อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 12 วันที่ 8 พ.ย. 58

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 12 วันที่ 8 พ.ย. 58

ทะนงกลับมาอยู่บ้านแชมเปญอย่างสบาย เธออารมณ์เสียกลับมาเอ็ดทำไมไม่เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง เขาโต้ว่าอุตส่าห์หนีออกมาจะต้องขังตัวเองอีกทำไม แล้วย้อนถามเธอหน้าบูดอะไรมา แชมเปญโวยว่าเรื่อง ธรรณธรไม่ยอมแต่งงานด้วย เขาหัวเราะเยาะ แต่ก็ปลอบใจว่า จะช่วย

ด้านธรรณธรเก็บเสื้อผ้าเตรียมไปบ้านสวน เปิดลิ้นชักหยิบปืนพกออกมา เกวลินเข้ามาเห็น ถามเขาอยากเป็นฆาตกรอีกใช่ไหม เขาชะงักตัดสินใจเก็บปืนไว้ที่เดิม

เมื่อกรุณากับกนกเห็นลูกๆและธรรณธรกับอนิมามาโดยไม่บอกล่วงหน้าก็ตกใจ ถามมีเรื่องอะไรหรือเปล่า เกวลินตำหนิธรรณธรที่ทำให้พ่อแม่ตกใจ


กรณ์จึงเล่าเรื่องทะนงให้ฟัง ธรรณธรรับรองเกวลินจะไม่เป็นอะไรเพราะคนที่ทะนงต้องการฆ่าคือตน เกวลินกับอนิมาจะปลอดภัย

และในวันนั้น แชมเปญก็บุกมาที่บ้านธรรณธร บัวลอยพลั้งปากว่าธรรณธรพาทุกคนไปหลบในที่ปลอดภัยแล้ว จันทร์ลากบัวลอยเข้าบ้าน การ์ดกันไม่ให้แชมเปญเข้า เธอเจ็บใจครุ่นคิดเข่นเขี้ยว “คิดว่าจะหนีฉันเหรอ มันไม่ง่ายอย่างนั้นหรอกมั้ง”

พอทะนงรู้ว่าธรรณธรหนีก็สะใจหาว่ากลัวจนหัวหด แต่แชมเปญไม่ยอมจะต้องตามหาให้เจอ ทะนงยิ้มๆบอกว่าไม่มีอะไรยากเกินไปถ้าเรามีเงิน แชมเปญจึงคิดได้จ้างนักสืบสืบหา

แม้ปู่จะยอมถอยให้เกวลินรักกับธรรณธร แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า ตนอาจเป็นหลวงประดิษฐ์ในชาติก่อน เป็นคนที่แก้วแต่งงานด้วย จึงคิดจะตามไปคุ้มครองเกวลินที่บ้านสวน พวกใหญ่และยุ้ยช่วยกันจับตัวไว้ เพราะไม่อยากให้ไปเกะกะธรรณธรกับเกวลินอีก ปู่ร้องลั่นจะไปหาเกวลินที่สระบุรี...นักสืบซึ่งปลอมเป็นวินมอเตอร์ไซค์จอดอยู่ใกล้บ้านยิ้มย่อง รีบโทร.รายงานแชมเปญ

ooooooo

ธรรณธรยังครุ่นคิดถึงคำพูดทิ้งท้ายของทะนงก่อนโดนแทง...ครั้งนี้กูทำไม่สำเร็จ แต่ครั้งหน้าอีนี่ไม่รอดแน่...แล้วทำให้เขากังวลใจไม่ไว้ใจใคร เห็นคนงานลับล่อๆก็วิตกจริต โทร.หาตำรวจบอกว่าถ้ายังจับทะนงไม่ได้ ตนจะลงมือเอง เกวลินได้ยินออกมายืนตาขวาง

ธรรณธรชะงักดึงเธอเข้ามากอด เธอถามคิดจะผิดสัญญาหรือ เขายอมรับว่าทนอยู่เฉยๆไม่ได้ กลัวมันมาทำร้ายเธออีก เกวลินขอร้องอยู่เฉยๆกับตนที่นี่ได้ไหมแล้วปล่อยให้ตำรวจจัดการไป ธรรณธรขุ่นใจหาว่าเกวลินเห็นความหวังดีของตนเป็นเรื่องยุ่ง เกวลิน พยายามปลอบ

“การที่ฉันรั้งคุณไว้เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของคุณเหมือนกัน คุณก็ต้องตั้งสติ...อารมณ์ร้อนของคุณเกือบฆ่าคนตายไปแล้วครั้งนึง อย่าให้ต้องมีการตายเกิดขึ้นจริงๆเลย”

“แล้วคุณรู้มั้ยว่าผมจะฆ่ามันเพราะอะไร เพราะมันบอกว่า ถ้ามันรอดไปได้ มันจะกลับมาเล่นงานคุณอีก และผมรู้ว่ามันจะทำจริงๆ ผมรักคุณนะเกว ผมจะไม่ยอมให้คุณเป็นอะไรเด็ดขาด ให้ผมไปเถอะนะ”

“ฉันพูดยังไงก็คงไม่มีทางดึงคุณไว้ได้ เพราะคุณไม่เคยคิดจะรักษาสัญญาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คุณธรรณ ถ้าความรักของคุณมันจะอันตรายจนทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง คุณก็เลิกรักฉันเถอะ”เกวลินเจ็บปวดแต่ต้องตัดใจพูดออกไป ทำให้ธรรณธรถึงกับยืนอึ้ง

เกวลินตัดสินใจมาบอกพ่อกับแม่ว่าจะถอนหมั้นธรรณธรแล้วจะแต่งงานกับปู่ คนที่รักตนมาตลอด ตนไม่อยากให้ธรรณธรต้องฆ่าคนเพื่อตน ไม่อยากให้อดีตซ้ำรอย กรณ์ได้ยินเข้ามาติงว่าการที่แต่งงานกับคนอื่นก็เป็นการซ้ำอดีตเช่นกัน กรุณาเตือนจะตัดสินใจอะไรต้องคิดให้รอบคอบ จะได้ไม่มานั่งเสียใจภายหลัง อย่างไรเสียพ่อกับแม่ก็อยู่ข้างลูก...ธรรณธรได้ยินทุกคำที่เกวลินพูด เขาต้องกล้ำกลืนความเสียใจ

ทะนงวางแผนจะจัดการเกวลิน อนิมาและธรรณธร แต่แชมเปญไม่ให้ทำอะไรธรรณธร

“หนูไม่เคยรักธรรณและก็ไม่เคยเกลียด แต่ธรรณกับนังนิน้องสาวตัวแสบกลับทำร้ายหนูให้เจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะฉะนั้นหนูจะไม่จัดการให้ธรรณตายทันทีหรอกค่ะ มันง่ายไป ต้องให้ธรรณ กรณ์ นังนิตายทั้งเป็นมันสะใจกว่ากันเยอะ”

ทะนงย้อนถามจะทำอย่างไร แชมเปญตอบว่าจะเล่นงานเกวลินอันดับแรก แต่สีหน้าทะนงต้องการเก็บธรรณธรด้วย

ในสวนไม่ว่าเกวลินจะเดินไปไหน ธรรณธรเดินตามห่างๆ จนเธอต้องหันมาโวยให้เลิกเดินตามเพราะที่นี่เป็นบ้านตน แต่เขากลับชี้ไปที่คนงานว่าไว้ใจไม่ได้ ขอให้เธออดทนจนกว่าจะจัดการทะนงได้ แล้วตนจะปล่อยเธอไปแต่งงานกับคนที่เธอต้องการ...เกวลินชะงัก ธรรณธรย้ำ “อะไรที่ทำให้คุณมีความสุข ผมยอมทั้งนั้นเพราะผมรักคุณ ถึงคุณอาจจะไม่รักผมแล้วก็ตาม”

ตกค่ำ อนิมาออกมายืนดูดาว กรณ์ตามมาเอาผ้าคลุมไหล่ให้เกรงจะไม่สบายไปอีก เธอซาบซึ้งแต่ยังงอนๆ บอกให้เลิกทำเหมือนตนเป็นเด็กเสียที และตนก็ไม่ใช่คนขี้โรค ว่าแล้วเอาผ้าคืน เขาเน้นย้ำว่าเขาเป็นห่วง แล้วเอาผ้าคลุมให้ใหม่พร้อมกอดเธอไว้ อนิมาโวยจะร้องให้พี่มาช่วย เขาท้าให้ร้องเลยถ้าอยากรบกวนธรรณธรที่คุยโทรศัพท์กับกฤตอยู่ อนิมากระฟัดกระเฟียดบอกตนยอมห่มผ้าแล้วให้เขาขึ้นบ้านไปได้ แต่กรณ์ทำเฉยยืนมองดาวเพราะถือว่าที่นี่บ้านตน

กฤตส่งข่าวธรรณธรว่าแชมเปญไปหาเขาที่บ้านแต่ไม่มาเยี่ยมพลเทพเลย ธรรณธรเชื่อว่าเธอกำลังวางแผนบางอย่างกับทะนงเป็นแน่ กฤตคิดว่าจะเข้าไปคุยกับธัญญาดู ธรรณธรขอบใจที่ช่วย กฤตสวนว่าเพื่อนเขามีไว้ทำไมถ้าไม่ช่วยกัน ธรรณธรยิ้มวางสายหันมาเจอเกวลินยืนจ้อง

“คุณยังตามเรื่องนายทะนงอยู่อีก เลิกกังวลซะทีเถอะค่ะ นายทะนงกับคุณแชมเปญคงเลิกคิดร้ายกับเราแล้ว เราก็ควรจะกลับมาใช้ชีวิตปกติซะที ได้ไหมคะ” เกวลินเข้าจับมือธรรณธรขอร้องอย่ากลับไปตามหาทะนงอีกเลย

“ถ้านายทะนงยังอยู่นอกคุก แล้วเพิ่มแชมเปญมาอีกคน ผมคงสบายใจไม่ได้”

“เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน โดยการอยู่ที่นี่จนกว่าตำรวจจะจับตัวพวกเขาได้”

ธรรณธรไม่อยากรอจนทะนงตามเจอ เกวลินอ่อนใจถามเขาคิดจะผิดสัญญาใช่ไหม เขานิ่ง ทำให้เธอรู้ว่าเขาไม่ยอมแน่ จึงเดินหนีเข้าบ้าน

ooooooo

คืนนั้นกฤตมาเยี่ยมพลเทพและคุยกับธัญญา ถามถึงแชมเปญและทะนง ธัญญาอึกอักปัดไม่มีอะไรจะบอก กฤตเล่าว่าทั้งสองตามปองร้ายครอบครัวธรรณธรและเกวลิน จนตอนนี้ต้องหนีไปต่างจังหวัด เธอคงไม่อยากเห็นใครเดือดร้อน ธัญญาเศร้าสลดลง

แล้วธัญญาก็ยอมเล่าว่า แชมเปญเปลี่ยนไปตั้งแต่รู้ว่าไม่ใช่ลูกแท้ๆของตนกับพลเทพ นับวันก็ก้าวร้าวขึ้น ตอนแรกตนคิดว่าเพราะเธอถูกกดดันจากพลเทพ แต่พอเธอคบคิดกับทะนงก็ทำเรื่องน่ากลัวที่สุด เธอจะฆ่าพลเทพ ทันใด พนักงานโรงพยาบาลโทร.มารายงานว่าแชมเปญมา

กฤตจึงเข้าไปหลบในห้องน้ำ แชมเปญเดินเข้ามา ธัญญาถามมาทำไม เธอบอกว่ามาเยี่ยมพ่อ ธัญญาเสียงกร้าวขึ้นว่า จะมาดูว่ายังไม่ตายสมใจใช่ไหม แชมเปญยิ้มเยาะ

“ปากกล้าขึ้นเยอะเลยนะคะแม่ แต่ก็ดีแล้วค่ะจะได้สมกับเป็นแม่เลี้ยงของหนูหน่อย”

ธัญญาไล่ให้กลับไปได้ แชมเปญสวน ตนแค่มาบอกพ่อที่นอนเป็นผักว่า อย่าเพิ่งตาย คอยดูความสำเร็จของลูกเลี้ยงเลือดชั่วคนนี้ก่อน ตนจะไปพาคนที่ทำให้ตนเจ็บมานอนเป็นเพื่อน แต่จะเอาใครดี ผู้หญิงหรือผู้ชาย ธรรณธรหรือกรณ์ เกวลินหรืออนิมา ธัญญารีบถามจะทำร้ายใคร เธอหัวเราะเหมือนคนสติเสีย เข้าไปพูดตรงหน้าพลเทพที่กลอกตาไปมาด้วยความหวาดกลัว

“บอกก็ไม่สนุกสิ เตรียมต้อนรับสมาชิกใหม่เตียงข้างๆไว้เลยนะ ไอ้แก่...”

ธัญญาถามย้ำจะทำอะไรพวกธรรณธร แชมเปญหัวเราะใครทำตนเจ็บไม่มีวันหนีพ้น พูดจบเดินหัวเราะออกไป...กฤตก้าวออกมาครุ่นคิด แชมเปญอาจจะรู้แล้วว่าพวกธรรณธรอยู่ที่ไหน

อ่านสองหัวใจนี้เพื่อเธอ ตอนที่ 12 วันที่ 8 พ.ย. 58

ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทประพันธ์โดย จินโจว
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ บทโทรทัศน์โดย สร้างสรรค์ , หลี่เจิน , โซนิค บูม
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ออกอากาศทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักแสดงนำในเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ มาริโอ้ เมาเร่อ,ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
ที่มา ไทยรัฐ