อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 4 วันที่ 30 ธ.ค. 58

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 4 วันที่ 30 ธ.ค. 58

จำปาเห็นระมิงค์เมืองคุยกับธาวินอย่างสนิทสนมก็หึง พอเหมยกลับมาก็เล่าให้เหมยฟังว่าธาวินมีผู้หญิงมาหา เหมยชะเง้อมองเห็นทั้งคู่คุยกันสนิทสนม เหมยจำได้ว่าระมิงค์เมืองคือคนที่เคยวิ่งกับธาวินที่สวนสาธารณะนั่นเอง พอดีธาวินหันมาเห็นเหมยจึงแนะนำให้รู้จักกับระมิงค์เมือง บอกเหมยว่าระมิงค์เมืองจะแนะนำสปอนเซอร์ให้คณะเรา

“ขอบคุณคุณระมิงค์เมืองมากนะคะ ที่สนใจคณะพ่อเหมย”
“ทุกอย่างต้องขอบคุณวินค่ะ วินทำให้ฉันได้มาเจออะไรดีๆที่นี่” แล้วเธอก็หันไปยิ้มหวานกับธาวิน

เหมยยิ้มด้วยนิดๆ แล้วก็รู้สึกโหวงๆในใจเมื่อเห็นธาวินยิ้มกว้างให้ระมิงค์เมืองระมิงค์เมืองกลับไปเล่าให้บูรพาสมิงฟัง เขาบอกว่าดูไว้ให้ดี ถ้าโอกาสเหมาะก็จับตัวมาเลย แต่ระมิงค์เมืองบอกว่าไม่อยากทำอะไรให้โฉ่งฉ่าง ถูกพี่ชายดักคอว่าระวังอย่าไปหลงเสน่ห์เจ้าชายหนุ่มเข้าล่ะ

ระมิงค์เมืองชะงัก นึกถึงใบหน้าหล่อเข้มของธาวินก็อดหวั่นไหวไม่ได้ แต่ก็บอกพี่ชายว่า

“เจ้าชายธาวินดรนคือศัตรู น้องคงทำใจรักศัตรูของเราไม่ได้หรอกค่ะพี่บูรพาสมิง”

“ดีแล้วระมิงค์เมือง ความรักมันไม่มีค่าอะไรกับชีวิตหรอก นอกจากจะทำให้เราหลงทาง เสียเป้าหมาย แผนกอบกู้เกียรติของตระกูล จะต้องไม่พลาดเพราะเรา”

จำปาที่แอบชอบธาวินจนตามมากรุงเทพฯด้วย หึงธาวินกับเหมยแล้วยังมีระมิงค์เมืองสาวไฮโซเข้ามาพัวพันอีก อารมณ์เสียไปบ่นกับแทนจนแทนแซวธาวินว่าเป็นเจ้าชายเสน่ห์แรง เห็นว่ามีสาวไฮโซมาติด

ธาวินบอกว่าตนก็คุยไปตามมารยาทเท่านั้น แทนถามว่าแล้วเหมยล่ะ เตือนธาวินว่าเฮียโชคมองเขาแค่เป็นคนงานในคณะเท่านั้นไม่คู่ควรกับเหมย และเหมยเองก็มีแฟนแล้ว

“เราไม่ได้คิดว่าจะแย่งแฟนใครหรอก ผู้พัน...เรารู้ว่าเราทำอะไรได้แค่ไหน”

แทนมองธาวินอย่างหนักใจ เพราะดูเหมือนธาวินจะจริงจังกับเหมยมากกว่าที่คิด

ooooooo

อาทิตย์หน้าป้าเค็งจะไปเยี่ยมญาติที่เมืองจีนปรารภว่าจำปาจะทำอาหารให้คนงานกินกันได้ไหม หมวยจึงเสนอให้เอาอาหยางมาช่วย

เหมยงอนที่ธาวินสนิทสนมกับระมิงค์เมือง มึนตึงเย็นชาจนธาวินถามว่าโกรธอะไรตน เหมยบอกว่าเปล่า แล้วจะขึ้นบ้าน ธาวินเอาการ์ดรูปดอกเหมยสีขาวให้บอกเหมยว่า

“ผมวิ่งผ่านตลาด เห็นสวยดีเลยนึกถึงเหมย

ดอกเหมยเป็นดอกไม้บานท้าลมหนาว ผมว่าเป็นดอกไม้ที่สวยและอดทนมากนะครับ”

“จำมาจากหนังสืออีกใช่ไหม” เหมยแซว

“ครับ จำมาจากหนังสือ แล้วก็จดไว้ในใจ” ธาวิน มองเหมยด้วยสายตาอ่อนโยน จนเหมยเขินต้องหลบตา

เมื่อเข้าห้องนอน เหมยเอาโปสต์การ์ดดอกเหมยติดไว้ที่โต๊ะทำงาน ดูแล้วไม่ถูกใจ เปลี่ยนไปไว้ที่ไหนก็ไม่ถูกใจเลยถือไปนอนดู ที่มุมล่างของโปสต์การ์ดเขียนไว้ว่า

“สู้สู้นะครับ เหมย” อ่านแล้วเหมยวางโปสต์การ์ดไว้บนอก ยิ้มอย่างมีความสุข

ooooooo

ลีโอสร้างเรื่องฉาวอีกจนได้ เมื่อหมิงหยิบรองเท้าเก่าส้นหลุดไปให้เหมยใส่ซ้อมเต้น เหมยต้องโทร.ให้คนที่บ้านเอามาให้ใหม่ หมิงเองมีนัดกับอาจารย์จึงวานธาวินนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปให้ธาวินไปเจอลีโอเข้าพอดี ลีโอไม่ยอมให้เข้าบริษัทอาตน ให้ธาวินฝากตนไปให้ ธาวินไม่ยอมกลับถ้าไม่ได้เจอเหมย ทะเลาะกันเสียงดัง เอกเอื้อกับเหมยได้ยินจึงมาดู เอกเอื้อแยกทั้งคู่ออกจากกัน เรียกลีโอไปคุย ส่วนเหมยให้กลับไปซ้อมเต้น ไข่มุกติดตามเหตุการณ์อย่างสะใจ คิดพาดหัวข่าวพร้อมรูปไว้ว่า

“ลีโอต่อยหนุ่มนิรนาม ฉุนกิ๊กนักร้องแอ๊บใส”

หน้าเว็บพันทิป มีความเห็นกันมากมาย ต่างตำหนิ กระทั่งด่าลีโอที่เกาะกระแสเหมยดัง ส่วนไข่มุกก็ให้สัมภาษณ์ถล่มซ้ำ แต่เอกเอื้อก็แก้สถานการณ์ได้ว่ามันเป็นฉากหนึ่งในเอ็มวีเท่านั้น

เมื่อเหมยกลับบ้านขึ้นไปบนดาดฟ้า ถือถ้วยกาแฟไปดื่มอย่างได้อารมณ์ ธาวินจะมาเก็บผ้า ถามเธอว่าโดนดุมากไหม เหมยว่าช่างมันเถอะ สนใจเรื่องกาแฟ

ดีกว่าแล้วยกถ้วยกาแฟดื่มอย่างได้อารมณ์ ธาวินชมว่าเธอดื่มราวกับนางแบบโฆษณาขายกาแฟ แล้วคุยว่ากาแฟบ้านตนหอมอร่อยมาก เหมยสนใจถามว่าบ้านเขาอยู่ไหน

ธาวินบอกว่าบ้านตนอยู่เหนือสุดบนภูเขา เหมยจินตนาการว่าบ้านอยู่ใต้เมฆ ธาวินเตือนความจำว่าเธอเคยบอกว่าจะไปเที่ยวบ้านตน พอเหมยบอกว่าจะชวนเฮียหยางกับหมิงไปด้วย ธาวินบอกว่าไปตอนนี้ยังไม่ได้ แต่สัญญาว่าอีกไม่นาน จะพาทุกคนไปที่บ้านตน เหมยบอกว่าพร้อมเมื่อไหร่บอกก็แล้วกัน

ooooooo

เหมือนมีอาถรรพณ์ จู่ๆเมญ่าก็ได้รับการทาบทามจากพลอยพรรณ ซีอีโอของบริษัทขายกาแฟที่จะทำตลาดใหม่ จากความน่ารัก ถ่อมตัวของเมญ่า คุณพลอยพรรณตกลงรับเป็นนางแบบโฆษณากาแฟของเธอของทันที

ลีโอที่ติดตามแอบดูอยู่ ใช้ความหล่อหวานเสน่ห์พลอยพรรณจนได้เป็นนายแบบคู่กับเหมย ทั้งๆที่ได้เลือกนายแบบไว้แล้ว เป็นเด็กใหม่ของคิมมี่ที่บ้านเฮียโชค อาหยางได้ยินเสียงร้องไห้ เดินไปดูเจอจำปานั่งพิงกำแพงร้องไห้ฮือๆ ถามว่าเป็นอะไร พอจำปาเล่าให้ฟัง อาหยางบอกว่า

“เรื่องความรักมันบังคับกันไม่ได้หรอกนะจำปา เราชอบเขามันก็เรื่องของเรา แต่เขาจะชอบเราด้วยหรือเปล่ามันก็เรื่องของเขา” จำปาตัดพ้อว่าเฮียไม่ได้เป็นอย่างตนก็พูดได้สิ อาหยางถามเศร้าๆว่า “รู้ได้ยังไงว่าเฮียไม่ได้เป็นอย่างเรา เฮียเข้าใจเรื่องของเราดีมากเลยล่ะ แต่สำหรับเฮียนะ แค่เราชอบเขา มีโอกาสทำอะไรให้เขาบ้าง แค่นี้ก็โอเคแล้ว”

“พ่อพระ”

“ไม่ขนาดนั้นหรอก ถ้าวันนึง คนคนนั้นเขาชอบเฮียเหมือนที่เฮียชอบเขาก็คงดี แต่ถึงไม่มีวันนั้น เฮียก็ไม่เสียใจหรอกนะ เพราะถือว่าเราทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว”

จำปามองอาหยางที่ยิ้มให้ แต่ในใจคิดค้านว่า ตัวเองไม่มีทางทำใจได้อย่างเฮียหยางแน่

ooooooo

วันนี้ระมิงค์เมืองมาหาธาวินขณะเขากำลังซ้อมกับแทนที่ลานซ้อม เธอรอธาวินซ้อมจนเสร็จจึงเดินยิ้มไปหา แทนเช็ดเหงื่อไปมองทั้งคู่ไปอย่างสังเกต ธาวินเล่าตำนานสิงโตให้ระมิงค์เมืองฟัง เธอฟังไปลอบมองแทนไป พอธาวินเล่าจบเธอหัวเราะ บอกว่า

“หลายตำนานจังเลยนะคะ เลยไม่รู้ว่าอันไหนกันแน่ที่เป็นความจริง”

“หรืออาจจะไม่จริงทั้งหมดก็ได้นะครับ ผมก็จำจากเฮียโชคมาเล่าอีกที”

พอดีเหมยกับหมิงเดินมา เธอไหว้ระมิงค์เมือง ถามว่าคุยอะไรกันอยู่หรือเห็นหัวเราะกันใหญ่ ระมิงค์เมืองบอกว่าธาวินเล่าตำนานสิงโตให้ฟัง ธาวินถามว่าวันนี้เหมยไม่มีงานหรือ

“อืม ต้องเข้าไปคุยกับสไตลิสต์เรื่องเสื้อผ้าที่จะใช้กับเพลงใหม่ รีบไปเถอะหมิง”

พอเดินออกมา หมิงกระซิบเหมยว่าอย่างกับคู่จิ้นต่างวัยในนิยายข้างหลังภาพแน่ะ สาวสูงวัยกับหนุ่มหน้าใสเอ๊าะๆ แล้วหมิงก็หัวเราะไม่ได้คิดอะไร

แต่เหมยหันมองธาวินกับระมิงค์เมืองที่ยังคุยกันอยู่อย่างสนิทสนมสนุกสนาน ก็หันกลับมาขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าในความรู้สึกของตัวเอง...

ooooooo

เอกเอื้องง เมื่อเสี่ยอ๊อดบอกว่าตกลงเขาเลือกลีโอเป็นนายแบบโฆษณากาแฟ คิมมี่แห่งค่ายเคมีก็งงและโมโหที่อยู่ดีๆนายแบบกลายเป็นลีโอ หาว่าถูกเอกเอื้อใช้มนต์ดำเล่นงานแน่ๆ แต่เพียงครู่เดียว คิมมี่ก็ได้รับโทรศัพท์ ฟังปลายสายแล้วเธอดีใจแทบกรี๊ด ถามว่า “จริงเหรอ ขอบคุณสวรรค์ที่เพิ่มบทให้เด็กหนุ่มของคิม...ว่างค่ะ ไปได้วันนี้เลยค่ะ”

ที่โปรดักชั่นเฮาส์ เหมยมาฟิตติ้งชุดที่จะใส่ถ่ายโฆษณา สไตลิสต์บอกว่า วันถ่ายจะหาคอนแท็กเลนส์สีน้ำตาลมาให้เมญ่าใส่ ตาจะได้ดูซอฟต์กว่านี้อีกนิดหนึ่งแล้วก็บ่นว่าจะเตรียมทันไหมเนี่ย เอกเอื้อจึงอาสาจะหาให้ พอเมญ่าลองชุดเสร็จจะไปเปลี่ยนเสื้อผ้า คิมมี่ก็พาหนุ่มหล่อเข้ามา เอกเอื้อถึงกับตะลึงในความหล่อ แต่พอมองไปเห็น คิมมี่ก็ทำหน้างงถามคิมมี่ว่า

“เขาเปลี่ยนตัวแล้วไม่ใช่หรือ ลีโอก็ฟิตติ้งไปตั้งแต่เช้าแล้ว หล่อนพาเด็กมาทำไม”

คิมมี่ลอยหน้าบอกว่าเขาเพิ่มบทย่ะ ส่วนสไตลิสต์ก็บอกว่าลูกค้าเสียดายความหล่อของน้องเลยอยากให้เติมบทให้นิดหนึ่ง คิมมี่หาว่าเอกเอื้อใช้มนต์ดำทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจ เอกเอื้อว่าตนไม่เกี่ยว แล้วถามเด็กหนุ่มว่าชื่ออะไร พอเด็กหนุ่มบอกว่าชื่อเหวิน เอกเอื้อก็ร้องลั่นว่าคิมมี่ใจร้าย ทำไมไม่เปลี่ยนชื่อให้น้องก่อน คิมมี่บอกว่ารอให้พระตั้งให้เหมยเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จมาหาเอกเอื้อ เห็นคิมมี่จึงสวัสดี เห็นทั้งคู่ยังฮึ่มฮั่มใส่กัน เหมยหัวเราะขำที่เอกเอื้อกับคิมมี่เจอกันทีไรก็ต้องมีเรื่องจิกกัดกันทุกที

เหวินเห็นเหมยหัวเราะ ก็ตกตะลึงในความน่ารัก มองอย่างหลงใหลในเสน่ห์ของเมญ่าทันที

เหมยรู้ตัวว่าถูกจ้องจึงหันไปมองและยิ้มให้ ทำเอาเหวินเขินจนทำอะไรไม่ถูก เอกเอื้อกับคิมมี่มองอาการของเหวินอึ้ง

ooooooo

เช้าวันใหม่ ที่บ้านถ่ายโฆษณา เหมยแต่งตัวเสร็จจะใส่คอนแทกเลนส์ให้หมิงหยิบให้ พอหยิบออกมากลายเป็นยาหยอดตา เหมยบอกหมิงว่า

“หยิบผิดอีกแล้วสิ กลับไปเอาเลย”

เอกเอื้อให้โทร.บอกคนที่บ้านเอามาให้ดีกว่าจะได้ไม่เสียเวลา เหมยกลัวจะหยิบผิดอีก หมิงเสนอให้เจ็กโชคไปหยิบแล้วให้ใครนั่งมอเตอร์ไซค์มาให้ วันนี้เฮียหยางก็ไม่อยู่เสียด้วย

เหมยโทร.ไปบอกป๊า เฮียโชคบอกว่าภาษาอังกฤษตนอ่านไม่ออกเสียด้วย จำปาก็ไม่อยู่แถวนี้ เลยต้องให้ธาวินช่วยไปหยิบและนั่งมอเตอร์ไซค์ไปส่งให้ ธาวินไปได้ทันเวลาพอดี หมิงเห็นธาวินเพิ่งมาถึงเหนื่อยๆเลยชวนอยู่ดูการถ่ายทำก่อน แต่พอหมิงพาธาวินเดินไป ลีโอเห็นพอดี เอกเอื้อจึงเรียกมาวินไปกันไม่ให้มีเรื่อง

เหมยต้องถ่ายคู่กับเหวิน ปรากฏว่าเหวินประหม่าเขินเหมยจนถ่ายทำไม่ได้ ผู้กำกับใจดีบอกว่าไม่เป็นไรถ่ายใหม่แล้วหันไปบอกคิมมี่ให้ช่วยตนด้วย ลีโอที่นั่งรออยู่ที่โซฟาเบ้ปากกับเด็กใหม่ โพล่งขึ้นอย่างไร้มารยาทว่า สงสัยจะยังอีกนานตนขอไปส้วมก่อน เหมยปลอบใจเหวินว่า

“ไม่เป็นไร อย่าเครียด เดี๋ยวหายตื่นเต้นก็เล่นได้เอง”

ธาวินมองเหมยด้วยความชื่นชม ครู่หนึ่งผู้กำกับถามว่าพร้อมหรือยัง ลีโอไม่พอใจบอกว่าตนพร้อมตั้งนานแล้วคนอื่นล่ะพร้อมรึยัง เหวินก้มหน้าอย่างรู้สึกผิด

เหมยวางถ้วยกาแฟลงเข้าไปจับแขนสองข้างของเหวินให้กำลังใจว่า

“มัวแต่กลัวแบบนี้ วันนี้ก็ถ่ายไม่เสร็จ” จับแขนเหวินแน่นมองหน้าปลุกใจว่า “อย่ายอมให้ใครมาดูถูกเราได้ตลอดนะ เอาชนะให้ได้ ทำให้คนที่ด่าเรามันอายไปเลยรู้ไหม”

เหวินพยักหน้าอย่างมีกำลังใจ ลีโอเห็นเหมยจับแขนเหวินก็ทนไม่ได้ฮึดฮัดจะเอาเรื่อง เอกเอื้อรู้แกวรีบเข้าขัดขึ้นว่า

“พี่ก็ว่าแล้ว มือเมญ่าเปื้อนอะไรก็ไม่รู้ เห็นในมอนิเตอร์แว้บๆ เดี๋ยวขอให้เมญ่าไปล้างมือแป๊บนะคะทุกคน ลีโอด้วย มาทางนี้” แล้วจูงมือทั้งสองคนออกไป พอลับตายตาคนก็ดุ “อย่าหาเรื่องนะลีโอ พี่บอกไว้เลยนะ ถ้างานนี้มีปัญหาอีก พี่ไม่เอาเธอไว้แน่ พี่ไม่ได้ขู่นะพี่เบื่อที่จะคอยตามแก้ปัญหาให้เธอเต็มทีแล้ว”

“เรามาทำงานนะคะพี่ลีโอ สนใจทำงานในหน้าที่ให้ดีดีกว่า ก่อนจะไม่มีโอกาสอีกครั้ง” เหมยเตือนด้วยสีหน้าและน้ำเสียงขรึมจริงจังแล้วเดินกลับเข้าไป เอกเอื้อมองลีโอที่ยังทำหน้าดื้อรั้น

การถ่ายฉากโฆษณาต่อไป เป็นฉากที่เหมยถ่ายกับลีโอ ซึ่งเหมยจะต้องประคองแก้วกาแฟแล้วสองมือของลีโอประคองมือเหมยไว้อีกที กลิ่นหอมของกาแฟทำให้ทั้งคู่ยิ้มให้กันอย่างเบิกบาน

แต่พอถึงเวลาถ่ายทำจริงๆ เหมยกลับไม่สามารถทำสีหน้าให้แช่มชื่นเบิกบานได้จนผู้กำกับสั่งคัท เหมยขอโทษและขอเบรกครู่หนึ่ง ผู้กำกับให้พักสิบนาที

เหมยเดินแยกไป ธาวินถามหมิงว่าไม่ตามไปดูหน่อยหรือ หมิงบอกว่าไม่ต้องเวลาเครียดต้องการสมาธิเหมยไม่ชอบให้ใครเข้าใกล้

ขณะพักนั่นเอง พลอยแพรวเดินเข้ามาในกอง ลีโอเห็นก็รีบเข้าไปพูดคุยโปรยเสน่ห์อย่างสนิทสนมจนทุกคนมองแปลกใจไป แต่คิมมี่ดูออก ส่ายหน้าสมเพชบอกเอกเอื้อว่า

“นี่สินะเหตุผลที่เปลี่ยนตัวกันง่ายๆ หล่อนเสี้ยมสอนกันมาแบบนี้หรือ” เอกเอื้อบอกว่าตนไม่เกี่ยว “มาทรงนี้ มันไม่น่าเชื่อหรอกว่าผู้จัดการอย่างหล่อนจะไม่เกี่ยว”

ooooooo

เหมยพยายามทำสมาธิบอกตัวเองต้องทำให้ได้ เตือนตัวเองว่านี่งานนะ ขณะนั้นเองธาวินถือถ้วยไอศกรีมเข้ามา ถามอ่อนโยนว่า

“เล่นอะไรไม่ได้ครับ”

“เหมยมองหน้าพี่ลีโอแล้วยิ้มเบิกบานไม่ได้ ความรู้สึกมันแย่ แบบแย่มากๆ”

ธาวินยื่นไอศกรีมให้บอกว่าเห็นเขาแจกเลยหยิบมา เผื่อเหมยจะอารมณ์ดีขึ้น เหมยรับไอศกรีมยิ้มให้ธาวินชมว่า

“เหมยยิ้มได้สวยมากเลยครับ” เหมยทำช้อนตักไอศกรีมหล่น ธาวินจะไปหยิบให้ใหม่ เหมยว่าไม่ต้องตนจะต้องเข้าไปถ่ายต่อแล้ว ธาวินให้กำลังใจว่า “เหมยทำได้ครับ ผมมั่นใจว่าเหมยยิ้มกับลีโอได้เพราะเหมยคือศิลปิน”

เหมยรู้สึกดีขึ้น ยิ้มขอบคุณที่ธาวินให้กำลังใจแล้วในการถ่ายครั้งนี้เหมยก็สามารถทำได้ดีจนผู้กำกับลุกขึ้นปรบมือชมว่า

“คัทครับ งดงามมากครับน้องเมญ่า เสน่ห์ในรอยยิ้มนี่มาเต็มมาก ขอบคุณทุกคนนะครับ งานวันนี้เสร็จเรียบร้อย สลายตัว”

ที่แท้ตลอดเวลาของการถ่ายทำ เหมยคิดเห็นหน้าลีโอเป็นธาวิน เธอจึงยิ้มได้อย่างอ่อนหวานนั่นเอง

จำปาอยู่ที่บ้าน ชะเง้อคอยาวคอยธาวินก็ยังไม่กลับมาสักที อาหยางจึงชวนมาหัดทำเกี๊ยวกัน พอธาวินกลับมาจำปารีบเอาเกี๊ยวให้ชิมอวดฝีมือ ธาวินชมว่าอร่อยมาก อาหยางถามเหมยว่าทำงานกับลีโอมีปัญหาไหม หมิงบอกว่าเยอะเลย ดีที่เอกเอื้อมาห้ามไว้ทัน จำปาฟังแล้วโมโหบอกว่าถ้าลีโอโผล่มาตอนนี้จะเอาเกี๊ยวร้อนๆนี่ขว้างหน้าเลย

“ไม่ได้นะ” เหมยห้าม หมิงถามว่ายังห่วงลีโอหรือ เหมยพูดหน้าตายว่า เสียดายเกี๊ยว ทำเอาทุกคนหัวเราะกันครืน

ooooooo

เหมยเดินวนเวียนที่ลานซ้อม ไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมใจถึงคิดถึงแต่ธาวินพยายามหักห้ามใจตัวเอง พอดีธาวินเดินมาถามว่าเป็นอะไร ไม่สบายหรือ เหมย กลบเกลื่อนปฏิเสธเสียงสูงว่าเปล่า คิดถึงงานนิดหน่อย

ธาวินถามว่าต้องทำงานกับลีโออีกใช่ไหม เตือนว่าให้ระวังตัว ยังไงก็ให้หมิงกับเอกเอื้ออยู่ใกล้ๆ เหมยขอบใจบอกว่าที่จริงลีโอก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรแค่อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจมากไปหน่อยเท่านั้น

“ก็คงมีแต่เหมยที่เข้าใจ ให้อภัยลีโอได้ เพราะความรัก...ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน เหมือนลิ้นกับฟัน ค่อยๆคุย เดี๋ยวก็ดีกันได้เอง”

เหมยพยายามจะอธิบาย ธาวินว่าไม่ต้องอธิบายหรอกตนเข้าใจ เหมยถามว่าเข้าใจอะไรหรือว่าเขากำลังมีความรัก

“ใช่ ผมมีคนที่ผมชอบอยู่แล้ว” เหมยถามว่าตนรู้จักไหม ธาวินนิ่งไม่ตอบ เหมยโมโหบอกว่าตามใจ คนมีความลับเยอะแล้วสะบัดไป ธาวินมองตามพูด

กับตัวเองว่า “ผมไม่บอกให้คุณสับสนตอนนี้หรอกเหมย รอให้คุณไม่มีลีโอในหัวใจจริงๆ แล้วผมจะบอกคุณว่าผมชอบใคร”

ธาวินเดินกลับมาทางบ้านเจอแทน แทนบอกว่าเห็นเหมยวิ่งมาจากลานซ้อมคิดว่าเจ้าชายคงอยู่ที่นั่น ธาวินบอกว่า เหมยเข้าใจตนผิด แล้วจะเดินไปทางห้องพักคนงาน เจอแทนเพิ่งกลับมา แทนบอกเป็นรหัสว่า

“พ่อโทร.มาเรื่องนกที่เลี้ยงไว้” แล้วเล่าเบาๆ ว่า กองกำลังลับจะส่งคนข้ามชายแดนเข้ามาประชุมเรื่องวางแผนชิงตัวเจ้าสัตยา ธาวินจะไปประชุมด้วย แทนบอกว่าพ่อสั่งห้ามเด็ดขาด เพราะเจ้าชายคือคนสำคัญที่สุด ถ้าพวกภูผาจับไปได้เราจะสูญเสีย

เวียงพะเนินไปอย่างไม่มีทางกอบกู้คืนมาได้ แทนบอกว่าตนลางานกับเฮียโชคแล้ว ตอนตนไม่อยู่ให้เจ้าชายระวังตัวด้วย

อ่านละครดอกไม้ใต้เมฆ ตอนที่ 4 วันที่ 30 ธ.ค. 58

ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทประพันธ์โดย สิริพิรี
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ บทโทรทัศน์โดย ณ รัก สราญอารมณ์
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆกำกับการแสดงโดย นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ผลิตโดย บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ