อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 24 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 24 พ.ย. 58

ระหว่างนั้นแดนพาลีลามารอบนสปอร์ตคลับ เผอิญณรงค์โทร.เข้ามาเขาจึงเลี่ยงออกไปคุยข้างนอก เรื่องภารดีไม่ยอมกลับมาทำงานทั้งที่เขาเพิ่มค่าจ้างให้ ขณะที่แดนคุยโทรศัพท์ไม่รู้ตัวว่าตัวเองเดินอยู่กลางถนน รถภารดีแล่นมาเบรกอย่างแรงประชิดขาเขา แดนหันมาทุบกระโปรงรถโวย พอเห็นเป็นภารดีก็ตกใจ หญิงสาวเย้ากลัวจนสมองเสื่อมจำชื่อตนไม่ได้หรือ

“เจอกันแต่ละครั้ง คุณสร้างภาพจำให้ผมไม่ซ้ำกันเลย” หญิงสาวรับคำกวนๆ เขาต่อว่า “ผู้หญิงขี้เหวี่ยง ปากดีใจร้อน คราวนี้ก็มนุษย์ป้ารอไม่เป็น หน้าคุณก็ดูอายุไม่เยอะนะแต่พฤติกรรมคุณเยอะจนพูดได้ว่าแก่กว่าวัย”“แล้วผู้ชายสายเสมอ ไร้มารยาท ไม่เคารพกฎจราจร แล้วยังปากจัดไม่ให้เกียรติผู้หญิงอย่างคุณ นี่ก็คงพฤติกรรมมนุษย์ลุงสินะ”

แดนฮึดฮัดถามจะกลับมาทำงานเมื่อไหร่ ภารดีให้เขาไปเรียนเรื่องมารยาทมาก่อนการขอให้คนช่วยควรขอร้องอย่างไร ว่าแล้วเธอก็ขึ้นรถขับออก เฉี่ยวเขาเขากระโดดหลบล้มกลิ้งไปกับพื้น

ooooooo

บนสปอร์ตคลับ ลีลาชะงักเมื่อนรุตม์เดินสวนมา เขายิ้มขอบคุณที่เธอช่วยเขาวันก่อน เธอจึงถามเข้าไปในห้องณรัลทำไม เขาอ้างเป็นเรื่องภายในครอบครัว ลีลาดักคอต้องเป็นเรื่องที่ณรัลรู้แล้วจะมีปัญหา

นรุตม์แซวเธอไม่ได้ถนัดออกแบบอย่างเดียวดูจะสร้างเรื่องเก่งด้วย

ลีลามองด้วยสายตาหมายความว่าอย่างไร นรุตม์ยิ้มขอนัดดินเนอร์ด้วยคืนนี้ เธอปัดว่ามีธุระ เขาแย็บสำคัญมากหรือ ลีลาชักไม่พอใจท่าทางกวนๆของเขาแล้วเอะใจที่เขาไม่ได้อยู่ในชุดที่จะมาตีกอล์ฟ เขาแหย่ว่าเธอน่าจะเป็นนักสืบอีกอาชีพหนึ่งก่อนจะเฉลยว่ามารอพบคนสำคัญ

ทันใดก็มีเสียงสาวร้องเรียกนรุตม์ ทั้งสองหันมอง ภารดีวิ่งมากอดแขนพร่ำบอกว่าคิดถึง “กลับมาเกือบเดือนแล้วค่อยโทร.หา คิดถึงจริงหรือ”

“ก็เอมรีบรับงานก็เลยยุ่งๆน่ะค่ะ พอมีเวลาปุ๊บก็โทร.เลย นี่ค่ะของฝาก” ภารดีส่งกล่องปากกาให้ นรุตม์ยิ้มขอบใจ

ลีลาเห็นท่าทีสนิทสนมของทั้งสองจึงขอตัว นรุตม์กล่าวแล้วค่อยพบกัน ลีลาแอบค้อนหมั่นไส้ พยายามข่มใจเดินออกไปอย่างไม่รู้สึกอะไร ภารดีเห็นสายตานรุตม์มองตามหญิงสาวก็ชักสงสัยว่าเธอเป็นใคร

ดลกับพิมพรรณขึ้นจากสนามกอล์ฟ แดนเข้ามาสวัสดี พิมพรรณชื่นชมไม่เจอพักเดียวเป็นหนุ่มหล่อเชียว แล้วชมที่เขารับงานหินต่อจากพ่อ เขาโอดครวญถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำ พิมพรรณแย็บจะให้ดลมาเทกโอเวอร์โรงแรมตนเพราะมีเป้าหมายจะให้ลูกทั้งสองดองกัน

ลีลานั่งครุ่นคิดที่นรุตม์บอกว่ามารอคนสำคัญ คงจะเป็นภารดี แดนกับดลเดินเข้ามา แดนถามหงุดหงิดอะไร เธอปัดว่าคิดเรื่องงานนิดหน่อย แล้วสวัสดีดลชวนคุยเรื่องผลงานที่ผ่านมา ลีลาบอกจะออกแบบคอลเลกชั่นผู้ชายให้เขาเซตหนึ่งเป็นการตอบแทนบุญคุณที่ดูแลตนมา ดลขอเปลี่ยนให้มาเป็นลูกสาวแทน แดนแกล้งโวยจะแย่งตำแหน่งลูกรักไม่ได้ ดลแย็บถ้าเป็นลูกสะใภ้ล่ะจะยอมไหม แดนมองลีลาจะว่าอย่างไร เธอทำหน้าไม่ถูก ดลตัดบทชวนไปหาอะไรกินกัน

ด้านนรุตม์ถามภารดีคิดจะเรียนเอกต่ออีกไหม เธอส่ายหน้าไม่อยากกลับไปแล้วคิดถึงเขา นรุตม์ชะงักเปลี่ยนมาถามเรียนจบมาไม่ทำงานเสียดายความรู้ ภารดีทนความสงสัยไม่ไหวถามบ้างว่าลีลาเป็นใคร เขาตอบว่าลูกค้าเช่าพื้นที่โรงแรม เธอย้ำแน่ใจหรือ เขาจึงบอกว่าเป็นเรื่องของอนาคต พอดีพิมพรรณโทร.ตาม ภารดีจึงต้องขอตัวแยกจากนรุตม์เพราะต้องพาแม่ไปทำผม

นรุตม์รีบมาสนามบิน ศิรินธารกำลังกระวนกระวายที่เขามาช้า เพราะเครื่องของมิสเตอร์ฟรองซัวส์กำลังจะแลนดิ้ง นรุตม์บอกให้ใจเย็นทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ธีรพัฒน์เอาข้อมูลจากแท็บเล็ตให้นรุตม์ดู เป็นภาพข่าวการร่วมงานต่างๆของลีลากับมิสเตอร์ฟรองซัวส์ เขาเห็นแล้วหนักใจ ธีรพัฒน์ไม่เข้าใจว่าเรื่องอะไร

ระหว่างที่ลีลาทานอาหารกับดลและแดน เธอคอยเช็กข่าวหน้าเพจศิริน ซึ่งเป็นเพจของศิรินธาร จนได้เห็นว่ามิสเตอร์ฟรองซัวส์มาถึงแล้วถ่ายภาพคู่กับนรุตม์และศิรินธารที่สนามบิน เธอฉุกคิดนรุตม์จะไปรับด้วยทำไม พอดีดลทักขึ้นมาว่าเห็นข่าวลีลามีปัญหากับศิรินธาร

“อ๋อ ก็เข้าใจผิดน่ะค่ะ แต่เขาเป็นพวกอาฆาตหาเรื่องลีไม่เลิก”

“อาไม่อยากให้ลีมีเรื่องกับพวกเดชาเลิศรัตน์ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะนะ”

แดนถามเหตุผล ดลปัดเอาเป็นว่าตนขอ ลีลาจึงรับปากจะพยายาม แดนชักสงสัย

ooooooo

ส่วนพิมพรรณพยายามจะยุให้ภารดีดูตัวลูกชายดล เลิกหวังในตัวนรุตม์เสียที เพราะถ้าเขามีใจให้คงสานความสัมพันธ์ไปนานแล้ว แต่ภารดีย้ำว่า
นรุตม์เป็นรักแรกยากที่จะลืม

ขณะที่ณรัลกำลังดูความเรียบร้อยตัวเอง วิทยาเข้ามารายงานว่านรุตม์ทวงถามเดดไลน์เรื่องเงิน เขาบอกว่าผ่านคืนนี้ไปทุกอย่างจะจบแล้วถามถึงลีลา วิทยาบอกส่งรถไปรับเธอแล้ว อดแย็บถามไม่ได้ดูเขาจะจริงจังกับลีลามาก เขายิ้มอย่างพอใจ “เธอเป็นตัวช่วยชั้นดีและฉันก็กำลังดูอยู่ว่าผู้หญิงคนนี้จะพรีเมียมพอที่จะอยู่ถาวรสำหรับฉันไหม”

ขณะเดียวกัน นรุตม์เข้ามาบอกศิริว่างานกำลังจะเริ่ม ศิริเปรยหวังว่าคืนนี้ศิรินธารจะไม่แผลงฤทธิ์จนเป็นเรื่องอีก นรุตม์รับปากจะดูแลเอง ศิริรู้สึกว่ามีปัญหาบางอย่างที่นรุตม์ไม่บอก

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 24 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ