อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 2 วันที่ 17 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 2 วันที่ 17 พ.ย. 58

ลีลาเห็นบรรยากาศมาคุก็รีบขัดว่าอากาศร้อนเกินกว่าจะคุยงาน เอาไว้โอกาสหน้าค่อยคุยกันใหม่ หาญกล้ารู้ว่าถูกไล่ แต่ลีลาก็ให้ความหวังว่าวันหลังค่อยคุยกัน ณรัลลงนั่งแทนที่ถามลีลาอยากรู้ข้อมูลอะไร ลีลาปรายตายั่วถามเขาว่างพอจะให้คำปรึกษาตนหรือ เขารับว่ามี แต่เธอกลับบอกว่าเธอมีธุระแล้วขอตัวหยิบอุปกรณ์และผ้าขนหนูเดินแยกไป ณรัลมองตามหัวเสียนิดๆ

หาญกล้ามาหงุดหงิดใส่ลำไพร ยิ่งทำให้แค้นลีลามากขึ้น พอเห็นเธอเดินผ่านก็มองตามอย่างเคืองขุ่น... เผอิญนรุตม์จะเดินไปห้องฟิตเนส ผ่านห้องแต่งตัวเห็นลีลากำลังเดินเข้าไปจึงทักทาย เขามีท่าทีเขินๆ อยากคุยแต่ไม่รู้จะคุยอะไร ลีลายิ้มขำๆที่เขาถามวกไปวนมา จึงรวบให้“ประโยคยาวๆทั้งหมดแปลได้ว่า คุณกำลังถามฉันสบายดีหรือเปล่าใช่ไหมคะ”

“ตรงประเด็นเลยครับ” นรุตม์ยิ้มแหยๆ

ลีลาตอบว่าตนสบายดีและดีใจที่เราเจอกันอีกครั้ง ลีลาจะชวนเขาไปหาที่คุยยาวๆ แต่เขากลับเข้าใจว่าเธอตัดบทจึงบอกให้ตามสบายแล้วเดินลิ่วออกไป ลีลางงตนพูดผิดตรงไหน...นรุตม์เดินยิ้มออกมาเจอธีรพัฒน์แซว ยิ่งเห็นใกล้ๆ ยิ่งสวยใช่ไหม เขาเผลอรับว่าใช่แล้วสะดุ้งถามกลับว่าชอบลีลาหรือ ธีรพัฒน์ตอบว่าใช่ นรุตม์หน้าเสีย เขาขยายความ

“ผมสนใจเพราะผมเพิ่งเคยเห็นคุณมองตามผู้หญิงด้วยรอยยิ้มเป็นครั้งแรก”

นรุตม์หุบยิ้มเปลี่ยนมาถามมีเรื่องด่วนอะไรใช่ไหม ธีรพัฒน์รับว่าใช่...ด้านลีลาเดินมาเจอสองเพื่อนยืนยิ้มล้ออยู่ จึงถามไหนว่าจะไปเข้าคลาสโยคะสองชั่วโมง สองสาวแซวถ้ามาช้าคงไม่ได้เห็นเธอมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกับผู้ชาย ลีลาปัดเขินๆไม่มีอะไร ฤดีบ่นผู้ชายอะไรผู้หญิงเปิดทางให้กลับไม่รู้ใจ วัลภาบอกสองคน

ถ้าไม่ใช่คู่กรรมก็ต้องเป็นคู่รักกัน ลีลาเขินอายเอาคืนบ้างจะยกเลิกนัดวีไอพีบ่ายนี้ ฤดีโวยรายนี้ไม่ได้แล้วยกมืออ้อนวอนขอโทษ ลีลาจึงขอเวลาเซาน่าครึ่งชั่วโมง

ลีลาเดินเข้าห้องแต่งตัวซึ่งมีห้องเซาน่าอยู่ในนั้น เปลี่ยนเป็นผ้าขนหนูเข้านั่งในห้องเซาน่า ผ่านไปชั่วครู่เธอขยับจะออกก็รู้ว่าประตูถูกล็อกด้านนอก เธอตกใจอาการหวาดกลัวห้องมืดทำให้คุมสติไม่อยู่ ทุบประตูขอความช่วยเหลือจนทำให้อากาศน้อยลง เริ่มหายใจไม่ออก ภาพสมัยเด็กที่ถูกขังในห้องมืดผุดขึ้น ฝนตกฟ้าคะนองน่าสะพรึงกลัว เธอร้องขอให้พ่อเปิดประตูเท่าไหร่พ่อก็ไม่สนใจ เธอต้องซุกตัวอยู่ในมุมห้อง เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายฝังใจ

ระหว่างนั้นนรุตม์ฟังธีรพัฒน์บอกเรื่องความไม่โปร่งใสของการประมูลรีโนเวทโรงแรมในเครือเกือบทั้งหมดอยู่ในมือคนชื่อชาญ นรุตม์จึงสั่งให้เอาเอกสารการเบิกเงินของโครงการทั้งหมดมาให้ ตนขอไปเปลี่ยนเสื้อผ้าสักครู่ แต่พอเดินผ่านห้องแต่งตัวหญิง มีลูกค้าในชุดว่ายน้ำกำลังโวยวายที่เปิดประตูเข้าไปเอาของในล็อกเกอร์ไม่ได้ ห้องล็อกแถมมีป้ายติดหยุดบริการ

นรุตม์แปลกใจเรียกแม่บ้านมาจัดการไขประตู แล้วขอเข้าไปสำรวจข้างในก่อน เห็นห้องเซาน่ามีควันคละคลุ้งที่ประตูถูกล็อกจึงเปิดเข้าไป ต้องตกใจเมื่อเห็นลีลานอนหมดสติอยู่ เขาให้แม่บ้านเอาเสื้อคลุมมาคลุมร่างเธอแล้วรีบอุ้มออกไปห้องพยาบาล

วัลภากับฤดีกำลังเดินบ่นที่โทร.หาลีลาไม่ได้ แปลกใจว่าเพื่อนหายไปไหน พอเห็นนรุตม์อุ้มลีลาผ่านไปก็ตกใจวิ่งตาม พยาบาลกันไม่ให้นรุตม์ตามเข้าไปในห้องตรวจ วัลภากับฤดีมองด้วยความสงสัยพฤติกรรมของเขา ทำไมดูห่วงใยเพื่อนตนมากมายขนาดนี้

ooooooo

เวลาผ่านไป พยาบาลบอกว่าลีลาแค่เป็นลมหมดสติไม่เป็นอะไรมาก นรุตม์มีท่าทางสบายใจขึ้น พอเธอฟื้นเขาถลาเข้าไปข้างเตียงจนวัลภาและฤดีสบตากันยิ้มๆ นรุตม์ซักถามลีลายกใหญ่ว่าเจ็บตรงไหน ปวดตรงไหนบ้างหรือเปล่า จะพาไปเช็กที่โรงพยาบาลอีกรอบ

ลีลาถามยิ้มๆจะให้ตนตอบอันไหนก่อน นรุตม์อึกอักๆ ลีลาจึงบอกว่าตนไม่เจ็บตรงไหนแค่มึนหัวนิดหน่อย นอนสักพักก็หายไม่อยากรบกวน ฤดีบอกเพื่อนว่านรุตม์อุ้มเธอมาจากห้องเซาน่าและดูแลจนถึงตอนนี้ไม่อยากรบกวนคงไม่ทัน ลีลาสบตาเขาอย่างซาบซึ้ง

ฤดีกระซิบถามวัลภา รู้สึกแถวนี้มันมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง ไหม เธอพยักหน้าคิดว่ารู้สึกคนเดียว แล้ววัลภาก็ยกนาฬิกาชี้บอกว่าได้เวลาพบลูกค้าแล้ว ลีลาจึงขอลุกไปแต่งตัว นรุตม์ยังเป็นห่วงให้นามบัตรไว้เผื่อเธอเป็นอะไรจะได้ติดต่อกลับมา สองเพื่อนชมเปาะว่าเขาช่างดีผิดพี่ผิดน้องจริงๆ

ในโรงอาหารพนักงาน จี๊ด เหมียว ก้อง ฐา ยุทธและฤทธิ์ล้อมวงกินข้าวเม้าท์เรื่องที่นรุตม์อุ้มลีลาส่งห้องพยาบาล เกย์ก้องและสาวๆต่างอิจฉาอยากอยู่ในอ้อมแขนของนรุตม์บ้าง อารีย์เข้ามาเอ็ดให้หยุดเม้าท์ แต่ก็สงสัยว่าใครเป็นคนล็อกห้องเซาน่า ทุกคนหันมองฤทธิ์ซึ่งเป็นฝ่ายรักษาความปลอดภัย ลำไพรนั่งฟังสังเกตการณ์

ด้านธีรพัฒน์เอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปิดให้นรุตม์ดู พบว่าคนที่เข้ามาล็อกห้องสวมแจ็กเกตคลุมฮู้ดปิดหน้า ใช้กระดาษดำปิดหน้ากล้อง แสดงว่าเป็นคนในถึงรู้ลู่ทาง นรุตม์หวั่นใจสั่งให้แจ้งไดเร็กเตอร์ทุกฝ่ายปิดเรื่องนี้ให้เงียบที่สุด

เมื่อวัลภากับฤดีรู้เรื่องจากปากลีลาว่าถูกแกล้งทำให้เดือดจะไปเอาเรื่องเพราะเชื่อว่าต้องเป็นฝีมือศิรินธาร แต่ลีลาปรามอ้างเรายังไม่มีหลักฐาน ตนต้องแน่ใจก่อนว่าเป็นฝีมือใครแล้วคนนั้นจะต้องเจ็บกว่าที่ตนเจ็บ สองเพื่อนฟังแล้วสยองแทนคนที่ทำร้ายลีลา

ลำไพรเอาแฟ้มเอกสารเข้ามาให้หาญกล้า เขาถามเธอเห็นอีเมลจากธีรพัฒน์หรือยัง เธอชะงักตอบอึกอักว่าเห็นแล้ว หาญกล้าตวาดทันทีทำไมถึงไม่แจ้งตน เธออ้างเห็นว่าไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของเขา หาญกล้าโกรธมาก เผอิญลีลามายืนหน้าห้องฟังการสนทนานี้ ลำไพรให้เหตุผลว่าที่ไม่บอกเพราะไม่อยากให้เขาเดือดร้อน ถ้าเขารู้ก็ต้องรีบไปหาลีลา แล้วศิรินธารก็จะไม่พอใจ คนที่ลำบากก็คือเขา หาญกล้าหยิบแฟ้มเขวี้ยงใส่ ลำไพรยืนอึ้งคิดไม่ถึงว่าจะทำขนาดนี้

“ผมจะพูดเป็นครั้งสุดท้าย คุณเป็นเลขา มีหน้าที่รายงานทุกเรื่องที่ผมควรรู้ คุณเป็นแค่พนักงานระดับล่างที่มีหน้าที่ทำตามคำสั่งผม ถ้าทำไม่ได้ก็ลาออกไป”

“คุณไม่เคยพูดแบบนี้กับไพร”

“วันนี้ผมจะพูด แล้วจำใส่หัวไว้ด้วยว่าอย่าคิดแทนผมอีก”

ลีลาตัดสินใจเคาะประตูก่อนจะผลักเข้ามา หาญกล้าชะงัก เธอบอกว่ามีเรื่องอยากคุยด้วย แล้วมองไปทางลำไพรทำนองให้เธอออกไป เขาจึงหันไปไล่ ลำไพรเคืองแกล้งเก็บเอกสารช้าๆ หาญกล้าโมโหตะเพิดให้ออกไปโดยเร็ว เธอจึงรวบกระดาษลุกขึ้นจ้องหน้าลีลาก่อนจะเดินไป

คล้อยหลังลำไพร หาญกล้ารีบถามลีลาอย่างห่วงใยว่าเป็นอย่างไรบ้าง เธอแสร้งบอกว่าเพลียนิดหน่อยแล้วถามทำไมรุนแรงกับพนักงาน หวังว่าจะไม่แรงใส่ตนแบบนี้ เขารีบโอ้โลมว่าเธอจะลดตัวไปเทียบกับพนักงานได้อย่างไร เธอแย็บถ้ากับภรรยาเขาล่ะ หาญกล้าตอบทันที

“เทียบคุณไม่ได้แน่นอน”

ลีลายิ้มปรายตามองไปทางประตูเพราะเชื่อว่าลำไพรต้องแอบฟังอยู่เพื่อไปรายงานศิรินธารแน่...ไม่นานเกินรอ ศิรินธารเดินคุยโทรศัพท์เสียงดังกับสีหน้าเดือดดาลเข้ามาในโรงแรมแหวกกลุ่มทัวร์ที่กำลังชุลมุนเช็กอินอยู่

“มันกล้าแลนดิ้งเข้าไปถึงห้องผัวฉันเลยหรือ คันระริกระรี้นัก ฉันจะตบมันให้หายคันเอง”

เสียงศิรินธารทำให้คนในล็อบบี้หันมอง อารีย์กำลังดูแลแขกตกใจรีบโทร.แจ้งธีรพัฒน์...ลำไพรใส่ไฟยกใหญ่ว่าลีลานัดหาญกล้าไปที่สระว่ายน้ำ จงใจยั่วยวนอย่างไม่แคร์สายตาใคร

“คุณหยีปล่อยให้คุณกล้าสนตะพายซ้ำซ้อน ปล่อยให้ผู้หญิงคนนั้นตัดนอมาแปะที่หัวคุณหยี” ศิรินธารปรี๊ดที่หาว่าเป็นแรด ลำไพรหลอกด่า “เขาบนหัว คิดถึงควายได้อย่างเดียวเลยค่ะ”

“นังลำไพร!”

ลำไพรรู้สึกตัวพลิกลิ้นอ้างพูดตามคนที่เม้าท์ เป็นเพราะผู้หญิงคนนั้นที่หยามหน้าจนเธอโดนเม้าท์เสียๆหายๆ แถมยกตัวว่าดีกว่า เก่งกว่า สวยกว่า หาญกล้าก็เออออตาม ตนฟังแล้วโกรธแทน ศิรินธารเดือดพล่าน ลำไพรยิ้มสมใจ

ทางลีลาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้หาญกล้าวิเคราะห์ดูว่าน่าจะเป็นฝีมือใคร คนนั้นต้องเกลียดตนมากๆ เขาอึ้งจะเป็นใครได้อีก...

ในห้องทำงานนรุตม์ ศิริกำลังฟังเรื่องที่เขารายงานเกี่ยวกับขั้นตอนการประมูลผู้รับเหมา ขอให้ระงับการรีโนเวทโรงแรมไว้ก่อน ศิริรู้ทันต้องเกี่ยวข้องกับณรัลแน่ จึงดักคอให้เลิกช่วยพี่ในทางที่ผิดเสียที โกงครั้งแรกถือเป็นความผิดพลาด แต่ครั้งสองมันคือสันดานจะต้องแจ้งความ นรุตม์ตกใจขอลองจัดการเรื่องนี้ ศิริจึงให้โอกาสแต่ถ้าไม่สำเร็จ ตนจะจัดการเอง

ooooooo

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 2 วันที่ 17 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ