อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 6 วันที่ 30 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 6 วันที่ 30 พ.ย. 58

มิสเตอร์เฉินเดินดูบริเวณก่อสร้างคาสเทิลแลนด์อย่างพึงพอใจมากจนอยากได้เอง แต่ด้วยความฉลาดพูดของนรุตม์ที่ว่า สายตาสิบคู่คงไม่ได้มีเพียงคู่เดียวที่มองเห็นมูลค่าที่แท้จริง ทำให้มิสเตอร์เฉินชอบใจตกลงเป็นหุ้นส่วนกับคาสเทิลแน่นอน ทั้งสองจับมือยินดีกับความสำเร็จ

ในหมู่บ้านประมง ลีลาตามมาคุยกับนางและป้านุช จนได้เบาะแสบางอย่าง พอเดินมาถึงแถวท่าเรือ วัลภาโทร.เข้ามาถามข่าวคราว ลีลาเล่าว่าเจอคนที่ตามหาแล้ว เชื่อว่าเดชาเลิศรัตน์จะต้องล้มแบบไม่มีสิทธิ์ลุก วัลภาขัดอย่าเพิ่งมั่นใจจนกว่าจะลงมือทำ เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ โดยเฉพาะกำลังสู้กับคนอย่างนรุตม์...วัลภาเล่าว่ามีจดหมายจากคาสเทิลแจ้งเปลี่ยนกติกาการเช่าพื้นที่ ต้องรีโนเวทร้านในแบบที่เขาอนุมัติ ลีลารู้ว่าทางนั้นแกล้งบีบว่าเราแปลกแยก วัลภาไม่หวั่นจะใช้กฎหมายสู้บีบกลับให้หน้าเขียว พอดีเรือมาลีลาจะวางสาย มีคนมาดึงมือ“คุณรุตม์!” ลีลาหันมาตกใจ วัลภาได้ยินเสียงนรุตม์ถามลีลามาทำอะไร เธออ้างว่าตนมาพักผ่อน แต่นรุตม์ไม่เชื่อ เธอจึงเหวี่ยงวีนว่าตนจะไปไหนก็ไม่เกี่ยวกับเขา

“ผมคงไม่ยุ่ง ถ้าคุณไม่ใช่คนที่จ้องทำลายชื่อเสียงของน้องสาวผม”

“อย่าทำตัวเป็นวัวสันหลังหวะสิคะ ถ้าพวกคุณเป็นคนดีจริง”

นรุตม์โกรธบีบมือเธอแรงขึ้น ขู่อย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อนจะดีกว่า ลีลาตอกกลับน้องเขายังคุกเข่าให้ตน เขาก็ไม่ต่างกัน นรุตม์อึ้งกับคำพูดของเธอจึงดักคอ ไม่ว่าเธอจะมาที่นี่เพื่ออะไร ตนจะไม่ยอมให้สมหวังแน่ ลีลายิ้มท้าจะคอยดู แล้วเธอก็เห็นสายตาผิดหวังของเขาจึงมองไปทางอื่น ทันใดก็เห็นชายคนหนึ่งเหมือนนักท่องเที่ยวแต่ชักปืนขึ้นเล็งมาที่นรุตม์

ลีลาตกใจผลักเขาหลบ กระสุนเฉี่ยวหัวไหล่เธอล้มลง ทั้งสองหมอบกับพื้น มือถือลีลากระเด็นหล่นกลางสะพาน ชาวบ้านแตกตื่นวิ่งหนี วัลภากับฤดีตกใจได้ยินเสียงปืนผ่านโทรศัพท์ นรุตม์ตัดสินใจดึงลีลาวิ่งไปลงเรือขับออกไป คนร้ายสองคนไล่ยิงแล้วโดดลงเรืออีกลำไล่ตามยิงใส่เครื่องยนต์ แต่พอเข้าเทียบเรือกลับพบว่าเรือถูกล็อกคันเร่งให้แล่น ไม่มีคนบนเรือ

ใต้สะพาน นรุตม์ประคองลีลากอดเสาลอยคออยู่ พอเห็นเรือคนร้ายออกไปก็พาเธอขึ้นฝั่ง คนร้ายโทร.แจ้งณรัลว่านรุตม์ตายในทะเลแต่เขาไม่เชื่อจนกว่าจะเห็นศพถึงจะจ่ายเงิน คนร้ายจึงต้องตามล่านรุตม์กับลีลาต่อโดยตามรอยเลือด ไม่ว่านรุตม์จะพาลีลาหนีไปทางไหนคนร้ายก็ตามเจอ เขาจึงต้องพาเธอหนีลงเรือประมงที่กำลังออกกลางทะเลโดยมีไต้ก๋งและลูกเรือช่วยเหลือ

ด้านวัลภากับฤดีตกใจกับเสียงที่ได้ยินและติดต่อลีลาไม่ได้อีก คิดจะแจ้งความก็กลัวศิริสงสัยและขุดคุ้ยเรื่องราวลีลา ตัดสินใจนำเรื่องนี้มาปรึกษาดลกับแดนที่บ้าน สองพ่อลูกแปลกใจว่าเธอไปกระบี่ทำไม วัลภาขอให้รอถามลีลาเอง แดนทนไม่ไหวจะบินไปกระบี่ให้เร็วที่สุด ดลรีบโทร.หาเพื่อนชื่อเกษมและส่งรูปลีลาไปให้ช่วยตามหา

บนเรือ นรุตม์พยายามห้ามเลือดให้ลีลา ไต้ก๋งเอากล่องปฐมพยาบาลมาให้ มีน้ำเกลือล้างแผลและยาต่างๆ พร้อมกับหยิบผ้าให้นรุตม์เอาไว้ให้ลีลากัด เพราะเกรงเธอจะกัดลิ้นตอนล้างแผล นรุตม์เห็นว่าผ้าไม่สะอาดจึงให้ไต้ก๋งเอาน้ำเกลือราดมือเขา เตรียมไว้ให้เธอกัดมือเขาแทน

จากนั้นนรุตม์ก็เอาตัวลีลามาพิงตัวเขาและกอดเธอไว้แน่น ให้ไต้ก๋งเอาน้ำเกลือราดที่แผลเธอ พอเธอร้องเขาก็ใส่มือเข้าปากให้เธอกัดจนเลือดซึม เธอดิ้นสักพักก็สลบ ทำให้ทำแผลได้ง่ายขึ้น...นรุตม์ออกมาดูไต้ก๋งกับลูกเรือวางอวน บอกไต้ก๋งว่าเขาโดนปล้นหมดตัวและยังจะเอาชีวิตอีก ไต้ก๋งจึงให้ยืมโทรศัพท์เพื่อโทร.ให้ที่บ้านมารับ เกรงแผลลีลาจะติดเชื้อ

ooooooo

ระหว่างนั้นศิริกับครอบครัวเตรียมจะทานอาหารเย็น ภารดีเข้ามาถามหานรุตม์ ศิริแปลกใจเพราะหมายกำหนดการเขาต้องกลับวันนี้ ธีรพัฒน์ท่าทางรีบร้อนเข้ามาบอกว่าติดต่อนรุตม์ไม่ได้ มิสเตอร์เฉินก็เดินทางกลับไปแล้ว ทันใดมีเบอร์แปลกๆโทร.เข้ามือถือธีรพัฒน์

พอรับสายเป็นนรุตม์จึงส่งให้ศิริคุย ท่าทางศิริตกใจฟังรายละเอียดเรื่องเรือ ก่อนจะหันมาสั่งธีรพัฒน์ประสานงานตำรวจที่กระบี่ให้พาตัวนรุตม์กลับขึ้นฝั่งให้เร็วที่สุด...ภารดีเหมือนได้ยินศิริเอ่ยชื่อลีลาด้วยก็สังหรณ์ใจว่าทั้งสองจะอยู่ด้วยกัน กัลยาถามเกิดอะไรขึ้น ศิริเล่าว่านรุตม์ถูกคนไล่ยิงลีลาบาดเจ็บ ภารดีไม่รอช้ารีบออกไปทันที กัลยา ศิรินธารและหาญกล้าต่างตกใจ

ในเรือกลางทะเล ลีลายังนอนหลับ นรุตม์ลงมือต้มข้าวต้มทั้งที่มือเจ็บจับอะไรไม่ถนัด ไต้ก๋งเอาปลาหมึกสดๆมาเพิ่มให้และบอกว่าอยากได้อะไรอีกก็ให้บอก...ลีลาลืมตามอง นรุตม์รีบถามอาการอย่างห่วงใย ให้ทานข้าวต้มแล้วทานยาแก้ปวดไว้ ลีลาถามใครส่งคนมาฆ่าเขา นรุตม์ตอบว่าไม่แน่ใจ ลีลารู้ว่าเขาสงสัยบางคนอยู่แต่ไม่บอก

ในขณะเดียวกัน ณรัลพยายามสร้างภาพ ออกงานมอบเงินให้มูลนิธิเด็ก นักข่าวถ่ายภาพและสัมภาษณ์เรื่องนรุตม์จะขึ้นเป็นจีเอ็มของคาสเทิลทั้งที่เป็นน้อง ณรัลสะกด อารมณ์ตอบว่าไม่มีปัญหาอะไรเพราะนรุตม์เป็นคนมีความสามารถ ไม่ว่าใครเป็นผู้บริหารตนก็พร้อมจะซัพพอร์ต

ส่วนหาญกล้ากังวลใจพยายามโทร.หาลีลาว่าอยู่กระบี่กับนรุตม์หรือเปล่า จึงทำให้เกิดปากเสียงกับ ศิรินธารขึ้นอีก

นรุตม์จะช่วยป้อนข้าวต้มแต่ลีลาขัดขืน เพราะในชีวิตต้องทำอะไรด้วยตัวเองมาตลอด เธอคิดถึงวัยเด็กที่ป่วยจนลุกไม่ไหวก็ไม่เคยได้รับความเห็นใจจากพ่อและป้า พ่อจะพูดเสมอว่าเธอต้องเข้มแข็ง ห้ามอ่อนแอ อยากกินก็ต้องหยิบเข้าปากให้ได้ถึงจะสมกับเป็นลูกพ่อ

อาการเจ็บแผลทำให้ลีลาตักข้าวไม่ถนัด นรุตม์เห็นแล้วจับมือเธอไว้บอกให้เลิกดื้อ เธอดึงมือออกแล้วประชดไม่หิว ชายหนุ่มหมั่นเขี้ยวจับหัวเธอโยกไปมาหาว่าดื้อ หญิงสาวใจวูบไหว ทั้งสองชะงักสบตากันนิ่ง ไต้ก๋งเข้ามาแซว จ้องกันขนาดนี้ระวังจะท้อง ทั้งสองผละออกจากกันเขินๆ ไต้ก๋งตั้งใจจะบอกว่าข้าวต้มบนเตาไหม้แล้ว นรุตม์นึกได้รีบไปยกหม้อลง

อ่านละครเรื่อง ไฟล้างไฟ ตอนที่ 6 วันที่ 30 พ.ย. 58

ละครไฟล้างไฟ บทประพันธ์โดย ทิพเกสร
ละครไฟล้างไฟบทโทรทัศน์โดย เบญจธารา
ละครไฟล้างไฟกำกับการแสดงโดย แมน เมธี
ละครไฟล้างไฟผลิตโดย บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครไฟล้างไฟ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ละครไฟล้างไฟ เริ่มตอนแรกในวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558
ติดตามชมละครไฟล้างไฟ ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ