อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 19 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 19 พ.ย. 58

วันต่อมา ลีลากับฤดีมาคุยงานกับ บก.นิตยสารชื่อดัง เพราะเธอชอบคอนเซปต์คอลเลกชั่นใหม่ของลีลา จะนำมาลงเซตแฟชั่นในหนังสือ และเดือนหน้า จะจัดแฟชั่นโชว์ถ้าลีลาสนใจก็ขอเชิญ ลีลารับว่าสนใจ บก.จะไปเอารายละเอียดมาคุยให้ลีลากับฤดีไปรอที่ห้องประชุม

สองสาวเดินผ่านสวนเล็กๆที่มีการจัดไฟถ่ายภาพ และได้เห็นศิรินธารกำลังวีนใส่สตาฟฟ์ ช่างหน้า ช่างผมว่าแต่งหน้าให้ตนไม่ได้เรื่อง สตาฟฟ์ไกล่เกลี่ยขอร้องให้ไปรอที่ห้องประชุมจะตามช่างเจิดมาแก้ไขให้ ช่างคนที่แต่งหน้าให้ไม่พอใจนินทาให้ช่างภาพฟังว่า“หน้าเพอร์เฟกต์มาก...กรีดทั้งตา เสริมทั้งดั้ง ตัดกรามอีกต่างหาก ชะนีชัดๆ”

ช่างภาพปรามให้ใจเย็น ฤดีกระซิบบอกลีลาว่า “ยัยศิรินธารนี่มันไม่ใช่แต่ผัวเบื่อนะฉันว่า เข้าขั้นโลกเบื่อเลยล่ะ” เผอิญมีคนโทร.เข้ามา ฤดีจึงหยุดเม้าท์แล้วเลี่ยงไปรับสาย

ลีลามองไปทางศิรินธารอย่างแค้นใจที่ขังตนไว้ในห้องเซาน่า จึงตามเข้าไปในห้องประชุม สตาฟฟ์ออกมาเห็นรีบเชื้อเชิญและบอกว่าวันนี้มีถ่ายสัมภาษณ์ใช้เค้กเป็นพร็อพจึงเอามาเก็บไว้ห้องนี้ ลีลาบอกไม่เป็นไรยิ้มให้แบบสบายๆไม่เรื่องมาก ภายในใจตั้งใจจะเปิดศึกกับศิรินธารเท่านั้น เมื่อศิรินธารเงยหน้ามาเห็นลีลาก็โวยมาได้อย่างไร

“แปลกใจสินะ ที่ฉันยังไม่ตาย” ลีลาย้อนถาม

ศิรินธารงงพูดเรื่องอะไรแต่ก็ตอกกลับไปว่า “ผิดหวังนิดหน่อย เพราะผู้หญิงหน้าด้านไร้ยางอายอย่างพวกแกมันน่าจะตายให้หมด”

ลีลายิ่งมั่นใจว่าใช่ฝีมือศิรินธาร จึงโต้ไปว่าตนคงไม่ตายง่ายๆ ตนถนัดตาต่อตาฟันต่อฟันไม่ลอบกัดอย่างที่เธอทำ ศิรินธารโกรธไม่ได้ฉุกคิด คิดว่าลีลาตั้งใจจะแย่งหาญกล้าให้ได้ จึงเอามือควักเค้กหมายจะโปะหน้าลีลา ช่างเจิดเดินเข้ามาเห็น ลีลาจับมือศิรินธารไว้ทันแล้วดันมือให้ป้ายหน้าตัวเอง ศิรินธารโกรธพยายามจะกดหัวลีลาลงไปบนเค้ก แต่เธอสู้แรงไม่ได้ล้มไปใส่เค้กร้องกรี๊ดๆเสียเอง บก.กับฤดีวิ่งเข้ามาตกใจกับสภาพเละเทะ ศิรินธารฟ้องว่าลีลาจงใจแกล้ง

“ไม่จริงค่ะ คุณศิรินธารเป็นคนเริ่มก่อน เจิดเห็นกับตา คุณศิรินธารใช้มือควักเค้กจะเล่นงานคุณลี เจิดร้องห้ามแล้วนะคะ แต่คุณศิเหมือนคนบ้าไม่ฟังเลย”

กัลยาโผล่มาท่าทางไม่พอใจถามถ้าลูกตนเริ่มก่อนทำไมอยู่สภาพนี้ แล้วโทษลีลาจงใจแกล้ง ลีลาบอกว่าตนป้องกันตัว ถ้ามีคนทำร้ายจะยืนเฉยหรือ ฤดีโวยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ลีลากลับบีบมือปรามเพื่อน บอกอย่าทำให้ บก.ลำบากใจ...ศิรินธารยิ่งถูกมองว่าเป็นมารร้าย บก.ตัดบทไม่ต้องคิดหาคนผิดแล้วสั่งลูกน้องเก็บกวาด ศิรินธารถามแล้วจะให้สัมภาษณ์ในสภาพนี้หรือ บก.สวนว่าตนขอยกเลิกงานนี้ แล้วสั่งลูกน้องติดต่อแขกที่สำรองไว้มาแทน กัลยาไม่พอใจ

“ขอโทษค่ะคุณกัลยา แต่ดิฉันไม่คิดว่าคุณศิรินธารจะพร้อมกับการให้สัมภาษณ์ บรรยากาศระหว่างทีมงานของดิฉันกับคุณศิรินธารก็คงจะไม่ราบรื่นแล้ว ดิฉันจำเป็นจริงๆขอโทษอีกครั้ง” บก.หันมาชวนลีลาไปคุยงานที่ห้องทำงาน เธอกล่าวขอโทษ แต่ บก.กลับบอกว่าเธอไม่ผิด

ศิรินธารร้องกรี๊ดๆอย่างหัวเสียที่ไม่มีใครสนใจ กัลยาต้องปลอบและพากลับ กัลยาเห็นสายตาเยาะเย้ยของลีลาก็ชักสงสัย

ooooooo

เสร็จงาน ฤดีให้ลีลาระวังตัวบ้างเพราะได้ประกาศศึกกับศิรินธารเป็นทางการไปแล้ว ลีลาบอกว่าแค่เอาคืนบ้างเท่านั้น ฤดีเตือนทุกอย่างกำลังไปได้สวย ทั้งกิจการ ชื่อเสียง แล้วจะเอาไปแลกกับเรื่องแย่ๆนี้ทำไม เสียเวลา ลีลาเหน็บวันนี้พูดยาวแต่ก็รับปากว่าจะคิดดู

พอแยกกับฤดีเดินมาที่จอดรถ รถเกิดสตาร์ตไม่ติด โชคดีที่นรุตม์ขับรถผ่านจึงลงมาช่วยดูให้ แต่เขาก็เป็นห่วงกลัวจะไปดับกลางทางอีก จึงแอบขับตามไปส่งระหว่างนั้นศตวรรษโทร.เข้ามาน้ำเสียงตื่นเต้นดีใจ บอกว่าตนได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินแล้ว อาทิตย์หน้าต้องเริ่มเก็บตัว นรุตม์เตือนเรื่องข้อตกลงเป็นสิ่งที่เขาพอใจไหม ศตวรรษอยากปรึกษา นรุตม์จึงบอกว่าอีกสักพักจะกลับถ้ารอได้ก็รอ รอไม่ได้ก็คุยกันพรุ่งนี้เช้า ศตวรรษเอะใจที่พี่ชายดูท่ามีความสุข

และแล้วพอลีลาเลี้ยวรถเข้าซอยบ้าน ก็มีคนร้ายสามคนดักเล่นงานลากตัวเข้ารถตู้หมายข่มขืน ลีลาต่อสู้สุดฤทธิ์ได้ยินคนร้ายคุยกันว่าอย่าให้ถึงตายทำเท่าที่สั่งมาก็พอ นรุตม์ตามมาถึงกระชากคนร้ายขึ้นจากตัวหญิงสาว แต่พวกมันมากกว่าทำให้เขาบาดเจ็บเล็กน้อย พอดีมีพลเมืองดีสองคนผ่านมาเข้าช่วย คนร้ายขึ้นรถหนี

นรุตม์ให้ลีลาแจ้งความแต่เธอปฏิเสธไม่อยากให้เป็นข่าวอีกจะกระทบงานใหญ่ของตัวเอง แต่เธอก็รู้ว่าคนร้ายไม่ใช่โจรทั่วไป มันตั้งใจดักทำร้าย และตนไม่เคยมีปัญหากับใครนอกจาก...นรุตม์รู้ทันทีว่าหมายถึงศิรินธาร แต่ไม่อยากเชื่อว่าเธอจะใจคอโหดเหี้ยมขนาดนี้ได้

ลีลาพานรุตม์เข้ามาทำแผลในบ้าน เขารู้สึกปลาบปลื้ม ลีลาเห็นท่าทางเขินอายไม่กล้าถอดเสื้อให้ทำแผลก็รู้ว่าเขาคงไม่เคยรักใครมาก่อน ยิ่งทำให้รู้สึกดีๆกับเขา ลีลาพูดหน้าตาเฉยว่าเขาไม่ใช่คนแรกที่ถอดเสื้อต่อหน้า เพราะอาชีพตนต้องแต่งตัวให้นายแบบนางแบบ ระหว่างทำแผล ฤดีกับวัลภาเดินเข้ามาตกใจที่เห็นนรุตม์ถอดเสื้ออยู่ ลีลารีบแนะนำว่าทั้งสองเป็นหุ้นส่วนของตนและบอกเพื่อนว่าเขาบาดเจ็บเพราะช่วยตน สองเพื่อนสาวอมยิ้มอย่างรู้ทัน

ลีลาเดินออกมาส่งนรุตม์หน้าบ้าน ตัดสินใจถามเขาเชื่อหรือไม่ว่าประตูห้องเซาน่าถูกล็อก เขาอึกอักอ้างกำลังให้ช่างเทคนิคตรวจสอบ ลีลาหยั่งเชิงถาม

“แล้วถ้าประตูไม่ได้มีปัญหาเหมือนวันนี้ที่จู่ๆก็มีคนร้ายในซอยบ้าน คุณจะบอกฉันไหม”

นรุตม์ชะงักเล็กน้อยก่อนจะรับคำ ลีลามองเขาด้วยรู้สึกผิดหวัง...พอกลับเข้าบ้าน วัลภาและฤดีไม่พอใจที่เธอโดนทำร้ายวันนี้ จะแจ้งความ ลีลาปฏิเสธอ้างพวกเธอบอกเองว่าตนเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ จะให้เสียชื่อได้อย่างไร ตนขอจัดการเรื่องนี้เอง สองเพื่อนชักสงสัย

ในขณะที่กัลยาพยายามกล่อมให้ศิรินธารเลิกกับหาญกล้า ชีวิตจะได้ดีขึ้น ศิรินธารไม่ยอมเสียสามีให้ใคร พาลทำให้โกรธลีลามากขึ้น พอหาญกล้ากลับมาจึงชวนทะเลาะ คราวนี้ลำเลิกบุญคุณสารพัด ทำให้ชายหนุ่มโกรธมาก ตอกกลับว่านับวันเธอก็ยิ่งน่าเบื่อ ถ้าไม่เลิกบ้าไม่ต้องมาคุยกัน ว่าแล้วก็เดินหนีไป ศิรินธารร้องกรี๊ด นรุตม์กลับมาเข้าไปปรามและปลอบ เธอโวย

“กล้าไม่เคยทำกับหยีขนาดนี้ เพราะมันนังลีลา หยีเกลียดมัน อยากให้มันตายๆไปนัก” ศิรินธารตั้งใจไปคุยกับหาญกล้าให้รู้เรื่อง นรุตม์จึงเตือนให้มีสติอย่าวู่วาม

ศตวรรษเดินสวนเข้ามาบอกนรุตม์ว่าปล่อยให้น้องรู้จักเจ็บบ้างจะได้จำ แต่นรุตม์ก็อดห่วงไม่ได้ และฉุกคิดว่าเธอจะเป็นคนจ้างคนไปทำร้ายลีลาจริงหรือเปล่า

ขณะเดียวกัน ศิริออกมาคุยโทรศัพท์ในสวนทั้งที่ค่ำมืด กัลยายืนมองอย่างสงสัย ศิรินธารกำลังจะไปโวยหาญกล้า พอเห็นแม่ก็ชะงักทักทำไมยังไม่นอน กัลยาถามกลับได้ยินเสียงทะเลาะกัน หาญกล้าก่อเรื่องอีกหรือ ศิรินธารถอนใจขอร้องแม่อย่าต่อว่าเขาอีกเลย ตนจะจัดการเอง กัลยาสีหน้าทุกข์ใจเป็นห่วงลูกสาว

ศิรินธารใจเย็นลงตั้งใจจะง้อหาญกล้า แต่กลับโดนเขาว่าใส่หน้าว่าน่ารำคาญและแกล้งเอาน้ำเทบนเตียงข้างที่เธอต้องนอน ทำให้เธอนอนไม่ได้ เธอข่มใจไม่โวยวายทั้งที่น้ำตาตกใน

ooooooo

รุ่งเช้า ลีลาขับรถมุ่งหน้าไปหาพ่อที่จันทบุรี ฤดีแปลกใจที่ไปไม่บอกกล่าว เธออ้างว่ามีเรื่องต้องตัดสินใจ ฤดีไม่คิดถาม กลับให้กำลังใจถ้ามีอะไรให้ช่วยตนยินดีเสมอ

ด้านลำไพรนั่งค้นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ หาญกล้าเดินเข้ามาถามว่าหาอะไร เธอพลั้งปากว่าหาข่าวข่มขืน แล้วกลบเกลื่อนว่าข่าวทั่วไป หาญกล้าอวดเช็คที่เพิ่งได้จากศิรินธาร ลำไพรหมั่นไส้เหน็บว่า ถ้าทะเลาะกันทุกวันไม่นานศิรินธารคงหมดตัว หาญกล้ามองอย่างไม่สบอารมณ์บอกบ่ายนี้ตนจะออกไปข้างนอก แต่ไม่บอกว่าไปไหน ลำไพรอยากรู้แต่ตอนนี้สนใจข่าวลีลาถูกข่มขืนมากกว่า ทำไมไม่มีหนังสือพิมพ์สักฉบับลง หรือจะไม่มีการแจ้งความ

ทันทีที่ลีลามาถึง ได้ยินเสียงโครมครามจากในบ้าน ตามด้วยร่างชลัมภ์ถูกโยนออกมา นักเลง 3 คนออกมาพร้อมยกรถเข็นทุ่มเฉียดเขาไป ลีลาตกใจถลาเข้าปกป้องพ่อ แต่โดนกระชากขึ้นมาตบคว่ำไปอีกคน มัสยาวิ่งออกมาพร้อมไม้กวาดไล่ฟาด แต่แล้วก็โดนตบไปกระแทกกำแพงล้มลง นักเลงเหยียบบนตัวชลัมภ์ขู่ อย่ากลับไปยุ่งกับศิริอีก ถ้าไม่อยากตายยกครัว

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 3 วันที่ 19 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ