อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 25 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 25 พ.ย. 58

ขณะเดียวกัน นรุตม์เข้ามาบอกศิริว่างานกำลังจะเริ่ม ศิริเปรยหวังว่าคืนนี้ศิรินธารจะไม่แผลงฤทธิ์จนเป็นเรื่องอีก นรุตม์รับปากจะดูแลเอง ศิริรู้สึกว่ามีปัญหาบางอย่างที่นรุตม์ไม่บอก

หน้าห้องจัดเลี้ยงมีโต๊ะลงทะเบียน แขกและนักข่าวทยอยกันมาที่โต๊ะ ศิริ กัลยาและณรัลเดินทักทายแขกผู้ใหญ่ นรุตม์ต้อนรับแขกในวงการธุรกิจ เซเลบยืนเม้าท์ว่าศิรินธารจะทำงานนี้ออกมาได้คงปวดหัวน่าดู ศิรินธารยืนอยู่กับหาญกล้า ตอบว่าไม่ยุ่งยากเลย ตนติดต่อไปมิสเตอร์ฟรองซัวส์ก็ตอบตกลง คงเป็นเพราะภาพลักษณ์ตนกับเขาอยู่ระดับเดียวกัน

“ภาพลักษณ์อะไรไม่เกี่ยวหรอกค่ะ ใช้เงินถมเข้าไปทุกอย่างก็ง่าย ถ้ารวย...ถึงโง่ก็จ้างคนอื่นมาทำได้ จริงไหมคะ”“ก็ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ พอดีรวยมีปัญญาจ่ายไม่ได้เป็นเจ้าแม่สินเชื่อเหมือนคุณพี่เลยไม่ค่อยเข้าใจเรื่องหมุนเงินจนหัวปั่นเป็นยังไงน่ะค่ะ” ศิรินธารตอกกลับฉุนๆ

สองเซเลบหน้าเสียสะบัดหน้าไป หาญกล้าติงจะต่อปากต่อคำให้เสียอารมณ์ทำไม ศิรินธารฮึดฮัดหาว่าหมาเห่าก็ต้องตบให้เจ็บบ้าง ลำไพรเข้ามารายงานว่ามิสเตอร์ฟรองซัวส์มาถึงแล้ว

ศิรินธารตื่นเต้นเตรียมต้อนรับ...นรุตม์สั่งธีรพัฒน์อยู่หน้าห้องให้ยืนรอรับมิสเตอร์ฟรองซัวส์แล้วตนจะตามเข้างานทีหลัง นรุตม์เดินแยกออกมา

บนทางเดิน มิสเตอร์ฟรองซัวส์เดินเฉิดฉายมากับลีลาในชุดเซ็กซี่สุดหรู ลีลาผายมือให้เขาเดินนำ จู่ๆก็มีมือมากระชากเธอออกไป มิสเตอร์ฟรองซัวส์หันมาแปลกใจว่าลีลาหายไปไหน

นรุตม์ลากลีลาหลบมามุมหนึ่งที่ปลอดคน เธอโวยจะทำอะไร เขาบอกไม่อยากให้เธอเข้าไปแย่งซีนน้องสาวในงาน ลีลาทำเป็นไม่เข้าใจ ชายหนุ่มดักคอ

ไม่เข้าใจเรื่องไหน เรื่องขับรถไปรับหาญกล้าไปงานสมาคม หรือเรื่องวางแผนให้มิสเตอร์ฟรองซัวส์ยอมดีลงานกับศิรินธาร ลีลาหาว่าเขาใส่ร้าย นรุตม์จึงพูดภาษาฝรั่งเศสประโยคที่ได้ยินเธอพูดโทรศัพท์กับมิสเตอร์ฟรองซัวส์ ลีลาตกตะลึงที่เขาฟังออก นรุตม์ย้ำอย่ายุ่งกับหาญกล้าและศิรินธารอีก

“ถ้าฉันปฏิเสธ” ลีลาดวงตาแข็งกร้าว

“ผมก็คงต้องทำให้คุณหยุด”

ลีลาท้าอย่างพร้อมเป็นศัตรู ว่าหยุดตนให้ได้แล้วกัน นรุตม์จับข้อมือเธอไว้ไม่ปล่อย เธอบอกไม่มีประโยชน์ ปล่อยตนก่อนจะเสียหน้าเพราะโดนตนบีบให้ปล่อย แต่เขาไม่สนคิดว่าจะทำอะไรได้ ลีลาจึงถามคิดจะอยู่กับตนแบบนี้จนจบงานหรือ

“ให้ฟรองซัวส์กับน้องสาวผมเปิดงานอย่างเป็นทางการ ผมถึงจะปล่อยคุณ”

ลีลายิ้มทำนองจะคอยดู...ด้านในงาน พิมพรรณเดินมากับภารดีเข้าทักทายกัลยากับณรัล ทั้งสองชมว่าภารดีสวยจนจำแทบไม่ได้ ภารดีถามหานรุตม์ทันที ณรัลหน้าตึงส่ายหน้าไม่รู้ ศิริแปลกใจได้เวลาจะเปิดงานแล้ว ทำไมมิสเตอร์ฟรองซัวส์ยังไม่เข้ามาในงานอีก ณรัลไปเช็กให้ ทุกคนในงานแปลกใจรวมทั้งอาภาและวัลภา ฤดีหน้าตาตื่นเข้ามาบอกว่า มิสเตอร์ฟรองซัวส์เหวี่ยงอยู่ข้างนอกไม่ยอมเข้างาน

ธีรพัฒน์พยายามไกล่เกลี่ย มิสเตอร์ฟรองซัวส์จะเข้างานพร้อมเอมิลี่เท่านั้น อารีย์ท่าทางร้อนรนมาบอกว่าหาลีลาทั่วแล้วไม่เจอ ลำไพรออกมาบอกว่าในงานปั่นป่วนใหญ่แล้ว ธีรพัฒน์ตัดสินใจโทร.หานรุตม์ นรุตม์ฟังรายงานแล้วอึ้งมองหน้าลีลาที่ยิ้มเยาะอยู่ ก็รู้ว่าเธอเตรียมการไว้ก่อนแล้ว ลีลาเยาะไม่มีทางเลือกแล้วใช่ไหม เขาสบถมันยังไม่สุดทางหรอก ไม่ทันไรศิรินธารโทร.เข้ามาโวยอีกคน นรุตม์จำต้องยอมปล่อยตัวลีลาไป

ขณะที่ลำไพรกำลังจะรายงานณรัล มิสเตอร์ ฟรองซัวส์ก็จับมือลีลาแบบชาวอังกฤษเดินคู่กันเข้ามา

ในงานอย่างอลังการ ทุกคนตะลึงกับความเซ็กซี่ของลีลา ศิรินธารอ้าปากจะโวย ก็พอดีพิธีกรประกาศเชิญขึ้นเวที ศิรินธารจำต้องขึ้นกล่าวเปิดงานแล้วเชื้อเชิญผู้ออกแบบกลิ่นน้ำหอมคือมิสเตอร์ฟรองซัวส์...ความเซ็กซี่ของลีลาที่เดินควงมิสเตอร์ฟรองซัวส์ขึ้นบนเวทีสะกดสายตา

ทุกคนให้แลมอง กลุ่มเดชาเลิศรัตน์รวมทั้งวัลภาและฤดีมองด้วยความแปลกใจ

“ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การต้อนรับ และเลดี้ศิรินในค่ำคืนนี้คือผลงานการออกแบบร่วมระหว่างผมกับเอมิลี่” มิสเตอร์ฟรองซัวส์กล่าวเป็นภาษาฝรั่งเศส

ศิรินธาร ศิริ กัลยาและณรัลตกใจ แขกในงานปรบมือชื่นชม นักข่าวรุมถ่ายรูป ศิรินธารเห็นสายตาลีลาเยาะเย้ยก็กำมือแน่น กัลยาเกรงลูกสาวอาละวาดรีบพุ่งขึ้นไปจับแขนสบตาปรามไว้ เหล่าเซเลบเม้าท์กันเสียงดังว่าคู่ปรับมาแย่งซีนกันชัดๆ ศิรินธารจำต้องปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปก่อน จนทุกคนลงจากเวทีให้สัมภาษณ์นักข่าว กัลยากระซิบถามณรัลทำไมถึงเป็นแบบนี้ ณรัล บอกตนก็ไม่รู้เรื่องนี้ ศิริโพล่งขึ้นว่า...ฉลาด...ทุกคนหันมอง

“เขาทำให้งานของยัยลูกหยีกลายเป็นงาน โปรโมตตัวเขา โดยที่เขาไม่ได้ลงทุนอะไรเลย”

“ฉลาดหรือว่าเหลี่ยมจัดกันแน่คะ แย่งซีนงานคนอื่นหน้าด้านๆ” กัลยาเหน็บ

“แต่ผมชอบนะ” กัลยาหันขวับมามองด้วยความระแวง ศิริขยายความ “ที่ลูกหยีคุมอารมณ์ได้ขนาดนี้ ถ้าเป็นปกติคงอาละวาดไปแล้ว...มีอะไรรึเปล่าคุณกัล”

กัลยากลบเกลื่อนว่าเห็นด้วย ศิรินธารยังจ้องมองลีลาให้สัมภาษณ์ด้วยความแค้นเพราะตนเหมือนตัวประกอบ ลีลาบอกว่าปลายปีตนกับมิสเตอร์ฟรองซัวส์มีโปรเจกต์การกุศลร่วมกัน รายได้ทั้งหมดจะมอบให้มูลนิธิช่วยเหลือเด็กในประเทศไทยโดยไม่หักค่าใช้จ่าย

ภารดีเห็นนรุตม์มองไปทางลีลาและศิรินธารจึงเข้ามาเกาะแขนถามสองคนมีปัญหาอะไรกันดูสายตาเหมือนจะฆ่ากันมากกว่ายินดี ชายหนุ่มถอนใจหน้าเครียด

หาญกล้าพยายามจับมือศิรินธารบีบเบาๆ เตือนให้ใจเย็นพ่อมองอยู่ เธอจำต้องยิ้มและกล่าวกับนักข่าว หวังว่าทุกท่านจะให้การต้อนรับศิรินในครั้งนี้ ลีลาไม่วายหยอด

“นอกจากการออกแบบน้ำหอมที่คุณศิรินธารให้ความไว้วางใจกับดิฉัน ในปีนี้ยังมีโปรเจกต์สำคัญที่เป็นความร่วมมือกันระหว่างคาสเทิลกับลาลูน” นักข่าวถามเรื่องอะไร “เรื่องนี้ลีคงตอบเองไม่ได้ค่ะ คงต้องให้คุณณรัลผู้บริหารคนสำคัญของคาสเทิลเป็นคนตอบ”

นักข่าวจึงหันไปทางณรัล ไฟฟอลโล่มาทางเขา ณรัลต้องยิ้มรับ นรุตม์รู้ว่าลีลากำลังจะมัดมือชกดึงตัวเองเข้ามาเกี่ยวพันกับคาสเทิล จึงขอให้ภารดีช่วย
บางอย่าง...นรุตม์ดึงภารดีขึ้นบนเวทีกล่าวสวัสดีแขก

ผู้มีเกียรติทุกท่าน ประกาศแนะนำแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่จะเป็นตัวแทนความงดงามของศิรินกับคาสเทิล คือภารดี อัศรานุวัฒน์ นักข่าวถามทำไมต้องเป็นเธอ

“นอกจากความสวยสง่าที่เหมาะสม ในฐานะไลต์ติ้งดีไซเนอร์เธอยังจะรับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบงานแสงทั้งหมดของโครงการคาสเทิลแลนด์”

นักข่าวถามถึงความร่วมมือกับลาลูนคืออะไร นรุตม์ชิงตอบว่า ทางเราเลือกทีมงานตามความเชี่ยวชาญเราได้รับเกียรติจากลาลูนเป็นผู้ออกแบบเครื่องแบบพนักงานในโครงการทั้งหมด ทุกคนปรบมือชื่นชมยินดี ลีลาโกรธมากแต่ต้องฝืนยิ้มรักษาภาพลักษณ์ ในใจแค้นนรุตม์อย่างยิ่ง

ลีลาเดินมารวมกลุ่ม อาภาถามทำไมลดเกรดแบรนด์ตัวเองแบบนี้ ลีลารู้สึกผิด วัลภากับฤดีโกรธมากเดินหนีออกไป ลีลารีบตาม ภารดีเกาะนรุตม์แจจนกระทั่งณรงค์โทร.เข้ามานัดให้เธอเข้าไปที่โรงแรมเอเดนด่วน นรุตม์จึงเดินออกมาส่งภารดีและสั่งธีรพัฒน์ดูแลความเรียบร้อยทางนี้...ศิริมองรอบงานไม่เห็นศิรินธารจึงถาม ธีรพัฒน์ เขาบอกว่าไม่เห็นตั้งแต่นรุตม์ขึ้นบนเวที

ด้านนอก ศิรินธารกำลังต่อว่าลำไพรถึงกับตบหน้าที่ปล่อยให้ลีลาเข้ามาในงานพร้อมมิสเตอร์ฟรองซัวส์ ลำไพรแค้นใจเป็นที่สุด...ส่วนนรุตม์ขอโทษภารดีที่ดึงมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ เธอยินดีแล้วอดถามไม่ได้ว่าเขามีอะไรกับลีลา นรุตม์นิ่งเธอจึงยิ้มเก้อลากลับ

ooooooo

หลังจากส่งภารดีแล้ว นรุตม์เห็นลีลาเดินตามวัลภาและฤดี แต่ทั้งสองไม่สนใจขึ้นรถขับออกไป เขาจึงเข้ามาประกบ ลีลาหันมาเจอต่อว่าเขาทันที “ชนะด้วยการทำลายและกดคนอื่นให้ต่ำ คงเป็นวิธีการของครอบครัวคุณสินะ ฉันมองคุณผิดไปจริงๆ”

“เราสองคนมันก็ตาถั่วพอกันล่ะครับ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว”

“แล้วคนที่เห็นแก่พวกพ้องมันน่าเทิดทูนเหรอคะ ถ้าไม่มีใครให้ความยุติธรรมกับฉัน ฉันก็ต้องสร้างมันขึ้นเอง”

“ที่คุณกำลังทำอยู่เขาเรียกว่าจองเวร ไม่ใช่เรียกร้องความยุติธรรม คุณลี...เราทั้งสองฝ่ายจะไม่มีใครต้องเสียหาย เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวรนะครับ”

“สำหรับฉัน เวรย่อมระงับได้ด้วยการ...จองเวร” น้ำเสียงลีลาหนักแน่นแววตากร้าว

ไม่ทันที่ลีลาจะกลับเข้าไปในงาน ลำไพรเข้ามาล็อกแขน เธอโวยถ้าหาญกล้ารู้โดนไล่ออกแน่ ลำไพรไม่กลัวเพราะคนที่ก้าวเข้ามาอีกคนคือศิรินธาร ลีลายั่วว่าผู้ดีสมองกลวงคงถนัดแต่ใช้กำลัง ศิรินธารกราดเกรี้ยวใส่

“ผู้หญิงหน้าด้านที่คิดจะฉวยเอาของคนอื่นตลอดเวลาอย่างแก มันก็ต้องวิธีไพร่ๆแบบนี้ล่ะถึงจะสาสมถ้าแกไม่ไปจากชีวิตฉัน ฉันจะทำให้แกจำจนตาย”

“ไม่ว่าจะสามีเธอ ชื่อเสียงของเธอ ฉันจะแย่งมาให้หมด สมองกลวงอย่างเธอไม่มีวันชนะฉันหรอกศิรินธาร”

ศิรินธารโกรธจัดเข้ากระชากเสื้อลีลาขาดลุ่ย จิกผมเธอพูดใส่หน้า “ฉันจะแฉให้ได้ ทุกคนต้องรู้ความจริงว่าแกมันเน่าเฟะขนาดไหน” ศิรินธารเงื้อมือจะตบ

ลีลาเห็นนรุตม์เดินมาจึงปล่อยให้ตัวเองโดนตบ นรุตม์ตกใจเข้าห้ามไม่ให้น้องทำผิดอีก แต่ศิรินธารไม่ยอมจะตบซ้ำ ศิริกับศตวรรษเดินมาจะห้าม แต่นรุตม์จับมือศิรินธารเหวี่ยงไปชนลำไพรล้มไปทั้งคู่ ศิรินธารโวยหาว่าเขาปกป้องลีลาเพราะชอบมันอีกคน เสียงศิริห้าม ทำให้ทุกคนชะงัก ลำไพรรีบปล่อยตัวลีลาถอยออกอย่างหวาดๆ ศิริไม่ฟังลูกสาวอธิบายสั่งให้นรุตม์กับศตวรรษพาศิรินธารกลับเข้าไปในงาน

กัลยาเดินออกมาเห็นศิริถอดเสื้อนอกคลุมให้ลีลาก็ช็อกเข้าใจผิดแต่ไม่กล้าโวยตัดสินใจเดินกลับไป ศิริกล่าวขอโทษลีลาแทนลูก และชมว่าเธอเก่งที่ทำให้มิสเตอร์ฟรองซัวส์มาปรากฏตัวในงานได้ ลีลาทำทีขอโทษที่ฉวยโอกาสอ้างว่า “ธุรกิจใหม่ก็ต้องหาช่องทางโปรโมตที่ดีและได้ผลเร็ว เคยมีคนบอกดิฉันว่าคนธรรมดาโลกไม่มอง ดิฉันก็เลยต้องใช้ทางลัดที่ไม่ธรรมดา”

“คุณเริ่มเข้าใจคำว่าธุรกิจแล้วนะ”

“ดิฉันก็เรียนจากคำแนะนำของคุณไงคะ” ลีลายิ้มๆ ท่าทางศิริพอใจ

ลีลารู้สึกว่าจะหยุดแค่นี้ไม่ได้ จึงขอบคุณและถอดสูทคืนศิริพร้อมกล่าวว่าตนคงไม่กลับเข้าไปในงานแล้ว พอเดินพ้นออกมาลีลาก็กดโทรศัพท์หาหาญกล้า ทำเสียงสะอึกสะอื้นว่าอยากพบเขาเดี๋ยวนี้ หาญกล้าตกใจจะรีบออกไป มิสเตอร์ฟรองซัวส์ถามหาศิรินธาร เขามองไปเห็นนรุตม์ประกบพาเดินมาพอดี จึงเลี่ยงออกไป

แล้วลีลาก็โทร.หาณรัลทำนองเดียวกันอีกคน ณรัลหลงกลรีบออกไป...ศิริเดินเข้ามาหากัลยาเห็นสีหน้าเธอซีดก็ถามอย่างห่วงใยว่าเป็นอะไร เธอปัดว่าปวดหัวนิดหน่อย อารีย์รีบกดโทรศัพท์บอกชาติให้เอากล่องยามาให้ พอออกมาเอาทั้งสองก็ตกใจเมื่อเห็นสภาพลีลาอยู่ในชุดที่ขาดลุ่ยยืนร้องไห้ และหาญกล้าเดินเข้ามาโอบปลอบ ลีลาฟ้องว่าภรรยาเขาเป็นคนทำร้ายตน เขาตกใจจะไปจัดการศิรินธารให้ แต่ลีลาบอกว่าเขาทำไม่ได้หรอกเราจบกันดีกว่า เขาไม่ยอมยื้อกอดเธอไว้ ณรัลเดินมาเห็นเข้าใจว่าหาญกล้าปล้ำลีลาก็ถลาเข้ากระชากหาญกล้ามาชกตูม

อารีย์เห็นท่าไม่ดีวิ่งกลับไปรายงานนรุตม์ เขาส่งมิสเตอร์ฟรองซัวส์กลับพอดี นักข่าวได้ยินรีบวิ่งออกไป ลำไพรจะตามแต่ศิริเรียกมาถามเสียก่อน

สองคนณรัลกับหาญกล้าต่อยกันนัว ลีลาแอบสะใจแต่ทำทีร้องห้าม ชาติพยายามเข้าห้ามแต่ก็โดนลูกหลงไปหลายหมัด นักข่าวถ่ายภาพลีลาและการชกต่อยของสองหนุ่มอย่างเมามัน นรุตม์มาถึงดึงตัวณรัลออก ศิริ กัลยาและศิรินธารวิ่งมา ศิรินธารรีบเข้าไปประคองหาญกล้า ลีลาร้องไห้ห้ามไม่ให้นักข่าวถ่ายภาพตน นักข่าวรุมถามทำไมเธอถึงเสื้อผ้าขาดแบบนี้

“ลี...พูดไม่ได้ค่ะ...ลี...” แล้วลีลาก็ร้องไห้โฮ

นรุตม์รู้ว่าต้องเป็นแผนของลีลา เพาะเธอพูดไว้ว่าเวรย่อมระงับด้วยการจองเวร...ณรัลเข้าปกป้องพาลีลาฝ่าฝูงนักข่าวออกไป กัลยาอับอายจนเป็นลมล้มพับ ศิริต้องประคองเอาไว้ นรุตม์ตั้งสติได้สั่งชาติกับอารีย์พาหาญกล้าออกไปแล้วขวางนักข่าวไม่ให้ตามทุกคน

นรุตม์ทำการเจรจากับกลุ่มนักข่าว ขอร้องอย่าเผยภาพข่าวนี้ออกไป เพราะจะมีผลเสียต่อโรงแรมคาสเทิล ตนต้องรักษาเครดิตไว้ น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ตนให้ข่าวพวกเขาแต่บางข่าวก็ต้องขอร้องบ้าง ธีรพัฒน์ช่วยก้มหัวขอร้อง กลุ่มนักข่าวอึ้งมองหน้ากันลังเล

ณรัลมาส่งลีลาที่บ้าน เธอถามไม่โกรธตนหรือที่ใช้งานน้องสาวเขาโปรโมตธุรกิจ เขากลับเยาะหยันว่า ศิรินธารโง่เอง เธอถามอีกว่าเขาประกาศตัวแบบนี้จะไม่ทำให้ที่บ้านโกรธหรือ ณรัลยืนยันว่าถ้าตนเลือกใครทุกคนต้องเห็นด้วย ว่าแล้วก็ขยับจะเข้ากอดจูบ ลีลาเบี่ยงหนีกล่าวคำอำลา ณรัลไม่กล้ารุกเร้ายอมถอยก่อน...ลีลาเข้ามาในบ้านต้องชะงักเมื่อเห็นสายตาวัลภากับฤดี

ภารดีมาที่โรงแรมเอเดน ณรงค์พาไปพบผู้รับเหมาและคนงาน พร้อมบอกว่าแดนจะไล่ตนกับพวกนี้ออกหมดเพราะตนไม่สามารถตามเธอกลับมาทำงานได้ สีหน้าคนงานแต่ละคนดูน่าสงสาร ทำให้หญิงสาวไม่พอใจขอพบแดนทันที

แผนของแดนดูท่าจะสัมฤทธิผล เมื่อภารดีบุกเข้ามาต่อว่า มีอีกหลายบริษัทที่จะทำงานนี้ได้ ทำไมต้องเป็นตน แดนยักไหล่บอกว่าพ่อตนติดใจฝีมือเธอ ภารดีเจ็บใจแต่ต้องยอมตกลง...ภารดีกลับออกมาหาณรงค์ เขาขอบคุณที่เธอยอมกลับมาทำงานนี้ ณรงค์ถามถึงเกรียงและคนอื่นๆในทีม ภารดีรับปากจะไปกล่อมให้ พอเธอเดินออกมาที่จอดรถ มีรถส่องไฟใส่หน้า เธอหยุดมอง รถแดนวิ่งมาจอดข้างๆ เขากดกระจกลงส่งสำเนาสัญญาว่าจ้างที่เธอเซ็นให้ บอกว่าเธอลืมไว้และเน้นให้อ่านทวนข้อสุดท้าย เธอรับมาอ่านแล้วต้องฉุนเพราะข้อความว่า ผิดสัญญาปรับสิบเท่า

ooooooo

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 4 วันที่ 25 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ