อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 58

เมื่อถึงเวลาประมูลของเพื่อหาเงินสมทบทุนช่วยภัยแล้ง อาทรขึ้นเวทีดำเนินการประมูล

คุณหญิงนวลสวาทคุมยงยุทธกับภัทรลดาไปนั่งด้วยกันที่โต๊ะ ทาริกานั่งอยู่อีกโต๊ะใกล้กัน ทั้งยงยุทธและทาริกาได้แต่นั่งแอบมองกัน ยงยุทธนั่งเกร็งไม่กล้าทำอะไรเพราะเกรงใจแม่

เมื่อเปิดประมูลกำไลเพชร คุณหญิงนวลสวาทกระซิบบอกยงยุทธว่าต้องประมูลให้ได้เพื่อเป็นของขวัญให้ภัทรลดา ยงยุทธกระซิบว่าท่าทางมีคนอยากได้หลายคนสงสัยจะสู้กันดุเดือด คุณหญิงบอกว่าดุเดือดยังไงก็ต้องสู้ มางานนี้ทั้งทีไม่ประมูลอะไรเลยแล้วจะมาทำไมราคาเริ่มต้นที่หกหมื่น ประมูลแข่งกันจนยงยุทธสู้ถึงหนึ่งแสน ทุกคนชะงักกันหมด

ทาริกานั่งหน้าตึง รู้ดีว่าที่ยงยุทธได้แต่แอบมองมาทางตนเพราะไม่กล้าฝืนแม่ ส่วนพราวมองยงยุทธที่นั่งคู่กับภัทรลดาแล้วหันมองอาทรที่รับแขกอยู่ พึมพำยิ้มๆ “ศึกหนักแล้วพี่อาท” อาทรทำหน้าที่บนเวทีไป ตาก็คอยชำเลืองมองยงยุทธกับภัทรลดาไปอย่างไม่พอใจ

แล้วไตรภพก็ทำเซอร์ไพรส์ เมื่อเขาเสนอราคาพรวดเดียวขึ้นเป็นสองแสน คุณหญิงนวลสวาทหน้าตึงกำชับยงยุทธว่ายังไงก็ต้องเอาชนะให้ได้ ยงยุทธเสนอเป็นสองแสนห้า ไตรภพสู้อย่างดุเดือด ต่างเสนอราคาแข่งกัน จนสุดท้ายไตรภพเสนอ ห้าแสน คุณหญิงบอกให้ยงยุทธสู้ แต่เขาบอกแม่ว่ายังไงเราก็รวยสู้เขาไม่ได้

ในที่สุดไตรภพก็ประมูลกำไลเพชรได้ในราคาห้าแสน เขาขอกำไลเพชรนำไปสวมให้มาลาตีทันที มาลาตีดีใจสุดๆขอบคุณและหอมแก้มไตรภพสร้างความฮือฮาไปทั้งงานอีกครั้ง ภัทรลดานั่งหน้าตึง ไตรภพเห็นเธอไม่พอใจก็ยิ่งสะใจ

ขณะที่ในงานกำลังตื่นเต้นสนุกสนานกันเต็มที่นั้น พิมลภากลับต้องอยู่ดูแลอรรณพที่บ้าน เธอไม่พอใจมากเพราะแทนที่ตนจะได้ไปเฉิดฉายในฐานะซีอีโอของบริษัท กลับต้องคอยดูแลคนแก่ที่ช่วยตัวเองไม่ได้อยู่บ้าน!

ส่วนในงาน...ยงยุทธถูกคุณหญิงคุมแจบงการเสียจนเขาขยับตัวไม่ได้ ทาริกาเสียความรู้สึกมากที่ถูกทอดทิ้งในงานจนเมื่อยงยุทธถูกคุณหญิงสั่งให้ไปเต้นรำกับภัทรลดา เธอก็ทนไม่ได้ลุกขึ้นจะกลับทันที

“เร็วๆสิคะ ถ้าไม่ทำอะไรเลยแล้วคิดว่าคุณริกาจะต้องทนฝ่ายเดียวมันก็ไม่ไหวแล้วนะคะ” ภัทรลดาเตือน

ยงยุทธเห็นทาริกาลุกไปก็ตกใจ ขอบคุณภัทรลดาแล้วรีบตามทาริกาไป อาทรจับตาดูอยู่ พอยงยุทธผละจากภัทรลดาเขาก็เข้าเสียบทันที ขอเต้นรำกับภัทรลดาให้จบเพลง

พราวเห็นอาทรเต้นรำกับภัทรลดาก็ไม่พอใจที่เขาทำแบบนี้ ไตรภพก็หน้าตึงเมื่อเห็นอาทรกับภัทรลดาแสดงความสนิทสนมกันมากขณะเต้นรำด้วยกัน

ยงยุทธตามทาริกาออกไป เขาแก้ตัวว่าไม่คิดว่าคุณแม่จะมาทุกอย่างเลยผิดแผนไปหมด

“มันไม่เกี่ยวกับคุณแม่คุณหรอกค่ะ แต่มันเป็นที่คุณต่างหาก ถ้าคุณพยายามทำอะไรบ้างมันก็คงไม่เป็นแบบนี้ แต่นี่พอมีปัญหาเกิดขึ้นคุณก็หนีปัญหาทุกที” ยงยุทธขอเวลาเพราะไม่อยากทำให้คุณแม่เสียใจ ทุกวันนี้ตนก็พยายามทำให้ท่านค่อยๆยอมรับเรื่องของเราแต่ต้องใช้เวลาบ้าง ทาริกาถามสวนไปว่า

“ด้วยการหลอกคุณแม่คุณไปวันๆน่ะเหรอคะ ยอมรับเถอะค่ะถึงตอนนี้เราจะได้คุณภัทรคอยช่วย แต่ก็คงช่วยไม่ได้ตลอด ตราบที่คุณยังไม่กล้าคุยกับคุณแม่คุณเรื่องของเรามันก็คงต้องอยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ เพราะไม่มีทางที่แม่คุณจะยอมรับริกาหรอกค่ะ”

ทาริกาเดินหนีไป ยงยุทธจับมือเธอไว้ แต่เธอดึงมือออกแล้วเดินจากไปอย่างไม่เหลียวหลังเลย

ภัทรลดาเลี่ยงไปเดินเล่นที่สวนในโรงแรม ไตรภพตามมา ต่างมีอารมณ์ค้างในใจ พูดกันไม่กี่คำก็กระแนะกระแหนประชดประชันกัน ไตรภพประชดภัทรลดาว่า เต้นรำเสียพลิ้วเดี๋ยวกับคนโน้นเดี๋ยวกับคนนี้

ภัทรลดาโมโหที่เขาพูดเหมือนดูถูก แล้วเดี๋ยวก็คงลากไปว่าพิมลภาอีก บอกว่าคนอย่างเขาไม่เคยมองใครในแง่ดี พูดแล้วจะเดินหนี ถูกไตรภพคว้าไว้เลยถลำเข้าไปในอ้อมกอดเขา ต่างตะลึงอึ้งไปชั่วขณะ พอได้สติก็ผละจากกัน ภัทรลดาเดินหนีไปทันที ไตรภพมองตามพึมพำอย่างหมายมาด

“ฉันไม่มีทางไว้ใจเธอง่ายๆหรอก!”

ooooooo

งานเลิกแล้ว พราวนั่งรถไปกับอาทร เธอเปรยๆ ว่างานนี้คงได้เงินช่วยภัยแล้งเยอะ อาทรตอบอย่างกระแทกกระทั้นว่าทำไมจะไม่เยอะล่ะเฉพาะของไตรภพก็ห้าแสนเข้าไปแล้ว

พราวอ่านอารมณ์อาทรออก บอกเขาว่าให้ทำใจเถอะ เพราะภัทรลดาคิดกับเขาอย่างพี่ชายคนหนึ่งเท่านั้น แต่อาทรไม่ยอมแพ้เชื่อว่าตอนนี้เป็นอย่างนี้แต่ต่อไปไม่แน่ พราวถามว่าจะตื๊อต่อไปใช่ไหม อาทรของขึ้นเสียงดังว่า

“ก็ใช่สิ ฉันไม่ใช่นายตำรวจไฮโซที่เธอคอยเชียร์อยู่นี่ คนอย่างฉันมันก็แค่ข้าราชการธรรมดาๆคนนึงจะไปสู้พวกเศรษฐีไฮโซได้ยังไง” พราวตกใจบอกว่าตนไม่ได้หมายความอย่างนั้น “คนมีเงินมันก็ดีทั้งนั้นแหละทำดีแทบตายก็แพ้เงินอยู่ดี อย่างนั้นใช่ไหมที่เธอต้องการบอกฉัน จะตอกย้ำว่าคนอย่างฉันมันไม่มีอะไรดีพอ
สักอย่างที่ผู้หญิงจะมารักใช่ไหมล่ะ!”

พราวอ่อนใจบอกว่าถ้าเขาเป็นอย่างนี้คงคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วขอลงจะขึ้นแท็กซี่กลับเอง อาทรไม่แยแสจอดรถข้างทางบอกให้ลงไปเสียแล้วไม่ต้องมานั่งรถตนอีก ผู้หญิงอย่างเธอถ้าสวยเหมือนคนอื่นก็คงหาผู้ชายรวยๆเกาะไปแล้วใช่ไหม แล้วอาทรก็ยิ่งอารมณ์เสียเมื่อถูกพราวมองว่าเขาพลาดจากพี่ก็หันมาหาน้องเพราะคิดว่าภัทรลดาคงไม่ดูถูกตัวเองเหมือนพิมลภา พูดเย้ยว่า

“คิดได้แค่เนี้ย...น่าสมเพช!”

ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงจนอาทรปรามาสว่าเธอพูดอย่างนี้เพราะอิจฉาภัทรลดาที่มีคนจีบแต่ตัวเองไม่มีใครมองเลยเชียร์ให้ภัทรลดามีแฟนเร็วๆ เผื่อจะมีใครมาสนใจตัวเองบ้าง พราวฉุนขาดตบหน้าเขาร้องไห้น้ำตาไหลพราก อาทรจึงรู้สึกผิดรีบขอโทษ แต่พราวเปิดประตูรถเดินร้องไห้ไปแล้ว อาทรนึกตำหนิตัวเองว่าไม่ควรทำอย่างนั้นเลย...

ooooooo

ไตรภพประคองมาลาตีไปส่งที่คอนโดของเธอ มาลาตีเมาอ้อแอ้อ่อนปวกเปียก พอเขาพาเธอเข้าห้องเธอก็คว้าตัวเขาไปกอดไม่ยอมให้กลับ อ่อยจนไตรภพเผลอเคลิ้ม แต่พอจะจูบก็นึกถึงใบหน้าภัทรลดา เขาผละออกทันที

นที่สุดไตรภพก็กลับจนได้ พอเขาออกจากห้อง มาลาตีก็กรี๊ดอย่างเจ็บใจที่จับเขาไม่ติดที่แท้เธอเมาดิบ!

ปิ่นมณีดูหนังสือพิมพ์ที่ลงภาพและข่าวยงยุทธถ่ายรูปคู่กับภัทรลดาอย่างดีอกดีใจ ศราภัทรติงว่ามันเป็นการมัดมือชกกัน ถามประชดว่าถ้าจับให้ภัทรลดาคู่กับหมวดไม่สำเร็จยังจะจับคู่ให้ภัทรลดาอีกไหม

“ทำไมจะไม่ได้ ฉันมั่นใจว่าหมวดยงยุทธกับยัยภัทรต้องไปกันได้ แต่สมมติว่ามันเป็นอย่างที่คุณต้องการจริงๆ ฉันจะยอมเลิกจับคู่ให้ลูกรักคุณก็ได้ ต้องการอย่างนี้ไหมล่ะคะคุณศรา”

“แล้วอย่าลืมที่พูดล่ะคุณปิ่น” ศราภัทรพูดยิ้มขำๆ แล้วหันตัดแต่งต้นไม้ต่อ ส่วนปิ่นมณีก็ดูรูปในหนังสือพิมพ์ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปมา

วันเดียวกัน ยงยุทธไปหาทาริกาเพื่อชี้แจงเรื่องเมื่อคืนและขอความเห็นใจขอเวลาอีกสักพัก ทาริกา บอกว่าเมื่อคืนตนคิดเรื่องนี้ทั้งคืน ตัดสินใจแล้วว่าเราเลิกกันดีกว่า เพราะมันยังมีอีกหลายอย่างที่สะสมมาหลายปีแล้วและตนก็คิดว่ามันน่าจะจบได้ ยงยุทธหน้าเสีย เธอตัดบทว่า

“ฉันคงไม่ดีพอสำหรับคุณหรอกค่ะ หยุดตรงนี้ อย่างน้อยยังมีความเป็นเพื่อนเหลืออยู่นะคะ” แล้วทาริกาก็เดินเลี่ยงไปทางหลังร้าน ยงยุทธนั่งเครียด ไม่รู้จะทำอย่างไรดี

ผ่านเหตุการณ์เมื่อคืน พิมลภาดูกำไลเพชรที่ไตรภพประมูลให้มาลาตีแล้วติงว่าห้าแสนมันแพงไป มาลาตีบอกว่าราคาประมูลก็ต้องแพงกว่าปกติอยู่แล้ว พิมลภาบอกว่าแสดงว่าไตรภพหลงเธอมากถึงได้ทุ่มเสียขนาดนี้ แล้วประชดว่า

“ต่อไปฉันคงต้องฝากเนื้อฝากตัวกับเธอแล้วมั้ง” มาลาตีหน้าเจื่อนติงว่าพูดอะไรอย่างนั้น คำรณถามแทรกขึ้นว่า แล้วระหว่างเพื่อนกับผู้ชายอันไหนสำคัญกว่ากันเหรอ ถูกมาลาตีที่เมื่อก่อนเข้าขากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยแว้ดใส่ว่า

“ไม่ต้องมาเสี้ยมเลยนะ ถูกย้ายไปอยู่หลังเขาแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่ไปซะทีล่ะ” คำรณบอกว่า

วันที่หนึ่งถึงจะไปแต่ตอนนี้อยู่ทำงานให้คุณพิมก่อนไม่เหมือนเธอที่ตัวอยู่กับคุณพิมแต่ไม่รู้ใจอยู่กับใคร มาลาตีรีบหันประจบพิมลภาว่า “อย่าไปฟังพวกของเหลือใช้ ยังไงเราก็เพื่อนกัน ฉันไม่มีวันหักหลังเธอหรอก”

“แล้วถ้าต่อไปเธอกับคุณไตรภพเกิดจริงจังกันขึ้นมา เธอก็ยังเห็นแก่ฉันมากกว่าคุณไตรภพใช่ไหมจ๊ะ”

มาลาตีอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนบอกพิมลภาว่าต้องเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว ผู้ชายจะหาสักเท่าไรก็ได้ไม่สำคัญไปกว่าเพื่อนหรอก เธอพูดสิ่งที่ตรงข้ามกับใจคิด พิมลภายิ้มแย้มบอกว่าดีใจที่ได้ยินเธอพูดแบบนี้

พิมลภาดูมาลาตีออกว่าเพื่อนไม่เหมือนเดิมแล้ว เธอจึงวางแผนให้ภัทรลดาไปเป็นเลขาไตรภพเพื่อคอยจับตาดูเขา แม้ภัทรลดาจะไม่อยากไปอยู่ใกล้ไตรภพ แต่ก็ถูกทั้งพี่สาวและแม่ขอร้องแกมบังคับเธอจึงจำต้องไปทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ

วันนี้ขณะพราวไปหาภัทรลดา ก็ได้รับไลน์จากอาทรส่งมาง้อขอให้ยกโทษให้ตนด้วย พราวตอบคำเดียวว่าไม่ แต่เมื่อถูกตื๊อหนักเข้าก็มีเงื่อนไขว่าจะยอมให้อภัยก็ต่อเมื่อเขายอมคุกเข่าขอโทษตนต่อหน้าทุกคน อาทรถามว่ามากไปหรือเปล่าแต่ก็คิดหนักว่าทำอย่างไรถึงจะง้อพราวได้สำเร็จ

ooooooo

เพียงเดือนกว่าที่ไตรภพมาบริหารบริษัท ก็ทำกำไรได้เป็นที่น่าพอใจ อรรณพพูดกับประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงว่า

“นึกว่ามันจะไม่เอาถ่าน เก่งเหมือนกันนี่หว่า”

อรรณพกับประโยชน์ร่วมกันคิดให้ภัทรลดามาเป็นเลขาไตรภพอ้างว่าเพราะเขายังไม่มีเลขา ไตรภพบ่นว่าตนไม่เห็นรู้เรื่อง พาลคิดไปว่าเป็นการส่งภัทรลดามาเป็นไส้ศึกมากกว่า

รุ่งขึ้นเมื่อภัทรลดาไปทำงาน ไตรภพให้เธอเรียกตนว่า “บอส” และมอบหมายให้สุดใจสาวใหญ่ที่เป็นเลขาของประโยชน์สอนงานให้

พอสุดใจพาภัทรลดาเดินไปแนะนำแผนกต่างๆ ของบริษัท พวกพนักงานสาวๆต่างมองเขม่นที่มีคนสาวและสวยกว่ามาทำให้พวกตนด้อยไป ส่วนพวกผู้ชายต่างดี๊ด๊าหมายตาจะแย่งกันจีบแต่พอรู้ว่าเธอมาเป็นเลขาของไตรภพก็ต่างพากันหัวหด

คนที่คับแค้นใจที่สุดคือมาลาตี นอกจากหาทางแกล้งภัทรลดาแล้ว ยังปรามไม่ให้ยุ่งกับไตรภพเพราะ “เขาเป็นของฉัน ฉันเล็งมานานแล้ว” ภัทรลดาถูกคุกคามมากก็นึกโมโห พึมพำ “ไอ้บ้าสมภพ เพราะคุณคนเดียว!”

เมื่ออาทรถูกพราวมีข้อแม้ว่าจะให้อภัยก็ต่อเมื่อเขาคุกเข่าขอโทษตนต่อหน้าทุกคน อาทรคิดไม่ตกไปปรึกษาภัทรลดา เธอแนะว่าถ้าเคลียร์ไม่ได้ก็เลิกกันเสีย อาทรทำใจเลิกไม่ได้ แต่ไม่ทันได้คุยอะไรกันต่อ ภัทรลดาก็ได้รับโทรศัพท์จากไตรภพถามว่าไฟล์งานบริษัทเอ็นเออยู่ไหนตนหาไม่เจอ และสั่งให้ทำรายงานการประชุมเมื่อตอนบ่ายให้ด้วย

ภัทรลดาจำต้องแยกจากอาทรไปทำงานให้ไตรภพ แต่หารู้ไม่ว่าไตรภพแอบดูอยู่ พอเห็นเธอแยกกับอาทรเขายิ้มพอใจเพราะที่แท้เขาต้องการกันเธอออกจากอาทรนั่นเอง!

ooooooo

พิมลภานับวันหมางเมินกับอรรณพ วันนี้ก็กลับมาบ้านแต่งตัวเตรียมไปงานวันเกิดคุณดี้ อรรณพติงว่าพวกไฮโซว่างงานจะไปสุงสิงด้วยทำไม พิมลภาบอกว่าตนก็ว่างงานเหมือนกัน วันนี้ทั้งวันไม่มีอะไรจะทำอยู่แล้ว

พิมลภาไปงานวันเกิดคุณดี้ สนุกเฮฮากันสุดเหวี่ยงจนดึก อรรณพไม่ยอมนอนนั่งรอเธออยู่ด้วยความเป็นห่วง

ฝ่ายภัทรลดาไปทำงานให้ไตรภพตามที่เขาสั่งจนดึกเช่นกัน เขาเลยพาไปเลี้ยงข้าวต้มริมทาง ภัทรลดากินอย่างอร่อยมาก ถามทึ่งว่าเขารู้ได้อย่างไรว่ามีร้านข้าวต้มอร่อยอยู่ตรงนี้

ระหว่างกินข้าวต้ม ภัทรลดาเล่าว่านุ้ยเขียนจดหมายมา บอกไตรภพว่าถ้านุ้ยโตอีกหน่อยและพ่อแม่อยากให้มาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ตนจะรับนุ้ยมาอยู่ด้วย

พูดถึงนุ้ยแล้วก็คุยกันถึงเรื่องราวที่อยู่และได้แกล้งกันที่เกาะไข่หงส์ ภัทรลดาพูดถึงพิมลภาที่ไตรภพถือเป็นไม้เบื่อไม้เมาว่า ที่จริงพิมลภาเป็นคนอ่อนหวาน น่ารัก และเคยช่วยชีวิตตนตอนจมน้ำตอนเด็กๆด้วย คุยกันถึงต้มยำโป๊ะแตกที่ภัทรลดาแกล้งใส่พริกเป็นกำลงไป ไตรภพยอมรับว่าวันนั้นเผ็ดจนเกือบตายแต่ไม่แสดงอาการเพราะกลัวเสียฟอร์มแล้วถูกเธอหัวเราะเยาะ เล่ากันถึงเรื่องราวที่เกาะไข่หงส์แล้วก็พากันหัวเราะทั้งขำทั้งสนุก

ส่งภัทรลดากลับบ้านแล้ว พอเตรียมตัวเข้านอนเขาส่งไลน์บอกเธอว่าพรุ่งนี้ตนต้องไปดูงานที่ไซต์งานก่อสร้างจะเข้าบริษัทสายๆ อนุญาตให้เธอมาสายได้เพราะเมื่อคืนทำงานดึกแล้ว ส่งไลน์และสติกเกอร์ให้กันแล้วภัทรลดาบอกว่าตนจะนอนแล้ว ไตรภพอวยพร “ฝันดีนะ”

ก่อนนอน ไตรภพมองไปที่นอกบ้านเห็นยังเงียบกริบ ไม่มีวี่แววว่าพิมลภาจะกลับ เขาส่ายหน้าพึมพำ

“ป่านนี้แล้วยังไม่กลับ...ฉลาดมาทั้งชีวิต ไม่ควรเล้ย...ท่านอรรณพ

ooooooo

ในที่สุดอาทรก็ทนไม่ได้ยอมเอาดอกไม้ไปคุกเข่าขอโทษพราวที่ทำงานของเธอ พราวตะลึงคิดไม่ถึงว่าเขาจะทำจริงกลายเป็นเธออายจนต้องบอกเขาว่ายกโทษให้แล้วรีบลุกขึ้นเถอะ

พอภัทรลดารู้ เธอถามอย่างตกใจแกมตื่นเต้นว่าพี่เขาทำอย่างนั้นจริงๆหรือ ระหว่างนั้นสังเกตเห็นอาการเขินของพราวก็เอะใจท่าทีของเพื่อน แต่พราวก็ปากแข็งว่าไม่มีอะไร

ระหว่างนั้นยงยุทธเดินเข้ามาหาภัทรลดาด้วยใบหน้าอมทุกข์บอกว่าจะขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง

เรื่องที่ยงยุทธขอให้ภัทรลดาช่วยคือ ให้ช่วยไปอุดหนุนร้านเบเกอรี่ของทาริกาพันกว่าบาท เพราะระยะนี้ยอดขายของเธอตกเพราะมีร้านต่างประเทศที่ทุนหนามาแข่งทั้งขายถูกและแจกแถมเป็นว่าเล่น ยงยุทธเป็นห่วงจึงอยากอุดหนุนแต่ถ้าไปเองทาริกาคงไม่ยอมรับ

ภัทรลดาซื้อของจากร้านทาริกาหิ้วกลับไปให้ยงยุทธ เขาบอกให้เธอเอาไปแจกเพื่อนๆ ขณะทั้งสองบ๋ายบายกันนั้น ไตรภพมาเห็นพอดี เขาหน้าตึงโมโหหึงขึ้นมาทันที!

แล้วไตรภพก็แกล้งภัทรลดาด้วยการเอางานมาให้ทำมากมายจนแม้แต่สุดใจเองก็ยังงงว่าภัทรลดาจะทำทันหรือ ไตรภพปรามาสท้าทายภัทรลดาว่าจะไม่ทำก็ได้นะ ตนจะได้รู้ว่าเธอเป็นคนเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

“ไม่ต้องยั่วโมโหหรอกค่ะบอส ยังไงฉันก็ทำอยู่แล้ว” ภัทรลดาฮึดขึ้นมาแล้วหอบแฟ้มกองพะเนินออกไป

ooooooo

พิมลภาวางแผนทำลายเครดิตไตรภพ ให้มาลาตีขโมยข้อมูลความลับของลูกค้ามาให้ มาลาตีกลัวความผิดแต่ถูกพิมลภาย้ำว่าเธอเห็นคนอื่นดีกว่าเพื่อนหรือ มาลาตีก็ไม่กล้าพูดอะไร

หลังจากนั้นประโยชน์ก็หน้าเครียดเข้ามาบอกไตรภพว่า มีคนเอาข้อมูลโครงการสวีทวิลล์ไปเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ตตอนนี้ลูกค้าโกรธมาก ไตรภพตกใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้

กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ภูมิ เจ้าของโครงการโกรธมากที่ทำให้แผนโปรโมตโครงการของตนพังหมด พาลโมโหน้องพอลลูกชายที่กลับจากโรงเรียนมาจะฉลองวันเกิดของตน

ประโยชน์บอกภูมิว่าตนจะต้องหาตัวคนเปิดเผยข้อมูลให้ได้ ไตรภพบอกว่าตนยินดีรับผิดชอบทั้งหมดไม่ต้องห่วง

ภูมิอารมณ์เสียไม่สนใจฟังจนน้องพอลน้อยใจวิ่งหนีไปปิดประตูขังตัวเองในห้อง เลขาตกใจมากมาบอกภูมิ เขาไปเคาะประตูให้น้องพอลออกมา แต่น้องพอลเงียบ เขาหงุดหงิดขู่ว่าถ้าไม่เปิดประตูออกมาโดนตีแน่

ภูมิยิ่งขู่น้องพอลก็ยิ่งต้าน จนเมื่อภัทรลดากับทาริกาถือเค้กมาร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้ น้องพอลจึงเปิดประตูออกมาด้วยความดีใจ ภูมิจึงรู้ว่าตนทำงานจนลืมวันเกิดของลูก เขาขอบคุณภัทรลดากับทาริกาที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์ให้

ไตรภพชมภัทรลดากับทาริกาว่าแก้ปัญหาได้อย่างละเอียดอ่อนทำให้บรรยากาศคลี่คลายไปเยอะไม่อย่างนั้นคงเครียดกว่านี้อีกเยอะ

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 7 วันที่ 6 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ