อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 10 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 10 พ.ย. 58

ได้ผล! เมื่อภัทรลดาไปเห็นสภาพพิมลภา ฟกช้ำดำเขียว มีมาลาตีคอยทายาให้ เธอถามว่าทำไมถึงขับรถชนได้ ปกติพี่พิมเป็นคนขับรถไม่เร็ว มาลาตีชิงตอบทันทีว่าเพราะเครียดเรื่องเงิน

ภัทรลดาถูกพิมลภาและมาลาตีร่วมกันกดดันบีบคั้น จะไม่ช่วยก็นึกถึงที่พิมลภาเคยช่วยชีวิตตนเมื่อวัยเด็ก ในที่สุดเธอตัดสินใจทำผิดครั้งสำคัญ

เมื่อไปเบิกเงินหกล้าน เธอสั่งซื้อแคชเชียร์เช็คเป็นสองใบ ใบหนึ่งห้าล้านบาทสั่งจ่ายคุณพิมลภา อีกหนึ่งล้านสั่งจ่ายคุณผดุง บุญสัมพันธ์ จากนั้นเธอโทร.ถึงคุณผดุงตามที่ไตรภพไลน์บอกเบอร์ไว้“ต้องขอโทษคุณผดุงด้วยนะคะ แต่ทางคุณวิสา

ติดธุระสำคัญจริงๆค่ะ...ขอบคุณมากเลยค่ะ แล้วไม่ทราบว่าศุกร์หน้าสิบโมงสะดวกไหมคะ...งั้นศุกร์หน้าสิบโมงเช้าเจอกันที่ที่ดินนะคะ แล้วเดี๋ยวใกล้ๆ ดิฉันจะโทร.คอนเฟิร์มอีกทีค่ะ...สวัสดีค่ะ”

หลังจากนั้นก็โทร.ถึงวิสา วิสาฟังภัทลดาแล้วบอกว่าตนไม่มีปัญหา ย้ำศุกร์หน้าสิบโมง ขอบใจภัทรลดาแล้วจึงเอะใจ

“แปลก...จะเลื่อนแทนที่จะโทร.มาบอก กลับโทร.หาหนูภัทร?”

ภัทรลดาวางสายจากวิสาแล้ว เอ่ยอย่างรู้สึกผิดมาก “ขอโทษนะคะน้าสา”

พอภัทรลดายื่นแคชเชียร์เช็คห้าล้านบาทให้พิมลภา เธอทำทีไม่สบายใจบอกภัทรลดาว่า

“ภายในหนึ่งอาทิตย์ พี่พิมต้องหาเงินมาคืนให้ได้จริงๆนะคะ ไม่อย่างนั้นภัทรคงไม่มีหน้าไปมองใครอีกแล้ว”

“พี่สัญญาจ้ะ นี่เขาก็ทำสัญญาวางมัดจำจะซื้อที่ดินพี่แล้ว ภัทรไม่ต้องห่วงนะ พี่มีคืนภัทรแน่” พิมลภาชมภัทรลดาว่าเก่งจริงๆ ถามว่าไปยืมใครมาหรือ ภัทรลดาอึกอัก เพราะตนทำผิด พิมลภาตัดบทว่าช่างเถอะ ไม่ต้องบอกก็ได้ แล้วขอตัวจะรีบเอาเงินไปลงหุ้น ทุกคนจะได้หมดความสงสัยตน

ขณะที่พิมลภาออกไปอย่างร่าเริงมีความสุขนั้น ภัทรลดามองตามพี่สาวไปด้วยความรู้สึกผิด แต่ก็ทำไปแล้ว

พิมลภาเอาแคชเชียร์เช็คไปให้คำรณแลกกับคลิปจากเขา รับมือถือมีคลิปแล้วส่งให้มาลาตีเอาไปทำลายทิ้งเสีย พิมลภาถามคำรณอย่างไม่ไว้ใจว่า

“หวังว่าคงมีแค่นี้ ไม่แอบเก็บอะไรเอาไว้นะ ไม่อย่างนั้นนี่จะเป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิตของแก”

พอคำรณไป มาลาตีถามพิมลภาว่า “เธอจะเอายังไงเรื่องยัยภัทร แค่อาทิตย์เดียวเธอจะไปหาเงินที่ไหนมาตั้งห้าล้าน”

“เรื่องนั้นฉันจัดการได้ เพราะยัยภัทรยอมทำทุกอย่างเพื่อพี่สาวคนนี้อยู่แล้ว”

ooooooo

ไตรภพกับภัทรลดาไปถึงเกาะไข่หงส์แล้ว สมชายมารับด้วยความดีใจบอกว่าตอนนี้ที่เกาะคึกคักมาก ชาวบ้านจับกลุ่มแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันว่าจะทำอะไรดี ไตรภพจึงให้ชาวบ้านช่วยกันโหวต

ปรากฏว่าการโหวตให้เกาะเหมือนเดิมกับเปลี่ยนแปลงเกาะคะแนนเท่ากัน ไตรภพจึงเสนอให้ทำรีสอร์ตเน้นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับเนิร์สซิ่งโฮมที่รับดูแลผู้สูงอายุจากต่างประเทศ ให้เหตุผลว่า

“ชาวบ้านทุกคนจะมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยไม่ต้องทำลายธรรมชาติ แล้วก็ใช้พื้นที่เพียงแค่บางส่วนของเกาะด้วย ถ้าเป็นแบบนี้ ทุกคนสนใจไหม” ชาวบ้านฮือฮา อย่างถูกใจ เพราะชาวบ้านก็มีรายได้ เกาะก็ไม่เสียหาย ไตรภพบอกว่าการจะทำโครงการก็ไม่ยาก เพราะตนเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างอยู่แล้ว ส่วนคนงานก็ใช้คนบนเกาะเป็นหลัก

พอตัดสินใจกันว่าจะทำตามแผนการของไตรภพ ภัทรลดาก็เอารายละเอียดคร่าวๆของรีสอร์ตกับเนิร์สซิ่งโฮมให้ชาวบ้านดู ไตรภพถามทึ่งว่าทำมาตั้งแต่เมื่อไหร่

“เมื่อคืน ฉันนึกแล้วว่าคุณต้องหาทางออกแบบนี้ก็เลยเตรียมไว้”

“ผมบอกแล้ว ว่าเรารู้ใจกันมากขึ้นทุกที” ไตรภพยิ้มกรุ้มกริ่มจนภัทรลดาต้องหลบสายตาเขา

ooooooo

แม้จะได้มาเกาะที่คุ้นเคยและผูกพัน แต่ตลอดเวลาภัทรลดาก็อดคิดถึงสิ่งที่ตนทำผิดกับไตรภพไว้ไม่ได้ จนนุ้ยถามว่ามีอะไรหรือเปล่าทำไมหน้าตาไม่ค่อยสบายเลย

ภัทรลดาบอกว่าตนเพิ่งทำเรื่องไม่ดีมา เป็นเรื่อง เลวร้ายที่สุด แต่มันก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว นุ้ยถามว่าตนช่วยได้ไหม

“ไม่ได้หรอกจ้ะ คนที่จะช่วยพี่ได้มีแต่พี่สาวพี่เท่านั้น ถ้าเขารักษาสัญญา ก็คงไม่มีปัญหาอะไร” นุ้ยถามว่าแล้วเขา จะผิดสัญญาไหม “ไม่จ้ะ ต้องไม่เป็นอย่างนั้นเขาเป็นพี่สาวพี่ มีบุญคุณช่วยชีวิตพี่ไว้ด้วย เขาไม่มีวันทำร้ายพี่หรอก”

ความจริงในนาทีเดียวกันนี้คือ...พิมลภากำลังสำเริงสำราญกับหนุ่มๆไม่ซ้ำหน้า มาลาตีถามว่ามีคนสนใจที่ดินแล้วถ้าไม่แพงมากนักเขาพร้อมจ่ายเงินสดเลย ตนจะขอค่านายหน้านิดหน่อยเธอโอเคไหม

“ที่ดินพวกนั้น คุณอรรณพเป็นคนคัดมาให้ฉันกับมือ ถ้าเก็บเอาไว้ยังไงก็มีแต่จะราคาเพิ่มขึ้น แล้วฉันจะต้องขายถูกๆทำไม” มาลาตีตกใจถามว่าแล้วจะเอาเงินที่ไหนไปใช้คืนภัทรลดาล่ะ “เธออย่าห่วงเรื่องนี้นักเลยมาลาตี ยัยภัทรเป็นน้องฉันแท้ๆ ยังไม่เดือดร้อนเหมือนเธอเลย” พูดแล้วเดินไปลั้ลลากับหนุ่มๆต่อ

มาลาตีมองตามไปหวาดๆกับนิสัยของพิมลภาที่น่ากลัวมากขึ้นทุกวัน

วันนี้ขณะพราวนั่งพิมพ์งานอยู่ที่ร้านกาแฟโรงแรมหรู อาทรส่งไลน์มาคุย ทักทายกันแล้วบ่นว่าติดต่อภัทรไม่ได้เลย พอพราวบอกว่าภัทรไปเกาะไข่หงส์ อาทรบ่นว่าจะไปทำไมไม่บอกตน แล้วชวนพราวไปดูละครเวทีกันไหมได้ตั๋วมาสองใบ พราวหน้างองึมงำว่าไม่ใช่ตัวสำรองของใครนะโว้ย แต่ไลน์ตอบไปว่า “ไม่ว่างค่ะ ช่วงนี้งานยุ่ง”

และที่นี่เอง พราวก็ได้เห็นความน่ากลัวของพิมลภา เมื่อเห็นพิมลภาควงชายหนุ่มเดินหัวร่อต่อกระซิกเหมือนคนรักเดินผ่านไป

หลังจากนั้นไม่นาน พราวก็ส่งรูปพิมลภาควงหนุ่มไปให้อาทรดู ธนาธิปที่ยืนคุยอยู่กับอาทรเลยได้ดูด้วย เขาอุทาน “เวรล่ะ งานเข้า” ส่วนอาทรถอนใจโล่งอก เมื่อคิดถึงตอนที่ตนรักจนหลงพิมลภา เมื่อถูกเธอสลัดรักเขาเสียใจจนขับรถเกิดอุบัติเหตุเกือบตาย คิดแล้วบ่นตัวเองอย่างสมเพชว่า “เกือบตายเพราะผู้หญิงนี่ โง่จริงๆว่ะอาท”

ooooooo

หลังจากวางโครงการพัฒนาเกาะไข่หงส์แล้ว ไตรภพกับภัทรลดาจะกลับ นุ้ยบ่นว่าทำไมรีบกลับ นึกว่าจะได้อยู่กันนานๆ ไตรภพปลอบใจนุ้ยว่าเดี๋ยวพอเริ่มโครงการแล้วพี่ภัทรเขาก็จะมาหาเราบ่อยๆเองแหละ

ยังไม่ทันลงเรือ ไตรภพก็ได้รับโทรศัพท์จากน้าสา เขาฟังปลายสายแล้วหน้าเครียดขึ้นทุกที พอคุยเสร็จก็หน้าบึ้งจนน่ากลัว ภัทรลดาที่มัวเล่นและลากับนุ้ยอยู่ไม่รู้ว่าเขาคุยโทรศัพท์กับน้าสา พอกลับมาเธอถามเขาว่าจะซื้ออะไรไว้กินกลางทางไหม

ไม่ว่าภัทรลดาจะถามจะคุยอะไรแม้กระทั่งบอกว่าถ้าเขาไม่ซื้ออะไรตนขอไปซื้อหมากฝรั่งก่อน ไตรภพก็ไม่สนใจ พอภัทรลดาเดินไปซื้อของ เขาหยิบมือถือขึ้นมาโทร.ถึงประโยชน์ พูดเครียด

“คุณประโยชน์ครับ ผมมีเรื่องอยากจะให้ช่วยหน่อย”

ooooooo

พอกลับถึงบ้าน ภัทรลดาตกใจสุดขีดเมื่อเห็นศราภัทรผู้เป็นพ่อกำลังคุกเข่ากับพื้น มือกุมหน้าอกอย่างเจ็บปวด

ภัทรลดาตะโกนเรียกแม่หรือใครก็ได้ให้มาช่วยคุณพ่อหน่อย ปิ่นมณีเดินออกมาพอเห็นสภาพศราภัทรก็ตกใจสุดขีดบอกภัทรลดาให้รีบพาคุณพ่อไปนั่งก่อน ตนจะไปหยิบยา

ภัทรลดาประคองพ่อไปนั่งที่โซฟา ปิ่นมณีไปเอายาออกมารีบจัดให้กิน ศราภัทรพยายามกลืนยาลงไปและพยายามหายใจเข้าลึกๆ ปิ่นมณีบ่นอย่างร้อนใจว่าคุมเด็กทำงานแป๊บเดียวเป็นอย่างนี้ไปเสียแล้ว ศราภัทรพูดอย่างอ่อนเพลียว่า

“ผมก็แค่เดินออกกำลังกายรอบบ้านเท่านั้นเอง ไม่คิดว่าจะปวดหน้าอกขึ้นมาอย่างนี้”

“ทีหลังคุณพ่อห้ามออกกำลังกายหรือทำอะไรคนเดียวแล้วนะคะ เดี๋ยวนี้คุณพ่อไม่ได้แข็งแรงเหมือนเก่าแล้ว”

ทั้งภัทรลดาและปิ่นมณีต่างเฝ้าศราภัทรอยู่ด้วยความห่วงใย

ooooooo

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 10 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ