อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 2 วันที่ 27 ธ.ค. 58

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 2 วันที่ 27 ธ.ค. 58

ธาวินขัดรองเท้าไม่เป็น ทำยาขัดรองเท้าเปื้อน จมูกตัวเอง เหมยมาเห็นจึงส่งผ้าขนหนูของตนให้เช็ด ธาวินซึ้ง ชมว่าขนาดเธอเป็นถึงนักร้องดังเธอยังเฟรนด์ลี่ดี เหมยพูดสบายๆว่า

“จะเป็นนักร้องหรือจับกัง มนุษย์บนโลกนี้ก็สปีชีส์เดียวกันทั้งนั้นแหละ” พูดแล้วฉุกคิดได้ถามว่า “เดี๋ยวนะ เมื่อกี๊นายบอกว่าฉันเฟรนด์ลี่ นายรู้จักคำนี้ด้วยหรือ”

ธาวินอึกอักบอกว่าตนจำจากทีวี พอดีเสียงเฮียโชคเรียกเหม่ยเหมยถามว่ามาทำอะไรอยู่แถวนี้ ป๊าอยากคุยด้วยเฮียโชคเรียกเหมยไปเตือนว่าไม่อยากให้ไปนั่งคุยกับลูกน้องในคณะ เดี๋ยวธาวินจะได้ใจคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นตีตัวเสมอลูกเจ้าของคณะ แทนเดินผ่านมาได้ยินเฮียโชคพูดถึงธาวินจึงหยุดแอบฟัง

ได้ยินเหมยบอกว่าทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่ากัน แต่เฮียโชคว่ายังไงลูกเจ้าของคณะกับลูกน้องในคณะก็ไม่เท่ากัน ย้ำว่า

“เหม่ยเหมย ลูกเป็นศิลปิน จะคุยกับใครก็ต้องดูความเหมาะสม ลูกควรเลือกคนในระดับเดียวกัน โดยเฉพาะพวกผู้ชาย เหม่ยเหมยไปนั่งคุยกับวินแบบนั้น ลูกอาจไม่คิดอะไร แต่ถ้าวินมันคิดล่ะ บอกตรงๆเลย ป๊าไม่อยากได้ลูกเขยที่ฐานะด้อยกว่า”

เหมยบอกว่าตนแค่คุยกับธาวินเรื่องทั่วไป ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ถามว่าป๊าคิดว่าตนเป็นแบบไหน แล้วเดินไป

แทนที่แอบฟังอยู่รำพึงว่า “เจ้าชายรัชทายาทกับนักร้องลูกคณะสิงโต ใครกันแน่ที่ไม่คู่ควร”

ooooooo

ขณะเฮียโชคกำลังกินข้าวกับเหมยนั่นเอง ลีโอก็ถือดอกไม้เข้ามา เหมยบอกว่าเพื่อนตนเอง ลีโอ สวัสดีเฮียโชคอย่างอ่อนน้อมและมอบดอกไม้ให้เหมย เฮียโชคยื่นมือไปรับแทน มองลีโอราวกับจงอางหวงไข่

ที่ข้างนอก อาหยางถือกล่องลูกพลับมาถามธาวินกับจำปาว่าเฮียโชคอยู่ไหม ธาวินบอกว่าอยู่ในบ้านคุยกับเหมยอยู่ ธาวินอาสาช่วยถือของให้ อาหยางส่งให้อย่างมีไมตรี

เฮียโชคกำลังชื่นชมลีโอว่ามีสัมมาคารวะดี เหมยบอกว่าพี่ลีโอช่วยสอนเรื่องเต้นให้ตนด้วย ก็พอดีอาหยางเข้ามา

“ลูกพลับครับ ม้าให้เอามาแบ่งเจ็กกับเหมย”

เฮียโชคแนะนำให้รู้จักลีโอบอกว่าศิลปินค่ายเดียวกับเหมย ดังมาก และไล่ธาวินออกไปได้แล้วครอบครัวเขาจะคุยกัน

อาหยางบอกเหมยอย่างภูมิใจว่าตนต้มน้ำรากบัวที่เหมยชอบมาฝากด้วยไม่รู้ว่าตอนนี้เหมยยังชอบอยู่หรือเปล่า เหมยบอกว่าชอบแต่มันหาซื้อยาก และชวนลีโอกินด้วย ลีโอปรายตามองบอกว่า

“ไม่ล่ะครับ ของแบบนี้ พี่ไม่ทาน ที่จริงวันนี้พี่อยากมาชวนเหมยไปทานไอติม”

อาหยางกระตุกใจที่ลีโอบอกว่าไม่กินของแบบนี้ ก็ต้องเศร้าใจอีกครั้งเมื่อลีโอชวนเหมยไปกินไอติมและเหมยยิ้มให้

เฮียโชคบอกลีโอว่าเอาไว้วันหลังดีกว่า วันนี้เหมยบอกแล้วว่าอยากอยู่กับป๊า ลีโอต่อรองว่าแป๊บเดียวเดี๋ยวพามาส่ง

เฮียโชคบอกว่าแป๊บเดียวก็ไม่ได้ ลีโอจึงลากลับ บอกเหมยว่าแล้วเจอกันที่บริษัท พอลีโอไปแล้ว เฮียโชคบอกว่า

“มันกล้าเข้าถ้ำเสือหวังจะล้วงลูกเสือ อั๊วต้องเตือนมัน นี่แค่เบาะๆ” เหมยมองป๊านึกในใจว่า นี่ถ้าป๊ารู้ว่าตนคบกับลีโอ...แล้วทำท่าคอขาดอย่างสยอง ส่วนลีโอพอออกไปก็บ่นอย่างดูถูกว่า

“หวงอะไรกันนักหนา แค่หัวหน้าคณะเชิดสิงโต ถ้าลูกสาวไม่ดัง ลีโอไม่มาเหยียบถึงบ้านหรอก”

จำปาหึงธาวินกับเหมย ธาวินบอกว่าเหมยมีแฟนแล้วเป็นนักร้องเหมือนกันชื่อลีโอ จำปาตื่นเต้นบอกว่าข่าวนี้ต้องอัพเฟซบุ๊ก มาวินรีบห้าม จำปาจึงจำต้องรับปาก ก็พอดีคนงานมาบอกว่าป้าเค็งให้มาตามไปซักผ้า จำปาบ่นพลางลุกไปว่าใช้จัง ธาวินถามว่าจะกลับบ้านไหม อยู่ที่นี่เหนื่อยนะ จำปาตอบอย่างไม่ลังเลว่า

“พี่วินทนได้ จำปาก็ทนได้”

ooooooo

เย็นนี้ มาวินเล่นพิณอยู่มุมหนึ่ง เหมยเดินมาดูถามว่าเมื่อคืนคงเป็นเขาเล่นใช่ไหม ถามว่าเล่นเพลงอะไรเพราะมากเลย

มาวินเผลอบอกว่าเพลงบ้านตน พอถูกซักว่าอยู่จังหวัดไหน ก็บอกว่าตนอยู่หลายจังหวัด เหมยเดินเข้ามาดูใกล้ๆ เป็นพิณเป็นสีดำ ชมว่าสวยดีนะเขาเรียกอะไร มาวินถามว่าคุณเหมยอยากฟังหรือ เหมยบอกว่า เรียกตนว่าเหมยเฉยๆก็ได้ บอกว่าอยากฟัง มาวินจึงเล่นให้ฟัง

ระหว่างนั้นเหมยนึกสนุกเอานิ้วเข้าไปแหย่ที่สายพิณทำให้เสียงแปร่ง ต่างหัวเราะกันขำๆ ธาวินกอดพิณไว้อย่างมีความสุข

เมื่อถึงเวลาซ้อมเชิดสิงโต เฮียโชคเล่าตำนานเรื่องสิงโตให้ลูกน้องฟังว่า

“การเชิดสิงโตเพื่ออวยพร คือการจำลองเหตุการณ์ในสมัยราชวงศ์ชิง เขาเล่ากันว่ามีสัตว์ประหลาดลงมาจากฟ้า มาหมอบทำความเคารพเฉียนหลงฮ่องเต้ พอข่าวนี้ออกไปถึงชาวบ้าน ก็ไม่มีใครเคยเห็นว่าหน้าตาจริงๆ มันเป็นยังไง มีแต่คำพูดกันปากต่อปากว่า มันคล้ายหมาปักกิ่งตัวโตๆ พวกชาวบ้านก็เลยใช้หน้าตาท่าทางของหมาปักกิ่งเป็นต้นแบบ”

ธาวินมองสิงโตแล้วอดนึกย้อนไปถึงการแสดงระบำหน้ากากของเวียงพะเนินไม่ได้...

ooooooo

เฮียโชคยังคงสาธยายศิลปะการเชิดสิงโต สุ่นถามว่างานต้อนรับผู้นำเวียงพะเนินจะจัดไปแค่ไหน เฮียบอกว่าเอาชุดใหญ่ บอกให้ตั้งใจซ้อมให้ดีถึงเวลาแล้วจะคัดเลือกอีกที ตอนนี้ให้แยกย้ายกันไปจับคู่ซ้อมก่อน

ธาวินมุ่งมั่นที่จะไปเชิดสิงโตในวันต้อนรับคณะผู้นำเวียงพะเนิน แต่สุ่นก็คอยหาเรื่องจนจำปาทนไม่ไหวจะเอาเรื่อง

“อดทน จำปา เราต้องรู้จักอดทน จนกว่าจะถึงเวลาของเรา” ธาวินคอยห้ามปรามเพื่อเป้าหมายใหญ่

ส่วนไข่มุกหันไปเกาะเกรียงเพชรกับเจ๊ตุ๋มเพื่อจะทำลายเมญ่าและไต่เต้าฐานะตัวเองลงทุนปลอมตัวไปสืบเมญ่าถึงคอนโด พอดีเจอหมิงจึงไม่ได้อะไรไป

ระมิงห์เมืองเอารถหรูไปสืบที่ค่ายสิงโตโชคนำชัยทำทีไปถามหาหัวหน้าคณะจะจ้างคณะสิงโต พอจำปาบอกว่าเฮียโชคไม่อยู่ก็กลับ

ธาวินกับเหมยนับวันก็สนิทกันมากขึ้น นอกจากจะกำพร้าแม่เหมือนกันแล้วยังชอบการเต้นเหมือนกันแม้จะเป็นคนละอย่างแต่ก็ต้องอาศัยการฝึกซ้อม ทั้งคู่จึงแบ่งสนามกันฝึก และช่วยเหลือกันอย่างดี

แต่เสี่ยอ๊อดเจ้าของค่ายเพลงที่มุ่งมั่นเชียร์ลีโอหลานตนจะให้โด่งดังให้ได้ ก็พยายามผลักให้ไปเต้นคู่กับเหมย จนหมิงบอกว่าลีโอหวังเกาะกระแสเมญ่า เสี่ยอ๊อดดุว่า

“เกาะกระแสอะไร เขาเรียกว่าขายแพ็กคู่ จริงไหมเอกเอื้อ”

“จริงค่ะ เป็นการจัดที่เริ่ดมากกก ไม่ได้เสี่ยอ๊อดคิดไม่ได้นะคะ” เอกเอื้อประชดแล้วแอบเบะปาก

ฝ่ายพวกเกรียงเพชรพอได้ข่าวนี้ก็คิดวางแผนสกัดทันที เกรียงเพชรว่าเสี่ยอ๊อดจะเอาเบอร์หนึ่งกับเบอร์สามมาฟีเจอริ่งกันแสดงว่าจะให้เมญ่าดันลีโอ ถ้าเราไม่สกัดมีหวังบริษัทขาดทุนย่อยยับแน่

ลันตาจึงโทรศัพท์คุยกับไข่มุกให้เขียนด่าลีโอ ไข่มุกบอกว่าไม่ต้องเขียนลีโอก็โดนด่าอยู่แล้ว ลันตาบอกว่าแสดงว่าไข่มุกยังไม่ได้ข่าว รับรองว่าได้ข่าวแล้วต้องคันปากคันมือแน่

เมื่อเมญ่ารู้ว่าจะต้องร้องเพลงคู่กับลีโอ ก็ถามเสี่ยอ๊อดว่าจริงหรือ ลีโอคุยฟุ้งว่าเป็นความคิดของตนเอง ต่อไปจะได้ไม่ต้องกลัวเรื่องภาพคู่ เป็นคู่จิ้นไปเสียเลยจะได้จบเรื่อง

“ขายงานได้อีกยาว รีบๆเลยนะปล่อยซิงเกิลฟีเจอริ่งกันอัดด่วนเอาให้หนัก สร้างกระแสถล่มศิลปินค่ายไอ้เกรียงเพชรให้ดับฝันจมดินไปเลย” เสี่ยอ๊อดหัวเราะร่าอย่างมีความสุข

ลีโอบอกเหมยว่าดีใจมากที่จะได้ร้องเพลงด้วยกันตนจะทำเต็มที่เพื่อได้ยืนบนเวทีกับเหมย หมิงว่าจะฉุดลงไปด้วยกันมากกว่า เหมยติงว่า “พี่ลีโอเขาก็ตั้งใจทำงาน ทำไมต้องคอยว่าเขาด้วย”

“ฉันล่ะสยอง ภาพเมญ่าดีๆ อุตส่าห์ปั้นมา กลัวจริงๆ ลีโอจะมาทำพังไปด้วย” เอกเอื้อบ่นแล้วเดินออกไป

แต่เหมยไม่ได้กังวลอะไรเลย กลับมีความสุขที่จะได้ร้องเพลงคู่กับลีโอ

ooooooo

การซ้อมเชิดสิงโตนับวันกวดขันเข้มงวดสุ่นเต้นเหยาะแหยะจนถูกเฮียโชคไล่ออกเพราะพาคนอื่นเสียไปด้วย ส่วนธาวินได้รับคำชมว่าเต้นได้ดี แข็งแรง ทะมัดทะแมง ให้จำไว้ว่าเราคือสิงโต มีความสง่างาม ทุกคนต้องก้มหัวให้

พวกบูรพาสมิงและระมิงค์เมืองใช้สมุนไปซุ่มถ่ายรูปคนที่เข้าออกคณะสิงโตแต่ดูแล้วไม่มีรูปเจ้าชายธาวินดรน บูรพาสมิงจำได้ว่าเจ้าชายมีองครักษ์คนสนิทเป็นลูกชายนายพลกามิน ระมิงค์เมืองจะให้ทางเวียงพะเนินส่งรูปมาให้ บูรพาสมิงบอกว่าถ้าเจอคนนี้เราก็จะเข้าถึงตัวเจ้าชายธาวินดรนได้ง่ายขึ้น ระมิงค์เมืองถามว่าคนคนเดียวทำไมเราต้องกลัวด้วย

“คนคนเดียวที่ยอมตายแทนเจ้าชายได้ เป็นศัตรูที่เราไม่ควรประมาทฝีมือ”

“น้องไม่กลัวค่ะ แล้วน้องก็จะไม่ประมาทด้วย น้องมีตั้งหลายวิธีที่จะแยกเจ้าชายออกจากองครักษ์”

ระมิงค์เมืองมั่นใจ

ooooooo

ความมุ่งมั่นที่จะเชิดสิงโตให้ได้ นอกจากธาวินจะฝึกอย่างทรหดอดทนแล้วยังบอกเฮียโชคว่าถ้าเฮียให้โอกาสตนก็จะไม่ทำให้คณะขายหน้า

“ดี อั๊วชอบคนทะเยอทะยาน งั้นลื้อก็ฝึกไป ฝึกจนกว่าอั๊วจะเห็นว่าลื้อทำได้ดีกว่าคนที่อยู่มาทั้งหมดนี่”

ธาวินหันไปจะหยิบหัวสิงโต สุ่นลุกขึ้นมาขวางบอกว่าซ้อมอย่างไรก็สู้พวกตนไม่ได้คิดว่าเฮียโชคจะเอาเด็กเมื่อวานซืนมาทำให้คณะขายขี้หน้าหรือ แทนทนไม่ได้จะลุกขึ้นไปเอาเรื่อง ธาวินรีบห้ามไว้ สุ่นบอกว่าจะฟ้องเฮียโชค

“แกไม่ชอบหน้าฉัน ฉันไม่ว่า แต่ในสนาม สู้กันด้วยฝีมือดีกว่าสุ่น”

“ไอวิน เอ็งไม่ก้มหัวให้ข้า แล้วยังวางท่าเป็นนายมาสั่งสอน” สุ้นชี้หน้าอาฆาต

แทนติงว่าเจ้าชายไม่น่าปล่อยให้สุ่นไปแบบนี้

“ที่นี่คณะสิงโต เราไม่ได้สูงกว่าใครนะผู้พัน เราต้องอดทนจนกว่าจะได้ไปเล่นสิงโตต่อหน้าคนทรยศ” แทนบอกว่าถ้าได้ยืนตรงนั้น ตนจะฆ่าไอ้นายพลภูผา “เราจะได้โอกาสนั้นผู้พัน เวลาที่เราจะได้ช่วยท่านพ่อ กำลังใกล้เข้ามาแล้ว”

ธาวินมองผ้าประจำราชวงศ์และผ้ารัชทายาทสองผืนด้านหน้าอย่างมีความหวังเต็มเปี่ยม

ooooooo

หมิงบอกอาหยางที่เอาซาลาเปาไส้ที่เหมยชอบมาให้ว่าเหมยจะได้ร้องเพลงกับแฟน อาหยางถามว่าคนที่ชื่อลีโอหรือ เหมยรีบบอกอาหยางว่าอย่าบอกป๊าเพราะป๊ายังไม่รู้ว่าตนเป็นแฟนกับลีโอ

จำปากอดตะกร้าผ้ามาจากบ้านเฮียโชคผ่านมาได้ยินเข้าพอดี แอบยิ้มดีใจที่เหมยมีแฟนแล้ว ไปพูดเป็นนัยให้ธาวินรู้ แทนฟังอยู่ด้วยลอบมองหน้าธาวิน ธาวินรู้ตัวทำหน้าเฉย ไม่แสดงอาการอะไร

เมื่อโอกาสเหมาะ แทนบอกธาวินว่า นักร้องคนนั้นไม่เหมาะกับเจ้าชาย ธาวินยืนยันว่าตนรู้จักกับเหมยในฐานะเพื่อน

“ครับ ผมดีใจที่เจ้าชายพูดแบบนี้ ที่นี่ไม่ใช่เวียงพะเนิน เราแค่มาอยู่เพื่อรอเวลากลับไปบ้านเรา”

ในที่สุด บูรพาสมิงก็สืบได้ว่าองครักษ์ของเจ้าชายอยู่ที่คณะสิงโต เตือนน้องสาวว่า

“พันตรีทยุตเก่งการต่อสู้ทุกรูปแบบ พี่ไม่อยากให้น้องเสี่ยงโดยไม่จำเป็น ถ้ามันสงสัยมันจะฆ่าอย่างเดียว ชีวิตน้องมีค่ากว่าพวกรองมือรองเท้าอย่างนั้น ระมิงค์เมือง จำไว้ เรายังมีงานใหญ่ที่ต้องทวงศักดิ์ศรีของครอบครัวเรารออยู่ข้างหน้า”

ระมิงค์เมืองจึงสั่งหลักชัยให้จับตาทุกฝีก้าว ตนอยากรู้ว่าเจ้าชายธาวินดรนทำอะไร ที่ไหน กับใคร

นายพลกามินส่งข่าวมาบอกแทนว่า ภายในวังยังเงียบ ประชาชนไม่รู้เรื่องนายพลภูผาพยายามจะเปลี่ยนการปกครอง แต่ยังไม่รู้ว่าเจ้าสัตยาถูกจับไว้ที่ไหน

“ถ้าวันนั้น เราอยู่กับท่านพ่อ เราคงช่วยท่านพ่อได้” ธาวินรำพึง...

เหตุการณ์ในวันนั้นคือ เจ้าชายธาวินดรนไปดูดอกไม้หอมเดือนสิบในเมือง และนายพลภูผาเจรจากับเจ้าสัตยาให้เปิดประเทศไม่สำเร็จจึงสั่งทหารคุมตัวเจ้าสัตยาและส่งกำลังออกไล่ล่าเจ้าชายธาวินดรนแต่ทยุตทหารองครักษ์ไหวตัวจึงพาเจ้าชายธาวินหนีไปได้

เจ้าสัตยาถามองครักษ์ขุนพลว่าเหตุใดจึงร่วมมือกับนายพลภูผาและนายพลอินทรี ขุนพลบอกว่าเพราะตนแค้นใจที่สูญเสียลูกชายคนเดียวไปในการรบ นายพลอินทรีชี้แจงเพิ่มเติมว่า

“ลูกชายคนเดียวของราชองครักษ์ขุนพล ต้องการเป็นหมอ ไม่ใช่ทหาร แต่คำสั่งของท่านส่งเด็กหนุ่มคนนั้นไปตาย”

นายพลภูผาเพิ่มเติมว่า “มันเป็นความผิดของท่านเจ้าสัตยา ถ้าท่านยอมเปลี่ยนชายแดนให้เป็นเขตการค้าเวียงพะเนินจะมั่งคั่ง ร่ำรวยกว่านี้ จะไม่มีใครตายเพราะการรบอีก’’นายพลภูผาจ้องหน้าเจ้าสัตยาอย่างกดดัน

เวลานั้น เจ้าชายธาวินดรนสั่งให้ทยุตพากลับวังใต้เมฆเดี๋ยวนี้ นายพลกามินว่ากลับไม่ได้เพราะนายพลภูผาคุมกำลังไว้หมดแล้ว อีกทั้งทยุตบอกว่า เวียงพะเนินจะต้องเหลือรัชทายาทกลับมากอบกู้บัลลังก์ เจ้าชายธาวินดรนยังดิ้นรนจะกลับไป นายพลกามินสั่งทยุตให้จัดการเจ้าชาย ส่วนตนต้องรีบกลับไปก่อนจะปิดชายแดน

ทยุตหยุดเจ้าชายด้วยการชกอย่างแรงจึงพาหนีมาได้

เมื่อเจ้าชายทราบจากแทนว่าพวกนายพลผู้ทรยศยังไม่ได้ฆ่าเจ้าสัตยาก็บอกว่า

“เราต้องหาทางกลับไป พาตัวท่านพ่อออกมา แล้วบอกทั้งโลกให้รู้ว่า เวียงพะเนินต้องการการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่เพื่อคนกลุ่มเดียว”

ooooooo

คิมมี่ นักปั้นมือทองแมวมองข้ามเพศ พาเด็กไปออดิชั่นแต่เกรียงเพชรไม่ถูกใจสักคน ขณะเดียวกันไข่มุกก็หาทางคุ้ยแคะเมญ่าว่าเป็นคนไลน์ด่าสี่สาววงสโนววี่นักร้องคู่แข่งว่าเป็นพวกผิดเพศ

เมญ่าปฏิเสธก็ถูกซักไซ้คาดคั้นจนโมโห ไข่มุกจับประเด็นว่านักร้องดังตอบปัญหาไม่เคลียร์เหวี่ยงใส่นักข่าวจนเอกเอื้อต้องมาแก้สถานการณ์ประกาศจบการแถลงข่าวเรื่องไลน์ปลอม

ไข่มุกยังตามเมญ่าหาแง่มุมแคะคุ้ย ไปเจอลีโอจับมือถือแขนเหมย เหมยห้ามปรามก็ไม่ฟัง ไข่มุกได้ภาพเด็ดไปอย่างสะใจ เอกเอื้อหัวเสียมากบอกลีโอว่าต้องฟังตนบ้างถ้าอยากดังในวงการนี้นานๆ ต้องทำตัวเป็นนักร้องที่ดี แทนที่ลีโอจะฟังกลับเดินหนี เอกเอื้อบ่นอย่างอ่อนใจ “โอ้ย...อกกะเทยจะแตก”

ฝ่ายเสี่ยอ๊อดเห็นข่าวโจมตีเมญ่าก็ให้เมญ่ากับลีโอรีบทำเพลงพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส

เช้านี้ ธาวินไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ ระมิงค์เมืองแกล้งวิ่งชน พอธาวินขอโทษก็ทำเป็นจำได้ว่าเคยเจอกันตอนตนถูกคนร้ายวัยรุ่นกระชากกระเป๋าที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ธาวินจึงจำได้ บอกว่าตนชื่อวิน อยู่คณะสิงโต

ขณะนั้นเอง เหมยวิ่งมาเห็นธาวินคุยและวิ่งกับระมิงค์เมืองก็สงสัยว่าเป็นใครแอบหึงไม่รู้ตัว พอนึกได้ก็บอกตัวเองว่า

“วินจะวิ่งกับใครก็เรื่องของเขาสิ”

เมื่อระมิงค์เมืองกลับไปเล่าให้บูรพาสมิงฟัง พี่ชายเสนอให้จับตัวมาเลย แต่ระมิงค์เมืองว่าจะเป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่น บูรพาสมิงจึงวางแผนให้ประกบไว้รู้แผนพวกนั้นแล้วค่อยวางแผนถอนรากถอนโคนพวกเจ้าสัตยา พ่อจะได้เหนื่อยน้อยลง

ooooooo

สุ่นยังคอยแกล้งธาวินไม่ให้ได้เชิดสิงโตในวันต้อนรับผู้นำจากเวียงพะเนินกระทั่งเอาตะปูใส่รองเท้าจนธาวินได้รับบาดเจ็บ เฮียโชคให้เงินไปหาหมอ ธาวินบอกว่าตนยังไหว

“ไหวบ้าบออะไร ไอ้แทนพาน้องเอ็งไปคลินิก ฉีดยากันบาดทะยัก หัดดูแลตัวเองกันหน่อย”

แทนบอกธาวินว่าต้องเป็นฝีมือสุ่นแน่ ๆ ธาวินบอกให้ใจเย็นๆ ไม่จำเป็นอย่ามีเรื่อง เพราะ...

“หัวสิงโตจะช่วยเป็นเกราะกำบังที่ทำให้เราปลอดภัย มองเห็นอะไรภายนอก ในขณะที่คนอื่นไม่เห็น ไม่รู้ว่าเราเป็นใคร” แทนบอกว่าจะหาทางอื่นให้เจ้าชายกลับเวียงพะเนิน ธาวินยืนยันว่า “เราขอเลือกทางนี้ผู้พัน อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแสดงต้อนรับผู้นำเวียงพะเนิน เราจะไม่ทิ้งโอกาสนี้ไปเด็ดขาด”

ฝ่ายค่ายเพลงเคพี ยังหานักร้องใหม่เพื่อสู้กับค่ายเสี่ยอ๊อดอย่างเร่งรีบ วันนี้คิมมี่พาจั๊มไปออดิชั่น เกรียงเพชรและลันตาช่วยกันสัมภาษณ์ แต่คิมมี่รับรองว่า

“พ่อแม่เค้าให้น้องมาอยู่บ้านคิมมี่ค่ะ คิมมี่ดูแลให้อยู่แล้ว เรากันไว้หมดแล้ว เรื่องเหล้าบุหรี่ยาเสพติด เรื่องชู้สาวไม่มีปัญหาแน่”

แต่ขณะจั๊มเข้าห้องอัดเทสต์เสียงนั้น เกรียงเพชร ลันตา คิมมี่และไข่มุกดูอยู่ข้างนอก คิมมี่หยิบมือถือของจั๊มมากดเล่นพอเห็นภาพในมือถือของจั๊ม ทั้งเกรียงเพชร ลันตา และไข่มุกก็มองช็อก คิมมี่เบะปากน้ำตาคลอพูดแทบไม่มีเสียงว่า

“ใครจะไปรู้ว่ามันชอบโซโล่โชว์เสียว”

ส่วนเกรียงเพชรทำหน้าเซ็ง บอกทุกคนว่า

“จบข่าว...”

ooooooo

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 2 วันที่ 27 ธ.ค. 58

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ