อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 8 พ.ย. 58

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 8 พ.ย. 58

ยงยุทธมาเยี่ยมศราภัทรที่โรงพยาบาล ทาริกาก็นำขนมที่ร้านมาเยี่ยม ไตรภพทักทายทาริกาอย่างสนิทสนม พูดประชดภัทรลดาว่า โชคดีที่ทาริกามา ไม่อย่างนั้นไม่ค่อยมีใครคุยกับตนตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว

ความสนิทสนมระหว่างไตรภพกับทาริกาทำให้ยงยุทธมองงงๆ ไม่รู้ว่าทั้งคู่ไปสนิทสนมกันมาตั้งแต่เมื่อไหร่

ไตรภพอาสาจะไปส่งทาริกา เธอบอกว่าตนไปเอง ได้ แต่พอเดินมาที่ลิฟต์ด้วยกัน เจอยงยุทธยังรอลิฟต์อยู่ เขาบอกไตรภพว่าออกมาแล้วเพื่อนโทร.มาเลยคุยกันยาว ระหว่างนั้นไตรภพคุยกับทาริกาชวนไปทานข้าวด้วยกัน ตนจะเลี้ยงขอบคุณเธอ ทาริกาบอกว่าให้เขานัดมาเพราะตนจัดเวลาได้ ไตรภพจึงขอไอดีไลน์เธอเผื่อจะได้ไลน์บอกระหว่างนั้นทาริกาสังเกตเห็นยงยุทธไม่พอใจ เธอเข้าใจเขาและรู้สึกไม่สบายใจ

ไตรภพซื้อขนมจากร้านทาริกามาฝากเด็กๆ แคทถามอ้อนว่าเมื่อไหร่แดดดี้จะมาอยู่กับตน ไตรภพบอกว่าตนก็คิดถึงแคทแต่ต้องอยู่ที่บ้านคุณปู่เพราะคุณปู่ไม่สบายแดดดี้ต้องคอยดูแล

แคทถามว่างั้นให้คุณปู่มาอยู่บ้านนี้ได้ไหม ตนอยากเจอคุณปู่ ไตรภพยิ้มเยาะบอกว่าคุณปู่ไม่มาหรอกเพราะอยู่บ้านหลังใหญ่จนเคยตัว ทนอยู่บ้านหลังเล็กๆ อย่างนี้ไม่ไหวแน่

“ไอ้ปากเสีย สอนเรื่องไม่เป็นเรื่องให้หลานฉัน” เสียงอรรณพดังขึ้นพร้อมกับพารถเข็นเข้ามา มีคนใช้ถือเสื้อผ้าเด็กผู้หญิงและตุ๊กตามากมายเข้ามา ทั้งไตรภพ และวิสาตกใจไม่คิดว่าอรรณพจะมาถึงที่นี่

ooooooo

อรรณพด่าไตรภพว่ามีลูกมีเมียก็ไม่บอกตน ถ้านินันท์ไม่โทร.บอกตนก็คงไม่รู้ ถามว่าแม่เด็กเป็นใคร

ไตรภพบอกว่าแม่เด็กเป็นอเมริกัน ตนไม่ได้แต่งงานเลยไม่คิดบอกท่าน อรรณพโมโหแต่ก็ไม่รู้จะด่าอย่างไรให้เจ็บได้

แคทดีใจที่ปู่มาหา เข้าไปอ้อนประสาเด็กผู้หญิง จนอรรณพกอดคอแคทบอกว่าทั้งลูกเกดและแคทเป็นหลานตนต้องซื้อมาให้อยู่แล้ว แคทถามว่าคุณปู่เป็นอะไร พออรรณพบอกว่าเดินไม่ได้ แคทฉอเลาะว่า

“งั้นคุณปู่รอเดี๋ยวนะคะโตขึ้นแคทจะเป็นหมอ แล้วมารักษาคุณปู่เอง” ทำให้อรรณพหัวเราะชอบใจ ดึงแคทเข้าไปกอด ลูกเกดก็ชวนคุณตาอยู่ทานข้าวเที่ยงด้วยกัน ตนอยากทานข้าวกับคุณตา อรรณพหยอกว่า “ไปถามคุณยายเราก่อนว่าเขายอมให้กินหรือเปล่า”

“แค่หุงข้าวเพิ่มอีกนิดหน่อยไม่ลำบากหรอกค่ะ” วิสาพูดหน้านิ่งๆ แล้วเลี่ยงไปเข้าครัว อรรณพมองตามวิสาไปอย่างรู้สึกผิด ส่วนไตรภพมองพ่ออย่างสมเพชที่ไม่รู้จักรักษาคนดีๆอย่างน้าสาไว้ กลับไปคว้าคนอย่างพิมลภา

พิมลภาฉวยโอกาสที่ไตรภพมีลูกโดยที่บ้านไม่มีใครรู้ ภัทรลดาบอกว่าคงเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวไม่สำคัญอะไร

“ทำไมจะไม่สำคัญ พอคุณอรรณพรู้ข่าวแทนที่เขาจะมาเยี่ยมคุณพ่อกับพี่ เขากลับรีบไปหาหลานเขาก่อน” ภัทรลดาบอกว่าเขาเป็นปู่หลานกันไม่มีอะไรแปลก “อย่าไร้เดียงสานักเลยภัทร คุณอรรณพอายุมากแล้ว มีหลานตัวเล็กๆคอยประจบขี้คร้านจะหลง แล้วตั้งนานคุณไตรภพก็ไม่เห็นบอกว่ามีลูกมีเมียแล้ว แต่จู่ๆก็เอาลูกมาแถมเอาไปไว้ที่บ้านแม่เลี้ยงเขาอีก เป็นแผนที่จะดึงคุณอรรณพให้ไปบ้านโน้นชัดๆ”

พิมลภาเป่าหูยุยงภัทรลดา แล้วหว่านล้อมให้เธอเป็นหูเป็นตาให้ตนด้วย ถ้าไม่ช่วยตนก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปสู้กับพวกเขา เราเป็นพี่น้องกัน ต้องเข้าข้างตนใช่ไหม ภัทรลดาจำต้องรับคำทั้งที่ไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องกับการแก่งแย่งกันของไตรภพกับพิมลภาเลย

พิมลภายิ้มพอใจที่ภัทรลดายอมเป็นมือเป็นเท้าให้ตนเสมอ แต่ภัทรลดาอึดอัดมากที่ตนมีทางเลือกน้อยลงทุกที

ooooooo

ด้วยการชักใยยุยงของพิมลภา คำรณที่ถูกย้ายไปทำงานที่ห่างไกล เขาสั่งลูกน้องเอาขยะมีพิษไปทิ้งแม่น้ำ และพงหญ้าข้างทางเปลี่ยวเพื่อโกยเงินจากการรับจ้างกำจัดขยะมีพิษ โกหกลูกน้องว่าเป็นคำสั่งของไตรภพที่เป็นซีอีโอบริษัท

ผ่านไปสองสามสัปดาห์ผู้สื่อข่าวก็มีทั้งภาพการลักลอบทิ้งขยะมีพิษและผลกระทบต่อชาวบ้าน ไตรภพถามประโยชน์ว่าการกำจัดขยะมีพิษจากโรงงานเป็นหน้าที่นิคมอุตสาหกรรมของเราไม่ใช่หรือ

“ครับ เราเก็บเงินจากโรงงานที่เช่านิคม แล้วก็เอาไปกำจัดตามกรรมวิธีไม่เคยมีปัญหาอะไร ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้นมาได้ยังไง” ประโยชน์สงสัย ก็พอดีภัทรลดามารายงานว่าคุณวันชัยผู้จัดการโทร.มาแจ้งว่าชาวบ้านรอบนิคมอุตสาหกรรมรวมตัวกันประท้วงใหญ่แล้ว ไตรภพสั่งให้จองตั๋วเครื่องบินให้ตน ประโยชน์และเธอ ลงไปดูปัญหาทันที

คำรณให้ลูกน้องแฝงตัวในกลุ่มชาวบ้าน เมื่อไตรภพไปแก้ปัญหา คำรณก็ให้ลูกน้องยุยงปลุกปั่นชาวบ้านและแอบขว้างปาก้อนหินถูกภัทรลดาหัวแตก ไตรภพยิงปืนขึ้นฟ้าขู่แล้วพาเธอไปทำแผล เสร็จแล้วลงมาแก้ปัญหาโดยมีตำรวจมาจับตัวป่วนจากภาพกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าเป็นลูกน้องคำรณ ไตรภพสงสัยจะเป็นพวกที่รุมทำร้ายคราวก่อนด้วย

คำรณตกใจกลัวเรื่องจะสาวมาถึงตัวโทร.ปรึกษาพิมลภาให้ช่วย เธอรับปากพอให้ผ่านๆไปแล้วตัดสายเลย คำรณเจ็บใจที่เมื่อภัยมาถึงตัวก็ถูกทิ้ง แต่เมื่อเธอเลียบเคียงถามอรรณพเรื่องนี้ เธอหาว่าคำรณชอบอ้างว่าสนิทกับตน แต่ถึงจะสนิทก็ไม่มีสิทธิ์ทำอย่างนี้ อรรณพดีใจที่เธอไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ บอกว่าถ้าเช่นนั้นตนจะบอกประโยชน์ให้จัดการไปเลย

“ค่ะ” พิมลภายิ้มหวานรับคำ โล่งใจที่ปัดเรื่องได้พ้นตัว เสร็จแล้วหักซิมเก่าทิ้งเปลี่ยนซิมใหม่ตัดการติดต่อกับคำรณ

เมื่อจัดการปัญหาเรียบร้อยขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯแล้ว ไตรภพขับรถไปส่งภัทรลดา ส่งเธอแล้วไตรภพทำที ง่วงมากจนภัทรดาเป็นห่วง พอเขาขอนอนที่บ้านเธอสักคืน ภัทรลดาจึงจัดให้ไปนอนที่ห้องว่าง พอปิ่นมณีรู้ในตอนเช้าก็ตำหนิภัทรลดาที่ให้ผู้ชายเข้ามานอนในบ้านถึงเป็นเจ้านายก็ไม่งาม ฝ่ายศราภัทรไม่ติดใจเรื่องนี้แต่พอเห็นแผลที่หัวภัทรลดาก็บอกพรุ่งนี้ให้ลาออกจากบริษัทเลย ทั้งภัทรลดากับไตรภพขอร้องอย่าเพิ่งให้ลาออก ศราภัทรคาดโทษว่าอย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกก็แล้วกัน

ooooooo

ไตรภพเห็นภัทรลดาถูกทั้งคุณพ่อและคุณแม่ตำหนิก็ไม่สบายใจ โดยเฉพาะปิ่นมณีที่ตำหนิว่าเธอทำอย่างนี้หมวดยงยุทธมาเห็นเข้าจะคิดอย่างไร เขาเปรยๆกับภัทรลดาว่าดูๆคุณแม่เธอจะปลื้มผู้หมวดยงยุทธเหลือเกิน

พอดีหมวดยงยุทธหิ้วของมาเยี่ยม เจอไตรภพกำลังจะกลับหมวดถามว่าทำไมรีบกลับ เขาบอกว่ามีลูกต้องไปดูแล ยงยุทธทำหน้าตื่นถามภัทรดาว่าไตรภพมีลูกแล้วหรือ แล้วภรรยาล่ะ ภัทรลดาบอกว่าคงตามมาทีหลังกระมัง

ไตรภพกลับบ้านวิสาได้ไม่นาน มาลาตีก็ไปหา วิสาไปเปิดประตูให้ ไตรภพถามมาลาตีว่ามาได้ยังไง

มาลาตีมาอ่อยไตรภพอย่างไม่เกรงใจใคร แคทที่หวงพ่อมองอย่างไม่พอใจ นอกจากไม่ยอมไหว้แล้วยังแกล้งโยนจิ้งจกใส่ พอมาลาตีไล่ตีก็เทถุงส้มที่พื้นทำให้มาลาตีเหยียบส้มล้มกลิ้ง เอาแก้วน้ำหวานสาดใส่แล้วเอาแป้งทำอาหารสาดใส่อีก แล้ววิ่งหนีเข้าไปในห้อง ธนาธิปบอกไตรภพว่า แคทหวงพ่อแบบนี้เขาหมดสิทธิ์มีสาวใหม่แล้ว

ไตรภพโทร.ปรึกษาภัทรลดา เธอบอกว่าถ้าเราไปกันสามคนแคทคงไม่คิดอะไร ดังนั้น ไตรภพ ภัทรลดา และทาริกาจึงพาแคทไปเที่ยวสวนสนุก แล้วก็เกิดเรื่องอีกจนได้เมื่อไตรภพกินของเลอะปากภัทรลดาเอาทิชชูเช็ดให้ แคทเห็นพอดี อารมณ์หวงพ่อพุ่งปรี๊ด ทำทีบอกภัทรลดาว่าอยากล้างมือ พอภัทรลดาพาเข้าห้องน้ำก็ถูกแคทแกล้งฉีดน้ำใส่ แลบลิ้นหลอกบอกว่าสมน้ำหน้าอยากมายุ่งกับแดดดี้ทำไมแล้ววิ่งออกไปเลย

ไตรภพเห็นแคทวิ่งออกมาและภัทรลดาเดินตัวเปียกออกมาก็เดาได้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ภัทรลดาบอกว่า ตนซุ่มซ่ามเองไม่เกี่ยวกับแคท ไตรภพดุว่าอย่าออก รับแทน แล้วหันไปดุแคทปรามว่าเมื่อวานนี้ก็ทีนึงแล้ว วันนี้ยังทำอีก เด็กไม่ดี

“แดดดี้ไม่รักแคทแล้ว แคทเกลียดแดดดี้” แล้วแคท ก็วิ่งหนีไป ภัทรลดาร้องเรียกก็ไม่หยุด เธอจึงรีบตามไป

ไตรภพมองตามไปอย่างหงุดหงิด เริ่มเป็นห่วงนิสัยของแคทขึ้นมา...

ooooooo

ไตรภพ ภัทรลดา และทาริกา แยกย้ายกันออกตามหาแคท ทาริกาไปหาเจ้าหน้าที่ให้ช่วยประกาศออกไมค์ตามหาแคท สีหน้าเธอเต็มไปด้วยความร้อนใจ และห่วงใยแคทมาก

ภัทรลดาตามไปเห็นแคทยืนอยู่ริมถนนใหญ่ที่มีรถขวักไขว่ เธอรีบไปหา พอแคทเห็นเธอก็วิ่งข้ามถนนไปทันที แคทถูกรถชนสลบ เมื่อพาไปโรงพยาบาล หมอบอกว่าแคทแค่ถลอกปอกเปิกเท่านั้น ที่หมดสติคงเพราะตกใจ

ความลับถูกเปิดเผยอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เมื่อหมอถามไตรภพว่าแคทเลือดกรุ๊ปอะไร มีโรคประจำตัวอะไรไหม แพ้ยาอะไรหรือเปล่า ไตรภพไม่รู้เลยสักอย่าง จนภัทรลดาโมโหถามว่าเป็นพ่อประสาอะไรไม่รู้อะไรสักอย่าง ไตรภพจึงยอมรับว่า

“ผมไม่ใช่พ่อของยัยแคทหรอก”

ทั้งภัทรลดาและทาริกาต่างอึ้ง มองเขาเป็นตาเดียว ในที่สุดไตรภพก็ยอมรับกับสองสาว เล่าเรื่องของแคทให้ฟังอย่างไม่ปิดบังว่า

แคทเป็นลูกของจักรเพื่อนคนไทยของตน คืนหนึ่งหิมะตกหนัก จักรทะเลาะกับแมรี่แม่ของแคทที่ยังแบเบาะอยู่ แมรี่หนีไป จักรจึงขับรถออกไปตามหาเพื่อเคลียร์กัน ให้รู้เรื่องทั้งที่คืนนั้นหิมะตกหนัก ไตรภพให้รอก่อน แต่จักรก็ร้อนใจเกินกว่าจะรอถึงเช้า เขาฝากแคทไว้กับตน

“ไอ้จักรเคลียร์กับแมรี่ได้ เลยขับรถกลับมารับยัยแคท แต่หิมะตกหนักและก็มืดด้วย เลยเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่”

ทาริกาถามว่าแล้วญาติคนอื่นๆของแคทล่ะ? “ญาติของแมรี่จนมาก เขาก็เลยไม่ยอมรับแคทไปเลี้ยง ส่วนไอ้จักรมันเป็นโรบินฮู้ด ไม่มีญาติพี่น้องที่เมืองไทย ผมก็เลยยื่นเรื่องต่อศาลรับแกมาเป็นลูก”

ไตรภพมองแคทที่ยังนอนไม่ได้สติอยู่อย่างสงสารจับใจว่าแคทอาจคิดว่าตนเป็นพ่อจริงๆ จึงทั้งรักและหวงกลัวใครจะมาแย่งพ่อไป บอกสองสาวว่า “แต่สำหรับผม แกเป็นลูกผม” ทำให้ภัทรลดาเห็นมุมที่อ่อนโยนของเขา

ขณะนั้นเองมือถือทาริกาดังขึ้น เธอบอกปลายสายว่าเรียบร้อยแล้วและตนจะกลับไปเดี๋ยวนี้ พอวางสายภัทรลดาถามว่าจะกลับแล้วหรือ งั้นตนกลับด้วย แต่ขณะที่กำลังเดินออกไป ภัทรลดาหันมองไตรภพเดินกลับมาหาเขาจับมือขึ้นใช้นิ้วเขียนที่ฝ่ามือเขา ไตรภพอ่านจากสัมผัสได้ว่า

“คุณทำถูกแล้ว ฉันเอาใจช่วยนะ”

เขียนเสร็จทั้งคู่สบตากันนิ่ง แล้วไตรภพก็พูดแซวๆ ว่า “เลียนแบบ” ภัทรลดายิ้มขำๆ บอกว่าทีหลังก็จดลิขสิทธิ์ไว้สิ ค้อนให้ทีหนึ่งแล้วเดินออกไป ไตรภพมองตามแล้วยิ้มอย่างสุขใจ...

พออรรณพรู้เรื่องแคทก็โมโหบ่นไตรภพว่าเลี้ยงลูกยังไงปล่อยให้ถูกรถเฉี่ยว พอดีเห็นพิมลภาแต่งตัวสวยกำลังจะออกไป อรรณพชวนไปเยี่ยมแคทกัน ตนเป็นห่วงหลานเพราะไตรภพก็ยิ่งไม่มีความรับผิดชอบอยู่ด้วย

พิมลภาปั้นหน้าผิดหวังอ้างว่าวันนี้ตนมีนัดสัมมนาการเทรดหุ้นระยะสั้น วิทยากรเป็นปรมาจารย์หุ้นจากสหรัฐฯด้วยทำเป็นหนักใจถามว่าจะเอาอย่างไรดี อรรณพตัดบทว่าเธอไม่ว่างก็ไม่เป็นไรตนไปคนเดียวก็ได้

“งั้นพิมไปก่อนนะคะ ใกล้จะได้เวลาแล้ว” พิมลภาทำเป็นเร่งรีบไปงาน แต่ที่แท้เธอกำลังจะไปเที่ยวกลางคืน!

ที่หน้าบ้านอรรณพ คำรณจอดรถซุ่มอยู่ พอเห็นพิมลภาขับรถออกไป คำรณมองตามอย่างอาฆาตแล้วชับรถตามไปทันที

ooooooo

อรรณพไปถึงโรงพยาบาล เห็นแคทตัวร้อนก็รีบเช็ดตัวให้อย่างทะมัดทะแมง ตำหนิไตรภพว่าไข้ขึ้นอย่างนี้กินยาอย่างเดียวไม่ได้ต้องเช็ดตัวด้วย อย่าคิดว่าอยู่โรงพยาบาลมีหมอมีพยาบาลดูแลแล้วไม่ต้องทำอะไรเลย

ไตรภพยิ้มๆ พูดเหน็บว่ารู้ดีจังเลยตนยังไม่เคยเห็นท่านดูแลใครสักคน

“ทำไมจะไม่เคย ฉันก็เฝ้าไข้แกไง...” ไตรภพทำหน้าอำถามว่าตอนไหน? “ก็ตอนที่แกยังเด็กไงวะ ตอนนั้น ฉันยังไม่มีน้าสาของแก แม่แกก็เจ็บออดๆแอดๆ แถมแก ก็ป่วยบ่อย เงินก็ไม่ค่อยมี ถ้าไม่ใช่ฉันดูแลแกแล้วใครจะดู”

ฟังแล้วไตรภพขรึมลง รับรู้ถึงความรักและห่วงใยของพ่อที่มีต่อตน อรรณพเช็ดตัวให้แคทพลางถามว่าทำไมป่านนี้น้าเขายังไม่มา ไตรภพเหน็บว่า “รู้ว่าท่านมามั้งเลยไม่อยากมา”

“ไอ้ภพ!” อรรณพหันตวาดอย่างหงุดหงิด ไตรภพหัวเราะขำๆ เล่าว่า

“วันนี้ไอ้ธิปมันมีสัมมนาที่ระยองก็เลยขนกันไปทั้งครอบครัวตั้งแต่เช้าแล้ว พรุ่งนี้ถึงจะกลับ” อรรณพบ่นว่าแค่ระยองเอง ถ้าห่วงหลานจริงมันก็น่าจะมาได้ “ท่านทำกับเขาเสียขนาดนั้น แค่ทุกวันนี้น้าสายังเลี้ยงลูกให้ผมก็บุญเท่าไหร่แล้ว” พูดแล้วเห็นอรรณพหน้าเสีย ไตรภพรู้สึกไม่สบายใจเลยเปลี่ยนเรื่อง “ทุ่มนึงแล้ว ท่านจะกินอะไรเดี๋ยวผมสั่งให้”

“อะไรก็ได้ ฉันกินได้ทั้งนั้น” อรรณพตอบอย่างไม่สนใจแล้วหันไปดูแลแคทอย่างเป็นห่วง สีหน้าเศร้าหมองด้วยความรู้สึกผิดกับเรื่องวิสาแต่ก็สายเกินกว่าจะแก้ไขอะไรได้แล้ว

ooooooo

ที่ผับ...คำรณแอบดูพิมลภาอยู่อย่างคิดร้าย ในขณะที่พิมลภากำลังคลั่งไคล้กับหนุ่มๆ และเสียงเพลงที่อึกทึกครึกโครม เธอออกไปเต้นอย่างเมามัน คำรณยิ้มร้าย หยิบขวดเล็กๆออกจากกระเป๋าเสื้อ

พิมลภารู้สึกตัวตอนเช้าที่ห้องแคบๆในคอนโดของคำรณ พอเธอพบว่าตัวเองเปลือยอยู่ใต้ผ้าห่มก็ตกใจสุดขีด คำรณเดินเข้ามาในสภาพนุ่งกางเกงยีนส์ตัวเดียว ทักทายอย่างอ่อนหวานแต่แววตาร้าย

“อ้าว...ตื่นแล้วเหรอจ๊ะที่รัก” พิมลภาโมโหสุดขีดด่าไอ้สารเลว จะลุกไปทำร้ายเขาก็ออกจากผ้าห่มไม่ได้ คำรณหัวเราะร่า เข้าไปนั่งใกล้ๆ เชยคางเธอหยอกว่าเช้าๆ อย่าอารมณ์เสียมันไม่ดีรู้ไหม พิมลภาตบหน้าเขาฉาดใหญ่ คำรณไม่สะทกสะท้าน หยิบมือถือจากกระเป๋ากางเกงออกมาเปิดคลิปให้ดู

พิมลภากรี๊ดสุดเสียงพยายามจะแย่งมือถือแต่แย่งไม่ได้ คำรณหัวเราะชอบใจบอกว่า

“ผมชอบฟังคุณด่าจังเลย มันช่างสวนทางกับท่าทางหวานๆ ดูเป็นผู้ดี๊...ผู้ดีของคุณจัง แต่ที่ชอบมากกว่าคือ...” คำรณมองทั่วร่างพิมลภายิ้มหื่น พิมลภาแค้นสุดขีดหยิบของอะไรใกล้มือได้ก็ขว้างปาเขาไม่ยั้ง

ทีแรกคำรณก็หัวเราะยั่ว แต่พอโดนหนักเข้าก็ตวาด

“หยุดนะโว้ย ไม่งั้นฉันตบแกคว่ำแน่” พิมลภาด่า ไอ้เนรคุณ ตนดีกับมันทุกอย่าง แล้วทำกับตนอย่างนี้

ได้ยังไง คำรณก้มไปตะคอกใส่หน้า “แกถีบหัวฉันส่ง นึกว่าฉันไม่รู้เหรอ คดีฉันเต็มตัว แถมยังตกงานอีกต่างหาก ถ้าไม่เป็นเพราะช่วยแก ฉันจะโดนอย่างนี้เหรอ!”

พิมลภาถามว่าแล้วจะเอายังไง คำรณยิ้มเยาะสะใจบอกว่า เข้าประเด็นง่ายอย่างนี้ตนรักแย่เลย พิมลภาทำได้แค่จ้องคำรณอย่างเกลียดชังเจ็บใจ แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะตนเหมือนลูกไก่ในกำมือคำรณแล้ว

ooooooo

แคทดีขึ้นแล้วและหมออนุญาตให้กลับบ้านได้ ไตรภพลูบหัวแคทถามว่ายังโกรธแดดดี้อยู่เหรือ?

“ก็แดดดี้ไม่รักแคทแล้ว” แคทหน้าง้ำไม่หายงอน ไตรภพชี้แจงว่าไม่ว่าแคทจะโกรธอย่างไรก็ตามแต่จะว่าแดดดี้ไม่รักแคทไม่ได้ เพราะมันไม่ใช่ความจริง แคท ถามอ้อนว่า “ถ้าแดดดี้รักแคท แล้วแดดดี้ดุแคททำไม”

ไตรภพบอกว่าเพราะแคททำไม่ถูกที่ไปแกล้งพี่ภัทร แคทบอกว่าเพราะพี่ภัทรจะมาแย่งแดดดี้ไปจากตน

“ไม่มีใครแย่งแดดดี้ไปจากแคทได้หรอก เพราะความรักที่แดดดี้มีต่อแคท มันจะเป็นของแคทตลอดไป ไม่มีใครเอาไปได้ แคทรู้ใช่ไหมว่าใครเป็นคนช่วยแคทไว้” แคทส่ายหน้าตาแป๋ว “พี่ภัทรคนที่แคทไปแกล้งเขาไง ถ้าเขาไม่เอาแคทไปปฐมพยาบาลแล้วรีบโทร.ตามแดดดี้พาแคทมาส่งโรงพยาบาล ป่านนี้แคทอาจจะอาการหนักกว่านี้ก็ได้ แคทลองคิดดูนะว่าที่แคททำมันถูกไหม”
แคทหน้าจ๋อยเสียงอ่อยว่า ตนไม่อยากเสียแดดดี้ไป ไตรภพกอดแคทไว้แนบอก

“แดดดี้จะอยู่กับแคทเสมอ ไม่ว่าภายหน้าจะเกิดอะไรขึ้นหรือว่าแดดดี้จะแต่งงานใหม่ มีลูกใหม่ ความรักที่แดดดี้มีต่อแคทจะไม่มีวันเปลี่ยนไป” แคทบอกให้สัญญา ไตรภพหอมแคท “สัญญาจ้ะ แล้วแดดดี้ก็ไม่เคยผิดสัญญาด้วย”

สองพ่อลูกกอดกันด้วยความรัก...

ooooooo

พิมลภาเดินหน้าเครียดเข้าบ้าน อรรณพถามว่า สัมมนาหุ้นสนุกไหม พิมลภาหันมองเห็นอรรณพกดปุ่มเข็นรถเข้ามาเธอทำหน้าจ๋อยทันที

“พิมขอโทษนะคะ พอดีสัมมนาเสร็จ เพื่อนๆ เขาชวนกันไปปาร์ตี้ต่อ พิมขัดไม่ได้น่ะค่ะ ก็เลยจำเป็นต้องไป ทีนี้พอพิมดื่มเหล้าเข้าไปมันมึนๆ พิมไม่อยากขับรถกลับก็เลยเปิดโรงแรมนอนน่ะค่ะ” เห็นอรรณพพยักหน้า เธอรีบเปลี่ยนเรื่องเอาใจ ถามว่า “แล้วหลานคุณเป็นยังไงบ้างคะ”

อรรณพบอกว่าหมอให้กลับบ้านแล้ว โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก พิมลภาฉอเลาะว่าเดี๋ยวเราหาเวลาไปเยี่ยมกันดีไหม

อ่านละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ตอนที่ 8 วันที่ 8 พ.ย. 58

ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บทประพันธ์โดย : กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพบทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุญยะกาญจน, ฝนพรำ
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ กำการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ