อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 4 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 4 พ.ย. 58

ภัทรลดาเองก็รู้สึกว่าพี่สาวกีดกันอรรณพไม่ให้พบใคร แต่อรรณพกลับมองในแง่ดีว่าพิมลภาต้องการให้ตนพักผ่อนมากๆ

ไตรภพเดินมาเจอภัทรลดา เขาพูดอย่างสมใจว่า รออยู่พอดีเลยว่าเมื่อไหร่พิมลภาจะส่งเธอมา ภัทรลดาบอกว่าแต่ตนไม่อยากเจอเขาเลย

“ตรงข้ามกับผมเลยนะ ตั้งแต่จากกัน ไม่มีวันไหนที่ผมจะไม่คิดถึงคุณเลย เฝ้ารอมาตลอดด้วยซ้ำ ว่าเมื่อไหร่จะได้เจอคุณอีกครั้ง” ภัทรลดาคิดไม่ถึงว่าเขาจะพูดอย่างนี้ เธอหลบสายตาเขาเขิน ๆ ไตรภพยิ้มเยาะพูดต่อว่า “จะได้สาวไส้ทั้งคุณ ทั้งพี่คุณไปพร้อมๆกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาคอยไง”“ไอ้บ้า!” ภัทรลดาเปลี่ยนเป็นโกรธจี๊ด ด่าว่าเขาเลวเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ “คุณหลอกฉันขังผิดตัวยังไม่ได้ขอโทษสักคำ แล้วยังคิดจะทำร้ายพี่ฉันอีกเหรอ?”

ไตรภพพูดกวนๆ ว่าทีแรกก็รู้สึกผิดนิดๆ แต่พอรู้ว่าเธอรับแผนพี่สาวไปดูลาดเลาเพื่อยึดเกาะก็ถือว่าตนไม่ได้ทำผิดอะไร เรื่องที่เกาะถือว่าจบไปแล้ว ถึงตนหลอกเธอแต่ก็ช่วยเธอ เรามาพูดเรื่องตอนนี้ดีกว่า ถามว่าพิมลภาส่งเธอมาทำไม?

พอภัทรลดาบอกว่าส่งมาดูแลพ่อเขา ไตรภพสวนเสียงดังว่า พี่สาวเธออยากได้สมบัติเลยอาศัยช่วงที่ท่านป่วยยึดสมบัติและอำนาจในการบริหารบริษัท แต่กลัวตนจะแฉเลยส่งเธอมาประกบไว้ พูดเย้ยอย่างรู้ทันว่า

“ทำงานเป็นทีมทั้งพี่ทั้งน้อง คราวหน้าจะจับเศรษฐีแก่คนไหนอีกล่ะ”

ภัทรลดาตบหน้าเขาทันทีแต่ไตรภพระวังตัวอยู่แล้วจับมือเธอไว้ ภัทรลดาด่าว่าคนคิดแต่เรื่องทุเรศตลอดเวลาอย่างเขาสมควรแล้วที่ต้องขังตัวเองไว้บนเกาะไกลผู้คน ถูกไตรภพยั่วว่าเธอลืมเรื่องที่เกาะไม่ลงเลยใช่ไหม เรื่องที่เรานอนใต้ผ้าห่มผืนเดียวกัน เรื่องที่ตนเห็นเธออาบน้ำในลำธาร ภัทรลดาแค้นใจกระทืบเท้าเขาแล้วเดินหนีไป ไตรภพมองถามตะโกนตามหลัง

“ยัยตัวแสบ!” แล้วก็อดยิ้มไม่ได้ที่ได้มาเจอเธออีกครั้ง

ooooooo

ยงยุทธมาหาภัทรลดาแต่เช้าบอกว่าคุณแม่อยากชวนเธอกินข้าวเย็นเลยต้องมารบกวนเธอ

ไตรภพนอนอยู่ที่ห้องนั่งเล่นมองยงยุทธถามภัทรลดาว่าใครน่ะ ภัทรลดาถามว่าทำไมต้องบอกคุณแล้วชวนยงยุทธไปคุยกันที่อื่นดีกว่า ไตรภพหมั่นไส้พูด ประชดแฝงอารมณ์หึงว่า

“มีผู้ชายมาหาถึงที่ เสน่ห์แรงจริ๊ง...แม่คุณ”

ภัทรลดาโทร.ไปเล่าให้พราวฟัง พออาทรรู้ว่าภัทรลดาโทร.มาก็บ่นว่าหมวดอะไรนี่ตื๊อไม่เลิก ชวนพราวเย็นนี้ไปเราไปกินข้าวกันสามคนไหมตนเลี้ยงเอง พราวติงว่าอย่าเรียกว่าตื๊อเลย เรียกว่าใครดีใครได้ดีกว่า อาทรเดินเลี่ยงไปอย่างไม่พอใจ

“ทำเป็นทนฟังไม่ได้ แทงใจดำล่ะสิ” พราวเบ้ปากใส่อย่างหมั่นไส้

ooooooo

นับแต่พิมลภาเข้ามาบริหารบริษัท นอกจากสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายเพราะย้ายพนักงานตามใจชอบแล้ว เช้านี้คำรณก็หน้าตื่นมารายงานว่า บริษัทที่เธอเซ็นสัญญาไว้เมื่อวันก่อนก็ปิดบริษัทหนีไปแถมยังเบิกเงินงวดแรกไปด้วย

มาลาตีถามว่าเงินงวดแรกนั้นเท่าไร? คำรณบอกว่าประมาณยี่สิบล้าน พิมลภาเครียดหนักที่เพิ่งมาบริหารบริษัทก็ทำให้บริษัทเสียหายไปเป็นล้านแล้ว

เมื่อนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม ประโยชน์พูดกับที่ประชุมว่าตอนนี้เราต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้บริษัทเสียหายน้อยที่สุดก็พอแล้วคำรณกินปูนร้อนท้องบอกว่าไม่ใช่ความผิดของตน ใครจะไปรู้ว่าเซ็นสัญญาปุ๊บก็เจ๊งปั๊บอย่างนี้

“ใครว่าอะไรคุณหรือยัง” ประโยชน์ถาม คำรณหน้าจ๋อย ประโยชน์แจ้งแก่ที่ประชุมว่า “เรื่องใครผิดไว้สอบสวนกันทีหลัง แต่ตอนนี้ตนต้องการรายงานเรื่องนี้ให้ท่านทราบจะได้หาทางแก้ไขกันต่อไป”

พิมลภาบอกว่าเรื่องนี้ตนจะบอกท่านเองประโยชน์ไม่ต้องเป็นห่วง มาลาตีรีบเห็นด้วย แต่ประโยชน์ยืนยันว่าตนต้องการพบท่าน พิมลภาจะท้วงติง ประโยชน์จึงขอเสียงในที่ประชุม กรรมการทุกคนยกมือให้ประโยชน์ไปรายงานอรรณพโดยตรง

แต่พอประโยชน์ไปคุย อรรณพกลับบอกว่า พิมลภายังไม่มีประสบการณ์จะโทษเธอทั้งหมดไม่ได้ อย่างมากก็ขาดทุนนิดหน่อย ประโยชน์ติงว่าไม่มีประสบการณ์ก็ต้องค่อยๆเรียนรู้งานไม่ใช่เริ่มต้นที่ตำแหน่งซีอีโอ

“ผมจะลดตำแหน่งเขาเหลือแค่กรรมการบริษัทแล้วก็ไม่ให้อำนาจในการตัดสินใจคนเดียว จะเซ็นอะไรต้องมีกรรมการไม่น้อยกว่าสามคนเซ็นด้วย คุณโอเคไหม” ประโยชน์พูดออกตัวว่าตนไม่ได้บีบท่านถือผลประโยชน์ของบริษัทสำคัญที่สุด “ผมรู้ว่าคุณเป็นคนยังไง ไม่ต้องห่วงหรอกนะ”

ประโยชน์เสนอให้ตั้งซีอีโอคนใหม่ทันทีเพื่อกู้ความเชื่อมั่นของบริษัทกลับคืนมา ประโยชน์ติงว่าจะหาคนที่ไว้ใจได้ไม่ใช่ง่าย ประโยชน์เสนอว่า

“ถ้าพูดถึงเรื่องไว้ใจ ท่านมีลูกอยู่สองคนนะครับ” อรรณพอึ้งไปอย่างคิดไม่ถึง แต่ทั้งหมดนี้พิมลภาแอบฟังอยู่ที่ประตู เธอเครียดที่ความพยายามกันลูกของอรรณพออกไปจากสมบัติทั้งปวงกำลังสั่นคลอน

ไตรภพเดินกินแซนด์วิชผ่านมาเห็น เขาแกล้งเข้าไปยื่นแซนด์วิชให้ถามยั่วว่า “เอาหน่อยไหมคุณ”

พิมลภาอารมณ์เสียที่แอบฟังแล้วรู้ว่าตนจะถูกปลดจากซีอีโอ พอมาถูกไตรภพกวนประสาทเข้าอีก เลยทะเลาะกัน เธอปรามาสไตรภพว่า อย่าหวังว่าจะได้มาเป็นซีอีโอแทนตนง่ายๆ ไตรภพหัวเราะร่าบอกว่าตนไม่เคยสนใจเลยอย่างห่วงตนไม่แย่งเก้าอี้เธอที่อุตส่าห์เอาความสาวเข้าแลกหรอก

ทั้งสองโต้เถียงกันรุนแรง ภัทรลดาได้ยิน เธอเข้ามาช่วยพี่สาวว่าถึงไตรภพจะไม่ชอบพี่สาวตนยังไงก็ไม่มีสิทธิ์มาดูถูกกันอย่างนี้ เมื่อมาเจอคู่ปรับเก่า ไตรภพหันมาว่าภัทรลดาว่าเธอก็พวกเดียวกับพี่สาวนั่นแหละ

อรรณพได้ยินเสียงทะเลาะกันเขารีบเข็นรถมาตวาดไตรภพให้หยุดและเฉดหัวออกไปจากบ้านตนเดี๋ยวนี้

ทะเลาะกับพิมลภาและภัทรลดาก็พอทำเนา แต่พอมาเจออรรณพเข้ามาแทรก ไล่ตนและปกป้องพิมลภาเช่นนี้ ไตรภพฮึดขึ้นมา โต้ว่าบ้านนี้สร้างบนที่ดินของแม่ถ้าจะไล่ตนออกก็ต้องแจกแจงเรื่องกรรมสิทธิ์กันหน่อย

เจอไม้นี้ อรรณพก็อึ้ง พูดไม่ออก ไตรภพหัวเราะขำๆ แล้วเดินไปท่ามกลางความงุนงงหนักใจกับท่าทีของเขา

ooooooo

แล้วก็มีเรื่องให้อาทรขัดใจกับพราว เมื่อพราวถูกคนเมายาจับเป็นตัวประกันและยงยุทธเอาตัวเข้าไปแลกเพื่อช่วยเธอ จนจับคนเมายาได้ พราวชื่นชมมาก เชียร์เขากับภัทรลดาเต็มที่ ทำให้อาทรที่หมายตาภัทรลดาอยู่ไม่พอใจมาก

พราวดักคอว่าที่ไม่พอใจมากเพราะตัวเองเจอคู่แข่งใช่ไหม อาทรบอกว่าตนไม่เคยคิดว่าผู้หมวดอะไรนี่จะเป็นคู่แข่ง “เพราะคนอย่างภัทรถึงจะยอมตามใจแม่แค่ไหนแต่ก็ไม่ยอมแต่งงานกับคนที่ตัวเองไม่ได้รักแน่” พูดเชิงตำหนิว่าถึงผู้หมวดจะช่วยเธอแค่ไหนก็ไม่ต้องเชียร์กับภัทรลดาถึงขนาดนั้น พราวร้อนตัวบอกว่าตนไม่เคยขายเพื่อนกิน

“ไม่ได้พูดนะ ร้อนตัวไปรึเปล่า จะบอกอะไรให้นะ ถึงเธอจะเขียนเชียร์หมวดคนนี้แค่ไหน คนที่ตัดสินใจก็คือภัทรแล้วภัทรเขาก็ต้องรู้ดีว่า ใครจริงใจกับเขามากที่สุด เธอเอาเวลาไปทำตัวให้น่ารำคาญน้อยกว่านี้ดีกว่า เผื่อจะมีใครมาชอบเธอบ้าง จะได้ไม่ต้องมาคอยวุ่นวายกับเพื่อนตัวเองแบบนี้”

พราวเถียงไม่ออก มองตามอาทรที่เดินไปอย่างเจ็บใจที่ถูกว่าใส่หน้าขนาดนี้

ooooooo

วันนี้ไตรภพไปเล่นกับลูกเกด แต่จะกลับไปนอนบ้านอรรณพ บอกธนาธิปว่าตื่นมาจะได้มีอะไรทำ

ธนาธิปถามว่าจะป่วนพ่อกับพิมลภาไปเรื่อยๆอย่างนี้หรือ ทำตัวให้มีค่ากว่านี้ดีกว่ามั้ง

“คุณประโยชน์โทร.มาเรื่องตำแหน่งซีอีโอ นิทำไม่ไหวหรอกค่ะ แล้วก็ไม่อยากเป็นด้วย แต่ถ้าเป็นคุณภพ นิมั่นใจว่าคุณภพทำได้แน่” นินันท์เอ่ยขึ้น

ไตรภพพูดอย่างไม่แยแสว่าเรื่องอะไรตนต้องไปเหนื่อย ทุกวันนี้ที่คอยช่วยเขาก็เพราะเห็นแก่นินันท์ ไม่งั้นก็อย่าหวัง

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 5 วันที่ 4 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ