นจะยอมมา”

พลเทพบอกว่าธรรณธรมาถามเรื่องทะนง แชมเปญเหน็บ หลงดีใจคิดว่ามาหาตน รู้อย่างนี้ให้ทะนงมาอยู่ด้วยนานแล้ว เขาจะได้มาบ่อยๆ พลเทพเอ็ดทำไมพูดจาแบบนี้ ธรรณธรตัดบทชวนแชมเปญออกไปทานกลางวัน เธอถึงกับเหวอ

เกวลินกับพวกยังจอดรถอยู่ไม่ห่างจากบ้านแชมเปญเพราะเกวลินเป็นห่วงธรรณธร ปู่กับยุ้ยซักไซ้ว่าแชมเปญเป็นใคร พอรู้ว่าเป็นแฟนเก่าธรรณธรก็ตกใจ ปู่รีบพูดให้เกวลินกังวลว่าถ่านไฟเก่าอาจคุ เกวลินบอกปู่ว่าทั้งสองคนแทบจะไม่ได้รักกัน ไม่น่าห่วง แต่ไม่ทันไรก็เห็นธรรณธรพาแชมเปญออกมาขึ้นรถขับพาออกไป เกวลินพยายามคิดว่าทั้งสองมีธุระคุยกัน

เมื่อธรรณธรกับแชมเปญอยู่ด้วยกันในร้านอาหาร แชมเปญก็เอ่ยถามมีอะไรว่ามาตรงๆ ตนรู้ว่าเขาไม่ได้ พิศวาสอะไรตน ธรรณธรจึงถามว่าทะนงมาหาเธอใช่ไหม แชมเปญยิ้มเยาะตอกกลับว่าตอนนี้คนสำคัญของเขาคือทะนงใช่ไหม ถ้าอยู่กับใครเขาถึงจะสนใจคนนั้น ธรรณธรจ้องรอคำตอบ แชมเปญจึงถามว่าถ้าเจอทะนงเขาจะทำอะไร เขาตอบว่าจะพาส่งตำรวจ

“คุณไม่พาส่งตำรวจหรอกค่ะ คุณจะฆ่าเขา” แชมเปญหัวเราะอย่างรู้ทัน

ธรรณธรยอมรับแล้วถามทะนงอยู่ไหน แชมเปญบอกว่าเมื่อวานทะนงมาจริง มาขออยู่ด้วยแต่ตนไล่เขาไปแล้ว ธรรณธรเสียงเข้มทำไมไม่บอกตนหรือแจ้งตำรวจจับ

“ก็ไม่ใช่ธุระอะไรของแชมเปญนี่คะ...แต่แชมเปญยังติดต่อเขาได้ค่ะ แชมเปญให้โทรศัพท์เขาไปเครื่องนึง” ธรรณธรให้บอกเบอร์ เธอยิ้มเหยียดๆ “...การจะล่อใครสักคนออกมาให้คุณฆ่า เป็นงานที่ใหญ่มากเลยนะคะ คุณได้ความสะใจที่ได้ล้างแค้น แล้วฉันล่ะจะได้อะไร”

“คุณต้องการอะไรว่ามา ผมยอมหมด”

แชมเปญถามย้ำจริงหรือ เขารับว่าใช่ เธอจึงโพล่งออกมาว่าเขาต้องแต่งงานกับตน เขาตกใจ แชมเปญจ้องหน้านิ่งเป็นการยืนยัน

ooooooo

เกวลินถือขนมเต็มสองมือมาเยี่ยมอนิมา ระหว่างที่การ์ดกำลังตรวจเช็กของ เธอบ่นพึมพำคนเดียวว่าธรรณธรไม่รู้จักมาเยี่ยมน้องแต่กลับไปกับคนอื่นได้

พอเข้ามาในห้องเห็นกฤตมาเยี่ยมก็ใจชื้นขึ้น

แต่อนิมาก็ยังถามถึงธรรณธร จึงทำทีหัวเราะกลบเกลื่อน “ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะคุณนิ แค่ฝากขนมมาก็พอแล้ว ส้มแต่ละลูกนี่คุณธรรณเลือกเองกับมือเลยนะคะ...”

อนิมาเสียงเข้มถามย้ำว่าธรรณธรไปไหน เกวลินหน้าเจื่อนๆบอกว่าเขาติดธุระ อนิมาเรียกบัวลอยให้เก็บของตนจะกลับบ้าน กรณ์กับกฤตช่วยกันห้าม เธอร้องไห้อย่างน่าสงสาร

ที่บ้านแชมเปญ...ธัญญาถามแม่บ้านทำไมแชมเปญไม่ลงมาทานข้าว พอรู้ว่าเธอให้ยกสำรับขึ้นไปให้บนห้อง จึงขึ้นไปดูว่าเก็บจานชามลงมาหรือยัง แต่ปรากฏว่าห้องล็อก ธัญญาแปลกใจจึงไปเอากุญแจมาไข ทะนงกำลังนอนเอกเขนก ได้ยินเสียงประตูก็รีบลุกไปซ่อนตัว

ธรรณธรพาแชมเปญกลับมาบ้าน ถามจันทร์ว่ากฤตมาหรือเห็นรถจอดหน้าบ้าน จันทร์รายงานว่าไม่ได้มาคนเดียวมากันหมด ธรรณธรทำหน้างงๆ ไม่ทันไรอนิมาเดินออกมามองอย่างตัดพ้อ แชมเปญทำเป็นทักทายหายดีแล้วหรือ ธรรณธรเอ็ดทำไมไม่อยู่โรงพยาบาลให้หายก่อน เกวลินเดินออกมาส่งเสียงถามกลับมาแล้วหรือ แต่พอเห็นแชมเปญก็ชะงัก

แชมเปญควงแขนธรรณธร “มากันหมดจริงๆด้วย ธรรณคะอยู่กันพร้อมหน้าอย่างนี้ก็ดีเหมือนกันนะคะ จะได้รู้ข่าวพร้อมๆกันไปเลย” อนิมาถามข่าวอะไร แชมเปญเขย่าแขนธรรณธรให้บอกทุกคนไป แต่เขานิ่งเงียบ เธอจึงบอกเสียเอง “ธรรณกับแชมเปญกำลังจะแต่งงานกันค่ะ”

ทุกคนอึ้ง ธรรณธรติงไม่ใช่เวลาจะพูดเรื่องนี้

เธอถามทำไม ไม่เห็นต้องปิดบังใคร แล้วหันมาถามทุกคนว่าไม่ยินดีกับเราหน่อยหรือ กรณ์ทนไม่ไหวเข้าไปดึงแชมเปญลากออกไปข้างนอก อนิมาและเกวลินต่างเดินหนี ธรรณธรเรียกทั้งสองแต่ไม่มีใครหยุด เขากุมขมับเครียด

กรณ์ต่อว่าแชมเปญกำลังทำอะไร เธอเชิดใส่ “ก็ในเมื่อคุณเลิกกับฉันแล้ว ฉันก็กลับไปคบกับธรรณ แล้วเราก็วางแผนจะแต่งงานกัน ไม่เห็นจะเข้าใจยากตรงไหน”

“แต่คุณบอกเองไม่ใช่เหรอว่าคุณสองคนไม่ได้รักกัน”

“ใช่ ที่ฉันแต่งกับธรรณไม่ใช่เพราะฉันรักเขา แต่ฉันแต่งเพราะเขาดีกว่าคุณทุกอย่าง คุณมันก็แค่ผู้ชายกระจอกๆคนหนึ่ง ที่ฉันเผลอลดตัวลงไปคบด้วย แต่คุณกลับไม่เห็นค่าของฉัน แล้วเป็นไง ทีนี้เห็นค่าของฉันขึ้นมาบ้างรึยัง”

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 11 วันที่ 4 พ.ย. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ