อ่านละครเรื่อง ตามรักคืนใจ ตอนที่ 4 วันที่ 14 ธ.ค. 58

อ่านละครเรื่อง ตามรักคืนใจ ตอนที่ 4 วันที่ 14 ธ.ค. 58

จุฑารัตน์แอบไปดักรอกรกชพร้อมกับมาโนช ไม่อยากทนอยู่เฉย รอเขาโทร.บอกเรื่องคดีลักลอบตัดไม้ แต่อยากตามสืบด้วยตัวเองมากกว่า และวันนี้ก็เหมือนโชคชะตาจะเป็นใจ เมื่อสารวัตรหนุ่มออกปฏิบัติการตามจับพวกค้ายา เธอกับเพื่อนชายใจสาวเลยรีบขี่มอเตอร์ไซค์ตามไป

และระหว่างเกาะติดสถานการณ์นั่นเอง นักข่าวสาวไฟแรงก็มีโอกาสช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยบังเอิญ ด้วยการสกัดจับกลุ่มค้ายาไว้ได้ แต่ความดีความชอบนั้นกลับทำให้กรกชไม่พอใจ กลัวเธอเป็นอันตรายมากกว่าได้เป็นฮีโร่สาว เลยอดต่อว่าไม่ได้ แต่ก็แค่พอเป็นพิธีเท่านั้น...ครั้งนี้ถือว่าเขาติดหนี้เธอแล้วกัน!ด้านหนูนากับราม...ช่วยกันทำสวนตลอดเช้า จนกระทั่งถึงเวลามื้อกลางวัน เขาก็เสนอให้เธออยู่กินด้วย เพื่อตอบแทนน้ำใจเล็กๆน้อยๆ หนูนากระตือรือร้นมาก ช่วยหุงหาอาหารเป็นอย่างดี แม้จะเงอะๆงะๆ เกือบหุงข้าวไม่ได้ แต่สุดท้ายอาหารมื้อแรกกับพ่อก็ผ่านไปด้วยดีและเต็มไปด้วยความสุข

ช่วงบ่าย...รามสอนให้หนูนาเลี้ยงไก่ เลยทำให้ภาพอดีตของทั้งสองเมื่อหลายปีก่อนผุดขึ้นอีกครั้ง สมัยเธออายุแค่หกขวบ และได้ของขวัญวันเกิดเป็นลูกเจี๊ยบชื่อว่าเจ้าก้านไม้ขีดไฟ...

และระหว่างที่กำลังรื้อฟื้นความจริงกันนั่นเอง สีหนาทซึ่งเพิ่งรู้จากไข่กับขนิษฐาว่าหนูนามาช่วยรามทำสวน ก็โผล่มาขัดจังหวะ รามเห็นท่าทางเหมือนจะหึงของเจ้านายหนุ่ม เลยขยับออกห่างคนงานสาว พร้อมแก้ตัวเสร็จสรรพว่าหนูนามีวันหยุดเลยมาช่วยทำสวน เพราะไม่อยากออกไปเที่ยวในเมืองเหมือนคนอื่นๆ

หนูนาพยักหน้าหงึกๆ ยืนยันคำพูดของราม “ฉันไม่อยากไปไหน อยากอยู่ที่ไร่นี่มากกว่า”

“รักไร่นี้จังนะ ถ้ารู้ว่าเธอปลื้มขนาดนี้ วันหยุดคราวหน้า ฉันจะพาทัวร์ทั่วไร่ สำหรับแฟนคลับพิเศษอย่างเธอ”

“คงไม่รบกวนคุณหรอกค่ะ ฉันให้น้ารามพาไปก็ได้”

พูดจบก็หันไปยิ้มประจบ รามใจอ่อนยอมรับปากเหมือนเคย สีหนาทเห็นภาพบาดตานั้นแล้วตาร้อน และหงุดหงิดอย่างบอกไม่ถูก จนต้องแยกทั้งสองออกจากกัน ด้วยการขอตัวรามไปช่วยงานบนดอย

หนูนาหน้าจ๋อย เสียดายเวลาอยู่กับพ่อ และได้แต่ยืนมองรถคันใหญ่ของเจ้านายหนุ่มเคลื่อนตัวช้าๆ ด้วยแววตาอาลัยอาวรณ์สุดขีด สีหนาทซึ่งแกล้งทำไม่รู้ไม่ชี้ แอบมองผ่านกระจกข้างรถ เห็นท่าเธอก็อดใจอ่อนไม่ได้ และในที่สุดก็ทนไม่ไหว รับขึ้นรถและพาไปช่วยงานบนดอยด้วยอีกคน!

ooooooo

หลังรับปากจะช่วยเหลือเรื่องโครงการใหญ่ที่เชียงราย รัศมีกับศักดาก็กลายเป็นคู่รักคู่ใหม่ของแวดวงไฮโซ ที่ใครต่อใครพากันซุบซิบว่าตัวติดกันราวกับบนโลกนี้มีแค่สองคน!

แม้ว่าภาพหวานของทั้งคู่จะไม่ใช่ของใหม่สำหรับแวดวงไฮโซ เพราะต่างก็คุ้นเคยกับกิตติศัพท์ความเจ้าชู้ของรัศมี ที่เปลี่ยนคู่ควงเป็นว่าเล่นมาตลอด แต่สำหรับสมาชิกครอบครัววรรณพาณิช โดยเฉพาะเอกชาติกับเพชรสีผู้เป็นภรรยา อับอายขายขี้หน้ามาก จนต้องคิดหาทางแยกทั้งคู่ออกจากกัน

และวิธีถนัดของเพชรสีก็ได้ผลดีเกินคาด คุณหญิงคุณชายแห่งแวดวงไฮโซต่างมองมาทางคู่ของรัศมีกับศักดาด้วยแววตาบางอย่างที่อาจทำให้ร้อนวูบวาบ แล้วทั้งสองก็ได้พิสูจน์ความจริง เมื่อได้มาเจอลูกค้ารายใหญ่ของธนาคารในงานเลี้ยงเปิดตัวผลิตภัณฑ์งานหนึ่ง

รัศมีพยายามพาศักดาไปทักทายและทำความรู้จักเพื่อสร้างสายสัมพันธ์ทางธุรกิจ แต่กลับถูกลูกค้ารายใหญ่ตอกกลับจนหน้าหงาย เมื่อพ่อเลี้ยงใหญ่เสนอให้ไปพักรีสอร์ตของเขาที่เชียงราย

“ฉันเชื่อค่ะว่าคุณดูแลดี เพราะคุณรัศมีดูสดใสมาก ไม่เหมือนแม่ที่เพิ่งทะเลาะกับลูกสาวที่หนีออกจากบ้านเลย”

รัศมีหน้าเจื่อน แต่ยังพยายามเก็บอาการ แต่ดูเหมือนลูกค้ารายใหญ่จะไม่ได้สนใจ ซ้ำเติมต่อ

“ก็พอเข้าใจนะคะว่าเด็กสมัยนี้เอาใจยาก พ่อแม่คงปวดหัวแย่ แต่คุณคงไม่เป็นไร เพราะท่าทางไม่คิดมาก”

พูดจบทั้งหมดก็ขอตัว ทิ้งให้รัศมีโกรธและอับอายจนแทบทนอยู่ในงานต่อไม่ไหว แต่เพียงไม่นานก็ตั้งหลักได้ และมุ่งหน้าตามหาผู้ต้องสงสัยปากสว่าง ที่เอาเรื่องส่วนตัวของเธอไปเม้าท์เสียๆหายๆแบบนี้!

ใช้เวลาไม่นาน รัศมีก็ได้เห็นเพชรสี พี่สะใภ้ขาเม้าท์กำลังใส่ไฟเรื่องเธอกับนารา จนกลายเป็นขี้ปากคนทั้งงาน และความโกรธที่ถูกหักหน้า ก็ทำให้รัศมีหมดความยับยั้งชั่งใจ ถลาไปคว้าน้ำหอมมาฉีดใส่อีกฝ่ายทันที

“รัศจะดับของเน่าในปากให้พี่เพชร แต่รู้สึกว่ายังไม่หาย ต้องฉีดอีก ฉีดเยอะๆ จะได้สะอาด!”

เพชรสีทั้งแสบทั้งอาย พยายามยกมือปัดป้อง ยื้อยุดกับน้องสามี แต่รัศมีก็ไม่หยุด จนศักดาเห็นท่าไม่ดี ต้องลากคนรักออกจากงาน ท่ามกลางแสงแฟลชและเสียงของนักข่าวที่โถมเข้าหาตลอดทาง

ขณะที่รัศมีกลายเป็นข่าวใหญ่...หนูนาหรือนาราในคราบคนงานสาวกลับพบความสงบบนดอยสูง สนุกสนานกับเหล่าเด็กดอยที่แห่กันมาช่วยสีหนาทกับรามสอนชาวบ้านทำแก๊สหุงต้มแบบง่ายๆ จะได้ไม่ต้องไปตัดไม้มาทำแก๊สอีก

รามเริ่มจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆด้วยตัวเองอย่างคุ้นเคย หนูนาพยายามจะช่วย แต่ก็ดูจะทำให้ช้าลงกว่าเดิมมากกว่า สีหนาทเลยลากตัวเธอขึ้นดอยเพื่อไปสำรวจพื้นที่สร้างหอสังเกตการณ์แทน

แต่กว่าจะลากกันขึ้นไปได้ หนูนาก็ขาแทบลาก โชคดีที่มีสีหนาทคอยจับคอยจูงตลอดทาง เธอถึงปีนขึ้นมาได้สำเร็จ ไม่ตกเขาตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก เพราะความหยิ่งและอวดดีของตัวเอง

ภาพสวยงามบนยอดดอย ก็ทำให้หนูนาแทบลืมความหงุดหงิดที่ถูกสีหนาทเจ้ากี้เจ้าการให้แยกจากพ่อ ยิ่งเมื่อเขาอธิบายถึงความตั้งใจและอุดมการณ์ ยิ่งประทับใจอย่างบอกไม่ถูก

“ที่ตรงนี้...ฉันจะให้คนงานมาช่วยชาวบ้านสร้างหอสังเกตการณ์ พอเสร็จจะเห็นวิวไกลกว่านี้”

“ทำไมล่ะคะ แค่นี้ก็เห็นไปจนสุดโน่นแล้ว”

“เธอเห็นป่าทางด้านโน้นไหม นั่นน่ะเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ผืนสุดท้ายของที่นี่ เมื่อก่อนมีตั้งหลายหมื่นไร่ เดี๋ยวนี้เหลืออยู่แค่ไม่กี่พัน เพราะฝีมือของพวกลักลอบตัดไม้”

หนูนามองผืนป่าสีเขียวสุดลูกหูลูกตาอึ้งๆ สีหนาทเลยเล่าต่อด้วยน้ำเสียงสะเทือนใจ

“นายทุนรวย แต่ชาวบ้านเดือดร้อน เพราะสำหรับพวกเขา ป่าไม่ใช่แค่เงิน แต่มันเป็นทั้งแหล่งอาหาร เป็นห่วงโซ่ที่ให้ความอุดมสมบูรณ์ แต่คนบางพวกก็เห็นแก่เงินมากกว่าอะไรทั้งหมด”

“คุณเลยจะให้พวกชาวบ้านช่วยกันสอดส่องและช่วยกันปกป้องผืนป่า มาค่ะ...จะให้ฉันช่วยอะไรบ้าง”


อ่านละครเรื่อง ตามรักคืนใจ ตอนที่ 4 วันที่ 14 ธ.ค. 58

ละครเรื่องตามรักคืนใจ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละครเรื่องตามรักคืนใจ บทโทรทัศน์โดย ศรียุดา วรรณภาค-ปิยพร วายุภาพ
ละครเรื่องตามรักคืนใจ กำกับการแสดงโดย ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ละครเรื่องตามรักคืนใจ ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องตามรักคืนใจ ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องตามรักคืนใจ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ละครตามรักคืนใจ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2558
ที่มา ไทยรัฐ